Sàn CoinEx là gì? Hướng dẫn cách đăng ký sàn CoinEx đơn giản

CoinEx là gì

Có không ít người luôn thắc mắc vấn đề sàn coinEx là gì. Thực tế, đây là sàn tiền điện tử đang được nhiều người quan tâm và sử dụng. Sàn tiền điện tử này khá hữu dụng, với nhiều tính năng hiện đại. Chắc chắn các nhà đầu tư sẽ cảm thấy hài lòng khi tham gia sử dụng sàn này. Cùng mình tìm hiểu về sàn coinEx này và cách đăng ký tài khoản coinEX qua bài viết này nhé.

Sàn CoinEx là gì?

Sàn coinEx được biết đến là nhà cung cấp các dịch vụ về tiền điện tử. Với cách thức hoạt động chuyên nghiệp, nhà đầu tư tại sàn này có thể thực hiện các giao dịch với phạm vi rộng lớn, có thể tính trên cả toàn cầu.

Tìm hiểu về sàn coinEx
Tìm hiểu về sàn coinEx

Đặc điểm của sàn coinEx

Những tài sản có tại sàn giao dịch này đều được bảo đảm bảo mật tối ưu nhất. Chắc chắn là những dữ liệu này không được dùng ở nơi nào khác. Nhờ tính bảo mật, kết hợp cùng tiện ích tốt nhất đảm bảo tính tối ưu. Chính vì vậy, sàn này đã trở thành một trong những điểm giao dịch tiền điện tử từ hàng đầu nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng.

Tại sàn giao dịch coinEx, đội ngũ làm việc đều là những chuyên gia đến từ những công ty tài chính nổi tiếng thế giới. Tất cả những người này đều là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đầu tư tiền điện tử.

Quá trình hình thành và phát triển

Cùng tìm hiểu xem lịch sử hình thành và quá trình hoạt động của sàn này nhé.

 • Vào tháng 12/2017, sàn coinEx được thành lập ở Anh và trụ sở chính của đơn vị này đã được đặt ở Hong Kong. Sàn có đội ngũ nhân viên ưu tú, dày dặn kinh nhiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: blockchain, tài chính, dịch vụ,..
 • Vào tháng 7/2018, thống kê của CMC đã cho thấy, coinEx từng có những thời điểm đã vượt qua sàn binance với số lượng giao dịch hàng ngày lên đến 1.5 tỷ đồng.
 • Bước sang tháng 2/2019, coinEx đã khởi chạy accelerator, với dịch vụ được tạo ra nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cho những dự án blockchain.

Thành tựu của sàn CoinEx

Dưới đây là một số thành tựu đáng chú ý của sàn giao dịch này. Cùng mình điểm qua những dốc mốc nổi bật của Coinex sau đây:
 • 10/2016: ViaBTC Pool – là nhánh đầu tiên trong hệ sinh thái của Coinex được xếp hạng thứ 5 trên thế giới về hashrate.
 • 8/2017: Sàn CoinEx trở thành sàn đầu tiên hỗ trợ các cặp giao dịch Bitcoin cash.
 • 1/2018: Đồng coin sàn CoinEx được ra mắt, mang tên CET. Đây là token gốc của sàn.
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ về lưu lượng giao dịch.
 • 9/2019: CoinExchange nằm trong top những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất thế giới.
 • 1/2020: Sàn CoinExchange triển khai chương trình “Đại sứ Toàn cầu”.
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain (một blockchain xây dựng trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake) đi vào hoạt động.
Ngoài ra, sàn CoinEX còn được thể hiện ở nhiều số liệu mang tính đột phá như:
 1. Hỗ trợ hơn 300 loại crypto được niêm yết và hơn 600 cặp tiền được giao dịch.
 2. Khối lượng giao dịch trong một ngày đạt ngưỡng 400 triệu USD.

Ưu điểm của sàn giao dịch coinEx

Quá trình cân nhắc và sử dụng, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, những ưu điểm nổi bật của coinEx là gì? Một số ưu điểm có thể kể đến bao gồm.

Ưu điểm của sàn giao dịch coinEx
Ưu điểm của sàn giao dịch coinEx

#1 Mức chi phí giao dịch thấp

Đối với sàn coinEx, đơn vị này chỉ tính 0.1% chi phí với những người tham gia vào những giao dịch được thực hiện. Các đại lý hoạt động tại sàn này đều cam kết mua bán với mức giá cụ thể. Các giao dịch diễn ra mọi lúc và không bị tính phí trên sàn.

bảng phí giao dịch coinex
bảng phí giao dịch coinex

#2 Tính an toàn & ổn định

Sàn có đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, tính bảo mật toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx. Sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

#3 Sàn này có đa dạng các loại tiền điện tử giao dịch

Sàn coinEx mang đến sự đa dạng về các loại tiền điện tử được dùng để giao dịch. Những loại tiền điện tử được sử dụng một cách phổ biến với nhiều loại đồng tiền khác nhau.

#4 Sàn có giao dịch OTC nhanh chóng

Sàn này có khả năng xử lý các giao dịch trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất. Điều này cũng góp phần đảm bảo cho các giao dịch không bị hạn chế đối với một số loại tiền tệ nhất định.

#5 Sàn coinEx có tính bảo mật cao

Nhà đầu tư có thể sử dụng các giao thức khác nhau để bảo vệ nền tảng của sàn giao dịch này. Tất cả những giao dịch có liên quan đến hoạt động thanh toán, trao đổi, chuyển tiền đều được đảm bảo về độ an toàn.

#6 Sàn coinEx sử dụng biểu đồ đơn giản

Sàn nay cũng có ưu điểm nổi bật là dễ dàng phân tích thị trường bằng việc sử dụng các công cụ biểu đồ nâng cao hiệu quả. Nhà đầu tư có thể điều hướng qua các cặp khác nhau, chỉ với thao tác nhấp chuột cực kỳ đơn giản.

#7 Giao diện sử dụng sàn đảm bảo sự thân thiện

Giao diện đơn giản, dễ dùng của sàn coinEx này rất thích hợp đối với những người chơi tiền điện tử lâu năm, và cả những người đang bắt đầu tập làm quen với sàn giao dịch.

#8 Kiếm tiền coinEx thông qua hoa hồng giới thiệu người mới

Hàng ngày, cung cấp cho người chơi những phần thưởng hấp dẫn. Ví dụ như phần thưởng giới thiệu cho thành viên mới. Tương ứng với mỗi lượt giới thiệu, bạn sẽ nhận được 20% phí giao dịch từ người mà họ đã thực hiện giới thiệu.

Chi phí nạp tiền trên sàn coinEx

Những ai thực hiện giao dịch trên sàn coinEx có thể gặp một số loại chi phí sau:

 • Sàn này sẽ có ưu đãi nhà đầu tư đó là miễn phí nạp tiền.
 • Đối với phí rút tiền, tính theo từng loại tiền và token khác nhau. Ví dụ, phí rút BCH tại coinEx là miễn phí. Cũng ở sàn này, phí rút BTC là 0.0001 BTC, phí rút ETH là 0.1ETH.
 • Mức chi phí áp dụng cho tất cả những loại giao dịch trên sàn coinEx là 0.1%.

Hệ sinh thái của sàn giao dịch CoinEx gồm có:

 • CoinEx: Sàn giao dịch tiền mã hóa.
 • ViaBTC: Pool
 • CoinEx Chain: Chuỗi công cộng.
 • ViaWallet : Ví
 • Oneswap: Sàn giao dịch phi tập trung.
 • ViaBTC Capital: Quỹ đầu tư.

Hướng dẫn cách đăng ký CoinEx

Để thực hiện đăng ký tài khoản sàn coinEx, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn đăng ký ở sàn coinEx
Hướng dẫn đăng ký ở sàn coinEx

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của sàn coinEx.com rồi thực hiện bấm nút đăng ký thành viên.

Bước 2: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin mà sàn đã yêu cầu phải thực hiện. Sau đó, nhấn yêu cầu nhận mã. Mã xác nhận sẽ được gửi vào tài khoản email để hoàn thành đăng ký. Bạn có thể nhập mã giới thiệu: 3g9cw để được giảm phí giao dịch.

Bước 3: Kéo hình ảnh viết vào đúng vị trí mà bức tranh đang bị khuyết để hoàn thành xác nhận.

Bước 4: Copy mã xác nhận vào ô Email verification code. Sau đó bạn lựa chọn nhấn vào nút sign up để hoàn thành đăng ký tài khoản.

Hoàn thành trong các bước này là bạn đã có thể đăng ký thành công coinEx. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch có ở sàn.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản sàn Coinex

Đầu tiên, bạn vào mục [My info] trong phần Account, bạn bạn sẽ thấy dòng [ID Verfication] hãy nhấn vào nút chọn [Verify]

thiết lập bảo mật 2fa bước 1
thiết lập bảo mật 2fa bước 1

Trước khi bạn thực hiện các bước xác minh danh tính tài khoản cá nhân. CoinEx sẽ yêu cầu bạn thực hiện bật 2FA, hãy click vào nút [Bind now] trong pop up vừa hiện lên.

thiết lập bảo mật 2fa bước 2
thiết lập bảo mật 2fa bước 2

Tiếp đó bạn hãy nhấn chọn mục [Bind] tại trường [Bind Goolge Authenticator].

thiết lập bảo mật 2fa bước 3
thiết lập bảo mật 2fa bước 3

Sẽ có một popup nữa sẽ hiện lên, bạn nhấn chọn chữ [Get code] để được gửi mã kích hoạt vào email.

thiết lập bảo mật 2fa bước 4
thiết lập bảo mật 2fa bước 4

Ngay sau đó sẽ có một email chứa mã code sẽ được gửi đến, bạn hãy copy đoạn mã này và dán vào trường [Email verification code]. Cuối cùng ấn chọn [Submit].

thiết lập bảo mật 2fa bước 5
thiết lập bảo mật 2fa bước 5

Giờ bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ mới và bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của bạn.
 • Sau khi tải xong, mở ứng dụng lên, quét mã QR vào.
 • Sau đó bạn sẽ nhận được đoạn mã code (bao gồm 6 số), mã này sẽ được đổi mới trong vòng 30 giây một lần. Copy đoạn mã này và dán vào trường [Please enter 6-digit code], tiếp theo nhấn [Bind].
thiết lập bảo mật 2fa bước 6
thiết lập bảo mật 2fa bước 6

Như vậy là bạn đã xong phần thiết lập bảo mật 2FA cho tài khoản giao dịch coinex của mình.

Hướng dẫn nạp / rút tiền trên sàn coinex

Cách Nạp tiền bằng coin có sẵn

hướng dẫn nạp tiền sàn coinex
hướng dẫn nạp tiền sàn coinex

Trên sàn CoinEx bạn có thể sử dụng BTC, ETH, USDT hoặc BCH để mua bán các đồng coin khác, vì vậy bạn có thể nạp một trong số 4 đồng tiền này. Nhưng trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nạp BTC vào CoinEx thôi nhé, các coin khác bạn làm tương tự.

Bạn vào Assets → Deposit chọn đồng coin mà bạn muốn nạp → Bên dưới sẽ hiện ra địa chỉ ví của bạn. Bạn chỉ cần copy địa chỉ đó để gửi vào là xong.

Mình cũng khuyến khích nên dùng USDT vì bạn mua hoặc bán hợp đồng đều phải dùng USDT cả. Nếu bạn nạp coin khác thì cũng phải chuyển sang USDT để giao dịch thôi.

Hướng dẫn Nạp USDT bằng tiền pháp định

Hướng dẫn Nạp USDT bằng tiền pháp định
Hướng dẫn Nạp USDT bằng tiền pháp định

Ngoài phương pháp nạp bằng Coin chuyển từ sàn giao dịch khác qua bạn cũng có thể mua trực tiếp bằng Visa/ Credit card có hỗ trợ sẵn trên Coinex.

Bạn vào Assets → Deposit → Nhìn góc trên bên phải bạn sẽ thấy Buy BTC, USDT, BCH, etc. by credit card > (Hoặc có thể chọn → Fiat trên thanh menu)

CET token(coin sàn) có chức năng gì?

CoinEx Token (CET) đây là một chương trình đặc quyền và dịch vụ giá trị gia tăng dựa trên hệ sinh thái của sàn giao dịch CoinEx. CET được phát triển trên blockchain của Ethereum và định dạng token ERC 20. Coin này được khởi chạy trên chuỗi thông minh CoinEx tự đổi mới của sàn sàn giao dịch (coinex.org) và được dùng làm phí giao dịch.

Sàn coinEx có uy tín không?

Vấn đề “Sàn CoinEx có uy tín không? Sàn CoinEx lừa đảo không?” Đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.
Hiện nay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín và sự an toàn khi thực hiện giao dịch tại CoinEx. Và đây cũng là sàn đang có lượng người dùng khổng lồ (hơn 2 triệu tài khoản) đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lời kết

Trên đây là các thông tin nhằm giải đáp thắc mắc coinEx là gì? Cách đăng ký tài khoản sàn coinEx. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn hiểu thêm về sàn này. Qua đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại sàn giao dịch tiền điện tử hữu ích.

Sàn giao dịch này hiện đang có hướng phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Hơn thế, đồng coin sàn coinEx là CET cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh cũng như tiềm năng tương lai của nó.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments