Nguyên nhân website không tìm thấy trên google, cách khắc phục

website khong tim thay tren google

Khi mà Website của bạn không tìm thấy trên google các công cụ tìm kiếm thì Website của bạn sẽ mất đi một lượng truy cập. Điều này làm cho hiệu quả kinh doanh cảu bạn giảm đi dù cho Website của bạn được đầu tư rất nhiều cả về hình thức và về nội dung.

1. Trang web của bạn quá mới

Google cần phải có thời gian để phát hiện các website và các trang mới. Nếu như bạn chỉ mới ra mắt website của mình vào hôm nay, thì đơn giản đó là Google vẫn chưa tìm website không tìm thấy trên google.

Để check xem Google có biết website của bạn tồn tại hay không, hãy tìm kiếm trên google với cú pháp: site:domain.vn (nếu đuôi tên miền là .vn).

2. Trang web của bạn đang bị chặn với robot.txt

Một vấn đề khác đó là website của bạn đã chặn index bằng robot.txt.Vấn đề này hoàn toàn có thể sửa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần xóa mục nhập khỏi robots.txt và trang web của bạn sẽ được tìm thấy trên google.

3. Bạn chưa có sitemap.xml

Trang web của bạn nên tạo trang sitemap, đây chính là một bản đồ đơn giản để bot của Google đi theo và sẽ lập chỉ mục trang web của bạn.

Nếu website của bạn đang gặp vấn đề về lập chỉ mục trên bất kỳ phần nào trên trang web của mình. Bạn nên sửa đổi và gửi lại sơ đồ trang web của bạn để đảm bảo google thấy website của bạn.

4. Bạn có nhiều nội dung trùng lặp

Bạn sử dụng quá nhiều nội dung bị trùng lặp trên trang web của bạn có thể gây nhầm lẫn cho công cụ tìm kiếm google và khiến chúng bỏ cuộc khi lập chỉ mục website của bạn, làm cho website không tìm thấy trên google. Để khắc phục vẫn đề này, chọn trang bạn muốn giữ và  và 301 phần còn lại.

Đôi khi nó có ý nghĩa để chuẩn hóa các trang, nhưng hãy cẩn thận. Một số trang web đã báo cáo rằng một vấn đề chuẩn hóa nhầm lẫn đã ngăn chặn việc lập chỉ mục.

5. Bật chế độ tương tác với các công cụ tìm kiếm

Nếu như bạn đang dùng một trang web WordPress, bạn có thể đã vô tình click vào tương tác với công cụ tìm kiếm. Để thay đổi lại bạn hay chuyển đến Quản trị viên → Cài đặt → Đọc.

website wordpress không tìm thấy trên gooogle
website wordpress không tìm thấy trên gooogle

6. Trang web bị chặn bởi .htaccess

Tệp .htaccess  của bạn nó là một phần của sự tồn tại của trang web của bạn trên máy chủ. Cho phép tệp này có sẵn trên web của mọi website. Tệp .htaccess được viết bằng Apache. Mặc dù .htacess rất tiện dụng và hữu ích, nhưng nó có thể được sử dụng để chặn các trình thu thập thông tin và ngăn chặn việc lập chỉ mục.

7. Website của bạn đã bị Google loại bỏ

Đây thực sự là một tin vô cùng xấu đối với bạn.

Nếu web bị phạt với một hình phạt thủ công và bị xóa chỉ mục. Nếu bạn có một trang web có lịch sử mờ ám (nếu bạn không biết) thì đó có thể là một hình phạt thủ công ẩn giấu đang ngăn chặn việc lập chỉ mục.

Nếu trang web của bạn bị vấn đề này, bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để đưa nó trở lại.

8. Cấu trúc trên trang lộn xộn, chưa có cấu trúc rõ ràng

Cấu trúc nội dung ở trên website ảnh hưởng đến việc đọc hiểu của Google trong quá trình thu thập dữ liệu website để hiểu về nội dung trang web của bạn.

Với một website đang có cấu trúc trang lộn xộn, khó hiểu thì khả năng rất cao là web đó không được Google index trong quá trình tìm kiếm các truy vấn của người dùng.

Ngoài ra, nếu như cấu trúc nội dung trên trang đang bị sai hoặc gây hiểu lầm còn có thể sẽ bị Google phạt trang web đó. Vì thế, bạn cần lưu ý tối ưu cấu trúc trang chuẩn SEO để tạo điều kiện được lập chỉ mục một cách thuận lợi.

Đây là những chia sẻ, tìm hiểu của mình về lý do website của bạn không xuất hiện trên google. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Nguồn: chiasekinang.com

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments