Tổng hợp 43+ Cách tạo thu nhập thụ động tại nhà hiệu quả nhất

thu thap thụ độg tại nhà

Chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẻ cho bạn những nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền ngay tại nhà cực hay mà mình đã tìm hiểu trong thời gian qua.

Những nguồn thu nhập ở dưới đây đang rất hot và dễ thực hiện, giúp bạn nắm rõ hơn về cách kiếm thêm thu nhập thụ động qua bài viết này nhé. Cùng tham khảo để tìm được công việc kiếm tiền thụ động phù hợp với bạn nhất nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là bạn sẽ xây dựng những hệ thống, nền tảng kiếm tiền mà bạn không cần phải làm gì, hay cả lúc bạn đi ngủ hệ thống đó vẫn kiếm tiền cho bạn. Chia sẻ với mọi người về những nguồn thu nhập thụ động mình đã và đang biết hiện nay.

Có thể hiểu đơn giản là:

Thu nhập chủ động: Chỉ lúc bạn làm thì mới ra tiền.

Thu nhập thụ động: Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

Một số đặc điểm của kiếm tiền thụ động

Hiện nay kiếm tiền thụ động là hình thức tạo thu nhập khá mới mẻ tại Việt Nam. Chúng có nhiều đặc điểm độc đáo như là:

  • Nguồn thu nhập thụ động có thể tạo ra từ nhiều nền tảng khác nhau.
  • Để tạo nguồn thu nhập thụ động không hề đơn giản như lý thuyết đề cập.
  • Bất kỳ ai cũng có thể tạo được nguồn thu nhập thụ động.
  • Chúng ta có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách tham gia nhiều công việc khác nhau.
  • Bạn có thể giàu lên từ nguồn thu nhập thụ động nếu tài sản thu nhập của bạn có khả năng kiếm tiền lâu dài.

Những cách tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất

Dưới đây là danh sách những công việc, cách tạo thu nhập thụ động được nhiều người quan tâm phát triển và đã gặt hái được nhiều thành quả, giúp bạn có thêm nhiều cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

1. Cho thuê quảng cáo trên website, blog

Bạn muốn tạo thu nhập thụ động dựa vào việc phát triển kênh youtube, website, Fanpage, trang FB cá nhân. Ngoài liên kết quảng cáo với Google Adsense thì khi bạn có một lượng fan hâm mộ hoặc một lượng khách hàng tương tác thường xuyên thì sẽ có người muốn xuất hiện trên các kênh của bạn.

2. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng

Cách này là cách dễ nhất và gần như an toàn nhất. Được hưởng lãi suất khoảng 6-10% / năm cho khoản tiền gửi của bạn.

Nếu bạn có 1 tỷ gửi ngân hàng thì bạn sẽ có 5 triệu thu nhập thụ động mỗi tháng.

kiếm tiền thụ động
kiếm tiền thụ động

3. Viết sách, bản quyền sách

Nếu bạn có tài năng viết lách, bạn có thể viết một cuốn sách và đăng ký bản quyền thì bạn có thể kết hợp với đơn vị phát hành sách để cùng nhau hưởng % từ việc in ấn và bán cuốn sách đó. Đây cũng là một nguồn thu nhập đáng để bạn chú ý tới hình thức này.

4. Cho vay lãi cá nhân

Bạn có thể cho bạn bè, hay người thân vay với lãi suất cao hơn ở ngân hàng hoặc bằng thì tùy bạn. Hình thức này có thể rủi do cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng ở trên.

5. Tham gia những chương trình Affiliate

Affiliate hiểu đơn giản là chương trình tiếp thị liên kết. Hiện tại rất nhiều đơn vị bán hàng online và website của họ có chức năng này, bạn chỉ việc giới thiệu khách hàngvề trang web của họ theo link được tạo ra cho bạn thì khi khách hành động như xem, đăng ký, mua hàng,… thì bạn sẽ được trả hoa hồng.

Xem thêm: Những hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết hiện nay như: Accesstrade là gì? Cách kiếm tiền trên nền tảng này.

6. Mua cổ phần, cổ phiếu của một công ty và hưởng % hàng tháng

Bạn có thể chọn lấy 1 công ty có năng lực và phát triển đều đặn rồi mua cổ phiếu của họ và họ sẽ trả bạn tiền phần trăm lợi nhuận hàng tháng, hàng năm.

7. Cho thuê một ngôi nhà, xưởng, phòng nhà nghỉ, khách sạn.

Nếu bạn có bất động sản nhưng không dùng đến thì có thể cho thuê để nhận tiền hàng tháng, tạo thu nhập thụ động ngay tại nhà.

cho thuê homestay kiếm tiền
cho thuê homestay kiếm tiền

8. Cho thuê xe ô tô, xe máy

Bạn có thể cho các công ty thuê theo tháng, hoặc cho các đơn vị cho thuê xe theo tháng, hoặc thuê người chạy cho Uber,GoViet, Grab.

9. Bản quyền âm nhạc

Bạn thực hiện sáng tác ra bản nhạc và mỗi khi có 1 ca sĩ hay đơn vị nào đó sử dụng bản nhạc của bạn thì họ sẽ trả tiền bản quyền. Cách này không phù hợp cho tất cả mọi người, vì không phải ai cũng có đam mê với âm nhạc.

10. Chia sẻ link rút gọn

Hiện nay một số trang web họ cho bạn dùng link dài đến 1 nội dung nào đó của mình đổi thành link rút gọn của họ, sau khi khách hàng bấm vào link rút gọn để đến nội dung đó sẽ được xem quảng cáo của họ và bạn sẽ được nhận tiền qua việc rút gọn link đó.

11. Thực hiện sáng chế, phát minh

Bạn có một phát minh, sáng chế hữu ích và một đơn vị nào đó mua về và trả bạn theo % để cùng khai thác kinh doanh nó.

12. Đầu tư cổ phần vào doanh nghiệp

Bạn dùng tiền, kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp và hưởng lợi % từ đó. Bạn có thể tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động cùng lúc nhé!

13. Tạo ra một chuỗi hệ thống bán lẻ (Nhượng quyền)

Bạn tự xây hoặc cùng một người nào đó có chuyên môn để cùng xây lên 1 thương hiệu riêng và rồi cho nhượng quyền để được bán sản phẩm của bạn và có được cách hàng của bạn ở online hoặc offline.

14. Tạo ra phần mềm, giải pháp, ứng dụng online.

Bạn biết về IT hoặc bạn có thể thuê người viết phần mềm cho bạn để giải quyết một vấn đề cho một nhóm khách hàng nào đó, và bạn chỉ việc tạo ra một lần để bán bao nhiêu lần cũng được.

tạo app kiem tiền
tạo app kiem tiền

15. Tạo khoá học trực tuyến

Bạn có chuyên môn và ngoài kia có nhiều người cần bạn dạy họ về chuyên môn của bạn, thay vì dạy 1-1 hay từng lớp thì bạn có thể tạo ra khóa học online để dạy họ nội dung đó.

16. Tạo ra sản phẩm số: ebook, thiết kế,…

Sản phẩm số rất đa dạng, ví dụ bạn có thể chụp 1 tấm hình đẹp và đăng lên trang bán hình ảnh như: 123rf.com.

17. Tạo ứng dụng điện thoại

Bạn có thể tạo ứng dụng chơi game, giải trí, học tập,… trên iOS, Android, Window phone để mọi người sử dụng và bạn có thể thu phí thành viên hoặc miễn phí nhưng kết hợp quảng cáo vào.

18. Dịch vụ thu phí tự động

Bạn có thể tạo ra những ứng dụng, trang web thành viên về 1 chủ đề nào đó, khi họ gia nhập thì sẽ liên kết tài khoản ngân hàng của họ và bị trừ tiền hàng tháng, hàng năm như hosting, domain, game online, tiền điện nước vậy.

19. Thuê 1 toà văn phòng to, rồi chia nhỏ cho thuê lại lấy lời

20. Mua gói dịch vụ lớn rồi chia nhỏ bán lại

Mua nhiều hơn thì sẽ rẻ hơn và từ đó bạn lại bán lại cho người khác dùng như hosting, thuê nhà rồi cho thuê lại từng phòng,…

21. Bắt đầu viết blog

Có lẽ cách phổ biến nhất để kiếm thu nhập thụ động tại nhà mà tất cả chúng ta đã biết đó là lập trang blog của riêng bạn. Chỉ mất khoảng vài phút để thiết lập cùng với một khoản chi phí rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ. Sau đó bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị mà mọi người đang quan tâm hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể kiếm tiền từ trang blog của mình bằng cách:

  • Kiếm hoa hồng như là một đại lý: Đó là khi bạn đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình. Hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay dịch vụ đó có liên quan đến trang blog của bạn.
  • Bán quảng cáo: Nếu trang blog của bạn có đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó có thể sẽ là cơ hội tốt để những người quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn.
  • Tìm nhà tài trợ: Điều này hơi khác so với việc chỉ bán quảng cáo trên trang blog của bạn. Quảng cáo của nhà tài trợ có thể là một mẩu nội dung được tài trợ một lần hoặc logo vĩnh viễn đặt dưới chân trang của bạn.

22. Quảng cáo Google Adsense với Youtube, website

Bạn có kênh video youtube, blog hay website chia sẻ và bạn có thể liên kết với quảng cáo banner từ Google Adsense.

23. Giới thiệu bán hàng và hưởng % hàng tháng.

Cách này cũng gần giống như Affiliate ở trên nhưng là kiểu nhận hoa hồng theo quá trình sử dụng chứ không phải 1 lần duy nhất.

Ví dụ: khi bạn giới thiệu 1 ai đó mua tên miền thì mỗi năm khi người đó gia hạn thì bạn cũng được 1 khoản hoa hồng.

24. Đầu tư vào Startup kiểu nhà đầu tư thiên thần hoặc cổ phần

Rất nhiều người có chuyên môn, có ý tưởng nhưng họ thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm để kinh doanh thì bạn tham gia vào thúc đẩy ý tưởng kinh doanh của họ và bạn cũng có cổ phần trong đó khi công việc kinh doanh hiệu quả.

25. Xây dựng một Website bán sản phẩm số cho thị trường nước ngoài

Làm sao để khách hàng có thể thanh toán và mua sản phẩm của bạn. Và làm sao để bạn giao hàng cho họ? Còn tuyệt vời hơn, nó có thể được tự động hóa! Có thể bạn đã từng nghĩ đến việc làm sao để bán sản phẩm số ra thị trường nước ngoài, làm sao để khách nước ngoài có thể thanh toán và nhận được sản phẩm của mình.

Đây là lúc bạn thực hiện những ý tưởng đó. Với một thế giới phẳng không biên giới như internet, nếu bạn vẫn chưa tận dụng cơ hội để “kiếm tiền đô” thì quả là một sự lãng phí.

26. Kiếm tiền tự động bằng cách bán đa cấp, mạng lưới tại Việt Nam

Là hình thức bán hàng theo kiểu đại lý, bạn cần tuyển thêm nhiều đại lý nhỏ giúp phục vụ việc buôn bán của mình.

27. Bán sản phẩm thông tin của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video và bán chúng trên chính blog của mình.

28. Mua và bán các trang web

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web, sau đó đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn có thể bán nó cho một bên quan tâm bằng cách đưa nó lên các sàn giao dịch như Flippa chẳng hạn. Nhiều người đã mua và bán rất nhiều trang ở đây và kiếm được rất nhiều tiền.

mua bán kiếm tiền thụ động
mua bán kiếm tiền thụ động

29. Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sỹ, diễn viên hoặc cây viết tài năng, hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn. Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền, hãy tìm hiểu việc chuyển nhượng bản quyền.

30. Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

31. Thiết lập một chương trình tự động trả lời

Một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến khác đó là sử dụng các chương trình tự động trả lời để bán dịch vụ, sản phẩm hoặc tư cách thành viên. Đây là cách mà mọi người để lại địa chỉ email của họ trên trang blog của bạn, sau đó họ sẽ nhận được một email trả lời tự động có chứa liên kết để tải xuống sản phẩm hoặc thông tin chất lượng mà bạn phải cung cấp, cũng như theo dõi một loạt các email khác.

32. Bán các sản phẩm hữu hình

Cũng giống như việc làm với một trang blog, có vài cách kiếm nguồn thu nhập thụ động bằng việc bán các sản phẩm hữu hình. Một trong những cách phổ biến nhất đó là bán những đồ đạc cũ của bạn trên eBay.

33. Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ có Internet và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời.

34. Cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

35. Cho thuê bất động sản trao đổi qua ứng dụng thông minh

Nhờ có Airbnb, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng khi không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng.

36. Thuê một bên trung gian

Thuê một bên trung gian còn được biết đến là hình thức kiếm lời chênh lệch giá và cơ bản đó là việc bạn thuê ai đó làm việc cho mình.

37. Tạo một ứng dụng giải pháp vấn đề phổ biến

Tạo một ứng dụng rồi đưa nó lên App store và bán được một triệu bản. Bạn không cần phải bán được một triệu bản chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là tốt rồi. Chẳng hạn như Benny cũng tạo ra một ứng dụng ảnh đơn giản và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày đó.

39. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng) kiếm tiền tại nhà

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping (bán hàng không cần hàng).

Xem thêm: Dropshipping là gì? Hướng dẫn cách làm dropshipping tạo thu nhập cao

40. Bắt đầu việc tư vấn

Việc tư vấn không hẳn là thụ động, nhưng đó cũng là một dòng thu nhập tốt. Hãy dùng bất cứ kỹ năng nào bạn có được từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

41. Xây dựng Niche Site kiếm tiền trên mạng

Tạo một trang web Niche Site với thu nhập từ đối tác liên kết hoặc một cách khác để tạo doanh thu. Việc này có thể tương tự việc viết blog đã đề cập ở trên, nhưng cũng có thể là một trang web hoàn chỉnh, thậm chí là bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt nào đó. Nếu muốn bắt đầu theo con đường này, Pat Flynn có cả tấn tài nguyên tuyệt vời dành cho việc tạo trang web Niche Site kiếm tiền trên mạng này.

42. Đào bitcoin, pinetwork, tiền ảo – CryptoCurrency

Thực tế, việc đào bitcoin ngày càng khó làm, nhưng hãy mua một thuật toán (máy) đào bitcoin và bắt tay vào đào! Với giá bitcoin hiện nay ở mức khoảng 57.000 đô – la/bitcoin, cũng là một nguồn thu nhập thụ động.

Xem thêm: Hướng dẫn đào coin trên điện thoại, đào coin trên điện thoại có tiềm năng hay không?

43. Trở thành một YouTuber

Tận dụng chiếc Smart phone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense. Tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên.

44. Đầu tư tài chính (Thị trường Crypto)

Thị trường Crypto đây là một kênh đầu tư khá mới và tiềm năng tại Việt Nam. Thị trường Crypto không chịu sự quản lý từ ngân hàng trung ương hay bất kỳ tổ chức nào cả, không giống như tiền hợp pháp. Ở thị trường này cung cấp tới cho người dùng hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau.

Cho tới thời điểm này, số lượng Cryptocurrency lưu hành trên thị trường đã lên tới 10000 loại. Và, 2 đồng tiền nổi tiếng, chiếm ưu thế nhất chính là Bitcoin và Ethereum.
Trong giai đoạn cuối năm 2021, đồng Bitcoin và Ethereum đã liên tiếp lập kỷ lục mới về giá. Từ đó cũng đã cho thấy sự hấp dẫn của thị trường tiền ảo đã gia tăng một cách mạnh mẽ như thế nào.

Nhưng, việc đầu tư tài chính không bao giờ là đơn giản bởi chúng luôn đi song hành cùng với rủi ro. Biến động lớn về giá trên thị trường luôn là yếu tố khiến nhà đầu tư lo lắng nhất. Nhưng chắc hẳn mọi người cũng biết rằng rủi ro lớn luôn đi với lợi nhuận lớn. Nên vậy, chúng ta nên trang bị kiến thức trước khi tham gia thị trường này.

Hiện nay, thị trường này dù vẫn còn tiềm ẩn rủi ro nhưng tiền điện tử đây chắc chắn là một thị trường đầy tiềm năng dành cho những ai mong muốn kiếm tiền thụ động hiệu quả. Đây sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn mà bạn nên quan tâm đến.

Ngoài ra, hình thức staking coin cũng là một cách kiếm tiền thụ động tiềm năng hiện nay.

Tóm lại:

Mỗi người đều có cách tạo ra giá trị gia tăng bằng cách này hay cách khác. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền. Bài viết là tổng hợp những cách kiếm tiền thụ động tiềm năng hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments