Airdrop coin là gì? Những điều cần biết khi tham gia airdrop coin

airdrop coin là gì

Thời gian gần đây nhiều bạn hay hỏi về khái niệm Airdrop, có nên tham gia vào các dự án Airdrop hay không. Hãy cùng mình tìm hiểu về Airdrop coin là gì? Có nên tham gia airdrop hay không qua bài viết này nhé.

Airdrop coin là gì?

Airdrop là một hoạt động marketing thường được thực hiện bởi những dự án startup trong lĩnh vực crypto.

Airdrop coin không khó hiểu chút nào, chúng như là chiếc bánh trên bầu trời, nghĩa là chúng là miễn phí. Ai cũng biết trò “ăn gà” rất phổ biến hiện nay hầu hết các airdrop trong game đều là đạo cụ hay.

Airdrop tương đương với việc các thương gia cho tiền miễn phí. Để cho phép các nhà đầu tư tiềm năng và những người quan tâm đến tiền điện tử có được thông tin về mã thông báo, nhóm mã thông báo sẽ thường xuyên tiến hành airdrop.

Airdrop là một chiến lược tiếp thị trong đó một loại tiền kỹ thuật số hoặc mã thông báo nhất định được phân phối cho người dùng thông qua hoạt động airdrop. Thường yêu cầu người dùng hoàn thành một nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như chia sẻ tin tức, giới thiệu bạn bè hoặc sở hữu một loại tiền kỹ thuật số nhất định.

Airdrop thường được gọi là airdrop kẹo, airdrop tiền ảo, airdrop tiền kỹ thuật số, airdrop mã thông báo, khai thác miễn phí và airdrop tiền tệ. Một số khu vực nói tiếng Anh cũng cho biết nó được phân loại là Free Token, Free Money và Candy. Airdrop không chỉ nâng cao thu nhập của nhiều nhà tiếp thị, mà thậm chí còn tạo ra một làn sóng lầm tưởng về việc làm giàu.

Phân loại Airdrop trong Coin

Hiện nay trên thị trường có những loại airdrop như:

Airdrop từ sàn giao dịch

Thường là những sàn mới hoặc những sàn chưa sở hữu đồng tiền điện tử riêng sẽ tổ chức Airdrop miễn phí cho người dùng. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này, hệ thống sẽ tự động phát miễn phí cho người dùng.

Airdrop từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Khi đồng Coin đang hoạt động tốt nhưng lại xảy ra tình trạng phân tách nhằm cải tiến đồng Coin hoặc ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng Coin đó sẽ tách ra thành 1 số đồng tiền khác sở hữu những đặc điểm cơ bản của đồng Coin cũ. Thông thường, đồng Coin ra sau sẽ có được những công nghệ tốt hơn. Khi đó, Coin sẽ tự động phát các đồng Coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

ICO Airdrop

ICO Airdrop là hình thức quen thuộc nhất và rất phổ biến trong thị trường tiền mã hóa. Những đơn vị tổ chức phát miễn phí các đồng Coin nhằm trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội.

Các trang web airdrop lớn trên thế giới

1. AirdropAlert

AirdropAlert là trang web airdrop đầu tiên trên thế giới, được chính thức hoạt động vào năm 2017 – 2018. Đây là trang web airdrop nổi tiếng bằng tiếng Anh, có số lượng tìm kiếm lớn nhất với các từ khóa liên quan đến Airdrop trên blockchain của Google.

Airdrop Alert
Airdrop Alert

Đặc điểm tên miền: Kiểu ngữ pháp tiếng Anh bao gồm chính tả kép, thân thiện với airdrop. Tên miền .Com (phổ biến nhất và lâu đời nhất trên thế giới), là hoạt động của chế độ cổng thông tin điển hình.

2. Token Airdrop

Coin Airdrop là trang web airdrop thứ hai trên thế giới. Nó chính thức hoạt động từ năm 2017-9. Nó cũng cung cấp dịch vụ tiếng Trung và tiếng Anh, chủ yếu bằng tiếng Trung. Nó chính thức hoạt động vào năm 2017-9 và xuất hiện cùng lúc với AirdropAlert. So sánh kiểu trang web.

Từ lối đi đến sự đơn giản, không có quá nhiều thông tin, phong cách ổn định, và luôn cảm thấy như ở nhà. Trang web airdrop lớn thứ hai thế giới, Baidu, Google, kết quả tìm kiếm airdrop 360 của Trung Quốc bao gồm kết quả đầu tiên.

Tính năng tên miền: Token / Coin + Airdrop Shuangpin tên miền dịch theo nghĩa đen, ái lực airdrop tiếng Trung và tiếng Anh. Hậu tố thông qua .Org (mức độ tin cậy của công cụ tìm kiếm mạnh nhất) và .Com (tên miền phổ biến nhất và lâu đời nhất).

các trang web airdrop lớn trên thế giới
các trang web airdrop lớn trên thế giới

Tại sao tham gia airdrop?

Từ ICO đầu tiên của đồng Ethereum cho đến nay, tất cả các loại airdrop mã thông báo đã và đang diễn ra.

Sử dụng Etherscan (cách sử dụng trình duyệt Ethereum) để kiểm tra số dư ví của bạn (nhắc nhở ấm áp: không kiểm tra số dư bằng khóa riêng), có một dòng gọi là “trình theo dõi mã thông báo”. Nếu bạn nhìn thấy nó, điều đó có nghĩa là bạn đã có một số mã thông báo trong tài khoản của mình. Nếu không, bạn chưa và chưa nhận được bất kỳ mã thông báo airdrop nào.

Một số người dùng ban đầu có số dư trong ví Ethereum có thể nhận thấy rằng một số mã thông báo ngẫu nhiên đột nhiên xuất hiện trong cột theo dõi mã thông báo. Nếu bạn nghĩ rằng ai đó vô tình gửi token vào tài khoản của bạn, bạn đã nhầm. Trên thực tế, điều đó đã được cố tình thực hiện bởi nhóm token. Họ phát hành mã thông báo cho một số người dùng để cho phép họ lan truyền tin tức. Nếu một mã thông báo không xác định được thêm vào tài khoản của bạn, bạn có ba tùy chọn:

  • Tự mình tìm kiếm đơn vị tiền tệ đó là gì.
  • Lấy thông tin trực tiếp từ người quen.
  • Hãy để nó đi. Bất kể sự lựa chọn này, airdrop sẽ tự nhiên mất tác dụng.

Nhưng trong trường hợp đầu tiên, hiểu biết của bạn về loại tiền này sẽ ngày càng sâu sắc hơn. Trong trường hợp thứ hai, bạn cũng đã nói với bạn bè của mình về thông tin mã thông báo, đó là điều mà nhóm sẵn sàng xem hơn. Hai lựa chọn này của người dùng sẽ khiến nhóm cảm thấy rằng họ đã tiến hành thành công đợt airdrop mã thông báo với chi phí thấp.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng vai trò của airdrop thậm chí còn vượt qua cả hình thức marketing. Để tăng giá trị của đồng tiền, khi nhóm token thông báo tin tức về airdrop, nó sẽ thông báo cho người dùng rằng họ có thể nhận được thêm token tương ứng với số lượng token ban đầu.

Nếu bạn muốn nhận được airdrop, các nhà đầu tư mã thông báo chưa có được nó phải nhanh chóng mua chúng; nếu họ đã nhận được nó, họ phải thêm nhiều hơn nữa để có thể nhận được nhiều airdrop hơn. Vì vậy, tiếp thị là mục đích thực sự đằng sau airdrop.

Làm thế nào để phân biệt airdrop thật và giả?

phân biệt airdrop coin thật và giả
phân biệt airdrop coin thật và giả
  1. Vì nhiều lý do khác nhau, thường là kẻ nói dối cám dỗ bạn, dụ bạn đánh lừa khóa cá nhân của bạn và yêu cầu bạn thực hiện thanh toán.

Ví dụ: EOS, được gọi là Ethereum 2.0, đã được tặng miễn phí. Số lượng có hạn, trong khi hàng tồn đọng. Không cần ánh xạ, không chuyển khoản, hãy để lại địa chỉ ví, EOS là của bạn. Có vẻ như có rất nhiều người, vào đây, các bạn, nhập private key của bạn, và nó sẽ vào tài khoản sớm hơn!

  1. Phúc lợi chính thức, hãy chắc chắn để xác nhận xem nó có phải là phúc lợi chính thức thực sự hay không.

Những kẻ lừa đảo cũng có thể cung cấp cho bạn một bản sao của trang web chính thức. Ví dụ: trang web này hơn trang web chính thức một điểm và đôi khi bạn không chú ý và nghĩ rằng màn hình của mình bị bẩn! Đây là một trang web giả mạo.

  1. Học cách xác minh dữ liệu và phát triển thói quen xác minh tốt

Việc tiết lộ sổ cái blockchain là sự khác biệt lớn nhất giữa tài chính tiền tệ kỹ thuật số và tài chính truyền thống. Mức độ minh bạch cao và không giả mạo có nghĩa là thông tin bình đẳng. Nhưng chính vì tính công khai và minh bạch mà chúng ta buộc phải đối mặt với lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày và khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Tại sao lại có airdrop coin?

Tại sao lại có airdrop coin
Tại sao lại có airdrop coin

1. Trở thành một cộng đồng

Trong thời đại Internet phát triển, tất cả chúng ta đều biết rằng bất cứ ai sở hữu lưu lượng truy cập đều có của cải và quyền nói. Ở vòng tròn tiền tệ cũng vậy, thu hút một lượng lớn người dùng tham gia vào cộng đồng thông qua airdrop, làm tăng tính phổ biến của đồng tiền. Theo cách này, bên dự án và bên vốn khó có thể nói chuyện hợp tác. Bạn cứ tưởng tượng “Tôi có cơ sở cộng đồng là 100.000 và mức độ phổ biến rất cao.”. Sau đó tôi chỉ nghĩ đến tương lai. Thương lượng có dễ không? 

2. Thúc đẩy trao đổi

Đây là một thói quen rất phổ biến. Đối với một sàn giao dịch mới, nhóm dự án muốn thúc đẩy việc gia tăng người dùng và nâng cao danh tiếng của mình. Bằng cách airdrop các loại tiền tệ không có sẵn trên các sàn giao dịch khác trong sàn giao dịch, người dùng phải đăng ký sàn giao dịch bằng tên thật nếu họ muốn nhận được chiếc bánh.

3. Loại bỏ tranh chấp

Điều này liên quan đến thực tế là Bitcoin phân tách. Vào thời điểm đầu, nhiều người không ủng hộ fork, vì sợ làm giảm giá trị của Bitcoin. Được rồi, bạn ủng hộ cái fork của tôi và tôi sẽ tặng bạn một đợt airdrop. Nó tương đương với việc mua chuộc sự đồng ý của bạn bằng một airdrop để đạt được mục tiêu của riêng bạn.

4. Để kéo

Có rất nhiều loại tiền tệ trên thị trường, hầu hết trong số đó là các loại tiền tệ không rõ nguồn gốc. Điều gì sẽ xảy ra nếu một đồng xu nào đó muốn mua, nhưng không ai biết đồng tiền đó, và không ai theo dõi giá thầu? Tại thời điểm này, nhóm dự án bắt đầu tuyên truyền một airdrop quy mô lớn, và sau đó nó bùng nổ.

lí do làm airdrop coin để kéo
lí do làm airdrop coin để kéo

Khi mọi người đã ngon ngọt và bắt đầu truyền miệng nhau, mục tiêu của Zhuang đã đạt được. Nhìn thanh tăng chóng mặt, bạn có thể cưỡng lại việc mua nó không? Theo xu hướng, danh vọng, danh vọng và tài sản. Khi trời nóng nhất, hãy cắt một làn sóng thật mạnh.

5. Để bán thông tin

Bạn cần điền vào địa chỉ ví của chính mình cho airdrop. Mã xác minh số điện thoại di động của bạn là điều cần thiết. Đôi khi, bạn có thể bán thông tin để xác thực.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn về airdrop coin là gì? Những điều cần biết về airdrop coin hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments