Moneygram là gì? Hướng dẫn cách nhận, chuyển tiền quốc tế

moneygram là gì

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đang được nhiều người quan tâm hiện nay. MoneyGram là một dịch vụ như vậy đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng mình tìm hiểu về dịch vụ moneygram là gì qua bài viết này nhé.

Moneygram là gì?

Moneygram là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế được sáng lập tại Mỹ. Dịch vụ của Moneygram sẽ giúp kết nối gia đình, bạn bè, những mối quan hệ giao thương buôn bán trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện nay, Moneygram đã có hệ thống đại lý tại 200 quốc gia.

Dịch vụ Moneygram giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế thuận lợi với những hình thức trực tuyến hoặc thông qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương bạn. Ở Việt Nam, dịch vụ của Moneygram chỉ có thể thực hiện ở các điểm đại lý của dịch vụ moneygram.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền Moneygram có thể chuyển và nhận tiền đi các quốc gia, lãnh thổ trên khắp thế giới. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp, chuyển tiền thông qua tài khoản hoặc chuyển vào ví điện tử. Thời gian thực hiện chuyển tiền trên Moneygram khá nhanh, thông thường chỉ sau khoảng tối đa 30 phút, người nhận sẽ nhận được tiền.

Những dịch vụ của MoneyGram

 • Dịch vụ gửi tiền mặt: Hiện nay, với khoảng 350.000 điểm đại lý trên toàn thế giới. Việc gửi và nhận tiền với MoneyGram thật thuận tiện.
 • Nhận tiền vào Tài Khoản Ngân Hàng: Thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng tại hơn 400 ngân hàng trên toàn thế giới.
 • Gửi tiền tới ví điện tử: Dịch vụ MoneyGram có thể gửi đến tài khoản M-Pesa tại Kenya, Tanzania và Romania cũng như Econet tại Zimbabwe.

Xem thêm: ví ViettelPay là gì?

Cách thực hiện chuyển nhận tiền quốc tế MoneyGram

Hướng dẫn gửi tiền quốc tế tại MoneyGram

Bước 1: Bạn có thể ra đại lý hoặc chi nhánh ngân hàng có bảng hiệu MoneyGram gần nhất.

Bước 2: Thực hiện điền vào mẫu đơn do ngân hàng cung cấp

 • Chứng minh thư của bạn.
 • Thông tin của người nhận: Họ và tên, địa chỉ, tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại.
 • Trong trường hợp bạn chuyển tiền vào ví điện tử: Bạn cần khai báo mã số ví.
 • Số tiền và phí giao dịch.

Bước 3: Nhận mã số tham chiếu (dùng để tra cứu quá trình gửi) và báo cho người nhận biết.

Sau thời gian tối đa 30p, thường là 2~3p số tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của người nhận.

Hướng dẫn nhận tiền từ MoneyGram

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền vào tài khoản hay là ví điện tử của người nhận thì người nhận sẽ nhận tiền về tài khoản và dùng như bình thường.

Còn nếu trong trường hợp nhận tiền mặt trực tiếp từ chi nhánh, bên nhận sẽ cần ra bất kì chi nhánh đại lý nào của MoneyGram để nhận tiền.

Khi nhận tiền, người nhận cần khai vào mẫu đơn các thông tin:

 • Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu.
 • Mã số tham chiếu và số tiền.
nhận và chuyển tiền quốc tế
nhận và chuyển tiền quốc tế

Phí giao dịch chuyển tiền MoneyGram là bao nhiêu?

 • Nếu bạn chuyển qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử: $4,99
 • Chuyển bạn vào thẻ Visa/MasterCard: 1-1,5%, chuyển càng nhiều phí càng ít hơn.
 • Chuyển tiền mặt trực tiếp cho người nhận: Tùy theo vị trí và đại lý liên kết.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram

Với những ai lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền này sẽ khá bỡ ngỡ và có nhiều sự lo lắng. Cho nên bạn cần một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram sẽ hữu ích cho bạn như sau:

– Khách hàng khi sử dụng hình thức chuyển tiền trực tuyến sẽ rất dễ dàng bị lừa đảo do bên kẻ gian gửi 1 link giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram. Nếu như bạn vô tình bấm vào link này và cung cấp mã OTP và mật khẩu thì sẽ bị mất tiền. Vì thế tốt nhất hãy đến các ngân hàng để thực hiện giao dịch trực tiếp.

– Dịch vụ chuyển tiền Moneygram có mặt hạn chế đối với mỗi lần giao dịch. Tùy theo mục đích gửi tiền và chuyển tiền và tùy theo quy định của quốc gia gửi, nhận tiền. Trước khi thực hiện giao dịch, khách hàng cần phải hỏi nhân viên tư vấn về quy định này.

– Thời gian thực hiện chuyển tiền của dịch vụ Moneygram khá nhanh nhưng còn tùy theo múi giờ của từng quốc gia. Ngân hàng sẽ hoạt động theo thời gian khác nhau vì vậy việc gửi tiền và nhận được tiền sẽ bị chi phối vì điều này. Vì thế, trước khi gửi tiền đi nước nào đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về múi giờ và những thông tin liên quan để tiện cho người nhận.

– Một số nhược điểm khá lớn của dịch vụ chuyển tiền Moneygram đó là phí dịch vụ quá cao đồng thời cũng yêu cầu cần cung cấp khắt khe về giấy tờ, hồ sơ, các chứng từ liên quan đến mục đích chuyển tiền, số tiền cần chuyển,… khiến người dùng chưa thoải mái.

Những ngân hàng và đại lý liên kết với Moneygram

Moneygram mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất và đồng thời mở rộng mạng lưới giao dịch quốc tế. Vì thế Moneygram đã liên kết với khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Đây cũng là những điểm gửi và nhận tiền qua Moneygram là đáng tin cậy. Dưới đây là danh sách các ngân hàng đã liên kết với MoneyGram và trở thành đại lý uy tín ở Việt Nam:

 • Sacombank
 • Vietcombank
 • DongA Bank
 • Eximbank
 • HDBank
 • VIB
 • SaigonBank
 • Kiều Hối Việt
 • Anh Quang JSC

Dịch vụ MoneyGram có lừa đảo không?

MoneyGram đây là một tổ chức toàn cầu, hiện đang được đánh giá khá cao, do vậy không thể nói MoneyGram lừa đảo. Những cũng có nhiều người lợi dụng sự phát triển của hình thức giao dịch điện tử đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến nhằm đánh cắp tài khoản, tài sản của người dùng.

Lừa đảo trực tuyến là một hình thức gian lận trực tuyến nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân ví dụ như:

 • Tên người dùng
 • Mật khẩu
 • Chi tiết thẻ tín dụng
 • Câu hỏi và câu trả lời bí mật

Ở các trường hợp này, kẻ lừa đảo sẽ thực hiện qua email và được ngụy trang để có vẻ như là một email của MoneyGram. Những liên kết ở trong email hướng tới một trang web giả mạo trông giống như trang trực tuyến MoneyGram hợp pháp. Vì thế tốt nhất là không nhấn vào các đường dẫn trong email. Một email lừa đảo nhắm vào MoneyGram sẽ yêu cầu người dùng cần:

 • Xác minh thông tin tài khoản.
 • Yêu cầu bạn phải cung cấp số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu.
 • Đe dọa đóng tài khoản nếu như bạn không xác minh thông tin.
điểm đáng tin cậy của moneygram
điểm đáng tin cậy của moneygram

Một cách tốt nhất để bạn tránh trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo đó là bạn cần xem xét cẩn thận tin nhắn email nhận được để xem xét liệu đó có phải lừa đảo hay không và có thể cảnh giác được những chiêu trò lừa đảo thông thường.

Để đề phòng những vấn nạn này, những ngân hàng liên kết với MoneyGram cảnh báo khách hàng cần tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai. Tuyệt đối không được bấm vào đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà, nhận tiền… Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đại lý của MoneyGram tại Việt Nam để được hỗ trợ một cách an toàn nhất.

Đây là những chia sẻ của mình về moneygram là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm: Đăng kí và sử dụng ví momo thanh toán online

Subscribe
Notify of
guest

4 bình luận
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments