Sàn OKEx là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản OKX từ A-Z

sàn OKEx là gì

Khi điểm danh những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua sàn OKEx. Một trong những sàn giao dịch lâu đời, đây cũng là nơi khởi đầu cho rất nhiều cái tên đình đám trong giới crypto. Hãy cùng chiasekinang.com tìm hiểu chi tiết hơn về sàn OKEx là gì? đánh giá cũng như cách đăng ký tài khoản sàn OKEx trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx(hiện đổi tên thành sàn OKX) là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Sàn giao dịch này được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào năm 2014 bởi Star Xu nhà sáng lập OKcoin(là công ty bitcoin khổng lồ). Nguyên nhân khiến cho sàn OKEx được ra đời chính là lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc.

sàn OKEx là gì
sàn OKEx là gì

Khi mới thành lập sàn có tên gọi là OKCoin, nhưng đến tháng 5/ 2017 đổi tên thành sàn OKEx. Sàn chủ yếu tập trung vào giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định. Khi khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai, sẽ được chuyển sang sàn OKEx.

Hiện tại, OKEx đã và đang phục vụ cho hàng triệu người dùng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Đây còn là nơi xuất thân của rất nhiều lãnh đạo cấp cao của các sàn giao dịch lớn hiện tại. Trong đó phải kể đến Changpeng Zhao của Binance, Chris Lee của Huobi.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn binance chi tiết và đơn giản

Đội ngũ sáng lập sàn OKEx(okx)

Sàn giao dịch tiền điện tử OKex được xem như một đứa con tinh thần của nhà đầu tư Star Xu. OKEx thuộc sàn OKCoin cũng như Coinbase sở hữu sàn GDAX, cả hai sàn trao đổi đều phục vụ cho những nhóm nhà đầu tư khác nhau. Cả OKEx và GDAX đều hướng đến các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp.

Sàn OKEx hỗ trợ những loại coin nào?

Thời điểm hiện tại, sàn giao dịch OKx đang hỗ trợ khá nhiều coin và token khác nhau như là: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),.. và rất nhiều coin khác nữa.

Sàn OKEX có hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử với BTC, USDT và ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… có khối lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất và những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các Token khác.

Thông tin cơ bản Token OKB là gì?

Những sàn như: sàn Binance, sàn Huobi, Mexc đều có đồng coin riêng của mình. Và sàn OKEx cũng không kém cạnh chút nào.

Sàn OKEx chính thức cho ra mắt đồng coin riêng của mình là token OKB. Sàn giao dịch OKEx hỗ trợ những cặp giao dịch với OKB của họ. Token được xây dựng trên giao thức tiêu chuẩn ERC-20 đều có thể giao dịch dễ dàng qua sàn OKEx.

Lượng cung 1 tỷ token OKB, và chỉ có khoảng 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng của OKEx cho việc xây dựng và marketing cộng đồng. Còn phần token còn lại sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian khoảng 1-3 năm.

Đặc điểm nổi bật của sàn OKEx

Mặc dù cùng là sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng sàn OKEx cũng mang những đặc trưng rất riêng. Điều này được thể hiện qua những ưu điểm nổi bật dưới đây.

Ưu điểm

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có tính thanh khoản cao.

Hiện tại sàn OKEx đang là một trong 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất thế giới. Theo đó, mức độ thanh khoản của OKEX rất cao.

Nền tảng giao dịch mạnh mẽ

Ưu và nhược điểm nổi bật
Ưu và nhược điểm nổi bật

Có thể nói tốc độ giao dịch trên OKEx rất nhanh. Bạn chỉ cần đặt lệnh, các giao dịch gần như được thực hiện ngay lập tức, không mất quá nhiều thời gian.

Bảo mật ở mức cao nhất

Sàn giao dịch điện tử đứng thứ 3 thế giới này được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật cao. Điển hình như: 2FA và mã xác minh qua tin nhắn.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

OKEx hỗ trợ gần như toàn bộ các nền tảng phổ biến nhất hiện nay như: Windows, MacOs và các app trên điện thoại di động.

Trading Margin

OKEx cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

Ngoài ra, sàn OKEx còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Hỗ trợ nhiều Token/ Coin: Với hơn 100 đồng Coin và Token được hỗ trợ tiêu biểu như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Ethereum Classic,..
 • Hỗ trợ FIAT: Bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán coin với tiền pháp định. Tuy nhiên, hiện tại sàn OKEx chỉ hỗ trợ cho các nhà đầu tư tại Trung Quốc.
 • Phí giao dịch tương đối thấp: Phí giao dịch trên sàn tiền điện tử này chỉ khoảng 0,1% dành cho Maker và 0,15% cho Taker.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như: Telegram, Email, Tickets. Thậm chí là hỗ trợ trực tiếp qua website.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Điển hình như:

 • Có quá nhiều đồng tiền điện tử mới lạ, khiến người dùng bị rối.
 • Nhiều tính năng mới có thể gây khó hiểu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Sàn gate.io là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và giao dịch trên gate.io

Hướng dẫn cách đăng ký, xác minh tài khoản trên sàn OKEx

Với những chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được sàn OKEx là gì? Và những ưu điểm nổi bật. Vậy nếu muốn tham gia sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới này, thì cách đăng ký tài khoản có khó không? 

Cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx
Cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx

Nhìn chung cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx(okx) cũng khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết, có thể thực hiện theo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website: http://www.okex.com/vi/join/. Sau đó, nhấp vào nút đăng ký ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó, bạn có thể sử dụng email hoặc chọn số điện thoại để làm tên đăng nhập. Sau khi nhập xong => Nhấn nút Đăng ký.
 • Bước 3: Tiếp đó, nhập mã xác thực được gửi về email hoặc số điện thoại để hoàn tất bước đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thực hiện việc đăng nhập vào OKEx một cách bình thường rồi.

Xác minh tài khoản

Để xác minh tài khoản, bạn cần làm như sau:

Cách xác minh tài khoản OKEx
Cách xác minh tài khoản OKEx
 • Click vào biểu tượng tài khoản và chọn xác minh. Ở bước này, bạn sẽ có hai lựa chọn bao gồm tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết và chọn Gửi thông tin. Sau đó, OKEx sẽ cung cấp cho bạn một số cập bậc xác minh khác nhau. Dĩ nhiên, mỗi cấp đều có các yêu cầu và đặc quyền riêng. Cụ thể:

Xác minh cấp 1: Quyền truy cập vào hầu hết các hoạt động của sàn OKEx. Tuy nhiên, cấp độ này sẽ bị giới hạn mức giao dịch là 2.000 USD. Và chỉ yêu cầu xác minh quốc tịch, tên người dùng và số ID.

Xác minh cấp 2: Ở cấp độ này, đi kèm với quyền truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch. Với giới hạn giao dịch sẽ là 200.000 USD, với mức này OKEx yêu cầu người dùng cung cấp ảnh chân dung và tài liệu nhận dạng.

Level 3: Mức giới hạn giao dịch là 500.000 USD. Dĩ nhiên, sàn sẽ yêu cầu xác minh danh tính bằng video.

Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố

Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố
Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố

Để thực hiện bảo mật 2 yếu tố (2FA). Hãy truy cập vào biểu tượng tài khoản chọn Bảo mật. Tiếp đó, ở phần Google Authenticator chọn Cài đặt ở góc bên phải màn hình.

Sau đó, mở App Google Authenticator trên điện thoại, sau đó quét mã QR code. Tuy nhiên, bạn nên lưu lại chuỗi khóa nhằm tránh trường hợp cần reset 2FA. Tiếp đó, Lấy mã và nhập mã xác thực từ email, mở app nhập mã xác minh google. Xác nhận.

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên sàn OKEx

Nạp / rút tiền Việt (VND) trực tiếp trên sàn OKEx
Nạp / rút tiền Việt (VND) trực tiếp trên sàn OKEx

Bạn nhấn Chọn Mua crypto rồi chọn Giao dịch P2P

[1] Chọn Mua hoặc Bán theo nhu cầu của bạn.

[2] Tiến hành chọn đồng coin bạn muốn mua / bán (thời điểm viết bài sàn OKEx chỉ hỗ trợ mua bán USDT).

[3] Chọn loại tiền (tiền Việt chọn VND) rồi nhập số lượng tiền Việt bạn sẽ thực hiện quy đổi đổi (VD: bạn dùng 20 triệu VND để mua USDT thì nhập 20 000 000).

[4] Chọn hình thức thanh toán (thường là dùng thẻ ngân hàng – Bank card).

[5] Sau đó bạn sẽ thấy rất nhiều người bán USDT, việc của bạn chỉ cần chọn 1 người và sau đó bấm nút Mua USDT cùng dòng với tên của người đó.

Lưu ý:

Nên xem số giao dịch của họ, nếu càng nhiều giao dịch – order với tỷ lệ phần trăm càng lớn nghĩa là người đó càng uy tín.
Ngoài ra, bạn nên nhìn số lượng VND tối thiểu và tối đa người đó trao đổi với bạn, bạn cũng có thể mua từ nhiều người cho đến khi đủ số lượng bạn mong muốn (tuy nhiên việc này hơi mất công).

Hướng dẫn Trade coin trên Sàn OKex

OKex cung cấp các biểu đồ được thiết lập bởi những cặp giao dịch, gồm có: USDT, BTC, ETH và Token OKB. OKEx cũng hiển thị tương lai có sẵn của các Coin và mục tiện dụng cho các đồng tiền được chọn.

Người dùng có thể bắt đầu thực hiện các Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) với 3 bước đơn giản:

 • Margin Account – Chuyển tiền từ Tài khoản giao ngay (Spot Account) sang Tài khoản ký quỹ.
 • Borrow Token – Vay Token.
 • Bắt đầu giao dịch.

Sau khi bạn đăng nhập, hãy chọn mục Token Trading.

tokken trading
tokken trading

Bước 1 – Chuyển tiền sang Tài khoản ký quỹ

Ở trong tài khoản ký quỹ, tiền sẽ được tách biệt theo các cặp giao dịch khác nhau. Chọn mục Transfer From (Chuyển từ) của cặp giao dịch mà bạn muốn giao dịch để chuyển tiền vào tài khoản.

chuyển tài khoản ký quỹ
chuyển tài khoản ký quỹ

Ví dụ, để chuyển BTC vào tài khoản ký quỹ BTC/USDT. Chọn cặp Coin và click vào thanh Transfer (Chuyển tiền).

Bước 2 – Vay Token

Trong mục Token Trading, chọn vào mục 3X Leverage (Đòn bẩy 3X) ở bên phải để chuyển sang chế độ đòn bẩy.

Các cặp giao dịch có thẻ “3X” là các Token có hỗ trợ đòn bẩy. Phía trên, hộp màu xám hiển thị tóm tắt ngắn gọn về nội dung của các cặp Coin.

vay token
vay token

Giới hạn cho vay sẽ từ 0,5 – 2x tổng số tiền trên Token giao dịch của tài khoản ký quỹ. Bạn có thể giao dịch với tối đa 3x số vốn của mình.

vay token01
vay token01

Bước 3 – Bắt đầu giao dịch

bắt đầu giao dịch
bắt đầu giao dịch

Bạn đừng quên chú ý đến tài khoản khi bạn đang nắm giữ bất kỳ vị thế nào. Bạn có thể đóng các vị trí của mình bất cứ khi nào bạn muốn như dừng lỗ hoặc chốt lời. Nhưng khi vốn sở hữu tài khoản của bạn đã giảm xuống một mức nhất định, nó có thể kích hoạt tính năng bắt buộc thanh lý tài khoản. Điều này là để đảm bảo bạn sẽ không mất nhiều hơn số tiền vốn mà mình đã bỏ ra.

Mức phí giao dịch trên sàn OKEx

Mức phí giao dịch ở sàn OKEx phân theo các cấp độ khác nhau. Mức phí chung như sau:

 • Giao dịch thị trường: 0.15% phí đặt lệnh và 0.2% phí khớp lệnh.
 • Giao dịch kỳ hạn: 0.03% phí đặt lệnh và 0.05% phí khớp lệnh.
 • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ là: 100 Bitcoin.

Sàn OKEX có lừa đảo scam không?

Tính tới thời điểm này thì OKX.com chưa vướng phải bất kì trường hợp lừa đảo (scam) nào và ở sàn này cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Vì OKEX là một chi nhánh của OKCoin – đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt.

Với những chia sẻ trên của chiasekinang, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sàn OKEx là gì cùng cách đăng ký tài khoản sàn Okex. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments