Tổng hợp những website mà bất cứ lập trình viên nào cũng cần biết

web dành cho lập trình viên

Có nhiều lập trình viên (developer) sẽ tìm kiếm trên Google, nhưng Google không phải lúc nào cũng có câu trả lời tốt nhất dành cho những câu hỏi của bạn. Bên dưới là tổng hợp những trang web dành cho lập trình viên, nơi tổng hợp, cung cấp thông tin và những giải đáp những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành IT của bạn. Đây là những trang web mà bất kì lập trình viên nào từ những lập trình viên mới vào nghề hay những pro cũng cần tìm hiểu, học hỏi, trao đổi thêm kiến thức tại đây.

1. Stack Overflow

Với hơn 4.4 triệu người dùng và 9.7 triệu câu hỏi, stackoverflow.com được đánh giá là website hỏi đáp về programming lớn nhất thế giới hiện tại cho những lập trình viên IT.

Hiện nay, Stack Overflow đã trở thành một nguồn trợ giúp thiết yếu. Công ty chủ quản cùng tên Stack Overflow cho biết có tới 40 triệu lập trình viên truy cập trang web này mỗi tháng.

Người dùng(dev) truy cập Stack Overflow không đơn thuần chỉ là tìm những giải pháp khi họ bế tắc mà đây còn trở thành một địa chỉ để họ có thể tìm thấy những tài liệu, thông tin hữu ích, giúp họ giải đáp những thắc mắc trước khi họ phải hỏi và chờ đợi câu trả lời.

website stackoverflow cho dân IT
website stackoverflow cho dân IT

Chính vì vậy mà Stack Overflow Documentation được cho ra mắt. Với mục đích hướng tới việc tạo dựng một kho tài liệu tổng hợp, phát triển bằng hình thức “crowdsourcing”, mỗi vấn đề đều sẽ được chia sẻ công khai và kêu gọi tất cả mọi người trong đóng góp ý kiến và giải quyết.

Điểm đặc biệt của trang web này so với cộng đồng developer khác là nội dung thảo luận tập trung hoàn toàn vào vẫn đề hỏi và đáp những khó khăn gặp phải trong quá trình coding.

Với số lượng thành viên đông đảo và có rất nhiều chuyên gia ở mọi lĩnh vực thì những câu hỏi đều nhanh chóng nhận được câu trả lời. Đặc biệt, Stackoverflow không yêu cầu người dùng phải đăng ký mà vẫn cho phép họ đặt câu hỏi.

2. CodeProject

Code Project trang web này được giới chuyên môn đánh giá là một cộng đồng tốt giúp kết nối các lập trình viên lại với nhau. Bạn hoàn toàn có thể cho ra một bài viết để đóng góp cho nội dung ở trang web này.

Websites cho phép dân IT có thể trao đổi thông tin công nghệ qua các bài viết, câu hỏi về các chức năng hoặc lĩnh vực nào đó. Ngoài ra, codeProject cũng cung cấp nhiều công cụ hữu ích cho những coder đang gặp phải những vấn đề liên quan.

Hầu hết các nội dung đều được viết và giải thích rất chi tiết cùng với các đoạn code mẫu.

Code Project web dành cho lập trình
Code Project web dành cho lập trình

 

3. Hacker News

HackerNews là một website trao đổi thông tin dành riêng cho các lập trình viên. Hacker News là trang web đưa đến cho developer các tin tức mới nhất và luôn được mọi người quan tâm và thảo luận sôi nổi.

web dành cho lập trình viên
web dành cho lập trình viên

4. SlashDot

Slashdot là nơi tốt nhất để có được những tin tức công nghệ mới lạ bao gồm tất cả các bài đăng blog và tin bài mới nhất liên quan đến công nghệ và coding. Bạn sẽ học được rất nhiều từ việc đọc các bình luận, thường được viết bởi các nhà công nghệ có nhiều kinh nhiệm, là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Slashdot

SlashDot được Rob “CmdrTaco” tạo ra vào năm 1997 nhưng ngày nay thuộc sở hữu của BIZX, LLC. SlashDot được điều hành bởi một nhóm các biên tập viên và lập trình viên, với sự giúp đỡ không nhỏ từ cộng đồng developer.

5. StackExchange

Mọi người đều biết là StackOverflow.com và AskUbuntu là một phần của mạng StackExchange. Ngoài ra có hàng tá trang web khác trong mạng StackExchange dành riêng cho lập trình.

web stackexchange cho lập trình viên
web stackexchange cho lập trình viên

Ví dụ như:

  • Kỹ thuật phần mềm
  • Đánh giá mã
  • Quản trị viên cơ sở dữ liệu

Website này được quan tâm bởi rất nhiều cộng đồng lập trình khác nhau.

Ví dụ: StackExchange có các cộng đồng dành riêng cho các ứng dụng web, develop WordPress và nhiều thứ khác nữa.

Nếu như bạn muốn tìm kiếm những người có cùng sở thích với mình, thì StackExchange chính là nơi tốt nhất mà bạn nên ghé thăm.

6. A List Apart

A List Apart đây là một trang web cung cấp những tin tức phục vụ cho những developer web và các nhà thiết kế web. Ở đây tập trung vào các tiêu chuẩn website hiện đại và có công cụ thực hành trực tuyến. A List Apart là một trang web mà những lập trình viên, nhà phát triển web cần lưu lại ngay.

7. SitePoint

Trang web này phù hợp với mọi người dù bạn là Designer hay Developer. Nhưng đối với Developer thì trang này đặc biệt hữu ích và nhiều kiến thức phong phú và chất lượng.

SitePoint là một kho news, xu hướng và ý kiến của mọi người liên quan tới lập trình. Website được thành lập vào năm 1999, SitePoint dành cho các chuyên gia về web, thiết kế web, lập trình viên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với lập trình thì đây cũng là 1 địa chỉ đáng tin cậy để bạn theo dõi mỗi ngày giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình.

8. DZone

HIện nay có hơn 1 triệu developer thành viên tại Dzone. Đây là một trong những website tập trung những tin tức lập trình nổi tiếng dành cho các chuyên gia và các developer. Bao gồm tất cả mọi thứ từ cloud, devops, big data cho đến integration, performance,… DZone là một nguồn chứa kiến thức và kĩ năng vô cùng giá trị của ngành lập trình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết các trang web dành cho dân IT của mình, trên đây là những tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Mong mọi người để lại góp ý để mình cải thiện vài viết nhiều hơn nữa.

Xem thêm : 16+ website học lập trình online hiệu quả

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments