Raca coin là gì? Toàn tập về tiền điện tử Raca bạn nên biết

Hiện nay, Raca coin mang đến cho thị trường tiền điện tử với game Metamon, vũ trụ ảo USM. Trong đó token Raca được sử dụng để mua các vật phẩm trong game Metamon. Vậy Raca coin là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng tiền điện tử này là gì? Mua bán raca ở đâu an toàn? Cùng Chiasekinang tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngắn dưới đây nhé.

Raca coin là gì?

Raca coin là gì?
Raca coin là gì?

Radio Caca là một tổ chức phi tập trung (DAO) được điều hành bởi người dùng internet trên toàn cầu. Về cơ bản thì đây là nơi hợp nhất các lĩnh vực hiện có trên thị trường tiền điện tử. Như: DeFi, NFT hoặc các trò chơi ở dạng play- to- earn. Minh chứng cho điều này chính là đội ngũ phát triển của dự án này cũng đã tạo ra game P2E Metamon và The Universal Metaverse (USM).

Đặc điểm nổi bật của Raca coin bạn nên biết

Để hiểu sâu hơn về RACA coin, cùng mình tìm hiểu thêm những thứ mà Radio Caca đang cung cấp, phát triển nhé. Thời điểm hiện tại, Radio Caca (RACA) đang sử hữu rất nhiều dự án đặc biệt, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người dùng.

Thực tế, mỗi dự án tiền điện tử khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhằm thu hút các nhà đầu tư và người dùng. Raca coin cũng không ngoại lệ, điển hình như một số đặc điểm dưới đây.

The Universal metaverse (USM)

Nếu bạn đã từng nghe đến cái tên Meteverse thì sẽ không còn lạ với USM. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một thế giới 3D Planet, nơi người dùng có thể sở hữu các vùng đất. Đồng thời, xây dựng các cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, tạo và chơi trò chơi… 

UX giống như Google Earth bạn có thể phóng to, thu nhỏ và du hành quanh hành tinh ảo 3D này. Theo đội ngũ phát triển của dự án thì đây là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp trò chơi trên thế giới. Vì thế, một thế giới ảo được tạo ra hoàn toàn trên nền tảng blockchain. Thay vì mua và sở hữu một lô đất ngoài đời thực thì bạn có thể sở hữu tài sản ảo. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch mua/ bán một cách dễ dàng. 

Metamon game

Raca coin là gì?
Đặc điểm nổi bật của Raca coin

Metamon là nhân vật chính trong game dựa trên blockchain của Radio Caca trên Binance Smart Chain (BSC). Tại đây, người chơi có thể hòa mình vào thế giới của các nhân vật Metamon. Những nhân vật này được tạo hình một cách khá bắt mắt và ngộ nghĩnh. Bạn có thể điều khiển và thu thập các metamon này cho riêng mình.

Hiện tại, gần như các vật phẩm trong trò chơi. Bao gồm cả Metamon đều là NFT. Bạn có toàn quyền sở hữu các NFT này, và dĩ nhiên bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển nhượng, tặng. Hoặc niêm yết để bán chúng trên bất kỳ NFT market nào. Trong đó, có cả NFT market do chính radio Caca phát triển.

NFT Market 

Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là chợ để người chơi giao dịch mua/ bán các vật phẩm trong trò chơi Metamon. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các đợt drop để “săn” cho mình những mặt hàng độc đáo. Những mặt hàng đó có thể là Normal Metamon NFT trong game Metamon. Hay những Mystery Boxes nơi chứa đựng những vật phẩm quý hiếm. Để tăng tính hấp dẫn các sản phẩm trong phần drops này được bán với số lượng giới hạn. Trong những khung giờ nhất định.

Radio CACA có một thị trường NFT, và nó đã tổ chức giao dịch thành công rất nhiều tài sản NFt nổi tiếng, có giá trị như:

  • Maye Musk Plus Box (MPB): Người nổi tiếng đầu tiên của Radio Caca NFT
  • USM Lands: Doge State Land (MML), Bake State Land (BMM), Kiss-up State Land (KISS), v.v.
  • Những nhân vật và vật phẩm trong trò chơi: N/R/SR/SSR rarity Metamon characters, Diamonds, Potions, Metamon Eggs

USM Chain

Thời điểm hiện tại, các giải pháp Ethereum Layer 2 hiện tại đã không thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thông lượng của các ứng dụng blockchain quy mô lớn. Trong khi đó các dự án của Radio Raca lại được xây dựng trên Ethereum.

Vì vậy, mục tiêu dài hạn chính là khởi chạy một blockchain riêng có tên là USM Public Chain. Chuỗi sẽ tương thích với các chuỗi công khai khác như Ethereum và Polkadot, và sẽ sử dụng những công nghệ tốt hơn phù hợp nhất để xây dựng thế giới ảo Metaverse.

Thông tin chung về Raca Coin

  • Ký hiệu: RACA.
  • Mạng lưới: BSC, Ethereum, Solana, OKEx Chain.
  • Tổng cung: 442,955,500,084 RACA. Trong đó, trên BSC là 318,808,462,992.57 RACA, ETH là 124,147,036,091 RACA và OEC là 1,000 RACA.
  • Tỷ giá RACA: 0.00575982 USD.

Sàn giao dịch ví điện tử lưu trữ Raca coin

Sàn giao dịch ví điện tử lưu trữ Raca coin
Sàn giao dịch ví điện tử lưu trữ Raca coin

Về sàn giao dịch: 

Hiện tại các nhà đầu tư và người dùng có thể mua Raca coin trên các sàn giao dịch như: MEXC, Pnacakeswap, Uniswap, Poloniex hoặc Gate.io. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến giá Raca và các dự án trên các nền tảng: CoinGecko, Coinmarketcap hoặc Poocoin…

Ví lưu trữ

Hiện nay, Raca đã có mặt trên 4 mạng lưới khác nhau. Vì thế, ví điện tử có hỗ trợ các chuẩn token trên các mạng lưới này đều có thể là nơi lưu trữ Raca. Ví dụ điển hình như: Trust Wallet, Meta Mask…

USM chain &token USM

Tính đến thời điểm hiện tại, Metamon được xây dựng trên Ethereum. Song mục tiêu dài hạn là khởi chạy một chuỗi khối USM Public chain. Chuỗi này sẽ tương thích với các chuỗi công khai khác như Ethereum và Polkadot.

USM đóng vai trò là token gốc của USM chain. Trong trò chơi P2E Metamon và USM Metaverse, Raca coin hoạt động giống như AXS trong Axie Infinity. Trong đó, đồng USm sẽ hoạt động tương tự như ETH trên Ethereum.

Raca coin được sử dụng để làm gì?

Hiện nay, Raca coin được sử dụng trong một số trường hợp sau:

  • Mua các vật phẩm hoặc NFT trong game Metamon thông qua chợ NFT Market.
  • Token quản trị của USM Metaverse.

Tóm lại: Radio Caca đã và đang là dự án về Metaverse thu hút được rất nhiều nhà đầu tư Việt. Với tốc độ phát triển như hiện nay cùng với tiềm năng thị trường. Thì không quá khó để giải thích cho sự tăng giá đột biến của đồng Raca trong thời gian vừa qua. 

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết Raca coin là gì? Mua bán ở đâu, cùng với đó là những thông tin cần thiết về dự án. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và có ích. Trân trọng!

Link đăng ký mua raca coin trên sàn MEXC nhận giảm phí giao dịch tại đây.

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn Binance nhận ưu đãi chọn đời