Cách viết content kiếm tiền tại nhà thu nhập thụ động dễ dàng nhất

viết content kiếm tiền tại nhà

Hình thức Kiếm tiền tại nhà online hiện nay đang được nhiều người quan tâm với nhiều những cách thức kiếm tiền khác nhau. Mình xin được chia sẻ cách kiếm tiền tại nhà nhờ viết content, viết nội dung mang lại thu nhập ổn định.

Content writer là gì?

Content writer chính là một người sáng tác, viết ra các nội dung hay hấp dẫn có giá trị cao phục cho mục đích chính để thuyết phục thu hút khách hàng và giúp họ hiểu được về những dịch vụ sản phẩm của mình. Nếu content writer tốt sẽ mang lại nhiều những nội dung tiếp thị tốt. Từ đó giúp ta có thể tiếp cận được đối tượng và đạt mục đích mà mình đề ra. Từ đó chuyển đổi thành doanh thu.

Ưu điểm của việc viết content tại nhà

Việc viết content tại nhà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì những ưu điểm:

 • Có thể tự sắp xếp thời gian theo ý muốn của bản thân.
 • Không phải chịu trách nhiệm lớn trong việc quản lý, chỉ cần đảm bảo đạt đúng KPI đề ra.
 • Không yêu cầu bằng cấp nhiều chỉ đơn giản bạn có kỹ năng viết lách hoặc yêu thích nó và đảm bảo công việc đề ra đúng thời hạn.
 • Nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn.

Những rủi ro khi làm công việc viết content tại nhà

Ngoài những ưu điểm nên ở trên, cũng có một số lưu ý sau:

 • Công việc này không có tính ổn định và nó hơi hướng thời vụ khiến thu nhập không ổn định theo từng giai đoạn.
 • Không được hưởng những phúc lợi, chính sách như nhân viên công ty.
 • Nếu như đây là công việc chính của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi kết thúc một dự án và phải kiếm ngay dự án mới để kiếm tiền.
rủi do viết content kiếm tiền
rủi do viết content kiếm tiền

Làm thế nào để tìm công việc Content writing?

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn một điều là khả năng viết nội dung của mình sẽ tiến bộ từng ngày và cố gắng cho bài viết đó nhiều hơn.

Đương nhiên rằng là cách tốt nhất để gây dựng sự nghiệp của một content writer chính là lập một blog mà được dùng như là một công cụ để quảng bá về khả năng copywriting của bản thân bạn, blog vừa có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà, giúp tăng thêm thu nhập của bạn. Ý tưởng này vô cùng đơn giản. Bạn sẽ viết blog, và mọi người sẽ ghé thăm blog đó của bạn. Và bạn có thể dùng chính blog đó là một dạng sơ yếu lý lịch cho mình khi bạn đàm phán với những khách hàng khác.

Thay vì việc bạn phải gửi một bản CV, bạn đang cho nhà tuyển dụng thấy những khả năng của bạn và những thành quả sáng tạo mà bạn đã làm được. Đây thật sự là một cách rất hữu ích nếu bạn có một blog hoạt động tích cực với rất nhiều lượt like và lượt comment từ mạng xã hội.

Tìm việc Freelance content kiếm tiền tại nhà trên google

Công việc Freelance trên google là một cách hiện nay có rất nhiều người đang làm và mang lại thu nhập cao. Tuy là việc tìm job kiếm tiền tại nhà một cách uy tín là không dễ nhưng nếu bạn không thử thì cơ hội của bạn sẽ về 0%. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái CV thật chi tiết và chuyên nghiệp.

Và bắt đầu lên google gõ từ khóa như: Tuyển CTV viết bài online,… Từ đó bạn có thể tìm được một số website có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên. Mình cũng nhờ cách này mà tìm được một số job kiếm tiền tại nhà.

viết content kiếm tiền
viết content kiếm tiền

Cần cập nhật thường xuyên và xây dựng thương hiệu riêng cho bạn

Nhà tuyển dụng có thể đưa ra một sự lựa chọn dễ dàng dựa trên bố cục CV (hoặc blog). Nếu như họ đang có 50 đơn ứng tuyển, để vượt qua, bạn cần phải chắc chắn mình thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ vòng đầu tiên. Bạn cần có một đề tài hay, không lan man và tập trung đúng vào nội dung. Có thể bạn sẽ muốn xây dựng hình ảnh một blog có định hướng để cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn thực sự đang nghiêm túc.

Tìm việc viết content online từ các Group Facebook

Group trên facebook cũng là nơi bạn có thể kiếm tiền online tại nhà mà không cần bỏ vốn. Tìm job trên facebook là cách kiếm tiền online từ content đơn giản nhất.

Bạn cần tham gia các group liên quan và theo dõi những tin tuyển dụng trên đó. Có rất nhiều bài post tuyển dụng ctv kiếm tiền tại nhà, tuy nhiều job giá bài viết content không cao. Nếu như bạn là người mới tham gia viết content, bạn có thể chọn những job này để trau dồi và tích lũy thêm nhiều kinh nhiệm viết content.

Xây dựng đội ngũ content để kiếm tiền tại nhà riêng cho mình

Bạn có thể xây dựng một Team content của riêng mình. Từ đó team bạn có thể nhận được những dự án lớn với số lượng nhiều hơn, cung cấp những dịch vụ viết content, dịch vụ marketing… Cùng team của bạn thực hiện các dự án và trau dồi thêm, tích lũy thêm nhiều những kiến thức khác.

Một số trang web tìm việc cho copywriter và content writer được đánh giá tốt

 • Freelancer: Nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm những job cho những dự án nhỏ.
 • Elance: Đây là một freelancer lớn nhất thế giới, có rất nhiều công việc được cập nhật.
 • ProBlogger Job Board: Bạn có thể tìm được một công việc part-time với mức lương kha khá ở đây.
 • Copyscape: Trên website này bạn có thể check lại những bài mà bạn đã mua có bị sao chép từ bất cứ website nào không.
 • Copyblogger: Những tài liệu cũ ở đây chính là một nguồn tuyệt vời cho những ai muốn viết tốt hơn.
 • Fiverr: Cách kiếm tiền với fiverr từ content đơn giản nhất. 

Trên đây là chia sẻ của riêng mình về cách kiếm tiền bằng viết content, mong được sự đóng góp của các bạn để bài viết của mình được hoàn thiện hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm bài viết của mình.

Tham khảo một số hình thức kiếm tiền:

 1. Timebucks là gì? 11 hình thức kiếm tiền timebucks
 2. Ola City là gì? Những cách kiếm tiền tạo thu nhập cao Ola city
 3. 43+ Cách tạo thu nhập thụ động tại nhà hiệu quả nhất

Đăng ký bybit nhận quà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *