Bitconnect là gì? Sự lừa đảo lớn nhất giới tiền điện tử

bitconnect là gì

Giá trị giảm nhanh chóng kiến nhiều nhà đầu từ mất tới 90% giá trị tài sản. Hãy cùng mình tìm hiểu bitconnect là gì qua bài viết của mình nhé.

Bitconnect là gì?

Bitconnect đây là một dự án tiền điện tử, nó hoạt động theo hình thức quỹ tài chính ủy thác, nghĩa là bạn cho vay tiền và sẽ nhận về 1 khoản lãi hàng này, và tiền gốc sau một thời gian tùy theo số tiền mà bạn đầu tư.

Bitconect chính thức được ICO vào tháng 11/2016, với mức giá ban đầu Bitconnect chỉ 0.12 USD. Lúc nó chạm đỉnh lên tới hơn 400 USD vào cuối năm 2017 với giá trị tăng lên 3500 lần. Cũng vì điều này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư bị mờ mắt vì mức lợi nhuận khủng như vậy.

Không giống như Bitcoin, hay các dự án tiền ảo khác. Bitconnect không có công nghệ phát triển, bản chất của nó là những nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận qua dự án này bằng hình thức lending Platform.

Mô hình Lending và MLM của Bitconect là gì?

Dự án bitconnect hoạt động theo mô hình tương đối giống với đầu tư ủy thác của những quỹ tài chính trên thế giới.

Nghĩa là dự án Bitconnect sẽ thực hiện huy động vốn thông qua những gói đầu tư, và sẽ trả lãi hàng tháng với mức lãi suất cao tới là 30% – 40%/ tháng. Trong khi  hiện nay mức lãi suất gửi tiết kiệm là 7%/năm.

Dự án  Bitconnect là dự án đầu tiên hoạt động theo mô hình lending – MLM trong lĩnh vực tiền ảo, và cũng rất may mắn là khi cơn sốt Bitcoin và Blockchain bùng nổ vào thời điểm đó. Vì vậy, chỉ sau 1 năm Bitconnect đã vô cùng thành công, với số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia.

Bên dưới đây là 1 số gói đầu tư mà dự án đưa ra. Các bạn có thể tham khảo con số không tưởng này.

lending amount bitconnect
lending amount bitconnect

MLM – Mutil-marketing Level (hay mô hình đa cấp) cũng được dự án Bitconnect vận hành để phát triển bộ máy hoạt động mục đích giới thiệu thêm các nhà đầu tư mới thu hút thêm dòng tiền và để giúp cho nó phát triển 1 cách nhanh chóng. theo đó người giới thiệu sẽ được nhận được 1 khoản % hoa hồng . Các bạn có thể tham khảo qua bảng sau:

referral bonus bitconnect
referral bonus bitconnect

 

Bitconnect lừa đảo mọi người như thế nào?

Sau khi ICO, giá trị của Bitconnect từ con số 0.12$ tăng lên hơn 400$ (gấp 3500 lần). Cũng chính vì lợi nhuận tăng cao ngất ngưởng như vậy làm cho những nhà đầu tư bị mờ mắt. Bitconnect còn được coi là thương vụ lừa đảo thế kỷ trong thế giới tiền điện tử cryptocurrency. Tới ngày 17.1.2018, Bitconnect phát đi thông điệp đóng cửa ngừng dịch vụ cho vay và đóng sàn giao dịch nội bộ.

Để tìm hiểu là vì sao lại nói Bitconnect lừa đảo, hãy cùng mình quay về thời gian trở về những năm 2016, như sau:

Đầu tiền, là một ICO thành công nhất lịch sử:

  • Bitconnect đây là một trong những thương vụ ICO thành công nhất lịch sử thế giới tiền điện tử, với giá trị của nó tăng hơn gấp 3000 lần trong vòng một năm.
  • Nhưng, Bitconnect ra đời nó không mang những công nghệ đột phá, và nó cũng không thể giải quyết các vấn đề đang tồn tại mà nó chỉ nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư kiếm tiền. Thông qua hình thức Lending Platform và MLM trên nền tảng blockchain.

Sau đó là giá trị giảm giá không phanh

  • Từ đỉnh cao với 400 USD vào cuối năm 2017, giá trị Bitconnect tuột dốc không phanh chỉ còn khoảng 20 USD khiến cho nhiều nhà đầu tư điêu đứng trên thị trường tiền số.
  • Tới ngày 17.1.2018, Bitconnect phát đi thông điệp đóng cửa ngừng dịch vụ và đóng sàn giao dịch nội bộ.

Là dự án đầu tiên hoạt động theo mô hình lending – MLM trong lĩnh vực tiền mã hóa

  • Cũng rất may mắn đến vời Bitconnect khi ở thời điểm đó, cơn sốt Bitcoin và Blockchain đang thời điểm mạnh mẽ. Vì vậy đã tác động tích cực tới niềm tin của người đầu tư tới Bitconnect. Vì thế nên chỉ sau 1 năm Bitconnect đã thành công vô cùng, với số lượng nhà đầu tư tham gia nhiều.
  • Bitconnect cũng là dự án đầu tiên hoạt động theo mô hình lending – MLM trong lĩnh vực tiền mã hóa. Kết quả tất yếu của mô hình này là đổ vỡ.

Nói Bitconnect lừa đảo, tất cả nằm trong mô hình Lending Ponzi mà nó áp dụng.

Thật ra, nếu như chỉ tham gia đầu tư vào BitConnect trong thời gian đầu và thu hồi vốn lại kịp thời thì lợi nhuận đem về sẽ khá lớn. Nhưng đa số nhà đầu tư đều mắc phải cám dỗ trước mức lãi suất khổng lồ đó để ngày càng lún sâu hơn. Và tất nhiên, những dự án đầu tư với mô hình tương tự này đều rất rất mạo hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến sụp sàn

Về cơ bản, bản chất mô hình Lending chính là MLM (đa cấp). Những nhà đầu tư sẽ dùng Bitcoin để mua BCC và Người đứng đầu của dự án sẽ trả lãi cho nhà đầu tư dựa trên sức tăng trưởng của Bitcoin.

Sau đợt lên đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017, giá trị Bitcoin liên tục suy thoái về giá trị. Dù cho Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư Lending bằng BCC nhưng sau khi nhà đầu tư nhận được thông báo Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch thì họ bán tháo số BCC nắm giữ. Vì vậy dẫn tới việc giá BCC rơi phi mã không ngừng. Do đó, BitConnect không đủ khả năng chi trả cho hệ thống đồ sộ và dẫn đến sập sàn.

lừa đảo tiền điện tử
lừa đảo tiền điện tử

Hiện nay dự án Bitconncet có còn hoạt động hay không?

Dự án Bitconnect chính thức bị xóa xổ khỏi bản đồ thế giới tiền điện tử vào tháng 8 năm 2018.

Dự án Bitconncet có phải lừa đảo hay không?

Thấy được sự phát triển nhanh đến chóng mặt, đã thut hút được 1 lượng tiền khổng lồ từ thị trường, và nó cũng là động lực để rất nhiều dự án Lending khác ra đời. Cũng vì  điều này đã làm cho rất nhiều người trên thế giới có cái nhìn không mấy thiện cảm khi nhắc tới Bitcoin.

Đã có rất nhiều chuyên gia, các nhà phát triển có uy tín trên thế giới đã đưa ra quan điểm của bản thân mình. Trong số đó có Vitalik Buterin để cảnh báo tới thị trường về hình thức lừa đảo của mô hình ponzi. Và sau đó những dự án Lending – MLM chính thức sụp đổ.

Sau khi Bitconncet thông báo dừng hoạt động lending, giá trị Price Bitconnect coin đã tụt từ 365USD xuống chỉ còn 20USD. Điều đó khiến cho các nhà đầu tư mất hơn 85% tài sản của mình chỉ sau vài tiếng.

Vậy ta có thể thấy đây là một mô hình lừa đảo người tham gia.

Bitconnect tại Việt Nam

Theo như thống kê của những site MLM Lending. Việt Nam là nước có số lượng nhà đầu tư tham gia vào mô hình Lending đứng top 1 hoặc 2 thế giới. Do Sự sụp đổ của BitConnect đã kéo theo hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam lâm vào cảnh lao đao và trắng tay.

Bitconnect chỉ hoạt động trong vòng 15 tháng. BitConnect đã đóng cửa sàn giao dịch trong vòng 5 ngày.

Sự sụp đổ của dự án Bitconnect cũng là lời cảnh tỉnh đầu tiên đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo.

Trên đây là những chia sẻ của mình về bitconnect là gì và sự lừa đảo của nó.

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển và tiềm năng. Để tránh những dự án lừa đảo nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì bạn nên đăng kí tài khoản sàn Binance để mua bán, giao dịch coin (Hiện đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng).

Xem thêm: Tiền ảo là gì

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Hiệu ứng FOMO là gì? Kinh nhiệm giúp đánh bại FOMO cho trader
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments