Sàn Mexc là gì? Sàn mexc có uy tín không 2024?

sàn mexc

Sàn giao dịch MXC(hiện nay đổi tên thành sàn MEXC) này được cộng đồng biết đến rộng rãi với cái tên Matcha được cộng đồng tiền điện tử người Trung Quốc đặt. Trong danh sách các sàn giao dịch Crypro, sàn MEXC là một sàn uy tín và có nhiều người tham gia. Sau một thời gian hình thành và phát triển sàn đã vươn lên top đầu những sàn giao dịch lớn trên thế giới.

Vào năm 2019 các nhà đầu tư Việt Nam cũng để ý tới hoạt động của hình thức giao dịch tiền điện tử này. Để từ đó MXC đã mở rộng sang thị trường Việt Nam. Sàn giao dịch MXC cung cấp rất nhiều tính năng và nhiều sản phẩm dành cho các Trader cũng như các nhà đầu tư muốn tìm hiểu và có nhiều ưu đãi cho người dùng. Vậy sàn MEXC là gì? Sàn MXC có đáng để tìm hiểu và đầu tư? Đăng ký sàn mexc như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sàn MEXC là gì?

Sàn mxc(nay được đổi tên thành MEXC) được thành lập từ tháng 4/2018, sàn MXC đã nổi lên là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Sàn sớm nhận được sự thành công bởi có đội ngũ phát triển là các chuyên gia công nghệ hàng đầu từ Wall Street, Nhật Bản, Châu Âu. Các chuyên gia tài chính và công nghệ Blockchain hàng đầu thế giới hiện nay.

Họ cung cấp cho người dùng các dịch vụ về tài sản kỹ thuật số. Như giao dịch giao ngay, ký quỹ, ETF có đòn bẩy và dịch vụ giao dịch hợp đồng, cũng như dịch vụ PoS. Sàn giao MXC còn cung cấp dịch vụ lưu hành tài sản Blockchain giúp tăng tính bảo mật, thông minh hơn và thuận tiện cho người dùng hơn.

MXC họ có giấy phép hoạt động trực tiếp trên nhiều quốc gia lãnh thổ như: Thụy Sĩ, Canada, Úc, Hoa Kỳ,.. Đội ngũ điều hành cũng cập nhập nhiều thứ tiếng(10 ngôn ngữ) giúp mọi người thuận tiện sử dụng như: tiếng Anh, Nga, Hàn Quốc,… trong đó có cả tiếng Việt.

Cùng với sự tăng trưởng và phát triển ấn tượng từ khi ra đời. Sàn MXC tôn vinh là: “Nền tảng giao dịch phổ biến nhất và một trong những nền tảng giao dịch tốt nhất hiện tại”.

Thông tin đồng Coin MX Token trên sàn MEXC

“MX Token” là đồng Coin được sàn MEXC phát hành riêng sử dụng cho sàn. MX Token(MX) được đưa ra là tài sản kỹ thuật số phi tập trung do MXC phát triển dựa trên mạng Ethereum.

thông tin mx token
thông tin mx token

Sàn MXC sẽ giúp chủ sở hữu MX có nhiều quyền lợi, đặc quyền như: IEO, bỏ phiếu bầu chọn cho đội ngũ, giảm bớt chi phí giao dịch,…

Thông tin Coin MX Token:

 • Tổng cung: 1 tỷ.
 • Burn Coin: đã đốt 40 triệu MX.
 • Tổng lưu hành: 270 tr MX (con số hiện tại).
 • Cách thức nhận: người dùng đào Coin hoặc mua.

Với 60% phí giao dịch với sàn MXC dùng để thưởng cho người đang giữ MX. Và còn lại 40% sẽ được sử dụng mua lại số MX người dùng đang giữ từ thị trường và Burn Coin mỗi tháng.

Xem thêm: Sàn binance là gì? cách đăng ký tài khoản binance

Đánh giá chất lượng sàn MXC(MEXC)

Dưới đây là những đánh giá về ưu, nhược điểm của sàn mxc được tổng hợp lại:

Ưu điểm

 • Có nhiều sản phẩm, dịch vụ: MXC Exchange cung cấp cho người dùng nhiều tính năng với nhiều thị trường giao dịch, Spot trading -> giao dịch Smart contract. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn phục vụ MX holder.
 • Bảo mật tốt: Ngoài việc KYC xác minh danh tính, MXC còn lớp bảo mật Anti-Fishing để xác nhận mọi thông tin từ sàn giao dịch. Được điều hành bằng đội bảo mật có kinh nghiệm và hợp tác với nhiều công ty bảo mật hàng đầu. Nên MXC được đánh giá là một trong những sàn bảo mật tốt nhất.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện nay, sàn MXC đang hỗ trợ 10 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có Tiếng Việt.
 • Hạn mức rút Crypto cao: Tối đa bạn có thể rút 5BTC/ngày mà không cần bạn phải KYC. Và mức rút sẽ còn nâng lên nhiều khi KYC hoàn tất.
 • Hoa hồng giới thiệu ở mức cao: Khi giới thiệu của sàn giao dịch MXC sẽ có hoa hồng giao động trong khoảng 20-80%. Tùy vào số lượng Token MX mọi người đang nắm giữ mà hoa hồng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận.

Nhược điểm

 • Giao diện sàn phức tạp có nhiều thông tin. Nhưng nếu được làm quen và tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và sử dụng.
 • Giao diện web còn xuất hiện nhiều lỗi bắt nguồn từ hệ thống.
 • Các tính năng nạp, rút tiền của MXC hay gặp một số lỗi đơ, lag khi giao dịch(MXC đang fix và ngày một ổn hơn).

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng các tính năng giao dịch trên sàn MXC

*Đăng ký tài khoản mexc

Bước 1: Truy cập trang chủ MXC – MEXC tại địa chỉ web https://www.mexc.com/vn

Bước 2: Sau đó chuyển ngôn ngữ sang ngôn ngữ bạn quen sử dụng(link ở trên của mình đã mặc định đổi sang tiếng Việt) và nhấn nút “Đăng Ký” ở góc trên. Bạn có thể thực hiện đăng ký bằng mail hoặc số điện thoại. Tùy thuộc bạn thấy đăng ký bằng cái nào tiện hơn(bài viết này mình hướng dẫn đăng ký bằng mail, với số điện thoại cũng tương tự như vậy).

đăng kí sàn mxc bước 2
đăng kí sàn mxc bước 2

Bước 3: Điền đầy đủ chính xác thông tin của bạn gồm:

 • Địa chỉ
 • Mật khẩu.
 • Xác nhận mật khẩu.
 • Mã xác minh Email: bạn nhấn chọn “Nhấp để nhận”. Để nhận 1 mã gửi về tài khoản email, sau đó sao chép và nhập vào ô này.
 • Mã mời: Nếu được bạn giới thiệu.

Chọn “Tôi đã đọc và đồng ý…” và chọn “Đăng ký” để hoàn thành đăng ký tài khoản MXC.

Bước 4: Sau khi xác thực email thì đừng quên kích hoạt tính năng 2FA để nâng cao tính bảo mật, cũng như mở tính năng rút tiền.

* Xác minh 2 lớp 2FA

Hãy chọn vào “Trung tâm Người dùng” như hình:

xác minh 2fa sàn mxc
xác minh 2fa sàn mxc

Chọn Google Authentication và sử dụng phần mềm Authy hoặc dùng Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR. Quét xong và bạn điền code gửi về email và điền mã 2FA vào để kích hoạt bảo mật.

Tại màn hình “Trung tâm nguời dùng”, hãy kích thoạt thêm tính năng ràng buộc điện thoại để nâng cao tính bảo mật hơn.

Bạn xác minh KYC tài khoản của mình trong phần “Xác thực danh tính”.

Chọn loại giấy tờ muốn dùng để KYC rồi tiếp tục điền mã số. Có 3 loại được chấp nhận: GPLX, CMND và Hộ chiếu.

giấy tờ kyc sàn mxc
giấy tờ kyc sàn mxc

Bước tiếp theo, bạn tải hình ảnh thông tin giấy tờ lên bao gồm: Giấy tờ tuỳ thân và hình chụp chân dung cùng giấy tờ và một tờ giấy ghi rõ như sau:

 • com.
 • Tên:
 • Tel: …
 • ID: (Số CMND, số GPLX hoặc số hộ chiếu).
 • Ngày thực hiện xác minh.

Điền đầy đủ thông tin, bạn bấm nút “Submit” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bài viết chi tiết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC giảm 10% phí từ A đến Á cho người mới

Hướng dẫn tạo ví và cách thực hiện những giao dịch trên sàn MXC

*Cách tạo ví USDT qua TRC-20 trên sàn MXC

Ở giao diện trên website, ở mục tài sản. Click chọn “Tài sản của tôi”.

tạo ví usdt
tạo ví usdt
tổng quan tài sản sàn mxc
tổng quan tài sản sàn mxc

Trên đây là ví của bạn trên sàn. Hiện tại tài khoản 0 đồng, mình cần nạp vào tài khoản USDT để có thể giao dịch. Click mục “Nạp tiền” như hình trên.

Bạn chọn loại token USDT để nạp:

nạp ustd
nạp usdt

“Nhấp để tạo địa chỉ”, Chọn mạng TRC-20 để gửi USDT vì có phí rẻ.

tạo địa chỉ ví usdt
tạo địa chỉ ví usdt

Địa chỉ: ví dụ: “TV8tFwPqsR7pYTt6oFwC2uy6FowVWsXn4dh”. Đây là địa chỉ để mình có thể gửi USDT lên sàn. Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ đó vào và gửi tiền đến đó ở những lần khác.

*Rút USDT từ sàn MXC

Bước 1: Vào mục Tài sản, bạn chọn Tài sản của tôi. Chọn Rút tiền, bạn sẽ lựa chọn loại coin hay token bạn muốn rút về. Rồi nhấn để chọn.

rút tiền từ ví mxc
rút tiền từ ví mxc

Bước 2: Nhập địa chỉ ví đã được cung cấp vào ô “Địa chỉ rút tiền, số tiền muốn rút và nhấn gửi. Cuối cùng bạn nhập mã 2FA và đợi xác nhận rút từ sàn.

Phí nạp và rút thực hiện giao dịch trên MXC

Khi có nhu cầu thực hiện giao dịch, nạp và rút tiền trên sàn điện tử. Điều bạn phải biết chính xác là bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền để giao dịch trên đó. Để so sánh các sàn và lựa chọn sàn có phí giao dịch thấp nhất. Hầu như mọi sàn giao dịch đều có 2 loại phí chính là phí nạp rút và phí giao dịch.

Phí khi bạn giao dịch: 0.2% khối lượng giao dịch.

Phí nạp tiền là miễn phí và phí rút tiền tương đối thấp so với những sàn giao dịch khác.

*Hướng dẫn sử dụng trên sàn MXC và những tính năng cơ bản

Tại giao diện trang chủ của sàn MXC, bạn sẽ thấy nhiều mục khác nhau. Chúng ý nghĩa là:

hướng dẫn sử dụng sàn mxc
hướng dẫn sử dụng sàn mxc
 1. Giao dịch: Trang hỗ trợ người dùng giao dịch các loại tiền mã hóa tiêu chuẩn.
 2. Mua tiền điện tử: Áp dụng 3 hình thức để mua crypto gồm: P2P, Thẻ tín dụng và PUSH. Người dùng có thể lựa chọn 1 hình thức mua cho mình.
 3. Ký quỹ: Trang này là giao dịch để giao dịch ký quỹ. MXC cũng thiết kế 2 giao điện cơ bản và chuyên nghiệp cho khách hàng. Tùy vào dạng khách hàng mức ký quỹ sẽ được quy định khác nhau đối với mỗi token.
 4. ETF: Ở trang này người dùng giao dịch các loại tiền mã hóa sử dụng đòn bẩy ETF. Một sản phẩm sử dụng các công cụ tài chính phái sinh.
 5. Phái sinh: Giao dịch phái sinh với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 200x.
 6. MX DeFi: Trang gồm Launch Pool – dịch vụ staking để mine một số DeFi token. Ví dụ BSCX và DeFi Mining – chỉ cho mine 4 đồng là ETH, FIL, BTC và MX.
 • Launchpool: Giúp Staking khai thác các token được Launch. Tương tự như hoạt động đặt hàng để mua.
 • DeFi Mining: Hiện tại chỉ cho Mining BTC và ETH. Tối  thiểu 1 BTC. Giống như hình thức gửi tiết kiệm.
 • Pool: Cho phép staking để nhận lợi nhuận dựa trên các token mới. Hình thức gửi tiết kiệm.
 1. Pool: Gồm PoS Pool. Trang cho phép người dùng được tham gia nhóm đầu tư nhận lợi nhuận hàng ngày. Gửi tiết kiệm với lãi suất cao.
 2. Hoạt động: Gồm các hoạt động như: M-day (người dùng được hưởng chiết khấu khi giao dịch, nạp. Hay lưu trữ token nhất định vào thứ 2), SpaceM (Kênh niêm yết các dự án của MXC), Assessment Zone Voting, Stake ETH và New User Tasks để nhận USDT miễn phí.
 3. Hướng dẫn: Những hướng dẫn chi tiết về trading, cách mua bán. Bạn có thể tham khảo nếu có thắc mắc.

Ở phía bên kia ta thấy:

 1. Tải xuống: Tải app MXC trên thiết bị điện thoại. Hỗ trợ ứng dụng trên cả Android và IOS.
 2. Thông báo: Thông báo cho bạn các thông tin về chương trình, tính năng mới, token mới được niêm yết,…
 3. Đơn đặt hàng: Chứa chi tiết các lệnh đã thực hiện của bạn (lệnh tiền tệ, lệnh đòn bẩy, lệnh giao dịch).
 4. Tài sản: Trang lưu trữ thông tin về tài sản của bạn, lịch sử nạp/rút tiền và danh sách địa chỉ rút tiền.
 5. Đăng nhập/Đăng ký: Khu vực để đăng nhập và đăng ký tạo tài khoản của bạn.
 6. API: Tạo 1 API của riêng bạn.
 7. Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ trên giao diện sàn MXC.
giao diện giao dịch sàn mxc
giao diện giao dịch sàn mxc

*Ở phần Giao dịch -> Tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy giao diện như hình ở trên:

 1. Khung biểu đồ của cặp coin/token.
 2. Khung đặt lệnh giao dịch, có 3 lệnh cơ bản: Limit Order (Đặt hàng giới hạn), Market (Đặt hàng ở siêu thị), Stop-Limit (Kích hoạt đặt hàng).
 3. Khung các lệnh đang được trader đặt chờ.
 4. Khung chọn loại coin/token muốn giao dịch.
 5. Khung các lệnh đã giao dịch, thống kê theo thời gian thực.

Trong đó:

 • Lệnh Market là lệnh giao dịch dễ thực hiện nhất. Các bạn đặt lượng coin/token bạn muốn mua/bán. Sau đó lệnh sẽ khớp trực tiếp với giá tại thị trường.
 • Lệnh Limit Order lệnh này giúp các bạn đặt mua/bán theo mức giá mà bạn mong muốn. Sau khi đặt, lệnh sẽ được liệt kê trên khung lệnh chờ. Khi có người bán/mua. Đúng như mức giá đó, lệnh sẽ được khớp.
 • Lệnh Stop Limit tương tự lệnh Limit Order, nhưng sẽ tối ưu về giá hơn giúp các bạn.

Sàn MXC có bị hack chưa?

Tính đến thời điểm này, sàn MXC là sàn mới và chưa bị hacker tấn công lần nào cả. Điều này giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi sử dụng.

Tại sao sàn MXC là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Nhiều nhà đầu tư mới băn khoăn không biết nên chọn tại sàn giao dịch MXC hay không? Nhưng hiện nay nhiều đánh giá khuyên nhà đầu tư nên đầu tư giao dịch mua bán coin tại đây bởi nhiều tính năng. Những tính năng là MXC cung cấp đều nhằm mục đích phục vụ tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, có thể kể đến một số tính năng ưu việt như:

 • Sàn MXC hiện cho phép nhà đầu tư giao dịch Spot Trading cả hai phiên bản standard và phiên bản professional. Hình thức giao dịch này phổ biến với các nhà đầu tư trading trong một ngày. Nhà đầu tư có thể mở lệnh ngắn hạn với mức chênh lệch thấp nhất và vô thời hạn.
 • Hỗ trợ nhà đầu tư ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy tài chính giao dịch cao. Nhưng một lưu ý là nhà đầu tư theo hình thức Margin cần có một khoản tài chính thế chấp.Nhà đầu tư còn phải trả một khoản lãi suất tính theo ngày cho nhà môi giới. Tuy nhiên đối với sàn MXC, nhà đầu tư có thể mượn khoảng 5 lần số vốn hiện có.
 • Tính năng ETF Trading giúp cho nhà đầu tư bảo toàn tài sản và giúp phân cấp mức độ rủi ro trong suốt quá trình giao dịch. 
 • Sàn giao dịch MXC còn giúp nhà đầu tư có thể đầu tư với hợp đồng chênh lệch. Tính năng này áp dụng với 10 đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Điển hình có kể đến như: Bitcoin, Ethereum, Grapefruit, Ripple, Ethereum Classic, Litecoin, Ontology và Binance Coin…

Tổng kết

Sàn MXC là sàn có các dự án Coin tiềm năng dành cho nhiều anh em có thể tham gia. Với nhiều Token và Coin mới được sàn hỗ trợ và giao diện sàn dễ nhìn, dễ sử dụng. MXC là sàn giao dịch trở thành xu hướng giao dịch của các Trader.

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức được tổng hợp liên quan đến sàn MXC được tổng hợp lại. Mong rằng những đánh giá của bài viết trên sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát nhất về sàn MXC.

Để từ đó nhà đầu tư sẽ đưa ra các quyết định mang tính đột phá trong quá trình kinh doanh. Để kiếm về lợi nhuận cho mình và có những trải nghiệm tuyệt vời trên nền sàn giao dịch MXC => Chúc các bạn thành công.!!!

Nếu bạn nào chưa có tài khoản sàn giao dịch MXC(MEXC) có thể đăng ký tại link này để được giảm phí giao dịch:

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Remitano là gì? Đăng ký, mua bán tiền ảo uy tín nhất.
 2. Sàn Binance là gì, có uy tín không? Cách đăng kí tài khoản.
 3. Sàn vndc là gì? vndc có lừa đảo không? kiếm tiền vndc.
 4. Sàn EToro là gì? Cách Đăng ký, Sử dụng sàn etoro.
 5. Sàn huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký, sàn huobi có lừa đảo.
 6. Sàn onus là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với onus.

Có thể bạn quan tâm:

FAQ

Sàn MEXC có giấy phép hoạt động tại Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ… Tại Việt Nam, sàn được các nhà đầu tư tiền số đón nhận nhiệt tình và đánh giá đây là nơi tạo ra những cuộc giao dịch triệu đô cực kỳ tiềm năng. Từ đó, bạn có thể an tâm hơn hi giao dịch.

Sàn giao dịch tiền mã hóa MEXC đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu, tiêu chí của những nhà đầu tư khắp thế giới. Nếu bạn đang muốn gia nhập vào thị trường giao dịch tiền điện tử thì đây là một sàn lý tưởng dành cho bạn.

MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, uy tín được đăng ký tại Singapore. Đồng thời, MEXC còn có rất nhiều văn phòng trên khắp thế giới.

Subscribe
Notify of
guest

4 bình luận
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments