đầu tư tiền điện tử

Hiện nay, tiền ảo đang là một đề tài được nhiều người quan tâm đến. Có rất nhiều hình thức đầu tư tiền ảo. trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một số hình thức đầu tư tiền điện tử phổ biến mà mọi người thường sử dụng.

Những hình thức đầu tư Bitcoin mới nhất

Đào coin (Mining)

Thuật ngữ đào coin, cày coin từ những năm trước đây và kể cả hiện nay vẫn được nhiều người nhắc đến. Hình thức này là hình thức khai thác các đồng tiền điện tử và phổ biến nhất là đồng Bitcoin.

Thuật ngữ này là quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới của bitcoin. Ta thấy, có thể nói việc đào bitcoin là việc dùng máy tính để dò tìm BTC. Hình thức này làm chúng ta nhớ tới công việc đào vàng.

Tổng số  lượng Bitcoin trên thế giới chỉ có tối đa 21 triệu đồng BTC. Và ở thời điểm này trên thế giới đã khai thác được hơn 16 triệu BTC. Tức là sẽ chỉ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác. (Những đồng coin khác cung tương tự như vậy, đều có một giới hạn nhất định).

Để có thể đào được các loại tiền điện tử thì những người đào coin cần đầu tư máy tính với cấu hình khủng phù hợp với từng loại coin để đủ sức xử lý những thuật toán từ đó khai thác ra được các đơn vị coin nhất định.

Hiện nay, hình thức khai thác coin diễn ra từ quy mô nhỏ lẻ đến quy mô lớn khác nhau. Nó còn được coi như một nghành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Nhìn chung, hình thức khai thác tiền ảo này là một cách đầu tư khá an toàn ở thời điểm hiện nay vì bạn chỉ cần bạn có vốn và một chút kỹ thuật là có thể thực hiện được. Nhưng với phương pháp này rất lâu hoàn vốn vì cần một khoản tiền đầu tư lớn, chưa kể cần nhiều chi phí điện và các thiết bị phụ trợ khác.

đầu tư đào coin
đầu tư đào coin

Đầu tư dài hạn

Đầu từ dài hạn được hiểu là việc bạn chọn mua đồng coin và lưu trữ nó trong một khoảng thời gian từ 1 tháng đến vài tháng hay là vài năm. Đây như một hình thức đầu cơ, khi nào thấy giá tăng và bạn cảm thấy đã kiếm đủ lãi thì sẽ bán đi để sinh lợi nhuận.
Tuy nhiên, Bạn muốn đầu tư mua bán như kiểu này thì bạn nên tìm những sàn giao dịch uy tín và có giá càng rẻ càng tốt. Remitano, Binance là những sàn mà bạn có thể cân nhắc khi muốn làm giao dịch mua bán hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè đã từng tham gia đầu tư tiền ảo.

đầu tư dài hạn tiền điện tử
đầu tư dài hạn tiền điện tử

Tham khảo: Sàn Binance là gì?

Hình thức giao dịch mua bán coin xoay vòng

Hình thức này là chiến lược đầu tư tiền ảo dài hạn. Nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch với hình thức này xác định sẽ nắm giữ đồng tiền của mình trong khoảng thời gian từ vài ngày đến 1 tuần, thậm chí là 1 tháng.

Để làm hình thức này, nhà đầu tư cần tận dụng các làn sóng biến động trên thị trường điện tử trong khoảng vài ngày hoặc 1 tuần và cần có những kỹ năng phân tích cơ bản. Để có thể lên những ý tưởng đầu tư cho mình.

Hình thức giao dịch xoay vòng được đánh giá là một chiến lược phù hợp với các nhà đầu tư mới. Vì với chiến lược này bạn chỉ cần các kỹ năng phân tích thị trường cơ bản kết hợp cùng với những biểu đồ, đồ thị. Và với hình thức xoay vòng sẽ không đòi hỏi nhà đầu tư phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nên hình thức này cũng ít áp lực hơn so với việc giao dịch theo ngày.

Giao dịch mua bán coin theo xu hướng

Hình thức giao dịch mua bán coin kiểu này là một chiến lược dài hạn. Với chiến lược này đòi hỏi những nhà đầu tư cần phải xác định giữ đồng tiền của mình trong thời hạn ít nhất vài tháng. Hình thức giao dịch theo xu hướng này là hình thức đầu tư crypto mang lại lợi nhuận dựa vào việc tận dụng các xu hướng của thị trường tiền ảo.

Chiến lược đầu tư theo xu hướng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức để phân tích thị trường. Họ dự kiến thị trường sẽ tăng và từ đó đầu tư tiền ảo nhưng họ cũng không loại trừ trường hợp giảm để từ đó đưa ra phương án tối ưu nhất.

Hình thức giao dịch mua bán coin theo xu hướng là một chiến lược khá phù hợp với các nhà đầu tư mới. Các nhà đầu tư cần thực hiện đúng các kỹ thuật phân tích cơ bản thị trường để thành công với hình thức này.

Đầu tư ngắn hạn

Để tham gia hình thức đầu tư này thì bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như một cái đầu sắc bén trong phân tích dữ liệu. Giá bitcoin biến động liên tục, muốn đầu tư kiếm lợi, bạn cần nắm bắt đúng thời gian giá tiền xuống thấp và bán bitcoin khi giá lên cao.

đầu tư ngắn hạn tiền điện tử
đầu tư ngắn hạn tiền điện tử

Hình thức giao dịch trade coin theo ngày

Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn rất phổ biến và được các Trader yêu thích. Giao dịch trade coin trong ngày là tất cả hoạt động mua và bán coin đều được thực hiện trong một ngày. Có khi những giao dịch mua bán chỉ cách nhau trong vài giờ đồng hồ. Dựa vào giao dịch này giúp nhà đầu tư thu lợi dựa trên sự biến động giá coin trong ngày.

Những nhà đầu tư tiền ảo có thể thực hiện được hình thức giao dịch này là vì hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều đang ở chế độ hoạt động 24/7.

Vì vậy các nhà đầu tư có thể thực hiện mọi hoạt động mua và bán vào tất cả các giờ trong ngày, các ngày trong tuần.

Để việc giao dịch mua bán coin trong ngày đem lại lợi nhuận thì nhà đầu tư cần phải có kỹ năng phân tích thị trường, kinh nghiệm và chịu được sự áp lực cao. Nên, chiến lược đầu tư tiền ảo theo ngày thường được thường phù hợp với nhà đầu tư cấp cao.

Giao dịch trade coin lướt sóng

Cũng giống như hình thức giao dịch theo ngày. Giao dịch lướt sóng là phương pháp đầu tư trade coin trong thời gian ngắn. Hình thức này giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận nhờ sự khớp lệnh mua và bán thực hiện nhiều lần trong ngày. Với giao dịch lướt sóng Trader sẽ cố gắng thực hiện giao dịch nhiều lệnh nhất để nhanh thu lời mặc dù đó chỉ là những khoản lợi nhuận nhỏ.

Người giao dịch áp dụng hình thức mua bán coin lướt sóng thường mong muốn kiếm lời từ 5pips – 10pips mỗi lệnh. Hiện nay, trung bình mỗi pip sẽ được khoảng 10USD và như vậy họ có thể thu được khoảng 50USD cho một lần giao dịch.

Khi bạn muốn thực hiện giao dịch lướt sóng cần phải có sự hiểu biết cao về xu hướng của thị trường cũng như độ phức tạp của nó. Do đó, đây là loại giao dịch chỉ nên áp dụng cho các nhà đầu tư lớn và dày dặn kinh nghiệm.

Xem thêm: Sàn giao dịch Tiền Ảo Remitano

Đây là những chia sẻ của mình về những hình thức đầu tư tiền ảo. Mong nhận được sự góp ý từ phía các bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. TOP 5 các loại tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay đáng đầu tư 2021.
  2. NFT là gì? Điểm mạnh, hạn chế và tiềm năng của NFT.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm 05% phí giao dịch chọn đời

Leave a Reply