Tổng hợp những cách tăng view (traffic) cho blog mới hiệu quả 2024

tăng traffic cho website

Trở ngại to lớn đầu tiên sau khi bạn mới làm cho website ấy chính là: Không ai biết đến để vào đọc bài viết của bạn.

Không có traffic, khó tạo động lực. Bởi vì mục tiêu chính trong việc làm cho website của bạn là được nhiều người khác ghé thăm, đọc bài & họ trở thành khách hàng. Traffic & doanh thu sẽ tỉ lệ thuận có nhau.

Nếu khiến website 1 thời gian mà vẫn không có được lượng traffic đáng kể nào thì rất dễ gây cần tình trạng chán nản. Nếu người ý chí ko cao sẽ bỏ cuộc.

Ở bài viết này, mình sẽ gợi ý vài cách cơ bản, dễ khai triển mà bạn mang thể áp dụng để tăng view cho blog.

Xây dựng nội dung chất lượng & SEO

Nếu nội dung của bạn không với gì đặc sắc, không giữ chân được khách hàng ở lại thì nội dung ấy khó mang thể dùng để SEO.

Mà SEO lại là hình thức sở hữu lại nguồn traffic miễn phí & bất tận cho website của bạn.

Khi bạn tìm một từ khóa nào đấy trên Google sẽ gặp 2 loại nội dung:

 • Nội dung thấp được Google kiểm tra cao (1)
 • Nội dung như không ra gì. Nhưng vẫn lên được top do họ giao hội mạnh vào build link. (2)

Nhưng hầu như, số (1) luôn chiếm ưu điểm và thuần về whitehat SEO & an tâm để đi đường dài hơn là số (2).

tăng traffic cho web bằng cách nào
tăng traffic cho web bằng cách nào

Xu hướng tìm kiếm traffic cho website

Vì thế, nội dung chất lượng xuất hiện ở khắp mọi nơi:

Tốt nhất, bạn hãy tạo cho bạn một nét riêng, không copy, xào nấu nội dung của các website khác về cho có. Hãy viết bài theo bí quyết hiểu và biểu hiện của riêng bạn.

Nói dễ hiểu hơn là: Đã làm thì phải cho ra làm.

Ngoài ra, website của bạn buộc phải có bố cục & có nội dung hợp lý. Không nhất mực bắt buộc đẹp nhưng vững chắc nên dễ đọc. Để ý tới từng yếu tố như font chữ, màu sắc, hiển thị di động,…

Về vấn đề thẩm mỹ, bạn với thể học tập đa dạng cách blog quốc tế. Ví dụ Ahrefs Blog là 1 trang sở hữu bố cục & đồ họa vô cùng đỉnh cao. Bạn cũng có thể học những kiến thức SEO hay ở đây.

Trước lúc xây dựng nội dung, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ sau:

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng.

Từ đấy, bạn sẽ sáng tạo ra các ý tưởng nội dung hấp dẫn, các từ khoá sở hữu độ khó, độ cạnh tranh cao nhưng sẽ lôi kéo sự quan tâm, tìm kiếm của nhiều người.

Bạn còn có thể học hỏi về SEO từ các nguồn trên google như GTVSEO,… Nếu từ khóa website bạn lên top, bạn sẽ mang một nguồn traffic miễn phí, ổn định hàng ngày.

tìm kiếm traffic cho website
tìm kiếm traffic cho website

Mình cũng đã có một vài website mới có nhiều traffic từ SEO.

Sử dụng đòn bẩy sở hữu paid traffic

Paid traffic lại là nơi bạn chủ động đưa nội dung mà bạn đã đầu tư chất lượng tới mang độc giả nhờ quảng cáo.

Chẳng hạn như Google Ads với 4 vị trí  lúc người dùng tìm bất cứ thông tin gì.

Khi đã xây dựng nội dung chất lượng & đăng nó lên website, bạn với thể đầu tư 1 khoản giá thành cho paid traffic, không phải phổ biến như những người chạy thuần quảng cáo để bán hàng. Mà chỉ linh hoạt để kéo một lượng traffic ưng ý có nội dung bài viết, từ lượng traffic này. Google sẽ kiểm tra xác thực nội dung của bạn hơn qua những tiêu chí:

 • Thời gian ở lại trang (time on site)
 • Tỉ lệ thoát (bounce rate)
 • Tương tác sở hữu những nội dung khác mà bạn dẫn tới.

Và Google sẽ dựa vào đấy để xếp hạng website của bạn nhanh hơn so có SEO bình thường.

Có 2 kênh paid traffic mà mình thường sử dụng để kéo traffic vào website và tạo đòn bẩy cho mục đích SEO lâu dài đó là: Google Ads & Facebook Ads.

Hướng dẫn Facebook Ads, Hướng dẫn Google Ads

Tuy nhiên, chiến lược SEO ban đầu của mình là nên kéo được traffic đang ưa chuộng chuẩn xác đến nội dung đang đề cập tới, phải mình tiêu dùng Google Search Ads là chủ yếu.

Bình luận ở các blog khác có cộng chủ đề

Nếu với blog nào trong lĩnh vực mà bạn đang cần (Hoặc liên quan) sở hữu mục bình luận & sở hữu thể chèn website. Bạn sở hữu thể tham gia trao đổi.

Nếu comment của bạn ấn tượng, những người khác sẽ nhấn vào link tới mang website của bạn để tìm hiểu thêm và hiểu bạn là ai.

Có 3 nội dung bình luận chủ yếu:

 • Đặt câu hỏi cho người viết bài blog đó.
 • Hỗ trợ những câu hỏi khác.
 • Đưa ra ý kiến riêng về nội dung bài blog.

Tuyệt đối ko PR cho trang web của bạn, hoặc bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào của bạn. Vì ấy ko buộc phải là phương án quảng cáo tốt. Và khả năng cao là bạn sẽ bị chủ website xóa bình luận.

Xem thêm: Cách viết content kiếm tiền

Hoạt động cộng đồng, MXH

Nếu ngách bạn có nhiều cộng đồng để thảo luận, đừng tiếc nuối và hãy join vào để hoạt động.

Việc bạn chia sẻ, giúp đỡ, hoạt náo trong cộng đồng sẽ giúp thương hiệu của cá nhân bạn hoặc business mà bạn đang xây dựng đi lên.

Nếu mang được sự tin tưởng của đa số người, bạn sẽ kéo được 1 nguồn traffic siêu to khi chia sẻ link với nội dung liên quan, hữu dụng cho họ.

Ví dụ: Nhiều bạn hoạt động trên diễn đàn SEOmxh, đặt link ở dưới chữ ký, sau ấy tham dự bàn luận vô cùng nhiệt tình.

Nhiều người tò mò sẽ bấm vào đường link ở chữ ký và thăm website, như vậy bạn vừa với uy tín, vừa sở hữu traffic cho website, vừa được thuật toán Google ghi nhận backlink giá trị.

Không nhất thiết bạn bắt buộc sắm đúng diễn đàn cùng lĩnh vực, ví như bạn hoạt động rộng rãi ở diễn đàn nào thì hãy đặt chữ ký ở diễn đàn đó.

Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài viết, thư mục, nội dung khác trên trang web của bạn. Chẳng hạn mục nội dung ảnh hưởng dưới bài viết là một dạng backlink nội bộ nhiều nhất:

Nếu bạn biết cách đặt link nội bộ hợp lý, người đọc sẽ đọc đa dạng bài viết trang web của bạn hơn bằng bí quyết nhấn vào những link mà họ quan tâm. Điều này sẽ:

 • Tăng pageview
 • Giảm bounce rate

Những chỉ số này cho thấy, website của bạn là 1 nơi tin cậy & Google sẽ kiểm tra cao điều đó.

backlink nội bộ hợp lý
backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ logic cũng sẽ được đặt ở ngay trong nội dung, chả hạn ở bài doanh thu 300tr/tháng sở hữu buôn bán online của mình, bạn có thể thấy link nội bộ được đặt ở nhiều nơi:

Tức là backlink bắt buộc liên quan tới nội dung đang được nói để sở hữu tỉ lệ click vào đấy cao nhất, chứ ko bắt buộc bạn muốn đặt ở đâu cũng được.

Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Nội dung mà bạn chia sẻ lên website chắc chắn mang ích cho người khác, trừ khi bạn chỉ chú tâm vào bán hàng.

Hãy xây dựng nội dung mà hầu hết người khác cần, sau đấy chia sẻ lên mạng xã hội, ở Việt Nam thì hãy tận dụng Facebook, còn giả dụ bạn khiến cho site quốc tế, đừng bỏ qua Twitter, Pinterest, Quora,…

Ví dụ: Sheis là nhãn hàng chuyên về làm cho đẹp cho phái nữ.

Blog của họ xây dựng rộng rãi bài viết có giá trị sản xuất kiến thức về khiến đẹp và sản phẩm khiến cho đẹp. Tận dụng điểm cộng MXH Facebook, họ san sẻ lên những bài viết mới xuất bản trên site để lấy về kéo traffic.

Với các bài viết dạng này, sẽ mang các lượt share tự nhiên, từ đấy lại sở hữu thêm traffic. Một bài viết mới được index, mang được các traffic ban đầu với time on page đủ lâu luôn phải chăng cho SEO.

Xây dựng Guest Post chất lượng.

Đây là một hình thức bạn sẽ viết bài trên những trang web, blog to khác nhằm tạo backlink cùng sở hữu việc thu hút traffic về website bạn.

Đối có hình thức này bạn hãy tìm các blog, trang web lớn, nổi danh về lĩnh vực của bạn xem họ mang cho viết Guest Blogging hay không. Nếu ko sở hữu mục này, bạn hãy shop trực tiếp và luận bàn với admin xin viết Guest Post.

Hoặc tậu tới các website cho phép đăng ký thành viên & viết bài.

Ví dụ trên đây là mục đóng góp bài viết của trang web tổng hợp những kinh nghiệm du lịch tại Việt Nam – Gody.vn, nếu bạn sở hữu website mới về du lịch, nên quảng cáo thương hiệu, hãy đăng ký và gửi bài viết.

Bạn sở hữu thể thỏa thuận với chủ website cho phép guest post về những quyền lợi bạn nhận được (ví dụ được đặt link author hoặc link trong bài viết), được share lên fanpage của website..v.v…

Mô hình này vô cùng rẻ ở thị trường quốc tế, nhưng ở Việt Nam chưa được tận dụng & lớn mạnh vì những Guest Blogger thường ưa chuộng tiện dụng của mình rộng rãi hơn, không đầu tư, xem trọng hóa backlink từ những trang web.

Tặng quà tạo ấn tượng cho độc giả

Đây là một phương pháp cực kỳ hay để độc kém chất lượng nhớ đến bạn trong tương lai.

Ví dụ một người nào đấy vào website độc giả bài, đọc xong họ nhấn dấu x để tắt, hoặc nhấn phím back để quay lại. Họ sẽ chỉ ưa chuộng đến nội dung cần đọc, không quan tâm bạn là ai, trang web bạn còn sở hữu nội dung gì khác.

Tuy nhiên giả dụ bạn cho họ 1 trang bị gì đấy miễn phí, họ sẽ nhớ tới bạn sau này, ngay cả khi thoát ra.

Có hàng ngàn website cộng lĩnh vực có bạn, do đó gây ấn tượng là một điều mà bạn phải làm để tạo ra sự khác biệt.

Ví dụ Adespresso tạo ra vô cùng nhiều Ebook để độc fake mang thể download về bất cứ khi nào:

Sử dụng Email Marketing hiệu quả

Nếu bạn đang xây dựng những website thiên về sản phẩm số, thì email kinh doanh cũng là cách kéo traffic hiệu quả cho website, tỉ lệ mở email ~20-30%.

Chẳng hạn, Designbold rất hay gửi các email quà tặng, update kiến thức qua email như thế này:

1 phần là kéo traffic vào một bài viết, minigame hay sự kiện nào đấy, một phần là xây dựng hình ảnh nhãn hàng qua email.

Ở Việt Nam thì về thói quen đọc email chưa được cao, đa dạng người chỉ subscribe vào đăng ký nhận 1 vật dụng gì đó, ngoại giả qua hôm sau họ lại bỏ quên luôn đã từng làm cho việc đó.

Sử dụng Email Marketing
Sử dụng Email Marketing

Nhưng dù sao, đây cũng là một hình thức để pr bài viết để có traffic, việc độc nhái mở email ít hay phổ biến vẫn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn & nội dung email.

Bắt đầu xây dựng kênh Youtube

Marketing online ngày nay là cuộc đua của những người khiến cho quảng bá biết tận dụng và khai thác những kênh traffic tiềm năng một phương pháp hiệu quả.

Nói đến những kênh traffic có lượng người tiêu dùng phần lớn và active hàng phút hàng giây thì không thể không đề cập tới Youtube.

Với lượng người đang truy cập hơn 3 tỉ người tiêu dùng active mỗi ngày, tính riêng tại Việt Nam theo thống kê với gần 30% dân số tiêu dùng smartphone để xem Youtube như 1 hình thức tiêu khiển không thể thiếu.

Ví dụ trên là cộng đồng Xe Hay, chuyên review, kiểm tra và cập nhật những tin tức về thế giới 4 bánh trong và không tính nước. Những ngày đầu mình mới đăng ký kênh, subcribers chỉ rơi vào khoảng vài chục nghìn, và traffic của Xe Hay khi đấy cũng chưa nhiều.

Hiện tại sau 3 năm, kênh Youtube đã lên con số gần 600 nghìn người theo dõi, và bạn với thể tự check traffic của xehay.vn để thấy được sự tăng trưởng khủng khiếp và thống kê traffic đến từ Youtube như thế nào.

Điều bạn cần khiến cho là xây dựng một kênh Youtube và đầu tư thời gian làm cho các video san sẻ các nội dung tương ứng mang nội dung trên website.

Có thể bạn không biết, cạnh tranh khi SEO trên Youtube thấp hơn trên dụng cụ kiếm tìm Google vô cùng nhiều. Và mang các từ khoá top một video ở Youtube, thì cũng sắp như video ấy sẽ nằm trong top 10 khi hiển thị ở Google sở hữu cộng từ khoá chọn kiếm.

Xây dựng Youtube không chỉ với về view cho Youtube, mà giả dụ bạn biết điều hướng, nó sẽ với về nguồn traffic cực kỳ rẻ cho website & bổ trợ SEO cho website.

Ngoài ra ví như thêm video vào bài viết trên website, bạn sẽ tăng được tỉ lệ ở lại trang web cực kỳ lâu. Chắc chắn đây là một hình thức hiệu quả & bền vững.

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Có thể bạn đang nghĩ, chỉ mang các cá nhân nổi bật mới xây dựng cộng đồng.

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Cộng đồng chỉ đơn thuần là 1 nhóm người sở hữu cùng mối sử dụng rộng rãi đến một vấn đề, lĩnh vực nhất định, mang thể bàn luận, thảo hỏi đáp hàng ngày hàng giờ lúc có nhu cầu.

Và cùng đồng rất rộng rãi trên Facebook, ở rộng rãi lĩnh vực thị trường khác nhau như:

 • Hội săn sóc pet
 • Mẹ và bé.
 • Hội san sẻ kinh nghiệm coi sóc nhan sắc đẹp
 • Hội các người yêu cây cảnh…v.v..

Chẳng hạn bạn đang khiến 1 blog về nuôi chó, bạn có thể tạo ra những group như thế này để hoạt động:

Khi bạn là admin hoặc người đóng góp của các cùng đồng như thế, độ tin cậy và hình ảnh cá nhân, nhãn hàng website của bạn cũng tăng lên. Bạn dễ dàng share bài viết (nhưng phải nội dung hữu dụng và ưa thích nhé), và kiếm những traffic đầu tiên.

Tạo ra chatbot của riêng bạn

Vào đầu 2018, vô cùng nhiều tạp chí digital marketing cùng các influencer mang tầm tác động trong ngành pr online đã khẳng định: “2018 là năm khởi đầu cuộc chơi có chatbot”.

Nếu tỷ lệ mở mail ở 1 số lĩnh vực về công nghệ, digital ở VN rơi vào khoảng 30% trở xuống thì đối mang sản phẩm vật lý tỷ lệ mở mail chỉ khoảng chưa đầy 10%.

Còn sở hữu chatbot, tỉ lệ đọc lên tới 85%. Bằng chatbot, bạn với thể kiểu dáng để người dùng sở hữu thể tra cứu một thiết bị gì đó mà không còn nhờ đến nhân viên tư vấn, ngay cả việc tặng quà, đăng ký thông tin, hướng dẫn thao tác,…

Và mang một chatbot xây được nội dung tốt, tính ảnh hưởng sở hữu người tiêu dùng cao thì với thể dùng nó để kéo traffic vào wesite.

Ví dụ nền móng affiliate kinh doanh lớn nhất Việt Nam – Accesstrade đang làm cho như vậy.

Với chatbot, bạn chỉ nên dùng để thông báo sở hữu người dùng các thông báo quan trọng, share cho họ các nội dung không sở hữu tính chất thương nghiệp nhiều, chỉ chia sẻ tri thức là cốt yếu thì mới giữ chân được họ.

Xem thêm: Accesstrade là gì?

Tạm kết lại

Bạn mới tạo website, chưa có nhiều vốn kinh nghiệm thực tế phải chặng đường phát triển của bạn vững chắc sẽ gian nan.

Tuy nhiên giả dụ bạn biết phương pháp khiến & khiến một cách logic thì hầu hết chuyện sẽ phát triển thành dễ dàng.

Trên đây là những gợi ý của mình, mình cũng chỉ đang ứng dụng các hình thức này để sở hữu traffic cho webiste. Những phương pháp này thì có rộng rãi người làm, tuy nhiên người làm phải chăng sẽ hưởng thành quả, người khiến dở sẽ sớm bỏ cuộc.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm các hình thức khác cho riêng bạn để nâng cao lượt truy cập, tăng traffic cho website. Còn bên trên mình đã liệt kê những cách theo mình là bắt buộc & vô cùng nền tảng, dễ dàng để triển khai cho web của bạn.

Hy vọng bài viết hữu dụng cho bạn. Nếu có câu hỏi nào thêm hãy hỏi mình ở phần bình luận.

Xem thêm: Một số nguyên nhân website của bạn không tìm thấy google

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments