Telegram là gì? Hướng dẫn chi tiết các tính năng của telegram

telegram là gì

Khi nhắc đến các ứng dụng nhắn tin thường sử dụng. Các bạn thường nghĩ đến các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo, WhatsApp, Skype,…. để nhắn tin miễn phí qua mạng Internet.

Nhưng nếu bạn muốn tìm cho mình 1 ứng dụng nhắn tin trực tuyến có tính bảo mật cao thì lựa chọn tuyệt vời đó chính là Telegram. Vậy Telegram là gì? Họ hướng đến những đối tượng sử dụng nào mà lại cần sự bảo mật cao như vậy? Ưu và nhược điểm ứng dụng này đang có là gì? Và sử dụng nó như thế nào?

Hãy cùng bắt đầu bài viết để có thể tìm hiểu từ A => Z chủ đề này nhé!!!

Telegram là gì? Thông tin về Telegram.

Một ứng dụng giúp cho phép các bạn nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file tài liệu, tệp phương tiện với người khác đó chính là khái niệm về Telegram. Với tốc độ nhanh và có bảo mật tốt, sử dụng đơn giản mà lại hoàn toàn miễn phí. Telegram vừa ra mắt đã được nhiều người dùng ủng hộ và sử dụng trên thế giới.

Ứng dụng Telegram được phát triển ở đâu?

Telegram được phát triển vào năm 2013. Bởi sự tìm tòi, nghiên cứu của anh em nhà Durov người Nga. Mức độ bảo mật cao của Snapchat và tốc độ truyền gửi tin nhắn của Whatsapp đã được 2 người này tích hợp vào phần mềm của họ. Nên phần mềm của họ đã sớm nhận được sự ưu ái khen ngợi bởi nhiều tính năng ưu việt được ứng dụng.

Ứng dụng Telegram được phát triển ở đâu?
Ứng dụng Telegram được phát triển ở đâu?

Với Telegram, ứng dụng giúp bạn gửi tin nhắn, image, video, File( mọi loại file:doc, zip, mp3,…) với dữ liệu lớn. Telegram còn cho phép bạn tạo Group đến 200.000 người hay tạo 1 kênh trực tuyến live stream với lượng khán giả không bị hạn chế.

Đầu tháng 1/2021, Telegram có trên 500 triệu người sử dụng, hoạt động với ứng dụng này. Ứng dụng Telegram App được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào đó. Thật là một thành tích đáng khen dành cho ứng dụng và những người điều hành, phát triển nó.

Hiện tại ở Mỹ và hơn 40 quốc gia khác trên khắp Châu lục xét trên bảng xếp hạng. Telegram thuộc Top đứng đầu trong số những ứng dụng miễn phí được sử dụng phổ biến.

Các tính năng nổi bật của Telegram:

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage): 

Với Cloud Storage, các tin nhắn, hình ảnh, phương tiện truyền thông, tập tin và tài liệu,.. sẽ được lưu trên Cloud của người dùng. Với dữ liệu không giới hạn và miễn phí.

 • Nén dữ liệu: Ứng dụng giúp người dùng có thể nén hình ảnh và video hoặc gửi phiên bản không nén cho người khác.
 • Số lượng thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm: Số lượng thành viên trong cùng 1 cuộc trò chuyện tối đa sẽ là 200.000 người.
 • Tên người dùng: Bạn có thể giao tiếp vớimọi người (bất kỳ) trên điện tín ngay cả khi bạn không có số liên lạc của người khác.
 • Các kênh: Kênh tương tự như nhóm, Telegram cho phép kênh có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Phát triển sẵn ứng dụng cho Android, IOS, Windows phone, Windows PC, MacOS, Linux…
 • BOT: Có nhiều Bot trên ứng dụng như Bot hình ảnh, Bot Sticker, Gif Bot,… sinh động cho người dùng.
 • Tính đồng bộ: Đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận tin nhắn trên mọi thiết bị được kết nối vào tài khoản của mình.

Tính năng dành cho các cuộc hội thoại

 • Cuộc gọi thoại: Phiên bản mới nhất của Telegram có hỗ trợ các cuộc gọi thoại.
 • Giao diện Telegram: Thân thiện, dễ sử dụng nhiều tính năng dễ dùng được đặt trên giao diện.
 • Trò chuyện riêng tư bí mật: Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt thời gian tự hủy các cuộc trò chuyện riêng tư. Các tin nhắn sẽ tự động xóa khi đã thiết lập thời gian tự xóa.
 • Hạn chế chập chờn do đường truyền tín hiệu: Những ngày cáp đứt sẽ không làm khó được tín hiệu của ứng dụng Telegram. Đây có lẽ là sự hoàn hảo dành cho người dùng. Telegram có nền tảng hạ tầng khá tốt nên gần như không bị ảnh hưởng khi các đường truyền quốc tế bị gián đoạn.
 • Gửi bất kỳ loại tệp nào: Người dùng được gửi mọi loại tập tin trên nền Telegram. Điều này sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng sử dụng cao cấp.
những tính năng của telegram
những tính năng của telegram

Và nhiều tính năng ứng dụng khác của Telegram mà các bạn có thể tự tìm hiểu bằng cách sử dụng ứng dụng này. Để có thể đánh giá trực tiếp và trực quan một cách tổng thể nhất.

Ưu điểm ứng dụng Telegram

Ở phần trên chắc hẳn mọi người đã hình dung được. Telegram mang đến những tính năng hữu ích và hỗ trợ người dùng triệt để nhất trong số các ứng dụng có cùng lĩnh vực phát triển.

Và trên hết điều chắc hẳn ai cũng thích là sự miễn phí không quảng cáo. Người dùng được gửi File chia sẻ dữ liệu với giới hạn dung lượng lớn(1.5GB). Bảo mật được ứng dụng đảm bảo.

ưu điểm của telegram
ưu điểm của telegram

*Nhược điểm

Tuy có nhiều điểm tốt, tính năng tích cực là như vậy. Nhưng telegram vẫn khó tránh được những điều không đáng có. Ta biết rằng Telegram họ có sự bảo mật cao nhất là ưu điểm nổi trội của ứng dụng. Thì chính đây lại chính là điểm kẻ xấu đánh vào gây nhiều mất mát đáng tiếc.

Những tổ chức xấu đã dùng Telegram để âm mưu thực hiện các kế hoạch khủng bố. Tuyên truyền dụ dỗ nhiều người dùng gia nhập tổ chức của chúng. Tiêu biểu là vụ án phòng chat ở Hàn Quốc gây chấn động gần đây cũng là một bằng chứng.

Điều này cảnh giác mọi người rằng cần phải quản lý hệ thống này chặt chẽ. Vì khả năng bảo mật quá cao, các phóng viên trà trộn vào phòng chat đã nhanh chóng bị phát hiện. Kẻ xấu đang dần biến Telegram thành môi trường đểị lợi dụng. Là nơi ‘ẩn náu’ trực tuyến đối với những đối tượng xấu, những người có tâm lý thù địch và kích động.

Hướng dẫn sử dụng cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram:

* Đối với điện thoại

1. Hệ điều hành IOS/ iPhone

Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://apps.apple.com/us/app/telegram-messenger/id686449807

hướng dẫn cài đặt telegram
hướng dẫn cài đặt telegram

Nhấn chọn vào nút đám mây như hình trên để tải về và cài đặt về máy ứng dụng Telegram.

2. Đối với những điện thoại dùng hệ điều hành Android

Bạn cũng đi tới địa chỉ tải ứng dụng Telegram này: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger hoặc truy cập trực tiếp CH Play trên máy và tìm Telegram.

cài đặt telegram cho android
cài đặt telegram cho android

Tiếp theo bạn nhấn cài đặt để hệ thống xử lý và cài đặt ứng dụng cho bạn.

 

*Tải Telegram dành cho máy tính Laptop/ Desktop

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ sau: https://desktop.telegram.org/

Ở đây bạn có thể tải về Telegram cho mình trên nền tất cả hệ điều hành của máy như Window, macOS, Linux. Bạn chỉ cần biết hệ điều hành của máy mình đang sử dụng là gì?

telegram cho máy tính
telegram cho máy tính

Nhấn chọn những lựa chọn như trên hình: Get Telegram for… để cài đặt về máy tương thích với hệ điều hành của bạn.

Bước 2: Sau khi máy đã tải hoàn tất. Bạn nhấn Next làm theo hướng dẫn để thực hiện cài đặt về máy an toàn.

giao diện telegram cho máy tính
giao diện telegram cho máy tính

Đăng ký tài khoản cá nhân trên Telegram

Đăng ký tài khoản cá nhân
Đăng ký tài khoản cá nhân

Bạn làm theo các bước sau để đăng ký tài khoản của mình:

Nhấn chọn “Start Messaging”(1) từ giao diện đầu tiên -> điền số điện thoại của bạn muốn đăng ký(2).

Sau đó Telegram sẽ gửi 1 mã xác nhận bằng tin nhắn về số điện thoại bạn đã đăng ký(3). Hãy nhập chính xác mã đó vào ô được yêu cầu rồi điền thông tin Họ tên (4) để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn những điều cơ bản khi mới bắt đầu dùng Telegram

*Tìm bạn bè trên Telegram để kết nối

Sau khi đã đăng ký/ đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng Telegram. Telegram sẽ hỏi bạn có muốn cho ứng dụng này truy cập danh bạ của bạn hay không? Nếu đồng ý bạn hãy nhấn chọn OK.

tìm bạn trên telegram
tìm bạn trên telegram

Ở màn hình hiển thị Contact là để xem những người bạn đã được thêm. Nếu muốn thêm liên lạc bạn hãy chọn Invite Friends để mời thêm người dùng/ add friend.

*Kích hoạt không gian chat riêng tư

Mở ứng dụng Telegram => Chọn biểu tượng tin nhắn trên cùng góc phải => Nhấn New Secret Chat= > Chọn người liên hệ trong danh sách hiển thị => Bắt đầu trò chuyện bí mật => Chọn biểu tượng đồng hồ => Lựa chọn thời gian huỷ tự động.

*Hướng dẫn chi tiết như sau

Bước 1: Trên nền ứng dụng Telegram bạn chọn biểu tượng tin nhắn trên cùng góc phải.

không gian riêng tư trên telegram
không gian riêng tư trên telegram

Bước 2Bấm vào New Secret Chat.

không gian riêng tư trên telegram bước 2
không gian riêng tư trên telegram bước 2

Bước 3: Và chọn người 1 liên hệ để bắt đầu cuộc trò chuyện riêng tư của bạn.

không gian riêng tư trên telegram bước 3
không gian riêng tư trên telegram bước 3

Bước 4: Khi đã vào và bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào biểu tượng đồng hồ.

không gian riêng tư trên telegram bước 4
không gian riêng tư trên telegram bước 4

ớc 5: Cuối cùng bạn cài đặt thời gian để ứng dụng tự động xóa/ hủy tin nhắn vừa gửi (như hình).

không gian riêng tư trên telegram bước 5
không gian riêng tư trên telegram bước 5

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện xóa nội dung bằng cách vuốt tin nhắn từ phải sang trái. Chọn Delete.

Cuối cùng nhấn  Delete Chat để hoàn thành thao tác xoá cuộc trò chuyện nhanh chóng, bảo mật cao và dễ dàng nhé!

Tổng kết

Vậy trên đây là toàn bộ những gì về thông tin Telegram là gì? Những ưu nhược điểm của nó được tổng hợp chi tiết lại. Và chia sẻ với các bạn cụ thể nhất những đánh giá của mình về ứng dụng này.

Mong rằng các hướng dẫn cho những bạn mới sử dụng ứng dụng này sẽ trợ giúp các bạn một cách tốt nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm sử dụng ứng dụng tốt và đạt hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!!!

Những trader ở trong thị trường crypto cũng thường sẽ thực hiện các giao dịch, trao đổi thông tin qua nên tảng này vì độ bảo mật của nó.

Xem thêm:

 • Zalopay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng zalo pay
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments