[Hướng dẫn] cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất cho người mới A-Z

cách đầu từ tiền ảo hiệu quả

Cách đầu tư vào tiền ảo(tiền điện tử) như thế nào để tăng khả năng sinh lợi nhuận? Giúp nâng cao thu nhập tìm kiếm lợi nhuận như thế nào để vẫn đảm bảo được nguồn vốn? Là những câu hỏi được các nhà giao dịch rất quan tâm đặt ra với mong muốn được trả lời.

Tuy nhiên, ở thị trường tiền ảo những biến động không ngừng là luôn hiện hữu. Người đầu tư vào đây cần có những kiến thức cơ bản đưa ra mục tiêu và chiến lược đầu tư đúng đắn. Để từ đó các biến đổi của các sàn giao dịch điện tử sẽ không làm tâm lý của trader lung lay.

Chúng ta chỉ cần sự nhanh nhạy, nắm bắt thông tin thị trường. Có thêm 1 chút may mắn nữa thì nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 1 đồng là đã có thể dễ dàng thu 10 đồng trong thời gian ngắn.

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cách đầu tư tiền ảo theo hướng đi đúng. Chiến lược đầu tư tiền kỹ thuật số đạt hiệu quả cao và những bài học kinh nghiệm. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Tìm hiểu cách để chơi tiền ảo, kinh doanh với tiền ảo

Trước khi đến với những mẹo để kinh doanh tiền ảo – tiền điện tử hiệu quả. Chúng ta cần phải nắm được cách để đầu tư tiền ảo làm tiền đề. => Để nâng cao sự hiểu biết cũng như tăng cơ hội tiếp cận lợi nhuận cho người mới.

Khi mới đến với hình thức chơi tiền ảo mọi người thường chỉ nghĩ mua vào và bán ra tiền này là có lời. Nhưng không như thế, đầu tư  tiền ảo thực chất có tới 5 cách như sau.

cách đầu tư tiền ảo
cách đầu tư tiền ảo

Mua – bán tiền điện tử

Cách này khá đơn giản và phổ biến khi mới bắt đầu. Việc bạn cần làm là tự tạo cho mình một chiếc ví để lưu trữ lại tiền điện tử. Tiếp đến là các bạn chọn một sàn giao dịch tiền điện tử và bắt đầu thực hiện giao dịch.

Cách này đơn giản có thể tự thực hiện được với các trader mới.

Ưu điểm  Nhược điểm
 Được sở hữu tiền điện tử Rủi ro cao do các sàn chưa được quy định và giám sát
Thu lợi nhuận cao Vốn để đầu tư là  khá cao
Nhà đầu tư chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên

Hình thức này chỉ có nhược điểm nhỏ là các sàn giao dịch chưa được quy định và giám sát của tổ chức nào. Để đảm bảo thì tham gia trên các sàn giao dịch ký quỹ. Thì nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch trên sàn được quy định và giám sát đó.

Xem thêm: Cách đăng kí sàn binance mua bán tiền ảo

Giao dịch ngắn hạn (giao dịch ký quỹ)

Có thể nói đây là cách được ưa chuộng và phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Với cách này bạn không cần phải sở hữu một đồng tiền điện tử cụ thể trong tài khoản. Mà vẫn có th kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá. Đăng ký nhanh, đơn giản mà lại có thể kiếm lợi nhuận từ 2 chiều tăng giảm trên thị trường. Trên hết bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch trên các sàn đã được quy định bởi các tổ chức tài chính uy tín thế giới.

kiếm tiền với giao dịch tiền điện tửa
kiếm tiền với giao dịch tiền điện tửa

Dù thị trường tăng hay giảm đều mang về cho nhà đầu tư lợi nhuận từ chênh lệch giá. Chỉ cần có quyết định đúng của nhà đầu tư về xu hướng giá của tiền điện tử trong tương lai.

=> Mở vị thế mua khi nhà đầu tư thấy rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng trong tương lai.

=> Mở vị thế bán khi nhà đầu tư nghĩ rằng trong tương lai giá của tiền điện tử sẽ giảm.

Ưu điểm Nhược điểm
Số vốn thấp nhờ giao dịch ký quỹ. Khó chọn sàn uy tín.
Thu lợi nhuận cao nhờ cơ chế đòn bẩy. Đòn bẩy cao khiến rủi ro thua lỗ cao.
Có lợi nhuận từ cả 2 chiều tăng giảm của thị trường.
Đăng ký dễ dàng và nhanh chóng.
Không cần sở hữu tiền điện tử nên bỏ qua được các rủi ro và những chi phí liên quan.
Các sàn uy tín được quy định bởi các tổ chức tài chính lớn.

Đầu tư dài hạn

Với tên thường gọi là Hold Coin. Hình thức là của các “cá voi” trong thị trường tiền điện tử. Mua một số lượng coin nhất định và giữ chúng trong một thời gian và bán chúng ra khi giá lên cao. Cách này thu lợi nhuận cao nhưng lại là cần khoản vốn lớn và thời gian giao dịch cũng rất lâu.

Ưu điểm Nhược điểm
Được sở hữu tiền điện tử. Chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên đi lên.
Lợi nhuận cao khi thị trường đi lên. Vốn đầu tư lớn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ.
Rủi ro tiềm ẩn khi lưu trữ số lượng tiền điện tử lớn.

Đào coin

Những năm 2017 và 2018 đây là hình thức từng rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Nhưng hiện tại nó đã nguội và trở nết rất mờ nhạt ít người sử dụng. Bạn cần đầu tư máy tính hay là “máy đào coin”. Sau đó  việc khai thác được thực hiện nhờ vào việc máy tính giải các thuật toán phức tạp để xác minh giao dịch.

Tiền điện tử sẽ được thưởng sau khi bạn hoàn thành. Do tiền đầu tư vào thiết bị  và chi phí điện để vận hành hệ thống ngày càng gia tăn. Nên lợi nhuận từ việc đào đã không còn quá hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm Nhược điểm
Sở hữu tiền điện tử. Chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên.
Dủi do thấp so với trading. Vốn/ Chi phí vận hành bảo dưỡng hệ thống bỏ ra nhiều.
Rủi ro thua lỗ do các chi phí gia tăng.

ICO

Hình thức này giúp các nhà đầu tư mới kêu gọi vốn đầu tư. Một hình thức khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Nhưng các chính phủ chưa có cơ chế quản lý chặt chẽ ICO. Nên mọi công ty, tổ chức đơn vị nào tạo ra được coin cũng có thể thực hiện kêu gọi vốn đầu tư qua ICO.

Vì vậy khi xảy ra lừa đảo pháp luật sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư được. Mà phải tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình khi gọi vốn.

Ưu điểm Nhược điểm
Lợi nhuận cao. Có rủi ro vì chưa được quản lý chặt chẽ bởi các chính phủ.
Dễ mắc phải mạng lưới lừa đảo đa cấp.

Để so sánh các cách kinh doanh tiền ảo ta cùng nhìn bảng để thấy rõ hơn:

Hình thức Độ khó Vốn  Rủi ro  Lợi nhuận
Giao dịch ký quỹ  Dễ  Thấp  Trung bình  Cao
Mua và bán  Trung bình  Trung bình  Trung bình  Trung bình
Đầu tư dài hạn  Trung bình  Lớn  Trung bình  Khá
Đào  Khó  Trung bình  Trung bình  Trung bình
ICO  Khó  Lớn  Cao  Khá

Từ bảng tổng hợp trên ta có thể thấy giao dịch ký quỹ vẫn là hình thức tốt nhất thời điểm hiện tại. Đặc biệt là tại Việt Nam khi chính phủ ta vẫn chưa coi tiền điện tử là hợp pháp.

Xem thêm: Các hình thức đầu tư tiền điện tử hiện nay

Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới

Sau khi đã nắm được các cách đầu tư kinh doanh tiền ảo trên thị trường. Ta cung bắt tay vào những bước để chơi tiền ảo/ kinh doanh tiền ảo.

Hiện tại tiền điện tử ở Việt Nam vẫn chưa được coi là hợp pháp. Nên giao dịch trên các sàn giao dịch Việt Nam rủi ro là rất nhiều cho nhà đầu tư. Vì thế để bảo vệ khoản đầu tư của mình một cách tối ưu nhất tránh tối đa rủi ro. Các nhà đầu tư nên giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ uy tín. Các sàn đã được quy định bởi các tổ chức tài chính uy tín có trụ sở tại nước ngoài.

Xem thêm: TOP 5 các loại tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay đáng đầu tư hiện nay

Chọn sàn giao dịch ký quỹ uy tín và tạo tài khoản giao dịch

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Quá trình giao dịch có thành công hay không là chủ yếu do bước này. Nên các bạn hãy chọn các sàn được quy định bởi các tổ chức tài chính uy tín thể giới.

Những tổ chức tài chình đề cử như:

+ CFTC – Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Hợp đồng tương lai Mỹ.

+ CySEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp.

+ FCA – Cơ quan Kiểm soát Tài chính Vương Quốc Anh.

+ ASIC – Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc.

Đây là những cơ quan tài chính uy tín nhất thời điểm hiện tại. Nếu những sàn được các tổ chức trên quy định thì ta có thể đặt niềm tin vào sàn đó. Ví dụ: như sàn giao dịch Mitrade. Mitrade được cấp phép bởi ASIC – Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc.

giấy pháp sàn mitrade
giấy pháp sàn mitrade

Khi đưa ra quyết định tham gia giao dịch, tham gia vào các hình thức đầu tư tiền ảo. Bạn phải hết sức thận trọng cũng như đưa ra quyết định sáng suốt. Nó có thể sẽ giúp ngăn bạn bị lừa đảo bảo toàn tài sản kỹ thuật số cho bạn. Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn học đầu tư tiền ảo an toàn.

Xem thêm: Sàn mitrade có an toàn không? Cách đăng kí sàn giao dịch này

Nghiên cứu và khám phá thế giới giao dịch tiền ảo

Vì đây là lần đầu tiên, nên hãy trang bị cho mình kiến thức giao dịch tiền ảo. Đừng ngại đưa ra câu hỏi ngay cả những câu hỏi nhỏ. Bạn hãy hỏi về cách hoạt động của giao dịch tiền ảo. Hay những công cụ giao dịch tiền ảo nào bạn có thể sử dụng. Hỏi về mọi thắc mắc xuất hiện trong đầu bạn liên quan đến tiền ảo. Bạn cần có kiến thức đầy đủ về những gì bạn đang tham gia. Để khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc thanh toán nào bạn sẽ nắm chắc cách hoạt động và đi đến thành công.

Các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số mua và bán Bitcoin hay các altcoin mới khác. Nên thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi tiến các hành động. Thường xuyên cập nhật thông tin các đánh giá trao đổi tiền ảo, tin tức mới về tiền ảo và kiểm tra các bài báo về tiền ảo. Và trên các diễn đàn tiền ảo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành giao dịch tiền ảo.

Cách đầu tư tiền ảo thông minh: Đầu tư số tiền mà bạn có thể chịu được rủi ro.

Khi tham gia giao dịch đừng bao làm việc với mọi thứ bạn có. Bạn cần có đánh giá kỹ tài sản của mình để xem mình có thể gặp rủi ro bao nhiêu. Để khi đối mặt với tình huống xấu nhất bạn vẫn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình. Đó chính là cách đầu tư tiền ảo thông minh.

cách đầu tư thông minh
cách đầu tư thông minh

Giao dịch tiền ảo rất biến động. Thị trường tiền ảo có sự biến động nhiều hơn thị trường chứng khoán. Một altcoin có chiều hướng tăng giá trong nhiều tháng có thể đột ngột giảm xuống bất thình lình. Vì vậy bạn chỉ đầu tư số tiền ít có cơ hội làm giàu cho bạn nhất. Bạn cũng nên chia tài sản của mình thành những loại tiền tệ kỹ thuật số đang hoạt động tốt khác nhau.

“Do có các cơ hội đa dạng hóa giữa các đồng tiền kỹ thuật số. Mọi người nên xem xét đầu tư một lượng nhỏ trong số đó,  không nên chỉ đầu tư mình Bitcoin”. Các nhà phân tích của Cornerstone đưa ra lưu ý.

Cẩn thận cảnh giác với các trò gian lận lừa đảo và các trang Web mua bán tiền ảo giả mạo.

Một số vụ lừa đảo tiền ảo đã xảy ra là do không trú trọng trong việc xác minh tính xác thực của trang web đó. Tin tặc sử dụng nhiều mưu đồ lừa đảo. Mục đích chính của chúng là đánh cắp thông tin hữu ích để truy cập vào ví trao đổi tiền ảo của người dùng.

Chúng thực hiện lừa đảo bằng cách tạo một phiên bản giống hệt với sàn tiền ảo đó. Đưa ra các cặp tỷ giá tiền ảo đầu tư cụ thể cho người dùng.  Nhiều khuyến mãi lớn và sau đó gửi liên kết của trang web đến mục tiêu qua email. Thư thường gồm một số thông điệp thuyết phục nhà đầu tư. Nó thu hút mọi người nhanh chóng nhấn chọn vào liên kết dẫn họ đến trang đăng nhập giả mạo. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết URL chính thức của nền tảng trao đổi tiền ảo của mình. Không chủ quan lơ là mà nhấp vào các liên kết đáng ngờ, không rõ ràng.

Giữ thiết bị đăng nhập của bạn an toàn.

Đây là điều quan rất quan trọng để các bạn giữ cho mình cách đầu tư tiền hiệu quả nhất. Mọi người phải luôn đảm bảo rằng mọi thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh  của bạn dùng để giao dịch mua bán tiền ảo được an toàn. Hãy đề phòng khi cài những phần mềm. Download tệp đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trên các trang web bạn truy cập.

Đảm bảo đã cập nhật chương trình chống vi-rút và bật tường lửa trên máy của bạn. Khi bạn giao dịch với phần mềm chống vi-rút chưa được update, nó sẽ rất nguy hiểm. Trong giao dịch tiền ảo, bảo mật là điều quan trọng nhất. Vì vậy các ứng dụng tiền ảo cũng rất được quan tâm và cẩn thận trong quá trình lựa chọn  của người đầu tư tiền ảo .

Tăng cường tính bảo mật thông tin đăng nhập và bảo mật ví của bạn.

Đây là kiến thức phổ biến cần có để giữ thông tin đăng nhập của bạn. Đầu tiên, bạn cần giữ cho bộ nhớ của mình được đảm bảo an toàn. Dùng mật khẩu phức tạp khó đoán trên các tài khoản trao đổi của bạn. Nên dùng mật khẩu kết hợp của chữ thường và chữ hoa, ký hiệu và số. Hãy dùng trình tự tạo mật khẩu nếu cảm thấy khó đặt mật khẩu mới cho mình. Nó có thể giúp bạn tạo một mã mới và hãy ghi chú lại để thuận tiện cho lần đăng nhập sau.

Hơn nữa, cũng cần có một vài lưu ý khi lưu trữ mật khẩu. Bạn có thể viết chúng vào một tờ giấy và cất ở một nơi an toàn. Hay tốt hơn là bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản của bạn. Và cũng bật lên đối với cả cả các tài khoản email được kết nối với sàn tiền ảo uy tín của bạn. Thêm một lớp bảo mật khác để lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn hơn. Những phương pháp dùng cho 2FA là mật mã được gửi đến email của bạn hoặc quaSMS.

Tổng hợp mẹo chơi tiền ảo(các loại tiền điện tử) cần thiết cho người mới

1). Tiếp thu học kiến thức trade coin càng nhiều càng tốt

Chúng ta cần phải không ngừng học hỏi về lĩnh vực kinh doanh của mình. Học những điều bổ ích, cần thiết thì các bạn mới có thể thành công. Vậy chúng ta phải tìm kiến thức đó ở đâu, học ai?

học kiến thức từ google và youtube
học kiến thức từ google và youtube

Google sẽ cung cấp cho chúng ta mọi loại kiến thức về tiền điện tử và ứng dụng liên quan đến Blockchain. Với người mới hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về các thuật ngữ như HODL và “pump and dump”(hành động thao túng thị trường),…. Để việc học của bạn sẽ nhanh chóng hiệu quả hơn.

Ngoài Google thì Youtube cũng có một số tài liệu liên quan đến Blockchain và tiền điện tử. Bạn theo dõi các video trên đây để bổ sung kiến thức cho mình hơn. Tiếp thu kiến thức là điều quan trọng nhất khi kinh doanh. Giúp ta trang bị hành trang quan trọng trong việc bắt đầu vào đầu tư giao dịch với tiền điện tử.

Bạn cũng có thể học hỏi từ những người đi trước. Lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm như thế sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học và tăng khả năng va chạm.

Xem thêm: Trade Coin là gì? Hướng dẫn trade coin, nguyên tắc giao dịch

2). Lắng nghe những người có tầm ảnh hưởng và theo dõi tin tức tiền điện tử.

Hãy follow trang cá nhân trên các mạng xã hội của những người đó. Vì những thông tin họ đưa ra thường là mới nhất và xác thực nhất. Đặc biệt là bạn phải chú ý đến những tin tức trong thị trường tiền điện tử.

Những tin tức tích cực này luôn có tác động rất lớn đến nhu cầu về tiền điện tử. Còn những trang báo tiêu cực thì bạn nên tránh xa để không mắc phải hội chứng FUD(hội chứng sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ). Hãy nhớ tin tức mới giúp bạn có những hiểu biết sâu sắc.

3). Học về cách phân tích về đồng tiền mà bạn sắp đầu tư.

Có 1 cách phân tích hiệu quả cho các bạn là hãy tự đặt ra 4 câu hỏi sau:

  • Đâu là nơi khiến đồng tiền đó bị gián đoạn? Ví dụ như cổng thanh toán, lưu trữ đám mây, v.v.
  • Công nghệ được áp dụng đằng sau đồng tiền đó là gì? Có dễ để sử dụng, có thể truy cập và mở rộng cho mình.
  • Ý tưởng tạo ra và phát triển đồng tiền đó và tiềm năng thị trường của nó là gì?
  • Giữa nó và các đồng tiền khác thì đâu là thứ khác biệt?

Lưu ý đặc biệt cho bạn: Hãy cẩn thận, nâng cao tinh thần đối với hội chứng FOMO( hộ chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội). Nên nhớ đầu tư ở đây là phải theo chiến lược chứ không phải theo cảm xúc.

Phân tích và đánh giá rất quan trọng. Vấn đề đang diễn ra sẽ được bạn nhận định nhìn thấy nếu biết phân tích đúng. Hãy lập ra 1 nhóm những người chơi cùng lĩnh vực, cùng nhau phân tích. Khi có nhiều ý kiến vấn đề đó sẽ được giải quyết nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn.

Xem thêm: hội chứng fomo là gì? tại sao cần tránh hội chứng này?

4) Cài đặt ứng dụng thông báo giá

Ứng dụng thông báo giá sẽ cảnh báo cho bạn khi có biến động về giá. Ứng dụng tốt và hữu ích như thế sao các bạn không cài đặt cho mình.

Khi có cảnh báo đến ngay lập tức sẽ giúp bạn có những quyết định khôn ngoan.

5) Bot giao dịch(Trading bots)

Nếu bạn nhận thấy công nghệ blockchain quá khó hiểu. Bạn hãy bắt đầu bằng việc bật API. Giao thức này dành cho các phần mềm máy tính tương tác giao thiệp với sàn. Bot giao dịch nó sẽ thay bạn làm hết những việc còn lại. Đây là giải pháp tốt nhất hữu ích dành cho các nhà giao dịch nghiệp dư.

6) HODL(Hold on for dear life)

HODL giúp nhà đầu tư nắm giữ tiền khi mọi thứ diễn ra xấu đi không như kế hoạch. Khi thị trường có biến động lên xuống, đừng dao động suy nghĩ. Bạn hãy bình tĩnh bám sát vào chiến lược mà mình đề ra để có những quyết định đúng đắn.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì có thể lên Binance mua bán, giao dịch coin (Hiện đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Vấn đề hợp pháp của tiền ảo?

Tại Việt Nam hiện nay chưa có văn bản chính thức nào công bố hay công nhận tiền ảo là một loại tiền tệ hay được chấp nhận làm phương thức thanh toán trong giao dịch. 

Pháp luật Việt Nam hiện tại chỉ công nhận các hình thức tiền tệ lưu thông như: Tiền mặt, Lệnh chi, Séc, Ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng hay các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Vì vậy, các hình thức thanh toán khác được vẫn bị cấm và cho là bất hợp pháp.

Tuy vậy, việc mua bán trao đổi, giao dịch hay lưu trữ tiền ảo là không bị cấm. Nhưng các hoạt động giao dịch liên quan sẽ không hợp pháp và không được pháp luật công nhận. Vì thế, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, rủi ro lừa đảo sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ và giải quyết.

Tổng kết

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả và an toàn nhất là bạn cần phải cẩn thận với các trao đổi công khai. Vì chưa có nền tảng nào khẳng định là họ chống được hack. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên giải quyết vấn đề bằng cách tạo cho mình một ví kỹ thuật số riêng.

Ví lạnh là lựa chọn đáng tin cậy nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Giao dịch tiền ảo là một liên doanh sinh lợi sẽ mang lại lợi nhuận. Với chiến lược đúng đắn và ra quyết định cẩn thận nó có thể được thực hiện thành công. Với những mẹo giao dịch tiền ảo an toàn trên được thực hiện đủ. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi thị trường đầy biến động và các yếu tố bên ngoài khác. Có được sự an toàn trong môi trường giao dịch thì cơ hội thu được lợi nhuận sẽ càng cao.

Trên đây là toàn bộ những mẹo giúp bạn giao dịch tốt hơn trong thị trường tiền điện tử cũng như cách đầu tư tiền ảo hiệu quả. Tôi mong rằng với những gì tôi chia sẻ về những hướng dẫn đầu tư tiền điện tử sẽ giúp được các bạn trong con đường đi đến thành công. Chúc các bạn thành công!!!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tìm hiểu đồng Dogecoin. Cách MUA bán Doge coin ở đâu
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments