5 Sản phẩm Video cần sử dụng trong tiếp thị Video thương mại Điện Tử

video marketing và lỡi ích của nó

Video đang được các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu, giúp họ xây dựng lòng tin và nâng cao mức độ tương tác. Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn 72% mọi người thích video hơn văn bản để biết và tìm hiểu sâu rộng về một sản phẩm.

Nếu mọi người quan tâm hơn đến video, tại sao không truyền chúng vào tổ chức của bạn và hợp lý hóa hoạt động tiếp thị Thương mại điện tử. Nó có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Chiến lược video trên trang web phải được phát triển để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là trọng tâm chính của video. Ngoài ra, hãy cố gắng tạo trải nghiệm khách hàng tại chỗ tốt nhất để mọi người không cảm thấy muốn đi bất cứ nơi nào khác và xem toàn bộ video thay vì xem một số video khác.

Lợi ích của video trong tiếp thị thương mại điện tử

Trong thời hiện đại, video đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị vì khách hàng xem video có khả năng hoàn tất giao dịch mua hàng trực tuyến của họ cao hơn 1,5 lần. Về cơ bản, mọi người xem video về sản phẩm để đảm bảo họ chắc chắn về sản phẩm và cung cấp thông tin đầy đủ cho họ.

video marketing trong kinh doanh
video marketing trong kinh doanh

Vì có rất nhiều nội dung được đăng trên internet hàng ngày, mọi người tránh những nội dung đọc dài; thay vào đó, họ thích xem video vì chúng dễ hiểu. Một lợi ích khác của việc đưa video vào tiếp thị Thương mại điện tử là nó tăng thứ hạng SEO đồng thời mở rộng nhận thức về thương hiệu bằng cách làm cho sản phẩm hiển thị cho nhiều đối tượng hơn.

Lý do tại sao doanh nghiệp cần tiếp thị video Thương mại điện tử

Dưới đây là một số lý do tại sao chiến lược tiếp thị video là bắt buộc để tăng doanh số bán hàng và doanh thu-

 1. Video chuyển đổi người xem thành khách hàng.
 2. Con người xử lý video nhanh hơn văn bản.
 3. Video giúp xây dựng lòng tin giữa các khán giả mục tiêu của bạn.
 4. Người dùng di động khao khát video.
 5. Video là nguồn tốt nhất để trưng bày nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ cổng thông tin nào khác phù hợp với tiếp thị Thương mại điện tử.

Các loại video sử dụng trong Tiếp thị video thương mại điện tử

Dưới đây được đề cập là một số video về sản phẩm hay nhất có thể giúp tăng chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng hơn-

 • Video “Hướng dẫn sử dụng” hoặc Sản phẩm: Khách hàng hiện tại và tiềm năng có thể được hưởng lợi từ các video hướng dẫn sản phẩm. Bạn cần chứng minh các tính năng của sản phẩm và cách khách hàng có thể sử dụng chúng để tận dụng tối đa. Hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn sẽ luôn hữu ích và giúp khán giả dễ dàng hiểu và thông báo cho họ cách sản phẩm của bạn vượt trội hơn các sản phẩm khác do đối thủ cạnh tranh của bạn sản xuất.
  Loại video này được khuyến nghị cho các doanh nghiệp muốn hiển thị nhiều công dụng của sản phẩm và đề cập đến từng chức năng một cách tỉ mỉ. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy một máy trộn, bạn có thể hiển thị các tính năng đặc biệt và các cách sử dụng khác nhau của nó.
 • Video “Sản phẩm đang được sử dụng”: Những video này chủ yếu tập trung vào sản phẩm của bạn và trải nghiệm của khách hàng. Sẽ hữu ích nếu bạn mô tả các bài đánh giá của những người khác nhau đang sử dụng sản phẩm của bạn và cách nó làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Những video này cho thấy cách sản phẩm của họ có thể mang lại thay đổi trong cuộc sống của bạn.
  Để làm cho video ‘sản phẩm đang sử dụng’ hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng hình ảnh 3D để giới thiệu sản phẩm và bao bì tuyệt vời của sản phẩm và ảnh hưởng đến khán giả về lý do họ nên cân nhắc mua sản phẩm của bạn.
 • Loại video này được khuyến khích cho các công ty bán một sản phẩm có nhiều tiện ích hơn là ngoại hình đơn thuần. Ví dụ: nếu bạn bán lều nhựa hoặc đồ nướng ngoài trời, bạn có thể sử dụng video để giới thiệu tiện ích của chúng và cho mọi người biết họ đã bỏ lỡ điều thú vị nào trước đó.
 • Video “Cận cảnh” sản phẩm: Nếu bạn muốn cung cấp cho sản phẩm của mình một cái nhìn cận cảnh, thì tùy chọn này là lý tưởng cho chiến lược tiếp thị video của bạn. Danh mục video này phóng to sản phẩm của bạn và hiển thị các tính năng mà khán giả của bạn có thể không biết và không thể thấy trong ảnh.
 • Video ‘Cận cảnh sản phẩm’ tạo điều kiện giải thích chất liệu và các thông số kỹ thuật khác nhau của các bộ phận bằng cách phóng to. Hơn nữa, những video này hoàn hảo cho các doanh nghiệp cần hiển thị sản phẩm với nhiều chi tiết vì họ có thể được lợi từ việc hiển thị các thông số kỹ thuật nhỏ đó.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cho người mới

Ví dụ: giả sử bạn bán đồng hồ sang trọng, kim cương hoặc đồ trang sức. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là họ phải hiển thị thông số kỹ thuật từng phút vì khách hàng không muốn bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào trước khi mua sản phẩm.

Tiếp thị video thương mại điện tử
Tiếp thị video thương mại điện tử

Video “Cài đặt”: Đây là một danh mục quan trọng để thực hiện chiến lược Thương mại điện tử. Những video này giúp người xem biết cách thiết lập hoặc cài đặt sản phẩm bằng cách thông báo những điều kiện cần thiết về sản phẩm.

Ngày nay, mọi người không thích đọc các hướng dẫn sử dụng lớn; nó giải thích chúng tốt hơn nếu bạn tạo video.

Bạn cũng có thể đưa thông tin sản phẩm quan trọng vào các video này bằng cách thông báo những lợi ích, cách sử dụng khác nhau và trả lời các câu hỏi thường gặp (FAQ) liên quan đến sản phẩm, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ mua hàng và do đó, doanh thu của doanh nghiệp bạn.
Các video cài đặt hoàn hảo cho các doanh nghiệp cung cấp một sản phẩm cần được lắp ráp ở cuối của khách hàng. Ví dụ: nếu bạn bán một chiếc bàn treo tường hoặc một đám đông đứng, bạn phải hướng dẫn người xem cách chúng có thể dễ dàng cố định/lắp ráp nhanh chóng.

Video “Câu chuyện “- Bạn có thể tạo một video trong đó bạn có thể mô tả câu chuyện của mình, bạn đến từ đâu, mục tiêu của bạn là gì và bạn sẽ đạt được chúng như thế nào. Giới thiệu nhân viên của bạn trong video và cho mọi người biết về môi trường làm việc của bạn.
Bạn cũng có thể tạo một video câu chuyện khác để giới thiệu sản phẩm của mình, cách sản xuất, mục đích đằng sau việc ra mắt sản phẩm và các video hậu trường khác. Một lần nữa, nó sẽ nâng cao tính xác thực và xây dựng lòng tin giữa các khách hàng tiềm năng của bạn.
Đây là một loại video mạnh có thể được sử dụng trong tiếp thị Thương mại điện tử bởi các doanh nghiệp có một câu chuyện tuyệt vời đằng sau quá trình khởi động sản phẩm của họ hoặc những người muốn giới thiệu sản phẩm được tạo ra như thế nào.

Kết luận

Đây là một số loại video có thể được sử dụng trong tiếp thị Thương mại điện tử. Tuy nhiên, hãy luôn nghiên cứu toàn diện trước khi hoàn thiện nội dung để đưa vào video của bạn. Hơn nữa, hãy luôn đầu tư vào thiết bị chất lượng để bạn có thể sản xuất video chất lượng cao và mang lại kết quả xuất sắc.

Xem thêm: https://chiasekinang.com/thu-thuat/

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments