Ví lạnh là gì? Đánh giá những loại ví lạnh tốt hiện nay

ví lạnh là gì

Trong thời gian gần đây, có nhiều người cảm thấy thắc mắc không biết ví lạnh là gì?. Đây là công cụ giúp cho nhà đầu tư có thể dễ dàng lưu trữ các loại coin một cách hiệu quả, an toàn và dễ sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây để tìm hiểu chi tiết về loại ví này nhé.

Ví lạnh là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì ví lạnh chính là ví coin(ví lưu trữ coin). Loại ví này sử dụng khóa được tạo bởi nguồn không có kết nối với blockchain cùng với internet. Đây là dụng cụ chỉ kết nối mạng internet trong trường hợp nhà đầu tư cần thực hiện giao dịch trao đổi, di chuyển đồng coin trong ví.

Nhà đầu tư có thể tách tiền lưu trữ khỏi mạng internet. Đây cũng là cách đáng tin cậy để nhà đầu tư có thể yên tâm về vấn đề bảo vệ tiền khỏi các cuộc tấn công hoặc lừa đảo của những tin tặc.

Tìm hiểu về ví lạnh
Tìm hiểu về ví lạnh

Ví lạnh sẽ thực hiện nhiệm vụ lưu trữ khóa cá nhân của người dùng. Đây là những thứ cho phép nhà đầu tư truy cập vào ví tiền điện tử của mình.

Phân loại ví lạnh hiện nay

Trên thị trường hiện nay sử dụng 3 loại ví lạnh phổ biến như sau:

1. Ví phần cứng

Loại ví này được sử dụng cực kỳ phổ biến. Đây chính là phương tiện vật lý tương tự như USB thực hiện lưu trữ khóa cá nhân của nhà đầu tư đảm bảo an toàn. Ví này không yêu cầu người dùng phải kết nối internet.

Vì vậy, người dùng không bị ảnh hưởng bởi những loại virus hoặc các phần mềm độc hại trên máy tính. Ví này cho phép bạn có thể đặt mã PIN hoặc mật khẩu để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp ví này bị mất thì bên thứ ba cũng không thể sử dụng được.

2. Ví giấy

Ví giấy được biết đến chính là mảnh giấy in địa chỉ công khai, khóa và mã QR để các giao dịch trở nên thuận lợi hơn. Khi nào sử dụng giấy này thì bạn mới có thể truy cập vào đồng tiền điện tử trong địa chỉ đã được in trên giấy.

Điểm yếu của ví này là dễ hư hỏng và xuống cấp. Đôi khi, ví này cũng có thể dễ bị thất lạc.

3. Ví phần mềm ngoại tuyến

Ví ngoại tuyến sẽ ít phổ biến hơn hai loại nêu trên. Bạn có thể hiểu ví này giống với ví phần mềm. Tuy nhiên, ví này xây dựng nhằm cài đặt thành các thiết bị không kết nối internet.

Đặc điểm của ví lạnh

Không phải ngẫu nhiên mà nhà đầu tư lựa chọn sử dụng ví lạnh dự trữ coin của mình. Đặc điểm của ví lạnh cụ thể như sau:

Đặc điểm của ví lạnh
Đặc điểm của ví lạnh
 • Ví này không kết nối với blockchain cùng với internet. Vì vậy, chúng có khả năng bảo vệ tốt và có tính bảo mật cao. Nhờ vậy, ví này có thể dễ dàng chống lại những phần mềm độc hại.
 • Sử dụng ví lạnh sẽ giúp bạn lưu trữ được số tiền điện tử lớn một cách an toàn và hiệu quả nhất.
 • Việc sử dụng ví này không cần đến bên thứ ba. Vì vậy, dùng ví này không yêu cầu xử lý khóa và tiền điện tử của ví trực tuyến.
 • Phương tiện liên lạc hạn chế nên tối đa hóa tính bảo mật cao.
 • Ví này cho phép nhà đầu tư có thể có được lớp bảo mật bổ sung qua cấu hình mã PIN. Điều này sẽ giúp ngăn bên thứ 3 sử dụng thiết bị.
 • Loại ví này có khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành sẵn có. Dù bạn sở hữu máy chạy hệ điều hành nào thì vẫn có thể dễ dàng tải ví về máy.

Đánh giá ví lạnh

Có rất nhiều nhà đầu tư ưa thích và sử dụng ví lạnh. Mặc dù là ví này được đánh giá cao bởi công nghệ hiện đại và có tính an toàn cao. Sử dụng ví này có thể giúp bảo vệ cho tiền điện tử cả người dùng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của loại ví lạnh này.

Đánh giá về ví lạnh
Đánh giá về ví lạnh

Ưu điểm

Dưới đây là một số ưu điểm mang đến sự hài lòng cho người dùng trong quá trình sử dụng:

 • Tính bảo mật và an toàn cao, giúp lưu trữ tiền điện tử ở chế độ ngoại tuyến. Việc lưu tiền điện tử này tách biệt với internet nên không làm ảnh hưởng người dùng vì các phần mềm độc hại, virus hoặc hacker.
 • Tính ổn định đảm bảo, người dùng không phải lo việc lỗi hệ thống, giật, lag,… Thiết kế nhỏ gọn giúp cho người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình.
 • Người dùng không yêu cầu phải xác minh danh tính trong quá trình sử dụng.
 • Người dùng ví có thể yên tâm vì có phần mềm đi kèm để người dùng có thể xem được các danh mục đầu tư mà không gây rủi ro.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng bạn dùng ví này cũng khó lòng tránh được những yếu điểm sau:

 • Việc thực hiện giao dịch có đôi chút bất tiện do bắt buộc phải có internet kết nối. Nếu người dùng quên mang ví theo thì sẽ không thể thực hiện giao dịch.
 • Mức giá sở hữu ví khá cao.
 • Tốc độ xử lý giao dịch của ví lạnh được người dùng đánh giá là khá chậm.
 • Dùng ví cứng khá dễ vỡ, còn ví giấy khá dễ rách.
 • Có giới hạn khả năng lưu trữ.

So sánh ví lạnh và ví nóng

Ví lạnh và ví nóng là hai loại ví khác nhau về cách sử dụng và tính năng. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý giữa hai loại ví này:

 1. Ví phần cứng (ví lạnh): là loại ví được lưu trữ ngoại tuyến, có nghĩa là nó không kết nối với internet, điều này làm cho nó an toàn hơn so với những loại ví khác. Ví phần cứng được thiết kế để bảo vệ tiền điện tử của bạn tránh khỏi các mối đe dọa mạng, ví dụ như vi rút hoặc tin tặc.
 2. Ví phần mềm (ví nóng): là loại ví được lưu trữ trực tuyến, có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào kết nối internet. Điều này làm cho nó dễ sử dụng hơn, tuy nhiên, nó cũng có khả năng bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng.
 3. Điểm chung: Cả ví lạnh và ví nóng đều có chức năng lưu trữ và quản lý tiền điện tử của người dùng trên blockchain. Tuy nhiên, chúng có phương thức lưu trữ khác nhau, ảnh hưởng đến tính an toàn và dễ sử dụng của chúng.
 4. Giá cả: Ví phần cứng thường có giá cả cao hơn so với ví phần mềm vì tính an toàn cao hơn của nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại ví nào phù hợp với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tính an toàn, tính dễ sử dụng và chi phí.

Một số loại ví lạnh tốt nhất hiện nay

Hãy cùng mình điểm qua những thương hiệu ví lạnh đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Ví lạnh Safepal

Ví lạnh Safepal đây là thương hiệu ví lạnh đầu tiên được đầu tư bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance. Về mặt giao diện của ví Safepal được đánh giá là trực quan với nhiều lớp bảo mật từ đó giúp người sử dụng lưu trữ, giao dịch, trao đổi tiện lợi và an toàn.

Ví lạnh Safepal
Ví lạnh Safepal

Một số tính năng nổi bật của ví:

 • Đa dạng nhiều loại tiền coin khác nhau ở trên một ví duy nhất.
 • Có độ bảo mật cao: Lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyết và được cô lập riêng. Sử dụng hoàn toàn bằng hình thức ngoại tuyết, không có kết nối internet. Thiết bị giao tiếp với ứng dụng qua mã QR.
 •  Khả năng chuyển tiền, giao dịch ở mọi thời điểm và mọi nơi

2. Ví Ledger Nano X

Ví này nằm trong hệ sinh thái ví phần cứng của Unicorn, Ledger Nano X. Ví lạnh Ledger Nano X vừa đảm bảo được khả năng lưu trữ, vừa có tính di động cao.

Thiết bị này hoàn toàn có thể kết nối với máy tính, điện thoại thông qua Bluetooth và có chất lượng truyền tải khá ổn định.

Ledger Nano X cho phép lưu trữ nhiều loại Crypto, tương tác nhiều ví điện tử cùng một lúc.

Những thông số cơ bản khác của Ledger Nano X:

 • Kích thước: 72mm x 18,6mm x 11,75mm
 • Trọng lượng nhẹ: 34g
 • Vật liệu: thép không gỉ kết hợp nhựa siêu bền
 • Dung lượng Pin: 100mAh
 • Màn hình: độ phân giải 128 x 64 pixel, đơn sắc
 • Crypto hỗ trợ: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Monero, Ripple,.
 • Giá: $119

3. Ví Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S là một trong những điểm nổi bật của sản phẩm này là tính năng khóa hạt giống dự phòng giúp khôi phục đồng Bitcoin của người dùng. Được thiết kế với màn hình OLED bắt mắt, dễ sử dụng cùng ổ đĩa flash nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đây là một thiết bị không có pin rời. Vì thế, bạn cần kết nối với máy tính hoặc smartphone thông qua dây chuyên dụng.

Một số thông số cơ bản khác của ví lạnh Ledger Nano S:

 • Kích thước: 57mm x 17.4mm x 9.1 mm (2.2 in x .68 in x 0.35 in)
 • Trọng lượng: 16g (0.56 oz)
 • Màn hình: đơn sắc với độ phân giải 128 x 32 pixel
 • Giá: $59
 • Crypto hỗ trợ: Bitcoin, ETH,…

Có nên sử dụng ví lạnh không?

Việc sử dụng ví lạnh là rất cần thiết khi tham gia đầu tư tiền mã hóa. Tại sao như vậy? Thường thì việc lưu trữ tiền mã hóa trên các hệ thống giao dịch sẽ vô cùng tiện lợi cho việc mua bán nhanh nhất.
Nhưng, đây  cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro vì không an toàn và bởi bảo mật rất kém. Nếu không may, bạn mất tài khoản hoặc hệ thống bị hack, bạn sẽ mất trắng và không thể lấy lại tiền.
Còn với ví lạnh được cách ly hoàn toàn với không gian mạng. Điều đó giúp hạn chế được rất lớn các rủi ro tấn công do phần mềm độc hại, hacker gây ra. Hơn thế nữa, ví lạnh sử dụng hệ thống khóa bảo mật vô cùng cao giúp tài sản được bảo mật tuyệt đối.
Nếu bạn mất ví hoặc có ai đó nhặt được cũng sẽ không thể đánh cắp được dữ liệu bên trong ví. Muốn thực hiện đăng nhập sẽ cần có mã PIN.  Chế độ tự động reset sau một vài lần nhập mã PIN không chính xác giúp bảo vệ tài sản tiền ảo của bạn tuyệt đối.
Vì thế, việc sử dụng ví lạnh là điều nên làm để giúp đảm bảo tài sản tiền điện tử của bạn được an toàn hơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giúp lý giải cho câu hỏi ví lạnh là gì? Những điều cần biết về ví lạnh. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp cho nhà đầu tư hiểu thêm về công cụ này. Qua đó, bạn có thể an tâm hơn với độ an toàn của ví coin này.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments