Hướng dẫn cách đăng ký Remitano và xác minh(kyc) tài khoản

remitano

Tiền điện tử ngày càng nhiều người muốn tìm hiểu và giao dịch. Điều trước tiên cần thực hiện rất quan trọng là bạn cần có một tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử. Hiểu được khó khăn của các bạn trong việc thực hiện đăng ký sàn remitano đúng cách. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản sàn Remitano, thiết lập bảo mật 2FA và cách thực hiện xác minh danh tính trên sàn Remitano.

Remitano đã trở thành sàn giao dịch hàng đầu được nhắc đến của hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký tài khoản, nạp tiền (VNĐ) và thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin (BTC) / Ethereum (ETH) trên Remitano, vì nguy cơ Remitano lừa đảo hoặc gặp sự cố là không có. Với những bạn mới gia nhập thế giới tiền số thì chắc hẳn còn lạ lẫm và cần tìm hiểu nhiều. Cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Remitano là gì?

Như các bạn đã biết, sàn Remitano là sàn giao dịch tiền mã hóa có độ lớn khủng nhất ở Việt Nam hiện nay. Remitano mang tới cho các bạn một nền tảng giao dịch các đồng tiền điện tử như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) bằng tiền Việt. Mọi giao dịch bạn thực hiện trên Remitano đều được thực hiện một cách tự động, bạn có thể dễ dàng thực hiện nạp rút tiền trên sàn bằng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử của bạn.

Tính an toàn của sàn Remitano đã được sàn khẳng định bằng thời gian sàn hoạt động qua mỗi năm, mỗi quốc gia trên toàn cầu (hơn 30 quốc gia khác nhau), tất cả đều hoàn toàn hoạt động minh bạch, an toàn và uy tín. Sàn Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử, vì thế nên để có thể thực hiện mua bán và giao dịch các bạn cần có một tài khoản tại sàn cũng như xác thực tài khoản đầy đủ, thực hiện các điều kiện mà sàn yêu cầu. Thao tác cũng rất đơn giản thôi, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết, ngắn gọn và đơn giản nhất cách thao tác nhé!

Xem thêm: Sàn remitano là gì? Hướng dẫn cách dùng chi tiết

Hướng dẫn đăng ký Remitano

Dưới đây là một số thao tác để đăng ký tài khoản sàn remitano.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu đăng ký và xác minh trên sàn Remitano

Để đăng ký và xác minh tài khoản thành công trên Remitano, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

  1. Địa chỉ email cá nhân (địa chỉ thường sử dụng nhất).
  2. Bản sao chụp đôi mặt chứng minh nhân dân (CMND) – đây là tài liệu xác thực danh tính chính.
  3. Bản sao chụp giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu – đây là tài liệu xác thực danh tính phụ.
  4. Tài khoản Vietcombank/ Techcombank (phải có tính năng internet banking, không phải là thẻ visa) để thực hiện chuyển khoản khi mua Bitcoin hoặc nhận tiền khi bán Bitcoin.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Remitano

Bạn chọn “Đăng ký” tại trang chủ của sàn để tạo tài khoản.

dang-ky-remitano-1
Đăng ký Remitano

Hoặc truy cập trang đăng ký sàn Remitano tại đây: Remitano.com

Tiếp theo, nhập địa chỉ email của bạn và nhấn vào nút “Tiếp tục“. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook (tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng địa chỉ email).

dang-ky-remitano-2
Đăng ký Remitano

Ngay sau đó, Remitano sẽ thông báo đã gửi một email đính kèm một liên kết đăng ký cho bạn như dưới đây!

Bây giờ, hãy mở hộp thư của bạn và bạn sẽ thấy một email như sau. Mở email đó và nhấp vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano“. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển đến trang yêu cầu nhập bí danh của bạn, hãy nhập tên hoặc biệt danh của bạn (không có dấu và khoảng trắng).

Kiểm-tra-email-remitano
Đăng ký Remitano

Nhấn “Tiếp tục“. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang chứa các điều khoản và chính sách. Hãy cuộn xuống để đọc và hiểu các điều khoản của Remitano, sau đó nhấn nút “Tôi đã đọc và đồng ý”.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Remitano cho mình!

Tuy nhiên, tiếp sau đó, bạn cần tiến hành xác minh danh tính (KYC)bật tính năng bảo mật hai lớp thì mới có thể sử dụng được toàn bộ tính năng của sàn nhé!

Bước 3: Cách bật bảo mật và xác thực tài khoản Remitano

Trong trang đăng nhập của tài khoản Remitano, nhấp vào tên người dùng của bạn, sau đó chọn “Cài đặt“.

kich-hoat-bao-mat-remitano
Cài đặt bảo mật Remitano

Bạn nhấp vào “Kích hoạt“. Bây giờ, lấy điện thoại của bạn ra và tải ứng dụng Google Authenticator từ App Store hoặc Google Play. Remitano cung cấp cho bạn liên kết tải về trên cả hai nền tảng (như hình dưới đây).

Google-Authenticator-xac-thuc-remitano
Liên kết tải ứng dụng Google Authenticator

 

Nhấn “Tiếp theo” để chuyển đến trang tiếp theo. Bạn sẽ nhận được một mã QR và một khoá xác thực như hình bên dưới. Đối với mã QR, sử dụng điện thoại của bạn để tải ứng dụng Google Authenticator và quét mã QR (tải từ App Store hoặc Google Play).

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator, sử dụng chức năng quét mã QR trên ứng dụng để quét mã QR được hiển thị. Từ nay trở đi, mỗi khi thực hiện giao dịch, ứng dụng Google Authenticator sẽ tạo ra một chuỗi số gồm 6 chữ số để xác thực (mỗi 30 giây, chuỗi số này sẽ thay đổi một lần).

qr-code-xac-thuc-remitano
Mã QR và khoá xác thực

Sau khi đã quét mã QR bằng ứng dụng Google Authenticator, bạn sẽ có mã xác thực để nhập vào ô “Nhập mã được hiển thị trong ứng dụng Authenticator” (như hình dưới đây).

[Hình 4: Nhập mã xác thực từ ứng dụng Authenticator]
qr-code-xac-thuc-remitano
Mã QR và khoá xác thực
cai-bao-mat-remitano
Nhập mã bảo mật

Đối với khoá xác thực, bạn nên ghi lại và lưu trữ nó ở một nơi an toàn để phòng trường hợp mất điện thoại hoặc xóa ứng dụng mất, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản. Cuối cùng, nhấn “Bật”.

Bạn sẽ nhận được hệ thống thông báo “Xác thực Authenticator/Authy đã được bật” như hình dưới đây!

bat-bao-mat-remitano-hoan-tat
Hoàn tất thiết lập bảo mật Remitano

Như vậy là bạn đã bật thành công tính năng bảo mật và xác thực tài khoản Remitano!

Xác minh tình trạng tài khoản (xác minh danh tính cá nhân trên Remitano)

Như đã đề cập ở đầu bài viết, do giao dịch trên Remitano là giao dịch chuyển khoản và sử dụng tiền Việt Nam đồng để mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác, hệ thống yêu cầu xác minh thông tin cá nhân một cách nghiêm ngặt. Hình ảnh phải rõ ràng, không được chỉnh sửa. Điều này mang lại lợi ích cho bạn vì nếu có vấn đề nào xảy ra trong quá trình giao dịch, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ nhân viên Remitano.

Đầu tiên, bạn vào phần “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải và chọn “Xác minh tài khoản“.

Cấp 1: Số điện thoại

xac-minh-tai-khoan-remitano
Xác minh tài khoản Remitano

Bạn sẽ thấy mục “Số điện thoại“. Để thêm số điện thoại, hãy lưu ý rằng mã quốc gia +84, nên bạn sẽ bỏ số 0 đầu tiên trong số điện thoại của bạn.

Them-so-đien-thoai-xac-minh-remitano
Thêm số điện thoại xác minh danh tính

Ví dụ: Nếu số điện thoại là 0979856132, bạn sẽ nhập là 979856132.

Bạn điền mã xác minh được gửi về máy và nhấn vào: “xác minh” để hệ thống xử lý. Sau đó ta đến cấp độ xác minh tiếp theo.

  • Cấp 2: Xác minh tài liệu. Bạn cũng chọn “Xác minh” như dưới đây. Sau đó kéo xuống và tải lên hình ảnh chứng minh thư hoặc hộ chiếu hoặc giấy đăng ký xe với ảnh chụp rõ tên tuổi và số.
tai-tai-lieu-xac-minh-remitano
Tải ảnh minh chứng tài khoản cá nhân

Sau đó sàn sẽ yêu cầu bạn điền số CMND, tên (nếu là passport hay giấy phép lái xe thì điền số tương ứng nhé).

Gửi xong một tài liệu hệ thống sẽ báo cho bạn đang thực hiện được đến bước thứ mấy như dưới đây.

xac-minh-tai-khoan-remitano
Xác minh cấp độ 2

Tiếp theo là gửi bức ảnh của bạn cầm ID (hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân) bên cạnh khuôn mặt của bạn. Bạn nên để ảnh ID trước khuôn mặt rồi sau đó sử dụng điện thoại để chụp ảnh.

xac-minh-tai-khoan-remitano
Xác minh cấp độ 2

– Gửi bức ảnh gồm chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe đặt lên tờ giấy có viết tay chữ “Mua tiền điện tử trên Remitano.com“.

kyc-remitano
Kyc Remitano

– Gửi tài liệu xác thực danh tính thứ cấp như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ hoặc các loại giấy tờ có ghi tên của bạn.

Chú ý rằng tài liệu này không được trùng với ảnh bạn đã gửi ở bước 1.

kyc-remitano-chiasekinang
Kyc hoàn tất Sàn Remitano

Sau khi hoàn thành các bước trên, chờ khoảng 2 phút để đội ngũ nhân viên xác minh tài khoản của bạn. Trong trường hợp có vấn đề hoặc lỗi nào đó, họ sẽ yêu cầu bạn gửi lại ảnh.

Cuối cùng, bạn kiểm tra phần Tính trạng tài khoản chuyển qua màu xanh như hình là đã hoàn tất rồi.

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước tạo tài khoản và xác minh trên Remitano. Bây giờ bạn có thể gửi hoặc nhận coin vào tài khoản và chuyển tiền từ tài khoản VND để sử dụng.

Tạm kết

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano chi tiết, ngắn gọn và dễ dàng thực hiện nhất. Mong rằng qua bài viết của mình các bạn sẽ lập được tài khoản cho mình cũng như giao dịch một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments