Sàn Bittrex là gì? Đánh giá và hướng dẫn cách đăng ký sàn Bittrex

sàn bittrex là gì

Sàn Bittrex mặc dù không quá nổi tiếng tại những thị trường crypto mới nổi như Việt Nam. Thế nhưng đây lại là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại những khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. An toàn – Linh hoạt – Nhanh chóng là những gì người ta đánh giá khi nói về sàn giao dịch tiền mã hóa Bittrex. Đây là nơi có tổng khối lượng giao dịch lớn, được đông đảo các nhà đầu tư tin tưởng và đánh giá cao.

Nếu như bạn muốn thử thì Bittrex có thể sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Những trước khi đặt chân vào hãy tìm hiểu thông về sàn giao dịch Bittrex. Chi tiết sàn Bittrex là gì? Hướng dẫn đăng ký và những đánh giá để cân nhắc cho mình đầu tư một cách dùng đắn. Tất cả sẽ được mình chia sẻ dưới bài viết sau đây.

Sàn Bittrex là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex được xây dựng năm 2014 bởi 3 nhà đồng sáng lập. Bao gồm: Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach. Họ đều là những kỹ sư, chuyên gia bảo mật đã từng làm việc tại tập đoàn lớn như: Microsoft, Blackberry và Amazon.

Sàn Bittrex có Trụ sở chính đặt tại Seattle, Washington, Mỹ với hệ thống giám sát tự động. Có thể làm rút ngắn thời gian rút tiền và các cặp tỷ giá tiền ảo. Và Bittrex còn được hỗ trợ bởi những kỹ sư công nghệ chuyên nghiệp nên độ an toàn về thông tin mạng cao.

Sàn Bittrex là gì
Sàn Bittrex là gì

Mục tiêu của Bittrex là phải là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Và qua hơn 7 năm hoạt động, Bittrex đã và đang tạo dựng cho mình một chỗ đứng riêng cho mình. Hiện nay, sàn giao dịch này cực kỳ phổ biến tại châu Âu và Bắc Mỹ. Đặc biệt tại khu vực Bắc Mỹ, Bittrex được chính phủ cấp phép hoạt động tại hầu hết các bang.

Tóm tắt thông tin chính về Bittrex:

Sàn giao dịch Bittrex
Năm thành lập 2014
Nhà sáng lập Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach
Giám đốc điều hành (CEO) Bill Shihara
Website https://global.bittrex.com/
https://bittrex.com/ (US)
Sản phẩm* 619 thị trường tiền điện tử với 339 đồng coin
Giá trị giao dịch* ~190 triệu USD/ 24 giờ (tháng 10/4/2021)
Giấy phép hoạt động FMA, BMA và cấp phép tại các bang của Mỹ
Trụ sở chính Seattle, Washington, Mỹ

Sàn Bittrex có gì?

Điểm mạnh chính đang có của nền tảng là độ phong phú danh sách Coin. Bittrex hiện có liệt kê hàng trăm Coin và cung cấp tới cho người dùng hàng trăm cặp giao dịch tiền điện tử. Được biết nền tảng hiện có hơn 450 cặp BTC. Với những đồng coin tiềm năng đang có trên thị trường.

Bittrex cung cấp nhiều lựa chọn tốt cho các giao dịch thông qua Bitcoin và Ethereum. Nhưng, lưu ý là hiện tại sàn không cung cấp cặp giao dịch Fiat (giao dịch qua USD, EUR, GBP). Nên người dùng sẽ có thể mua Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thông qua chuyển khoản ngân hàng. Để thực hiện điều này, các bạn cần có tài khoản “được xác minh nâng cao” cùng với số tiền mua ít nhất 10.000 USD.

Ngoài ra, Bittrex cũng còn cung cấp 11 cặp giao dịch bằng Tether (USDT).

Tether là một tài sản tiền điện tử được phát hành trên Bitcoin Blockchain. Và mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một đồng Đô la Mỹ được lưu trữ trong kho dự trữ của Tether Limited. USDT được liên kết với giá của USD và hoạt động như một loại tiền tệ kỹ thuật số ổn định. Có thể cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều tùy chọn bổ sung.

USDT có thể được giao dịch, lưu trữ và chi tiêu được giống như các loại tiền điện tử khác. Để giao dịch USDT cho tiền tệ fiat, người dùng có thể mua và đổi trực tiếp trên nền tảng Tether này.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn Bittrex

Để đánh giá xem Bittrex có phải là lựa chọn tốt dành cho mình hay không. Chúng ta hãy cùng nhìn vào những ưu nhược điểm của nó sau đây.

Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao: Với đội ngũ người sáng lập và nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và anh ninh mạng. Và trước đó còn từng làm việc cho Microsoft, Amazon, Blackberry. Bittrex đã tạo dựng hệ thống giao dịch chú trọng vào việc bảo mật, đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng.
 • Đa dạng sản phẩm tiền ảoBittrex là một trong những sàn thị trường và tiền ảo có hơn 619 thị trường tiền điện tử với hơn 339 đồng coin khác nhau. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanhVới nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại, Bittrex có tốc độ xử lý lệnh rất nhanh chóng.
 • Tính pháp lý: Bittrex được cấp phép hoạt động và hoạt động tuân thủ pháp luật hiện hành.
 • Thao tác rút và nạp tiền mã hóa trên sàn giao dịch Bittrex rất đơn giản và nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Không có hỗ trợ tiếng Việt: Nền tảng Bittrex chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là Tiếng Anh. Điều này có thể gây khó khăn một số người dùng.
 • Dịch vụ khách hàng: Nhiều khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ trong việc giải đáp thắc mắc của Bittrex. Một số người dùng chưa hài lòng với cách giải quyết khiếu nại của Bittrex. Và do độ bảo mật của sàn rất cao nên không ít người dùng bị khóa tài khoản của chính mình.
 • Bị hạn chế bẩy tài chính: Hiện tại Bittrex cho phép giao dịch đòn bẩy tài chính nhưng đặt hạn chế cho người sử dụng ở Bittrex Global không ở khu vực EU (Liên minh Châu Âu) và EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu) với mức đòn bẩy thấp 1:3.
 • Phí giao dịch: Bittrex tính phí giao dịch theo khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày của người sử dụng. Với mức cao hơn chút so với trung bình (dao động từ 0.05% đến 0.75%).

Mức độ uy tín sàn Bittrex

Những thông tin dưới sàn đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sàn bittrex có uy tín không.

mức độ uy tín của sàn bittrex
mức độ uy tín của sàn bittrex

Chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn Bittrex:

Bittrex là sàn được cấp phép từ cơ quan uy tín và chịu được sự giám sát chặt chẽ từ Hoa Kỳ. Tất cả hành vi, hoạt động của sàn đều được kiểm soát theo quy định của luật pháp của Mỹ. Và thêm vào đó, sàn phải được chấp hành các quy định về chống rửa tiền và hiểu rõ khách hàng do Chính phủ Hoa Kỳ thiết lập.

 • Pháp lý: Sàn giao dịch này đang có trụ sở đặt tại Seattle, Hoa Kỳ. Được điều hành bởi đội ngũ có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và từng làm trong những công ty lớn. Vì vậy, mặt pháp lý của Bittrex là không cần bàn thêm.
 • Lượng giao dịch: Hiện Bittrex có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 300 triệu đô la.

Hướng dẫn đăng ký trên sàn Bittrex

Để đăng ký tài khoản ở APP di động và trực tiếp trên Website là tương tự nhau. Phần này mình sẽ giúp các bạn đăng ký trên nền tảng PC.

Bước 1: Đăng ký thông tin tạo tài khoản Bittrex

Truy cập vào website: https://global.bittrex.com/ hoặc tải app Bittrex cho di động nhé.

Nhấn chọn vào phần “Sign up” (Đăng ký) hoặc “Open your free account today” (Mở tài khoản miễn phí hôm nay).

hướng dẫn đăng ký sàn bittrex
hướng dẫn đăng ký sàn bittrex

Ở giao diện tạo tài khoản. Đầu tiên bạn sẽ chọn loại tài khoản cá nhân (Personal). Tiếp theo bạn điền chính xác những thông tin như email, mật khẩu.

Phần “Referral code” (mã giới thiệu) bạn có thể điền hoặc không cũng không sao. Đây là chương trình khuyến mại cho người giới thiệu người đăng ký mới, bạn có thể tự tìm hiểu ưu đãi này.

Sau đó bạn ấn vào nút “Create Account” (Tạo tài khoản).

đăng ký tài khoản bước 2
đăng ký tài khoản bước 2

Khi đó bạn sẽ nhận một email yêu cầu xác minh email và tài khoản của bạn.

xác nhận mail từ bittex
xác nhận mail từ bittex

Bạn tích vào tất cả phần điều khoản của Bittrex (như hình dưới) và ấn nút Continue (Tiếp tục) quá trình đăng ký.

đăng ký tài khoản bước 3
đăng ký tài khoản bước 3

Bước 2: Tạo hồ sơ cá nhân

Điền đầy đủ thông tin như ở bảng dưới. Mục cuối cùng bạn có thể lựa chọn cho việc tự động đăng nhập vào máy tính/điện thoại mà bạn đang sử dụng để đăng ký (Yes, trust this device/browser when I sign in). Hoặc chọn Yêu cầu xác nhận định danh của bạn mỗi lần đăng nhập (No, ask me to verify my identity each time…).

tạo thông tin cá nhân
tạo thông tin cá nhân

Sau đó ấn nút Continue (Tiếp tục).

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cung cấp thông tin để đăng ký tài khoản ở Bittrex.

Hướng dẫn xác minh tài khoản Bittrex

Bước 1: Cung cấp tài liệu để xác minh định danh

Bước này bạn cần chuẩn bị như mặt trước/sau của tài liệu và ảnh chân dung.

Bạn nhấn chọn xem tài liệu xác minh nào được chấp nhận ở nước bạn chọn đăng ký (See acceptable IDs for your country).

xác minh đinh danh bước 1
xác minh đinh danh bước 1

Lưu ý: Bittrex chỉ chấp nhận xác nhận danh tính bằng Hộ chiếu đối với người đăng ký ở Việt Nam.

Bạn có thể cung cấp ảnh chụp của hộ chiếu bằng webcam máy tính hoặc điện thoại hoặc có thể tải ảnh có sẵn trong máy tính/điện thoại.

Sau khi đã tải ảnh lên sẽ ấn vào nút “Confirm” (Xác nhận).

tải hồ sơ xác minh
tải hồ sơ xác minh

Tiếp theo là các bạn xác nhận khuôn mặt, ấn vào nút “Start” để bắt đầu. Sau đó sử dụng Webcam để sàn Bittrex sẽ xác nhận khuôn mặt của các bạn. Ở bước này bạn hướng khuôn mặt vào trong khung hình và ấn nút “I’m ready”. Bạn sẽ làm theo những yêu cầu như di chuyển ra xa (move away), di chuyển lại gần (move closer). Và khi hoàn thành, sẽ mất khoản 5-10 phút để Bittrex xác minh.

Bước 2: Thông tin bổ sung

Bittrex sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như dưới đây. Bạn điền vào để hoàn tất xác minh, và nhấn “Continue” (Tiếp tục).

thông tin xác minh bổ sung
thông tin xác minh bổ sung

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình xác minh tài khoản và có thể bắt đầu giao dịch trên Bittrex rồi.

Hướng dẫn xác thực bảo mật 2 yếu tố 2FA

Khi bạn mới đăng ký và xác nhận tài khoản bạn sẽ có giới hạn rút tiền ảo hàng ngày là 1 BTC. Để tăng giới hạn rút tiền, bạn cần thực hiện bước mở bảo mật tài khoản với việc xác thực 2 yếu tố 2FA (Two-factor authentication).

Ở giao diện chính của Bittrex, bạn ấn vào phần “Account” (Tài khoản) và phần “Two-factor authentication” để bắt đầu tiến hành xác thực.

xác thực 2fa
xác thực 2fa

Phần này sẽ có 4 bước hướng dẫn cho bạn:

(1) Bạn tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại.

(2) Tiếp tục sử dụng ứng dụng này để quét mã QR.

(3) Cung cấp một khóa bảo mật dự phòng.

(4) Điền một mã của Google Authenticator gồm có 6 chữ số.

Sau khi đã quét mã QR và điền mã từ Google Authenticator, bạn ấn vào phần “Enable 2FA” (Bật tính năng 2FA). Bittrex đưa tới cho bạn một email để bạn làm xác thực. Một link dẫn được gửi kèm theo email có hiệu lực 24 tiếng đồng hồ.

xác thực 2fa bước 2
xác thực 2fa bước 2

Sau khi ấn vào link này, bạn điền tiếp mã 6 chữ số như yêu cầu từ Google Authenticator và vậy là đã hoàn thành bước bảo mật. Hiện tại mức giới hạn rút tiền của bạn sẽ tăng lên mức là 100 BTC/ngày.

Cách nạp tiền vào tài khoản Bittrex

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Bittrex và đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký ngay cho mình theo các bước hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Chọn Wallet (Ví) ở góc phải màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng hình tròn màu xanh và có mũi tên hướng xuống như ở hình dưới.

nạp tiền vào wallet bittrex
nạp tiền vào wallet bittrex

Bước 4: Chọn Generate New Wallet Address (địa chỉ mới) để tạo một địa chỉ mới cho tiền điện tử của mình.

tạo địa chỉ ví tiền mới
tạo địa chỉ ví tiền mới

Bước 5: Hệ thống Bittrex sẽ tạo một ví Bitcoin mới toanh cho người dùng. Sau đó bạn tiến hành thoát màn hình đó rồi truy cập lại Wallet => Chọn Deposit => Địa chỉ ví mới của bạn sẽ xuất hiện trong phần Address.

Lưu ý khi nạp tiền:

 • Sử dụng địa chỉ này để có thể thực hiện việc gửi tiền vào ví của chính mình. Thông qua các ví và giao dịch khác. Một số đồng tiền sẽ có yêu cầu khoản tiền nạp tối thiểu. Và việc của bạn là phải làm theo chỉ dẫn, đồng thời nạp tiền cẩn thận.
 • Nếu muốn có thể tạo địa chỉ ví cho các loại tiền ảo khác nhau. Mỗi địa chỉ, bạn chỉ có thể lưu trữ một loại coin khác nhau. Cần đảm bảo chỉ gửi tiền điện tử phù hợp với các ví tiền của mình.

Cách rút tiền trên sàn Bittrex

Bạn thực hiện 2 bước đầu theo cách rút tiền đã được hướng dẫn phía trên.

Bước 3: Chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ có mũi tên hướng lên ở dưới đây để mở trang rút tiền.

rút tiền trên sàn bittrex
rút tiền trên sàn bittrex

Bước 4: Tùy chọn địa chỉ và số tiền bạn muốn rút. Nếu rút Bitcoin => Chọn địa chỉ có ví chứa Bitcoin.

chọn địa chỉ và số tiền bạn muốn rút
chọn địa chỉ và số tiền bạn muốn rút

Bước 5: Click Withdraw (rút tiền) => Chọn Confirm để xác nhận.

Tổng kết

Trên đây Chiasekinang đã chia sẻ tổng hợp những thông tin chi tiết về sàn Bittrex là gì? hướng dẫn bittrex, cách đăng ký tài khoản bittrex. Trên thị trường tại Bắc Mỹ, sàn giao dịch này có quá trình hoạt động hợp pháp tại hơn 50 bang. Với số lượng trên điện tử phong phú và tốc độ giao dịch nhanh và ổn định. Và có nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho người dùng khi tham gia.

Nếu như bạn là một người chú trọng sự an toàn, dễ dàng sử dụng thì đây cũng là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch Bittrex. Từ đó tìm ra được sự lựa chọn đầu tư hợp lý dành cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Hướng dẫn đăng ký Remitano, mua bán tiền ảo uy tín nhất.
 2. Hướng dẫn Sàn Binance, sàn giao dịch này có uy tín không? Cách đăng kí tài khoản.
 3. Sàn vndc(onus) là gì? vndc có lừa đảo không? kiếm tiền vndc.
 4. Sàn EToro là gì? Cách Đăng ký, Sử dụng sàn etoro.
 5. Cách đăng ký sàn huobi, tổng quan về sàn huobi, sàn huobi có lừa đảo.
 6. Sàn OKEx là gì? Đặc điểm, cách đăng ký tài khoản sàn okex đơn giản nhất
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments