Dù là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử ra mới ra mắt gần đây, có tuổi đời khá non trẻ. Nhưng sàn KuCoin hiện được xem đối thủ vẫn trực tiếp cạnh tranh với sàn Binance và Houbi. Để làm được vậy sàn đã cố gắng thiết lập mình như một sàn giao dịch nổi bật nhất trong các hoạt động giao dịch tiền điện tử. Vậy những câu hỏi mà nhiều người dùng đang quan tâm là: Ở sàn KuCoin là gì? Có gì mà lại có những ưu thế lớn mạnh vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hóa mới phát triển, sớm nhận được sự chú ý trong cộng đồng Trade Coin. Sàn KuCoin có khối lượng giao dịch khá cao với hơn 200 loại tiền điện tử, hơn 400 thị trường. Và đã phát triển thành trung tâm tiền điện tử trực tuyến đầy màu sắc. Đồng thời KuCoin đã sớm phát hành cả đồng tiền riêng tương tự như sàn Binance, Huobi, MEXC. Hãy cùng Chiasekinang tìm hiểu về sàn KuCoin là gì? Và những thao tác để đăng ký, giao dịch trên sàn này nhé!

Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng lên ở Trung Quốc vào 15/9/2017. Đầu tiên, KuCoin có trụ sở ở Trung Quốc, nhưng vì quốc gia này ra lệnh buộc các sàn giao dịch tiền mã hóa ngưng hoạt động. Nên KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và sau đó còn mở rộng ra quốc tế.

Mục tiêu chính của họ là cung cấp một nền tảng an toàn, thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng toàn cầu để giao dịch tiền điện tử. Ngay cả khi bạn là người mới tham gia vào thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ rất dễ để làm quen. Giao diện người dùng đơn giản, hiệu quả và sự minh bạch của KuCoin là lý do bạn nên chọn sàn này để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, có một điểm bạn lưu ý nữa là sàn này chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin. Mà sẽ không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Điều này có nghĩa là bạn không thể mua coin thông qua Paypal, Visa/Mastercard hay thanh toán qua tài khoản ngân hàng… Và bên cạnh những đồng tiền đã quá phổ biến là Bitcoin, Ethereum hay Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

đội ngũ sáng lập sàn kucoin
đội ngũ sáng lập sàn kucoin

Theo như được biết từ lúc hoạt động đến nay. KuCoin không vướng mắc phải một sự hoài nghi nào về gian lận cũng như chưa từng bị hack. Để làm được điều đó thì KuCoin có đội ngũ lập trình viên, chuyên gia kỹ thuật điều hành rất chặt chẽ, chuyên nghiệp.

KuCoin hỗ trợ những loại Coin nào?

Trong một số ít sàn phát hành tiền điện tử của riêng sàn đó. Ví dụ sàn giao dịch nổi tiếng Binance có đồng Binance Coin (BNB) thì KuCoin cũng vậy có KuCoin Shares (KCS). Đồng KCS là một token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhờ vậy mà KCS được hưởng lợi khi KuCoin dành riêng một thị trường giao dịch các đồng coin/token khác với KCS.

Hiện nay, KuCoin có cho phép giao dịch trên 4 thị trường.

 • Thị trường BTC: Bitcoin là thị trường được giao dịchvới nhiều loại coin/token nhất. Bởi lẽ BTC là một thị trường lớn và vì nó là loại coin đầu tiên được phát hành trên thị trường. Là một đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.
 • Thị trường KCS: Như đã nói ở trên, KCS là loại tiền điện tử được sàn KuCoin phát hành, người sở hữu loại token này sẽ nhận được nhiều ưu đãi về phí giao dịch.
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được phát triển trên nền tảng của BTC hoặc ETH. Hầu hết các loại token này được ví giống như phiên bản số hóa của đồng tiền pháp định USD. Vì giá trị của chúng được đảm bảo bằng USD và có giá trị bằng 1 USD. Một số loại Token phổ biến có khối lượng giao dịch lớn như: USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác Bitcoin. Thị trường Altcoin trên sàn KuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX. Trong đó, ETH là coin có khối lượng giao dịch và sức ảnh hưởng đến thị trường đứng sau BTC.

Đánh giá những tính năng nổi bật của sàn Kucoin

Theo nghiên cứu, cứ 4 người dùng tiền điện tử thì sẽ có 1 người sử dụng KuCoin. Có rất nhiều người tin dùng vào sàn giao dịch KuCoin. Vì ở đây cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử rất thiết yếu, tạo ấn tượng như giao dịch, fiat onramp, thu nhập thụ động, huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử, v.v.

 • Nó có khoảng 5 triệu người dùng từ 200 quốc gia.
 • Kucoin có hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 400 thị trường.
 • Người dùng có thể kiếm tiền điện tử bằng cách cho vay hay đặt cọc thông qua Pool-X của nó.
 • Nền tảng này có mức phí giao dịch, phí rút tiền thấp hơn so với một số sàn khác.
 • Họ có mã thông báo Kucoin Shares (KCS) tiền xu của họ.
 • Nền tảng có hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7qua Telegram, WeChat, chat online trực tiếp trên website,… Đó là một lợi ích ấn tượng bổ sung.
 • Nó cho phép bạn giao dịch ẩn danh. Nhưng, khi bạn xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ có thể sử dụng và tận hưởng nhiều tính năng hơn.
 • Nền tảng hoạt động hiệu quả trên máy tính để bàn, Android và iOS. Bằng giao diện thân thiện dễ làm quen với người dùng.

KuCoin là một sàn giao dịch nằm trong Top 10 những sàn giao dịch xô bồ nhất trên thế giới vì có lượng giao dịch tiền điện tử nhiều nhất.

Tóm tắt Ưu/Nhược điểm của sàn KuCoin

Ưu điểm

Nhược điểm

 ✔ Phí giao dịch và rút tiền thấp  ✖ Không có cặp giao dịch fiat

 

 ✔ Giao diện thân thiện với người dùng

 

  ✖ Không có tiền gửi ngân hàng
 ✔ Rất nhiều lựa chọn về altcoin

 

  ✖ Có thể phức tạp đối với người mới

 

 ✔ Hỗ trợ khách hàng 24/7

 

 ✔ Khả năng mua tiền điện tử bằng fiat

 

 ✔ Không có kiểm tra KYC bắt buộc

 

 ✔ Khả năng đặt cược và kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử cao

 

 

Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực bảo mật tài khoản KuCoin

Đăng ký tài khoản KuCoin

Bước 1: Truy cập vào liên kết này: https://www.kucoin.com/ucenter/signup (Để đến đúng trang đăng ký tài khoản sàn kucoin)

đăng kí tài khoản bước 1
đăng ký tài khoản bước 1

Sau đó chọn Sign Up để bắt đầu đăng ký. Bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt để dễ thao tác.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký bao gồm Email, Password và mã xác thực được gửi qua mail. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký thông qua số điện thoại

điền thông tin đăng ký tài khoản
điền thông tin đăng ký tài khoản

Lưu ý: Có thể Email xác nhận sẽ nằm trong mục Spam, bạn nên kiểm tra lại nếu đợi lâu.

Hướng dẫn thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố (2FA) cho tài khoản KuCoin

Bước 1: Đăng nhập lại vào tài khoản bạn đã đăng ký ở trên.

Có thể truy cập trực tiếp vào đường link này: https://www.kucoin.com

Hoặc thực hiện thao tác chọn Settings > Google 2 – step

Bước 2: Bạn nhập mã xác thực được gửi qua mail

thiết lập bào mật cho tài khoản
thiết lập bào mật cho tài khoản

Bạn tải App Google Authenticator (nếu chưa tải) và dùng ứng dụng để quét mã vạch.

Hãy lưu lại mã Backup Private Key thật cẩn thận để thuận tiện cho việc khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Kucoin.

thiết lập bào mật 2FA
thiết lập bào mật 2FA

Bước 3: Nhập mã gồm 6 chữ số sau khi quét mã QR Code vào ô Please input Google 2-step verification Submit.

nhập mã 2FA
nhập mã 2FA

Bước 4: Đợi thông báo xác nhận cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA như hình bên dưới.

thông báo cài bảo mật thành công
thông báo cài bảo mật thành công

Vậy là bạn đã hoàn tất việc xác minh tài khoản và đăng kí 1 tài khoản sàn KuCoin cho mình.

Nạp tiền và rút tiền sàn Kucoin

KuCoin thời điểm bài viết này không thu phí gửi tiền và có một khoản phí cố định khác nhau cho việc rút tiền trên sàn Kucoin. Thời gian xử lý những giao dịch thường phụ thuộc vào blockchain của tài sản. Nhưng thông thường thì chúng được thực hiện trong vòng một giờ nên tiền rút thường đến ví của người dùng sau 2-3 giờ. Các khoản rút tiền lớn hơn được xử lý theo cách thủ công, vì vậy người dùng rút số tiền cao hơn có thể phải đợi từ 4-8h.

Cách nạp Coin vào tài khoản sàn KuCoin

Trước đó bạn cần đăng nhập vào tài khoản.

Click vào Tài sản -> Nạp tiền ở góc phải màn hình. Sau đó lựa chọn tên Token/ Con bạn muốn nạp lên sàn.

Ví dụ: Bạn muốn nạp Bitcoin thì bạn gõ BTC ở ô tìm kiếm.

nạp tiền vào sàn kucoin
nạp tiền vào sàn kucoin

Sau khi chọn loại Coin muốn nạp là Bitcoin. Một địa chỉ ví Bitcoin trên sàn KuCoin của bạn sẽ hiện ra, bạn sẽ copy địa chỉ ví này để nạp Bitcoin lên sàn.

Lưu ý: Bạn cần phải chọn đúng địa chỉ ví của loại tiền mã hoá bạn muốn nạp. Nếu bạn nạp loại coin vào địa chỉ không dành cho loại coin đó, số lượng coin này sẽ bị mất vĩnh viễn và không thể khôi phục.

Cách rút tiền về tài khoản sàn KuCoin

Ở giao diện sàn, bạn click vào Tài sản -> Rút tiền ở góc phải màn hình. Bạn copy và dán địa chỉ ví sẽ trữ số BTC sắp rút về vào ô “Địa chỉ ví”. Tiến hành điền số lượng BTC cần rút sau đó bấm chọn vào Xác nhận để hệ thống xử lý.

rút tiền về sàn kucoin
rút tiền về sàn kucoin

Lưu ý: Bạn có thể nhấn nút Max xxx để rút toàn bộ số tiền. Chú ý số tiền muốn rút cần lớn hơn hoặc bằng Số tiền rút tối thiểu.

Hướng dẫn giao dịch mua bán Bitcoin/ Altcoins trên sàn KuCoin

Hầu hết các Altcoins được giao dịch bằng BTC. Nên điều bạn cần làm là phải nạp BTC để có thể mua được Coin mà bạn muốn. Cụ thể, ở đây là KuCoin Shares (KCS). Sau khi bạn đã nạp Coin như phần hướng dẫn ở trên. Bạn vào mục Markets để chọn Altcoins mà bạn muốn mua. Trong trường hợp này, mình sẽ ví dụ bạn chọn KCS/BTC.

Giao diện mua bán sẽ hiện ra như hình dưới.

giao diện mua bán trên sàn
giao diện mua bán trên sàn

Một số thông tin hiển thị bạn cần nắm trên giao diện:

Biểu đồ bên trái: Biểu đồ giúp bạn theo dõi lượng mua bán của đồng coin biến động như thế nào theo thời gian.

Cột màu đỏ ở phía trên tay phải: Thể hiện các lệnh bán KCS, bạn cũng có thể mua KCS tại cột này

Cột màu xanh phía dưới cột màu đỏ: Thể hiện các lệnh mua KCS, bạn có thể bán KCS tại cột này.

Hai cột Buy/Sell ở dưới góc phải: Bạn đặt lệnh mua/bán ở đây.

Trên giao diện này của hệ thống sẽ có các loại tiền mà bạn muốn mua/ bán. Bạn chọn loại tiền muốn xem rồi click vào nút Buy/ Sell. Một tab mới hiển thị mức độ biến động tăng giảm của loại Coin này. Phía phải màn hình chính là các mã lệnh để bạn mua hoặc bán coin với 2 cột Buy KCS và Sell KCS.

giao dịch mua bán token coin
giao dịch mua bán token

Thực hiện giao dịch mua bán KuCoin Shares trên sàn KuCoin

Sau khi nhấn mua bạn cần thận xem tài khoản xem mình đã thêm cộng coin chưa nhé. Bạn thực hiện giao dịch bán coin cũng tương tự như giao dịch mua. Chỉ khác là bạn thao tác ở trên cột Sell KCS và nhấp nút Sell để kết thúc giao dịch bán.

Tổng kết

Có thể nói sàn KuCoin là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn giao dịch Token. Nơi mà có những đồng coin mới không hề có trên các sàn lớn như Bittrex, Binance hay Poloniex.

Đây cũng được xem là một sàn giao dịch đáp ứng tốt yêu cầu cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo. Bởi Kucoin hỗ trợ những giao dịch mua bán nhỏ chỉ từ 10 USD và cần thanh khoản từ 1-3 BTC. Và còn với chi phí giao dịch và rút tiền cạnh tranh cùng mức phí thấp cho khoản tiền gửi. Hiện KuCoin được rất nhiều người dùng Việt Nam tin dùng và cũng hoạt động tích cực trong cộng đồng KuCoin Việt Nam.

Trên đây là bài viết Sàn KuCoin là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng chi tiết KuCoin toàn tập. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về sàn giao dịch này. Chúc các bạn thành công.

Cuối cùng đừng quên cho chiasekinang một Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ mình ra các bài viết hữu ích khác nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Remitano là gì? Đăng ký, mua bán tiền ảo uy tín nhất.
 2. Sàn Binance là gì, có uy tín không? Cách đăng kí tài khoản.
 3. Sàn vndc là gì? vndc có lừa đảo không? kiếm tiền vndc.
 4. Sàn EToro là gì? Cách Đăng kí, Sử dụng sàn etoro.
 5. Coinlist là gì? Hướng dẫn cách Đăng kí, KYC tài khoản.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận