Top những phương thức kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất

kiếm tiền tại nhà

Hiện nay, kiếm tiền tại nhà là một hướng tiếp cận mới giúp những bạn sinh viên hay những người đi làm có thể kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà. Hãy cùng mình tổng hợp top những cách kiếm tiền tại nhà tốt nhất ngay nhé.

Bất kể khi nào, kiếm tiền là nhu cầu và cũng chính là động lực của mỗi chúng ta. Ngoài những hình thức làm việc tại các văn phòng, cơ quan thì cũng có thể tìm được  cho mình những công việc làm ở nhà mà vẫn làm ra tiền tiêu hàng tháng, thậm chí còn có thu nhập có thể  “khủng” hơn nhiều so với  việc 8 giờ làm việc tại công sở.

Bên dưới đây là những cách kiếm tiền tại nhà mà bạn không nên bỏ lỡ trong thời kì 4.0 hiện nay. Nó sẽ giúp bạn có thu nhập thụ động, hãy cùng tham khảo để có thể lựa chọn được những công việc phù hợp nhất với bản thân. Hãy nhớ rằng, đây là “thu nhập thụ động”. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể làm công việc này ngay cả khi đang làm một công việc khác. Những loại thu nhập này giúp bạn “tự tạo ra tiền”. Bạn không cần thiết phải có mặt thường xuyên như làm việc ở công sở và ngay cả khi bạn không làm thì vẫn có tiền đều đều vào túi.

I. Kiếm tiền tại nhà là làm việc gì?

Câu trả lời khá đơn giản về kiếm tiền tại nhà đó là không cần phải tới tại cơ quan, văn phòng, hay không phải lao ra ngoài đường,… mà bạn vẫn có thể tạo ra được thu nhập ngay khi bạn làm việc tại nhà.

Thật ra, những hình thức kiếm tiền tại nhà chỉ mới bắt đầu được quan tâm và phổ biến gần đây vài năm. Trước đây thì thường không có đến khái niệm làm những việc kiếm tiền tại nhà. Tại thời điểm đó người ta thường nghĩ đến những công việc làm công ăn lương hay là kinh doanh buôn bán…

Thế nhưng, khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển, internet bùng nổ mạnh mẽ, công nghệ cập nhật phát triển ngày càng nhanh thì việc  kiếm tiền tại nhà và đặc biệt là làm việc online đó thực sự bắt đầu được nhiều người quan tâm đến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và Kiếm tiền trên ứng dụng VNDC(ONUS)

Trong những năm trở lại đây xu hướng kiếm tiền tại nhà từ những việc online thực sự đang thu hút được rất nhiều người tham gia. Trên thực tế, hiện nay đã có rất nhiều việc kiếm tiền tại nhà để bạn có thể áp dụng, theo 2 xu hướng chính sau:

  • Người tham gia kiếm tiền online tại nhà toàn thời gian.
  • Người coi công việc kiếm tiền tại nhà như một cách làm thêm để  tăng thêm thu nhập.

Dựa vào 2 xu hướng  trên mà mỗi người sẽ chọn cho mình một cách thức để có thể áp dụng được vào công việc cho chính mình.

Kiếm tiền tại nhà hiện nay đó là công việc có thể sử dụng những kỹ năng, những kiến thức để tạo được thu nhập tại nhà mà không cần phải đến cơ quan, công ty để làm việc.

Kiếm tiền tại nhà
Kiếm tiền tại nhà

II. Những cách kiếm tiền tại nhà phổ biến hiện nay (2022)

1. Làm video trên YouTube

Phương thức kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất là gì? YouTube cho phép người dùng tự sáng tạo những video về những lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, chia sẻ các ý kiến, video hài,.. Và sau đó, tải lên YouTube và nếu như kênh YouTube đáp ứng những yêu cầu nhất định. Bạn sẽ được bật kiếm tiền.

2. Làm tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) và bán hàng

Cách kiếm tiền tại nhà này phù hợp với những người có đang dùng blog hoặc website riêng đang hoạt động. Họ có thể đăng ký để quảng bá sản phẩm trên trang page của mình và sẽ được trả hoa hồng tùy theo sản phẩm. Khi có khách truy cập vào những đường link này, và mua sản phẩm, bạn sẽ được nhận tiền từ các nền tảng tiếp thị liên kết.

Xem thêm: kiếm tiền với nền tảng tiếp thị liên kết accesstrade việt nam

3. Chia sẻ ảnh để kiếm tiền

Nếu như bạn là người thích chụp ảnh thì hãy nên tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, những trang web về ảnh như iStockphoto đã cung cấp những nền tảng để bạn có thể trao đổi và  bán các bức ảnh đó của mình mà không cần phải thực hiện nhiều bước phức tạp. Bạn chỉ cần tạo ra một danh mục những bức ảnh đó, rồi thực hiện đăng nó lên, sau đó chờ người mua và bạn sẽ được trả một số tiền như trên hợp đồng.

Chia sẻ ảnh để kiếm tiền
Chia sẻ ảnh để kiếm tiền

4. Viết ebook

Viết lách là công việc khá vất vả và cần những người có khả năng viết. Bạn có thể bán những ebook đó trên trang website của bạn hay là liên kết với các website khác để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá đến với nhiều người đọc .

5. Đầu tư vào chứng khoán

Bạn có thể tạo ra được khoản thu nhập thụ động với các mức lãi hàng năm cao hơn nhiều so với việc gửi tiền vào ngân hàng, yêu cầu có kiến thức về chứng khoán để bạn có thể có những suy luận đúng đắn hơn.

6. Bán sản phẩm cảu bạn trên Internet

Sản phẩm đó có thể là do bạn tự làm hay là các sản phẩm như phần mềm, DVD hoặc các video hướng dẫn(sản phẩm số). Bạn có thể tự thiết kế ra một trang web riêng cho mỗi loại sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể bán theo một số hình thức liên kết như chào hàng trực tiếp trên những website hoặc blog có nội dung liên quan tương tự đến sản phẩm của.

7. Đầu tư vào bất động sản

Việc đầu tư vào bất động sản đó là hình thức kiếm tiền tại nhà đòi hỏi bạn cần phải có nhiều hiểu biết về chuyên môn, về thị trường. Có vốn lớn nhưng khi đã nắm trong tay bất động sản đó và bắt đầu tiến hành cho thuê thì lúc này, vấn đề đó chỉ còn là các cách quản lý và làm cho nó sinh lời ra thôi.

8. Viết blog và trở thành blogger

Hiện nay, trong một năm có hàng ngàn blog được tạo ra và cũng không ít những blog bị bỏ bê hoàn toàn, do chán nản,… Nếu bạn có thể, hãy tìm kiếm những blog có lượng khách truy cập khá cao. Sau đó, bạn chỉnh sửa lại chúng và tận dụng những tính năng gắn Google AdSense của những blog đó để có thể kiếm thêm thu nhập. Hay bạn có thể đăng tin quảng cáo trên blog đó để kiếm tiền tại nhà. Những blog đó thường được bán với giá gấp 24 lần so với doanh thu hàng tháng mỗi blog đó sử dụng.

nghề kiếm tiền tại nahf hiệu quả
nghề kiếm tiền tại nahf hiệu quả

9. Viết sách

Cũng giống như những công việc kiếm tiền tại nhà khác, lúc ban đầu bạn cũng phải bỏ nhiều công sức nhưng khi nó đã hoàn thành, thì đây chính là nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

10. Lập trang web bán hàng

Nếu như bạn có hiểu biết sâu về một mặt hàng, sản phẩm, bạn có thể đăng bán nó trên một website chuyên biệt hoặc trên một fanpage và khi đã thành công, hãy mở rộng mô hình này để tăng thu nhập của mình lên.

11. Cho thuê phòng với Airbnb

Airbnb là một trong những website giúp mọi người đi du lịch ở trong những ngôi nhà có chi phí rẻ hơn so với nhiều những khách sạn bình thường khác. Nếu bạn tham gia vào Airbnb, thì bạn có thể dùng nhà của mình để cho khách du lịch  thuê và đó cũng có thể kiếm được một khoản kha khá.

12. Phát triển, xây dựng ứng dụng

Hiện nay, với sự phát triển 4.0 điện thoại thông minh đã trở nên quá phổ biến và với nhu cầu ứng dụng của mọi người ngày một nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng ngay xu hướng này và tự lập trình các app hữu ích và sau đó bằng các thủ tục để đưa lên cửa hàng ứng dụng rồi chờ các lượt tải app của mình về máy.

Tuy nhiên, bạn cũng cần  phải có kiến thức về lập trình, về thiết kế app và rất nhiều những kỹ năng khác.

Nếu như bạn đang e ngại vì không biết lập trình? Bạn có thể học điều đó qua mạng. Hay bạn hãy thuê một lập trình viên để tạo ra ứng dụng dựa trên ngay ý tưởng của bạn.

13. Tạo những khóa học trực tuyến

Sẽ có nhiều cách để bạn có thể xây dựng một khóa học trực tuyến nhằm kiếm tiền tại nhà một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng trang web Udemy.com. Hiện tại, trang web này đã có  được hơn 8 triệu người dùng và đó là một trong những kênh rất tốt để bạn có thể  quảng bá khóa học của mình đến với mọi người.

14. Tạo những bài hướng dẫn online

Nếu như viết bài không phải là thế mạnh của bạn thì bạn hãy tạo thử các video và tải nó lên trên các kênh chia sẻ như YouTube…

15. Làm việc outsource

Nếu như bạn có khả năng làm tốt một công việc nào đó, tại sao không sử dụng chính kỹ năng của mình để kiếm thêm thu nhập tại nhà. Một số công việc freelancer như viết lách, thiết kế web, biên tập nội dung và nhiều thứ khác nữa.

16. Kinh doanh những món đồ handmade online

Nếu bạn có một chút khéo tay và hay thích tự làm những món đồ cần sự tỉ mỉ xinh xắn đáng yêu. Thì bạn có thể tự làm đồ handmade để bán. Những mặt hàng như: móc khóa, gấu bông,… Bạn nên chọn bán hàng online vì  sẽ dễ dàng hơn, vốn ít tiền hơn và cũng phù hợp với thời đại hơn là mở shop.

17. Dịch thuật

Nếu bạn biết ngoại ngữ và có khả năng dịch văn bản. Thì đó có thể là công việc bạn nên làm bằng cách cộng tác với những trang báo mạng. Ngoài ra, bạn còn có thể ứng tuyển vào các trang web, phim,… Đây là một trong những công việc linh động nên bạn có thể làm bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.

18. Viết SEO content

Marketing online là một ngành cần thiết và rất phổ biến  không thể thiếu. Viết content Seo là một công việc thường gặp. Nên việc thiếu nhân lực về bài content là điều dễ hiểu. Viết content Seo đang là nghề kiếm tiền khá dễ dàng tại nhà mà bạn nên thử.

Xem thêm: Cách viết content kiếm tiền tại nhà

19. Kiếm tiền từ việc chơi Game

Nếu như bạn là người đam mê game, vậy chơi game có kiếm tiền tại nhà được không? Chắc có thể bạn sẽ không tin rằng kiếm tiền chỉ bằng cách chơi game. Việc này nghe tương đối là khó tin. Những bạn có biết ở nước ta hiện nay đã có khá nhiều streamer nhờ chơi game mà đã kiếm được rất nhiều tiền và trở nên giàu có chưa? Đó chính là Virus, Pewpew… Những stream nổi tiếng và có mức thu nhập cao hiện nay.

Kiếm tiền từ việc chơi Game
Kiếm tiền từ việc chơi Game

20. Tư vấn tài chính

Nếu bạn là người có khả năng ứng xử và giao tiếp tốt. Bạn có kiến thức tốt về lĩnh vực tài chính bạn nên làm nghề này. Đây là công việc việc đơn giản dễ dàng làm ở nhà mà không cần di chuyển quá nhiều. Chỉ cần bạn nắm vững những nội dung, dịch vụ mà mình cần tư vấn . Nếu bạn tư vấn thành công sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng thích đáng với số công sức bạn bỏ ra.

21. Nhận gia công sản các phẩm tại nhà

Hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp những lúc không có đủ công nhân để làm hết số lượng  hàng. Người ta cần những người có thời gian rảnh có thể làm ở nhà mà không cần tốn công đi lại. Công việc này khá là ổn định, mức thu nhập cũng kha khá.

22. Bán đồ second hand

Đồ second hand là những đồ cũ và đã được  sử dụng qua. Bạn đừng nghĩ là chẳng ai lại muốn mua lại đồ cũ cả. Nhưng bạn nhầm đấy, nó còn hữu ích giúp bạn kiếm được thêm thu nhập. Người mua đồ second hand là người có thu nhập thấp hoặc có thể là những người thích sưu tập. Vì vậy nó còn đem lại có giá trị hơn và giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà.

23. Tư vấn và thiết kế phong thủy

Nghề kiếm tiền tại nhà khá dễ dàng mà bạn nên làm chính là việc tư vấn và thiết kế về phong thủy. Phong thủy lúc nào cũng là một yếu tố quan trọng . Vì thế khách hàng họ  phải tìm đến những người am hiểu để được nghe tư vấn. Bạn cần có kiến thức tương đối chuyên sâu về phong thủy.

24. Dạy gia sư, dạy kèm

Đây là công việc có tính chất khá nhẹ nhàng về thể chất, chủ yếu sử dụng trí óc hơn là dùng tay chân. Hiện nay , công việc này đang có mức lương cũng khá cao. Nếu bạn tự tin vào kiến thức vốn có của bản thân. Bạn hãy tìm đến các trung tâm giới thiệu gia sư để có thể tìm đến công việc này một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những tài khoản cần có để nhận tiền từ làm MMO

III. Nhận biết một số hình thức một số kiếm tiền tại ở việt nam nhà lừa đảo cần phải tránh

1.Bạn chỉ cần copy/paste cũng kiếm được tiền

Hình thức này thường được  những bà mẹ bỉm sữa làm  và thường cũng hay mang danh như việc làm tiếp thị liên kết và nhưng chỉ cần copy/dán là nhận tiền. Đó là lừa đảo, hãy tránh ngay.!

2. Kinh doanh hệ thống với các “Boss”

Với những hình thức kinh doanh này bạn sẽ được mời gọi để tham gia vào các hệ thống kinh doanh các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng… Chỉ cần ngày online 2 tiếng là bạn sẽ có thu nhập khủng…

3. Bán khóa học online nhận hoa hồng 90%

Các hệ thống này lôi kéo bạn mua khóa học đó rồi sau đó mới được phép bán những khóa học đó. Và cứ thế liên tục bạn mời người khác vào.

IV. Kết luận

Bài viết trên mong rằng đã chia sẻ đến với các bạn những cách kiếm tiền tại nhà để bạn có thể xem xét kỹ lưỡng nhằm tạo thêm thu nhập. Chúc các bạn tìm được những công việc phù hợp nhất với bản thân.!

Bài viêt liên quan:

Subscribe
Notify of
guest

2 bình luận
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments