Bitfinex là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đánh giá sàn Bitfinex

bitfinex-la-gi

Khi nhắc đến một nền tảng giao dịch lớn, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần được nghe về cái tên “Bitfinex”. Sàn giao dịch Bitfinex được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và có tốc độ phát triển ổn định, vì vậy các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội đầu tư rất tiềm năng này. Sàn giao dịch Bitfinex từ lâu đã nổi trội với nhiều sản phẩm, dịch vụ và sự uy tín sàn cung cấp cho người dùng.

Những đánh giá tốt từ các nhà đầu tư dành cho sàn Bitfinex đã giúp nền tảng này dần dành được vị trí và được công nhận nhiều trên thị trường giao dịch tiền điện tử ở nhiều quốc gia. Vậy thông tin sàn giao dịch Bitfinex là gì? Những tiêu chí đánh giá sàn giao dịch Bitfinex như thế nào? Cũng như cách đăng ký tài khoản, nạp rút tiền trên sàn chi tiết ra sao. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử do iFinex Inc đứng lên sở hữu và điều hành hoạt động. Được biết rằng từ rất sớm, sàn Bitfinex đã trở thành nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới(năm 2012), chiếm tới hơn 10% giao dịch. Bitfinex được sinh ra lần đầu tiên tại quần đảo Virgin nước Anh, nhưng sau đó sàn lại có thêm các trụ sở tại Đài Loan, London và Hong Kong. Bitfinex hiện nay mang tới giải pháp cho người dùng có thể tham gia vào các giao dịch hoán đổi thanh khoản và giao dịch ký quỹ một cách dễ dàng ngay trên sàn.

Ngoài ra, Bitfinex còn được nổi tiếng bởi một lý do khác đó là sàn có phí giao dịch thấp nhất trong tất cả các sàn giao dịch trên thế giới(chỉ 0,1% đối với người tạo lệnh và 0,2% nếu bạn giao dịch ít hơn 500.000USD; mức phí này thấp hơn nhiều so với nhiều sàn khác, thường >0,25%), mức phí còn có thể được giảm xuống gần như chỉ còn 0% đối với những giao dịch bạn thực hiện trong 30 ngày và lượng giao dịch từ 7.5 triệu USD. Sàn Bitfinex có tốc độ giao dịch cực nhanh và tính bảo mật an toàn cao vì 99% tài sản ở Bitfinex được lưu giữ vào ví lạnh.

gioi-thieu-san-bitfinex
Sàn Bitfinex. Sàn giao dịch tiền mã hóa áp dụng phí giao dịch thấp nhất hiện tại

Tháng 8/2016, Bitfinex bị các hacker tấn công và thất thoát khoảng 120000 BTC tổng tài sản. Sau này, Bitfinex đã thực hiện chuyển các địa chỉ ví online (a hot wallet) sang địa chỉ ví offline (a cold storage system) giúp đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản người dùng. Mặc dù sàn tổn thất khá lớn sau khi bị tấn công do hacker, Bitfinex vẫn giữ được vị trí của mình, tiếp tục trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cùng với Bittrex, Binance, Cryptopia…

Khi trở lại hoạt động bình thường Bitfinex công bố đã hoàn thành bồi thường cho toàn bộ khách hàng bị tổn thất tài sản vào cuối tháng 4 năm 2017. Điều này càng củng cố niềm tin của người dùng đối với sàn thêm sâu sắc hơn nữa.

Đội ngũ phát triển, điều hành sàn Bitfinex

Hiện nay, sàn giao dịch này đang được nhiều chuyên gia ngành tài chính khác nhau tổ chức hoạt động, giúp sàn có thể đa năng hơn khi cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dùng. Đội ngũ điều hành của Bitfinex là những chuyên gia và họ có mặt từ khắp nơi trên thế giới. Sau gần 10 năm đi vào hoạt động, sàn giao dịch Bitfinex vẫn đã và đang không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ của họ qua những đánh giá, feedback của khách hàng. Nhiều nhà giao dịch, luôn luôn ủng hỗ và đặt sự tin tưởng của mình đối với sàn là động lực vô cùng to lớn giúp Bitfinex ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Các công cụ đầu tư nổi bật của sàn Bitfinex

Bitfinex-Team-dieu-hanh-sang-lap
Teams sáng lập – điều hành sàn Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch gồm nhiều tính năng, giúp người dùng thực hiện mua bán Bitcoin và tất cả những loại tiền mã hóa cần thiết trong quá trình đầu tư của bạn. Có thể nhắc đến những tính năng chính của nền tảng giao dịch Bitfinex như:

Giao dịch những loại tiền tệ: Bitfinex hỗ trợ nhiều cặp giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Dash, Iota, và Ripple…

Giao dịch ký quỹ (Magirn): Người dùng có thể tăng lên mức đòn bẩy là 3.3x bằng kết nối Peer – to – peer. Các bạn có thể nhập đơn đặt hàng để vay số tiền bạn cần trong quỹ theo tỷ lệ và thời gian mà bạn nhu cầu, hoặc có thể mở một vị thế lệnh và Bitfinex sẽ cung cấp cho mọi người giao dịch một tỷ lệ sẵn có tốt nhất tại thời điểm bạn đặt lệnh.

Khoản vay ngắn hạn: bạn hoàn toàn có thể kiếm lãi với nhiều nhà giao dịch qua đòn bẩy. Quỹ được giao dịch trên danh sách đặt hàng với các mức giá khác nhau theo thời gian thực.

Staking: Sàn cho phép người dùng có thể đưa tài sản của bạn đổi qua các đồng tiền mã hóa trên sàn để nhận nhiều phần thưởng với lãi suất cao.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Khắc phục tính năng bảo mật để những trường hợp bị tấn công trong quá khứ không thể xảy ra nữa. Hiện sàn tăng tường các tính năng hỗ trợ như: 2FA, mã hoá Email và xác nhận rút tiền và liên tục cập nhật các tính năng bảo mật mới.
 • Chính sách áp dụng phí của sàn rất hợp lý, với Maker sẽ là 0.1% và với Taker là 0.2%. Mức phí này sẽ được giảm dần nếu có số lượng giao dịch của bạn tăng thêm. Bitfinex nổi tiếng là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất trong các sàn giao dịch.
 • Trader còn có thể giao dịch các loại tiền điện tử cùng với một số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY…
 • Giao dịch tuỳ chọn, cho phép người dùng trade margin trên Bitfinex bằng đòn bẩy lên tới 3.3x. Khi bạn sử dụng các công cụ giao dichj trên sàn người dùng có thể dùng  nhiều loại lệnh giao dịch như limit, market, stop orders, trailing stop, fill/kill, iceberg, OCO…
 • Ngoài mua bán Bitcoin, nhà đầu tư còn có thể tham khảo thêm rất nhiều loại tiền khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Factom (FCT), Menero (XMR), Litecoin (LTC), Dash, Steem, Metal (MTL), Waves, Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC), Stratis (STRAT)…
 • Thông thường những đồng coin đang phổ biến và có uy tín mới được Bitfinex ưu tiên list trực tiếp trên sàn. Sàn luôn có những đợt kiểm tra giám sát chặt chẽ những đồng coin mới và nếu volume của đồng coin đó thấp thì có thể sẽ bị sàn xóa.
 • Hỗ trợ cho nhà đầu tư có nhu cầu vay vốn theo ý muốn để đầu tư sinh lời.
 • Sàn có phát hành App trên smartphone cho cả 2 nền tảng IOS, android.

Nhược điểm

 • Sàn chưa hỗ trợ giao dịch bằng tiếng Việt cho những nhà đầu tư Việt Nam.
 • Có tính phí khi bạn nạp tiền điện tử ít hơn 1000$. Với giao dịch OTC phải thực hiện giao dịch ít nhất 100,000 USD.
 • Thời gian xử lý  khi nạp tiền và rút tiền còn bị delay.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân trước khi đăng ký sàn Bitfinex.

Trước khi bắt tay vào thực hiện đăng ký tài khoản, để quá trình đăng ký & KYC được dễ dang trơn tru, các bạn nên chuẩn bị trước vài thứ như sau:

 • Một địa chỉ email của bạn còn hoạt động.
 • Số điện thoại bạn dùng để đăng ký.
 • CCCD, Passport hoặc Bằng lái xe của bạn.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể cần tới hoá đơn tiện ích như Gas, điện, nước hoặc sao kê ngân hàng. Thời gian của hóa đơn không quá 6 tháng nhé.

Đăng ký tài khoản trên Bitfinex

Mọi người truy cập vào đường link này: bitfinex.com

bitfinex-trang-chu
Truy cập trang chủ sàn Bitfinex tiến hành mở tài khoản mới

Ở trang chính thức, tại giao diện đăng ký các bạn sẽ làm theo các bước sau để đăng ký:

Nhấp chọn “SIGN UP” tới trang mở một tài khoản mới cho bạn. Nếu mà bạn đã có 1 tài khoản của sàn bitfinex rồi thì có thể bỏ qua bước này và thể nhấn login để đăng nhập vào tài khoản nhé.

Tiếp đến, bạn điền đầy đủ chính xác những thông tin cần thiết mà sàn yêu cầu:

dang-ky-tai-khoan-san-bitfinex
Đăng ký tài khoản Sàn Bitfinex
 • Username: Tên đăng nhập tài khoản bạn đặt.
 • Email address: Địa chỉ Email.
 • Password: Mật khẩu.
 • Confirm password: Nhập lại mật khẩu lần nữa.
 • Referrer code:
 • Captcha Text: Điền mã captcha giống như hình bên cạnh.
 • Chọn “Open Account”.
 • Cuối cùng nhấn chọn Sign Up

Bạn xác nhận link liên kết một lần nữa ở hòm thư đến Email bằng cách nhấp chọn “Confirm Email Address”.

Bật xác thực 2FA trên Bitfinex

Để bắt đầu bật bảo vệ tài khoản của bạn, thì đầu tiên bạn cần thiết lập bảo mật 2FA.

Trên thiết bị di động của bạn, hãy cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động để xác thực nhé.

Bước 1: Sau khi hoàn thành việc tải ứng dụng về, bạn nhấp chọn tài khoản của bạn ở góc phải màn hình chọn mục “Security” để vào trang bảo mật.

bao-mat-2fa
Bảo mật 2FA sàn Bitfinex

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiếp tục chọn vào phần “Two – Factor Authentication” phía bên dưới.

2fa-bitfinex-Two-Factor-Authentication
Two Factor Authentication 2FA Bitfinex

Bước 3: Tại góc bên phải cột “Google Authenticator”, nhấn chọn “Setup”.

Bước 4: Ở phần này, đầu tiên bạn cần lưu lại mã “Account token (KEY)”. Nếu trường hợp xui, bạn bị mất điện thoại thì đây sẽ là mã khôi phục 2FA để bạn xác minh Bitfinex.

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Google Authenticator  vừa tải để quét mã vạch và lấy mã 2FA.

Google-Authenticator-bao-mat-2fa-bitfinex
Bảo mật 2FA sử dụng Google-Authenticator sàn Bitfinex

Nhập chính xác mã 2FA bạn vừa chọn vào ô token và nhấn mục “ENABLE”. Sau khi nhập chính xác bạn sẽ nhận được thông báo như hình kế bên. Bạn nhấn okay là xong!

xac-minh-email-bao-mat-2fa
Xác minh địa chỉ email Bảo mật 2FA sàn Bitfinex

Bước 5: Bạn mở lại email của bạn, trong hộp thư mới nhất bạn click vào mục “Active token 2FA now” để nhận xác nhận Bitfinex bật bảo mật 2FA cho tài khoản của bạn, vậy là đã hoàn tất.

Xác minh danh tính KYC trên sàn Bitfinex

Bitfinex chia ra cấp 4 cấp độ KYC khác nhau, tương ứng với mức độ bảo mật của nền tảng, các cấp độ này gồm: Basic Access, Basic Plus, Intermediate và Full.

Để giúp xác thực thông tin một cách chính xác, an toàn Sàn Bitfinex có quy trình xác minh danh tính khá nghiêm ngặt. Ở phần này sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân bằng tiếng Anh. Vì vậy, để vượt qua bài xét duyệt hồ sơ bạn sẽ phải dịch thuật tài liệu của mình sang tiếng Anh và các tài liệu đó phải được chứng nhận hợp pháp, đúng tiêu chuẩn.

Ở một vài sàn giao dịch khác, việc xác thực tài khoản của cá nhân là để “nâng hạng mức rút tiền”. Nhưng ngược lại Bitfinex lại không yêu cầu như vậy, bạn có thể rút tiền không giới hạn mỗi ngày mà không cần xác minh. Nhưng trong những trường hợp cần xác minh, nhân viên của sàn giao dịch sẽ trực tiếp liên hệ với bạn, ví như rút tiền với số lượng lớn. Vì thế sẽ hơi bất tiện và tốn thời gian của bạn, nên mình khuyên các bạn là dành thời gian để KYC thì khi giao dịch trên sàn sẽ được nhanh chóng, tiện lợi hơn mà tính bảo mật cũng được đảm bảo.

Các bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính (KYC) có thể là Chứng minh thư, Bằng lái xe, Hộ chiếu và xác minh cư trú có thể là hoá đơn Gas, Điện, Nước, sao kê ngân hàng nhé.

Chọn “Verification”.

kyc-bitfinex
Kyc Bitfinex

Trang điều hướng bạn tới phần chọn cấp độ bảo mật, phần này bạn Chọn “Upgrade to Basic Plus” kéo xuống click vào “Start Verification“.

kyc-san-bitfinex
Kyc sàn Bitfinex

Trước tiên bạn cầm chọn quốc gia bạn cư trú ở phần “Select your Country”. Sau đó bạn có thể chọn loại giấy tờ mà bạn muốn sử dụng để KYC -> và nhấn “Scan document” để upload ảnh.

kyc-san-bitfinex
Kyc sàn Bitfinex dùng giấy tờ cá nhân

Tiếp theo bạn cần làm là rút điện thoại và Quét mã QR code như hình dưới.

kyc-san-bitfinex-thanh-cong
Hoàn tất Kyc sàn Bitfinex

Các bạn hụp ảnh selfie, đăng ảnh giấy tờ tùy thân, và một số thông tin cá nhân cần thiết để hoàn thành việc KYC.

Lưu ý: Sàn Bitfinex chỉ hỗ trợ và xét duyệt các giấy tờ bằng ngôn ngữ “Tiếng Anh”. Vì vậy KYC sàn này nên ưu tiên dùng Passport và giấy tờ xác minh bổ sung bằng Tiếng anh nhé.

Hướng dẫn thao tác nạp tiền và rút tiền trên sàn Bitfinex đúng cách

Nạp tiền.

Khi tài khoản Bitfinex của bạn đã được bật xác minh hoàn tất, bạn nhấn chọn vào “Deposit”, bạn có thể thấy nút này ở phía trên bên phải của màn hình.

nap-tien-san-bitfinex
Nạp tiền vào sàn Bitfinex nhanh nhất

Hiện tại Bitfinex có hỗ trợ 4 cách nạp tiền vào sàn khác nhau bạn có thể tự lựa chọn cách thức nạp bạn thấy thuận tiện nhất: nạp bằng Crypto (BTC, ETH), Chuyển khoản ngân hàng, Stablecoin (USDT, EURt), Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

deposit-bitfinex-huong-dan-nap-tien
Hướng dẫn nạp tiền trên sàn Bitfinex nhanh chóng

Trường hợp bạn chọn gửi bằng Chuyển khoản ngân hàng, bạn chọn loại đơn vị tiền tệ bạn muốn gửi (EUR/USD/GBP/YEN), sau khi chọn xong bạn sẽ được cung cấp chi tiết thông tin về tài khoản ngân hàng mà bạn cần chuyển tiền qua, cũng như số tham chiếu.

Còn với loại tài sản là crypto, đơn giản là các bạn chỉ cần coppy địa chỉ ví từ sàn và thực hiện gửi tiền vào ví là đã hoàn thành.

Lưu ý: Bitfinex có hỗ trợ các loại tiền tệ fiat như USD/EUR/GBP/JPY/CNH. Số tiền gửi và rút tiền một lần của bạn tối thiểu là giới hạn 10.000 đối với USD/EUR/GBP, 1.000.000 đối với JPY và 75.000 đối với CNH

Rút tiền

Bước 1: Vào mục “Wallet” -> Chọn “Withdrawal”.

rut-tien-san-bitfinex
Rút tiền nhanh chóng trên sàn Bitfinex

Bước 2: Chọn loại tài sản và số lượng mà bạn cần rút về.

rut-tien-san-bitfinex
Rút tiền Bitfinex

Bước 3: Giống với gửi tiền, đối với loại tài sản tiền mã hoá, các bạn chỉ cần điền thông tin ví của mình và thực thiện rút tiền. Lưu ý Kiểm tra kỹ xem đó có phải là địa chỉ tài khoản chính xác không.

dien-dia-chi-vi-rut-tien-va-hoan-tat
Hoàn tất rút tiền về địa chỉ ví chính xác

Giao dịch.

Khi tài khoản của bạn được gửi tiền, ngay lúc này bạn có thể bắt đầu giao dịch trên Bitfinex. Bạn nhấn chọn phần “Trading” ở đầu màn hình, tiếp theo bạn sẽ được điều hướng đến khu vực giao dịch chính. Khi này bạn sẽ cần chọn cặp giao dịch mà bạn hay sử dụng.

Bitfinex-Trading-giao-dich
Giao dịch tiền điện tử trên sàn Bitfinex

Tiếp theo, bạn nhập số lượng bạn muốn đặt lệnh Buy/Sell ở mục Order Form, ngoài ra sàn còn cho phép bạn thực hiện đặt lệnh theo “lệnh thị trường” hay “lệnh giới hạn” để giao dịch.

Sàn Bitfinex có đảm bảo uy tín? Có nên lựa chọn sàn Bitfinex để đầu tư

Với hệ thống bảo mật được đánh giá cao và chính sách bảo mật nghiêm ngặt, Bitfinex hiện tại là nền tảng đầu tư uy tín và chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài cung cấp hệ thống bảo mật có mức độ an toàn tuyệt đối, Bitfinex còn có dịch vụ sử dụng chuyên nghiệp, chất lượng đáp ứng cho người dùng có thể nói là hoàn hảo, đi cùng là đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tình, chuyên nghiệp.

Bitfinex trước đó đã từng bị tấn công, hack hay sập không? Mình xin trả lời cho các bạn là có. Bitfinex trước đó đã qua 2 lần bị hacker tấn công và đánh cắp tiền của khách hàng trên sàn. Lần đầu tiên xảy ra là vào năm 2015, 1500 BTC tuồn ra ngoài và lần tiếp vào năm 2016 với hơn 70 triệu USD. Tuy nhiên, 2 lần đó sàn đều tìm mọi cách để đền bù các khoản tiền bị mất cho khách hàng.

Từ sau hai sự kiện này, Bitfinex đã chuyển trụ sở qua Thụy Sĩ và cập nhật, update tăng cường các biện pháp bảo mật, đảm bảo tối đa sự an toàn cho tài khoản của mọi khách hàng. Thông tin được tới đây chắc hẳn bạn cũng đã nắm được phần nào tất cả tính năng cũng như độ uy tín của sàn. Mặc dù mức độ an toàn tài sản của người dùng vẫn đang được đảm bảo tối đa, nhưng trong trường hợp xấu nhất Bitfinex họ sẽ đảm bảo rằng họ có trách nhiệm bồi thường 100% cho người dùng khi tài sản bị mất. Vì vậy bạn hãy cứ yên tâm, và không cần quá lo lắng về độ an toàn khi sử dụng sàn giao dịch này.

Bitfinex từ lâu đã là một sàn giao dịch lớn, với lịch sử lâu đời trong lĩnh vực Crypto. Có mức thanh khoản lớn, hỗ trợ các bạn nạp tiền pháp định qua Visa, Mastercard. Ngoài ra còn hỗ trợ giao dịch OTC, Margin. Tất cả nói lên rằng Bitfinex là sàn giao dịch bạn đáng để lựa chọn đầu tư.

Phí của sàn

Bây giờ, mình và các bạn hãy xem xét các khoản phí mà sàn Bitfinex áp dụng cho bạn.

Giống với đa số nhiều sàn giao dịch khác, Btfinex áp dụng mô hình phí cho “maker” và “taker Maker” là người cho ra lệnh (cả lệnh mua và bán) và Taker là người thực hiện khớp lệnh.

Phí của Bitfinex  0,2% đối với takerMaker thường có mức phí thấp hơn Taker.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mình muốn chia sẻ cho các bạn về sàn Bitfinex là gì? Đánh giá, hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản sàn Bitfinex chi tiết, cùng với cách bật bảo mật trên sàn đúng cách. Hy vọng qua bài viết mình đã chia sẻ tới các bạn những thông tin, kiến thức mới hữu dụng. Chúc các bạn sẽ có quá trình đầu tư thật thành công! Đừng quên để lại bình luận cũng như đóng góp ý kiến và ủng hộ những bài viết sắp tới của Chiasekinang các bạn nhé!!!

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments