Sàn huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký, sàn huobi có lừa đảo không?

sàn huobi

Hiện nay, lĩnh vực blockchain cũng như tiền điện tử – tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ. Cũng vì vậy có nhiều sàn giao dịch ra đời, việc chọn một sàn giao dịch tiền tệ uy tín là điều cần thiết và sàn huobi là sàn giao dịch tiền ảo đứng top những sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn tất tần tật về sàn houbi là gì, cách đăng ký và sử dụng sàn huobi.

Sàn Huobi là gì?

Huobi Global(nay đổi tên thành sàn HTX) là nền tảng giao dịch tiền mã hóa(tiền kỹ thuật số) có nguồn gốc khởi đầu từ Trung Quốc sau đó phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Huobi Global là sàn giao dịch của Huobi dành cho các tín đồ trader trên toàn thế giới.

Huobi được thành lập vào tháng 9 năm 2013 với tên miền đăng ký Huobi.com và nhắm tới thị trường Trung Quốc là thị trường đầu tiên. Huobi là sàn giao dịch về bitcoin và cũng như các đồng tiền điện tử hàng đầu của Đông Nam Á cũng như trên thế giới (đứng Top 3 thế giới ở thời điểm hiện tại).

Trước đây công ty nhắm mục tiêu chỉ chủ yếu vào thị trường Trung Quốc. Nhưng sau khi Trung Quốc ra lệnh thắt chặt các quy định với các sàn giao dịch điện tử thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu.

Mặc dù Huobi đã cắt giảm nhiều tính năng do áp lực từ lệnh cấm nhưng sàn vẫn sở hữu lượng giao dịch rất lớn từ số người tham gia lớn. Đáng chú ý là trong thị trường giao dịch rộng lớn, đa dạng mà các sàn giao dịch thường xuyên bị hack như hiện nay. Tuy nhiên Huobi lại chưa từng bị tấn công trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Giao diện Website của sàn Huobi global

giao diện của sàn huobi
giao diện của sàn huobi

Giao diện sàn huobi có cả ngôn ngữ tiếng Việt khá dễ sử dụng, đẹp mắt. Những phần mục được chia ra một cách rõ ràng phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng. Về những thông số cơ bản như khối lượng giao dịch được hiển thị rõ giúp cho người dùng dễ theo dõi.

Tóm tắt sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Huobi

Ngày 1/9/2013: Sàn Huobi Bitcoin ra mắt lần đầu tiên. Trong vòng 1 năm, Huobi đã giới thiệu một số dịch vụ hỗ trợ quan trọng khác; chẳng hạn như cung cấp thêm nền tảng giao dịch Litecoin và giao dịch ký quỹ (margin).

Tháng 12/2013: Thống kê số lượng doanh số giao dịch của Huobi vượt qua mức 4 tỷ USD. Điều này giúp Huobi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc ở thời điểm đó.

Tháng 9/2017: Đây có lẽ là năm mở đầu cho một giai đoạn khó khăn nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tại thị trường Trung Quốc. Chính phủ nước này đã chính thức tuyên bố cấm dịch vụ ICO và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước những khó khăn và ấp lực từ lệnh cấm trên, nhà sáng lập Huobi là Leon Li đã điều chỉnh một số cơ cấu tổ chức kinh doanh để thúc đẩy cho sự mở rộng toàn cầu.

Tháng 10/2017: Huobi chính thức có mặt tại thị trường Hàn Quốc với một trụ sở tại Seoul.

Tháng 11/2017: Thêm một chi nhánh mới của Huobi tại Singapore được khánh thành.

Tháng 12/2017: Huobi khai trương một văn phòng giao dịch tại Tokyo – Nhật Bản.

Hiện tại, trụ sở chính công ty của Huobi được đặt tại Singapo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Để đăng ký tài khoản sàn huobi. Trước tiên, bạn hãy click truy cập vào link này sau đó nhấn vào nút “Đăng ký ngay” để đến đúng trang chính thức của sàn giao dịch này nhé!

Tiếp theo sau đó, bạn hãy chọn nút “Đăng ký Email”, rồi chọn quốc tịch “Việt nam”, nhập thông tin email, nhập mật khẩu, rồi nhấn “Đăng ký”.

Hệ thống sẽ gửi ngay cho bạn một Email để xác nhận, sau đó hãy đăng nhập vào email, tìm thư của “[Huobi] nhấn Xác minh bảo mật” rồi bạn nhập mã xác minh vào để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

đăng kí tài khoản sàn houbi
đăng ký tài khoản sàn houbi

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản tại sàn tiền điện tử Huobi. Tiếp theo bạn hãy cài đặt bảo mật 2FA và xác minh tài khoản để có một tài khoản Full và sẵn sàng giao dịch an toàn nhất.

Xem thêm: Sàn binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản sàn huobi

Sau khi bạn đã tạo tài khoản thành công, để thiết lập bảo mật 2FA, bạn hãy đăng nhập lại Tài khoản. Bước cài đặt bảo mật này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được an toàn hơn. Từ đó giúp bạn an tâm khi giao dịch trên sàn giao dịch này.

Cài đặt bảo mật 2FA
Cài đặt bảo mật 2FA

Ở phía trên, ở góc phải của màn hình, bạn trỏ chuột vào biểu tượng user (ô màu đỏ), chọn Tài khoản và bảo mật ( Account  & Security).

tài khoản và bảo mật
tài khoản và bảo mật

Lúc này bạn sẽ nhận được 1 hộp thoại “Nhắc nhở An toàn”:

hộp thoại nhắc nhở an toàn
hộp thoại nhắc nhở an toàn
cấp độ bảo mật huobi
cấp độ bảo mật huobi

Các bạn NÊN tăng cường bảo mật tài khoản như sau:

 • Email: đã xác minh. Nếu chưa, thì click vào Email và làm theo hướng dẫn.
 • Số điện thoại: chọn Liên kết (Link).

Hãy nhập số điện thoại của bạn và click chọn Nhận mã xác minh. Sau đó, sẽ có số tổng đài (đầu số 024) gọi cho bạn và cung cấp mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh điện thoại. Cuối cùng, sẽ hiện sẽ ô yêu cầu mã xác minh qua email, bạn cũng điền email và chọn “Nhận mã xác minh”.

Liên kết với số điện thoại
Liên kết với số điện thoại

Mã xác minh GA (Google Authenticator):

 • Bạn cần Tải Google Authenticator (GA) từ kho ứng dụng của IOS và Android.
 • Chọn Liên kết.
 • Dùng GA quét QR code (nhớ lưu key mã của back-up, cực kỳ quan trọng).
 • Nhập mã xác minh trong Google Authenticator.
 • Chọn Gửi (Submit) là hoàn tất việc xác minh GA.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Google Authenticator

Mã back-up sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản, nếu không may bạn không đăng nhập vào GA được. Ngoài ra, Huobi còn cung cấp bảo mật Tài khoản bên thứ 3 ủy quyền như: Facebook, Apple, Google. Bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thêm mã cho những chức năng (Mã đăng nhập, Mã thanh toán, Mã lừa đảo) ở phần Quản lý an toàn nhằm tăng cường an toàn cho tài khoản của bạn.

hoàn tất cài đặt 2fa
hoàn tất cài đặt 2fa

Như vậy, bạn đã vừa hoàn thành xong việc cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản trên sàn giao dịch Huobi. 

Cách thêm bảo mật bằng SMS

Để tài khoản của bạn có thể thêm một lớp bảo mật nữa. Các bạn có thể cài thêm bảo mật bằng SMS. Khi bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản. Sàn Huobi sẽ gửi mã qua SMS và các bạn phải nhập đúng dãy mã đó thì sẽ đăng nhập được.

1. Nhấp chọn “Liên kết” ở mục số điện thoại.

liên kết sms
liên kết sms

2. Chọn đầu số điện thoại của bạn là “84” nếu bạn ở Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn vào. Sau đó bạn nhấp “Nhận mã xác minh”, kiểm tra điện thoại bạn sẽ nhận được mã qua SMS và nhập mã xác minh đó. Cuối cùng nhấp “Xác nhận” để hoàn tất quá trình thêm số điện thoại.

nhập số điện thoại
nhập số điện thoại

Xác minh danh tính KYC Sàn Huobi(Know your customers)

Bạn chọn xác minh danh tính(mình khoanh tròn)

Xác minh danh tính KYC
Xác minh danh tính KYC

Các bạn cần điền đầy đủ thông tin bên dưới:

Lưu ý: Thông tin của bạn điền vào và thông tin giấy tờ tuỳ thân phải đồng nhất.

 • Quốc tịch Việt Nam.
 • Số CMND/Hộ chiếu/giấy phép lái xe.
 • Tên.
 • Họ.
 • Hình ảnh giấy tờ tùy thân: chụp hình và tải ảnh lên.
 • Sau đó, chọn Xác nhận/Verify là xong.
Xác minh quốc tịch
Xác minh quốc tịch

Cách tạo mã phòng tránh lừa đảo

Tạo mã phòng tránh lừa đảo giúp bảo vệ tài sản của chúng ta. Khi cài đặt mã này, các bạn sẽ biết chính xác mình có đang nhận đúng mail của sàn Huobi hay không.

Bước 1: Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn nhấp chọn “Cài đặt” ở mục Phòng mã lừa đảo.

tạo mã chống lửa đảo
tạo mã chống lửa đảo

Bước 2: Sau đó bạn nhập đoạn mã phòng lừa đảo, nhấp “Xác nhận” (Ví dụ: share302).

Bước 3: Bước cuối cùng để hoàn thành quá trình thiết lập, nhấp vào “Nhận mã xác minh”, kiểm tra mail và tin nhắn SMS, nhập mã xác minh email và số điện thoại. Sau đó nhập mã xác minh Authenticator (2FA) và chọn “Xác nhận”.

xác minh mã chống lửa đảo
xác minh mã chống lửa đảo

Cách tạo mã thanh toán

Bước 1: Nhấp vào icon hình người bên góc phải phía trên màn hình và chọn “Tài khoản & bảo mật”.

tạo mã thanh toán
tạo mã thanh toán

Bước 2: Phần Mã thanh toán, bạn chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Tại đây bạn đặt mật mã thanh toán và nhập lại mật mã, sau đó bấm “Xác nhận”để hoàn thành cài đặt.

cài đặt mã thanh toán
cài đặt mã thanh toán

Hướng dẫn Giao dịch trên sàn Huobi

Để thực hiện giao dịch Spot trên sàn Huobi, bạn chọn Spot Trading -> Giao dịch (Exchange).

 • Phía bên trái: Thể hiện các cặp giao dịch, có các cặp giao dịch của các đồng coin với USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.
 • Phần chính giữa gồm 2 phần: Biểu đồ giao dịch và nơi để bạn đặt lệnh mua/bán.
 • Phía bên phải: Nửa trên (màu đỏ) thể hiện giá bán, nửa dưới mùa xanh là thể hiện cho giá mua.
giao diện giao dịch trên sàn Huobi
giao diện giao dịch trên sàn Huobi

Ở sàn Huobi cũng hỗ trợ các các lệnh như: Limit, Market, Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger giống như một số sàn giao dịch khác.

Hiện nay, trên sàn Huobi chưa hỗ trợ giao dịch P2P nên bạn chưa thể dùng mua bán coin bằng chuyển khoản ngân hàng bằng VND được.

Nếu như bạn muốn giao dịch tiền điện tử – coin (tiền ảo) trên sàn Huobi, thì bạn phải chuyển USDT vào ví sàn Huobi rồi mới mua bán coin được.

Ví dụ, bạn muốn mua Bitcoin (BTC), bạn sẽ mua USDT ở một sàn nào đó. Ví dụ như Binance hay Remitano bằng chuyển khoản VND. Sau đó bạn sẽ rút USD từ sàn (Binance hay Remitano) về ví sàn Huobi. Sau đó, bạn dùng USDT là vào Spot Trading -> thực hiện Giao dịch để mua Bitcoin.

Nếu như các bạn chưa có USDT, các bạn có thể tạo khoản sàn binance hoặc sàn remitano và mua USDT.

Tính năng của sàn Huobi

Một số tính năng nổi bật của sàn giao dịch huobi có thể kể đến như:

1/ Giao dịch

Huobi cung cấp các loại order như sau: Market order, Limit order, Stop Limit order.

Hơn thế nữa, sàn Huobi cũng có Margin Trading với đòn bẩy lên đến 5x, lãi suất trong 24 giờ là 0.1%.

Sàn Huobi còn có thêm tính năng Flash Trade, có các chức năng kết hợp orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường. Huobi cho phép giao dịch với khung thời gian thực, đặc biệt trong những thời khắc giá cả biến động cao.

2/ Dễ sử dụng

– Giao diện trực quan thân thiện, dễ sử dụng cho người mới.

– Sử dụng song song hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Trung.

– Tốc độ truy cập nhanh.

– Nền tảng di động: hỗ trợ iOS, Android.

3/ Bảo mật

– Sàn giao dịch Huobi đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra khắt khe của bên thứ ba nên các bạn có thể yên tâm và tính bảo mật.

– Có số lượng cộng đồng vô cùng lớn, cũng như khối lượng giao dịch trong ngày rất nhiều.

– Huobi cung cấp tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA) tăng tính bảo mật.

– Kích hoạt tài khoản bằng cách thông báo qua tin nhắn SMS và Email. Sử dụng mã hóa PGP cho Email.

– Hơn 98% tài sản của người dùng được lưu trữ trong kho trữ lạnh.

– Ví tiền của bạn được theo dõi 24/7 để có thể trực tiếp hỗ trợ ngay lập tức khi có điều bất thường xảy ra.

tính năng sàn huobi
tính năng sàn huobi

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Sàn Huobi không thu phí nạp coin. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin mà các bạn muốn rút ra.

Huobi tính phí 0.2% trên mỗi giao dịch. Người dùng có thể được giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card). Point Card thấp nhất có thể chiết khấu thêm 10% phí cho mỗi lần giao dịch.

1/ Đối với giao dịch USD

Phí giao dịch: 0.1%/tổng só tiền giao dịch.

Doanh số giao dịch trong 30 ngày, lệ phí được tính như sau :

 • Dưới 50 BTC : 0.2%
 • Trên 50 BTC : 0.18%
 • Trên 200 BTC : 0.16%
 • Trên 600 BTC : 0.14%
 • Trên 1500 BTC : 0.12%
 • Trên 5000 BTC : 0.1%
 • Trên 10.000 BTC : 0.08%

Nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính phí, cụ thể như sau:

 • Chuyển khoản quốc tế : 1% / tổng số tiền nạp (tối đa 150 ngàn đô).
 • OKPAY : 1.5% / tổng số tiền nạp.

Rút tiền ra bằng USD, phí được tính như sau:

 • Chuyển khoản quốc tế : 1%/ tổng số tiền (tối thiểu 33 USD).
 • OKPAY : 0.5% / tổng số tiền rút.

Xem thêm: Sàn Etoro là gì? Cách đăng ký tài khoản

2/ Đối với giao dịch bằng CNY (Nhân dân tệ)

Phí giao dịch ước tính : 0.2%/tổng số giao dịch.

Khác hàng được miễn phí khi nạp với CNY và khi rút CNY phí sẽ được tính như sau:

– VIP cấp 0 (0 điểm) : 0.5%

– VIP cấp 1 (10 ngàn điểm) : 0.45%

– VIP cấp 2 (100 ngàn điểm) : 0.4%

– VIP cấp 3 (300 ngàn điểm) : 0.38%

– VIP cấp 4 (500 ngàn điểm) : 0.35%

– VIP cấp 5 (1 triệu điểm) : 0.3%

– VIP cấp 6 (Dịch vụ thanh toán) : 0.3%

Với các đồng tiền số hóa, lệ phí cũng sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng cho mỗi lần giao dịch.

phí giao dịch sàn houbi
phí giao dịch sàn houbi

Bạn có thể sử dụng sàn Huobi trên những thiết bị nào?

Do đây là một trong những sàn giao dịch lớn của thế giới nên họ đã hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị di động như: Android, IOS cũng như trên PC. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn những phương cách sao cho phù hợp với mình nhé.

Trên PC thì bạn đăng nhập trực tiếp vào website sàn là ổn, còn trên điện thoại Android hay IOS thì bạn cần tải app của sàn về.

Website Huobi: https://www.huobi.com/vi-vi/

Những Ưu Điểm Của sàn Huobi mà bạn nên biết

Đánh giá một số ưu điểm của sàn giao dịch huobi như:

 • Họ có quỹ bảo hiểm, cho nên khách hàng sẽ không phải lo mất tiền trong trường hợp sàn bị hack.
 • Huobi Token (HT) là một trong những coin sàn rất HOT, thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định, rất đáng để đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn giao dịch bằng HT, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch.
 • Hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau, các đồng coin chính có tính thanh khoản cao.
 • Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn là hold HT.
 • Khi hold HT, bạn có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT (gần giống cơ chế Staking).
 • Bạn có thể dễ dàng bán coin ra VND và ngược lại.
 • Có cộng đồng hỗ trợ Việt Nam, chi tiết thì mọi người xem ở cuối bài viết nhé.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ có cả tiếng Việt.
 • Có nhiều đồng coin tiềm năng.

Token HT là gì?

Huobi Token (HT) là đồng coin của sàn Huobi, nó được ra mắt vào ngày 24/01/2018. Mục đích sàn Huobi tạo ra HT nhằm hỗ trợ giảm phí giao dịch cho người dùng, dùng HT để tham gia các sự kiện độc quyền trên sàn này,…

Một số lợi ích mà token HT mang lại

Dưới đây là một số lợi ích mà chủ sở hữu những token HT được hưởng:

 • Những người sử dụng token HT trong giao dịch sẽ có thể được giảm giá phí giao dịch (mức tối đa 50%) và có thể trở thành viên VIP.
 • Token HT cung cấp cho thanh khoản. Và token này cũng được Huobi mua lại mỗi quý để đưa vào “Quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi”.
 • Các holder HT có thể vote cho danh sách token ở trên HADAX.

Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

Tính đến thời điểm hiện tại thì theo tìm hiểu của mình Huobi chưa từng có vụ lừa đảo (scam) nào và cũng chưa có phàn nàn nào của các nhà đầu tư tài chính về tình trạng này. Huobi là một sàn giao dịch rất an toàn, uy tín, phổ biến và đa dạng các cặp tỷ giá tiền ảo cho người tham gia lựa chọn.

Và cho đến thời điểm này, sàn tiền ảo houbi vẫn chưa bị hack, chưa bị tấn công lần nào. Về quá trình rút tiền sàn Huobi luôn được bảo mật. Vì thế, điều này được xem là một nỗ lực đáng ghi nhận của đội ngũ phát triển sàn Huobi vì ngay cả một số sàn tiền ảo nhất hiện nay như sàn Poloniex và Bitstamp Exchange đều đã trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng.

Sàn Huobi có lừa đảo không
Sàn Huobi có lừa đảo không

Tuy vậy, trong quá khứ đã từng có thông tin cho rằng sàn Huobi bị hacker tấn công và bị đánh cắp đi 12.000 BTC. Nhưng thông tin này vẫn chưa được xác thực là có chính xác hay không.

Do những thông tin này nhanh chóng được phát tán mạnh mẽ trên nhiều nền tảng xã hội khiến đồng Huobi Token bị giảm giá không phanh.

Tuy nhiên, ngay sau đó chính sàn giao dịch này đã lên tiếng đính chính để trấn an khách hàng. Chỉ sau thông tin đính chính của huobi thì người dùng bắt đầu an tâm hơn, đồng coin riêng của sàn cũng có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Đặc biệt, sàn đã được giấy phép đầy đủ từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản. Đây là một điều được xem là dấu mốc ấn tưởng bởi Nhật Bản là nơi đề cao sự tuân thủ và có nhiều biện pháp kiểm soát người chơi tiền điện tử. Điều này phần nào cho thấy được độ tin cậy của sàn giao dịch này.

Từ những thông tin trên có thể đánh giá huobi là sàn giao dịch uy tín, và không có giấu hiệu nào lửa đảo nhà đầu tư cả.

Sàn Huobi có bị cấm tại Việt Nam không?

Do Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm các nước không cấm cũng như không hợp pháp hóa tiền điện tử nên hiện tại mọi người vẫn có thể yên tâm sử dụng sàn Huobi nhé.

Theo dõi thông tin sàn Huobi Global

Bên trên là những giới thiệu của mình về sàn houbi là gì, cách đăng ký sàn huobi pro. Nếu bạn nào chưa có tài khoản sàn này thì có thể đăng kí tài khoản ở link bên dưới này nhé. Chúc các bạn thành công.

Link đăng ký tài khoản huobi giảm phí giao dịch: https://www.huobi.com/

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Remitano là gì? Đăng ký, mua bán tiền ảo uy tín nhất.
 2. Sàn Binance là gì, có uy tín không? Cách đăng kí tài khoản.
 3. Sàn vndc là gì? vndc có lừa đảo không? kiếm tiền vndc.
 4. Sàn EToro là gì? Cách Đăng ký, Sử dụng sàn etoro.
 5. Sàn KuCoin là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng Kucoin chi tiết.
 6. Sàn mexc là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, tìm hiểu thông tin sàn mexc
Subscribe
Notify of
guest

4 bình luận
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments