Tether (USDT) là gì? Hướng dẫn cách mua bán USDT ở đâu uy tín

Tether USDT là gì?

Tether USDT là gì? cách thức hoạt động của nó ra sao? Sử dụng đồng USDT như thế nào? Cách tạo ví lưu trữ và mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất hiện nay… Là những điều mà hầu hết người dùng quan tâm. Vì thế, trong bài viết ngắn dưới đây Chiasekinang sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin quan trọng liên quan đến những vấn đề trên. Mời bạn cùng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích nhé.

USDT là gì?

Tether USDT là một đồng token kỹ thuật số(Cryptocurrency) được phát hành trên Blockchain của Bitcoin. Thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật(USD). Có nghĩa là 1 USDT có giá trị bằng 1 USD thật. Điều này giúp tăng tính thanh khoản, và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá đến USDT trong thị trường tiền ảo Crypto.

Tether được cho ra mắt vào năm 2014 và được phát hành bởi công ty Tether Limited với mục đích chính là giúp việc trao đổi các đồng tiền điện tử và tiền tệ fiat trở nên dễ dàng hơn.

Tether USDT là gì?
Tether USDT là gì?

Ban đầu đồng USDT được phát triển dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin. Thông qua lớp giao thức Omni – Một nền tảng giúp người dùng có thể chuyển đổi lưu trữ, tạo ví và mua bán trao đổi USDT.

Hiện tại USDT là đồng Stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Cryptocurrency. Với mức vốn hóa lên đến hơn 60 tỷ USD. Mặc dù trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều đối thủ như: USDC, BUSD, DAI… Nhưng USDT vẫn là đồng stablecoin chiếm thị phần lớn nhất hiện nay.

Tether USDT được dùng để làm gì?

Cũng giống như các đồng coin khác, USDT được dùng để lưu trữ, giao dịch và trao đổi các đồng coin khác trong thị trường.

Thêm vào đó, Tether tạo ra các đồng USDT nhằm khắc phục những hạn chế trong thanh toán của các loại tiền tệ hiện nay (bao gồm cả tiền điện tử và tiền pháp định).

 • Tiền pháp định: Tất cả các thông tin của người dùng trong quá trình giao dịch đều phải công khai. Nhất là khi giao dịch giữa các quốc gia, tốc độ giao dịch sẽ bị chậm lại và phát sinh thêm nhiều loại phí như: Phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chênh lệch, phí gửi…
 • Tiền điện tử: Không có tính ổn định, giá có thể biến động với độ lớn. Tùy vào tình hình thị trường và giá Bitcoin, phí giao dịch cao.
 • USDT: Giúp người dùng dễ thực hiện giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau, thay thế các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn.

Tether USDT hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của đồng USDT khá đơn giản, nếu bạn chưa biết cách thức hoạt động của nó. Có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Cách thức hoạt động của Tether USDT khá đơn giản
Cách thức hoạt động của Tether USDT khá đơn giản
 • Trước tiên, bạn dùng tiền pháp định của bạn để mua đồng USDT.
 • Sau đó, Tether sẽ tạo ra một đồng token USDT tương đương. (Giá 1 đồng USDT = 1 USD bạn nạp vào).
 • Lúc này bạn có thể thực hiện giao dịch, mua/bán trao đổi một cách thoải mái.
 • Trong trường hợp, bạn không muốn lưu trữ USDT nữa thì có thể bán đồng USDT cho một sàn, một người nào đó.
 • Nếu bạn bán USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Các loại USDT phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại USDT phổ biến nhất thời gian gần đây. Chúng ta có thể kể đến như: USDT-Omni, USDT ERC-20 và USDT TRC20. Về điểm giống nhau giữa các loại usdt này là đều được neo giá vào đồng Đô la Mỹ, cố định mức giá 1 USD = 1 USDT.

1. USDT-Omni

USDT Omni được phát triển dựa trên mã nguồn gốc của đồng Bitcoin. Vì thế USDT-Omni sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với Bitcoin, các hoạt động nạp/rút tiền diễn ra trên mạng lưới của Bitcoin.

2. USDT-ERC20

USDT-ERC20 đây là một đồng token phát triển dựa trên blockchain của Ethereum (ETH) theo tiêu chuẩn ERC-20. Loại USDT này sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với ETH và các hoạt động nạp/rút tiền sẽ diễn ra trên mạng lưới của đồng Ethereum.

Đồng USDT ERC20 do Tether phát hành trong thời gian gần đây, token ERC20 có ưu điểm chính là tốc độ giao dịch cực nhanh và có phí giao dịch cũng cực rẻ. Thường thì một giao dịch token ERC-20 chỉ mất chưa đầy 1 phút để xác nhận với mức phí chưa đến $0.05.

3. USDT-TRC20

Tether usdt erc20 là loại USDT được xây dựng trên blockchain của coin TRON (TRX) theo tiêu chuẩn TRC-20. Nó cũng giống như 2 loại trên, token TRC20 sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với TRON và những hoạt động nạp rút tiền cũng diễn ra trên mạng lưới TRON. Về tốc độ giao dịch và phí của TRC20 tương đương với ERC20.

Ngoài ra, nhiều loại USDT khác.

Đồng USDT có phải là đối thủ của Bitcoin?

Việc phát triển ra đồng USDT đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đây là 1 loại AltCoin, nó là đối thủ của Bitcoin. Tuy nhiên, nhóm điều hành của Tether đã khẳng định rằng USDT chỉ bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin mà thôi.

Vì thế USDT hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin, cho phép người dùng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sự biến động trở thành 1 lối vào dễ dàng của thị trường tiền mã hóa.

Có nên đầu tư vào USDT không?

Thực tế, có rất nhiều người nghĩ rằng USDT là một đồng coin giống với các đồng coin khác. Như: BTC, ETH, XRP… và có thể đầu tư sinh lời. Tuy nhiên không phải như vậy. Như mình đã chia sẻ ở trên thì 1USD = 1 USD nó chỉ đóng vai trò là đồng coin để bạn lưu trữ giá trị của các đồng coin khác mà thôi.

Còn các đồng coin như: BTC, ETH… Thì bản thân chúng là các Altcoin, giá trị của chúng luôn biến động. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để đầu tư kiếm lời bằng cách mua khi giá thấp, bán khi giá cao.

Có nên tích trữ đồng USDT hay không?

Tích trữ đồng tiền mã hóa USDT (Tether) hay không là một quyết định tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược đầu tư của bạn. Dưới đây là một số yếu tố để bạn xem xét khi đưa ra quyết định:

 1. Ổn định giá: USDT được thiết kế để giữ giá trị ổn định với tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là mỗi đồng USDT được cho là liên kết với một đô la Mỹ trong quỹ dự trữ của Tether. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ giá trị tương đương với đô la Mỹ trong không gian tiền mã hóa, việc tích trữ USDT có thể hữu ích.
 2. Thanh toán và giao dịch: USDT được chấp nhận rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch và dịch vụ tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng USDT để giao dịch và thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong cộng đồng tiền mã hóa. Nếu bạn muốn sử dụng tiền mã hóa trong các giao dịch hàng ngày, tích trữ USDT có thể hữu ích.
 3. Rủi ro và niêm yết: Cần lưu ý rằng USDT, tương tự như các loại tiền mã hóa khác, có mức độ rủi ro cao. Có những tranh cãi và lo ngại xung quanh tính minh bạch và đáng tin cậy của Tether và quỹ dự trữ của nó. Ngoài ra, USDT không phải là đồng tiền mã hóa có niêm yết và được quản lý bởi các cơ quan tài chính chính thức. Việc tích trữ USDT đòi hỏi sự tự chịu rủi ro và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Như vậy, quyết định tích trữ đồng USDT hay không phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và sự nghiên cứu của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, tôi khuyến nghị bạn tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tài chính hoặc tư vấn đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Vậy tạo ví và lưu trữ USDT ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay, có hai cách để bạn lưu trữ đồng USDT coin. Cụ thể:

Có nên đầu tư vào USDT không?
Có nên đầu tư vào USDT không?
 • Lưu trữ trên ví riêng Tether.
 • Và lưu trữ trên ví các sàn giao dịch.

Hiện tại, Tether đã cung cấp một dịch vụ ví online phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng. Đó là https://tether.to bạn có thể truy cập vào đây để tạo ví USDT và lưu trữ trên đó.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin. Thì bạn nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển nó lên ví của các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/ rút. Khi nào bạn không muốn sử dụng nữa thì rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Ưu và nhược điểm của Tether

Tether là một loại tiền cực kỳ hữu ích dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử thay thế cho tiền tệ fiat hiện nay. Hãy tham khảo ngay một số ưu điểm của Tether:

Ưu điểm:

 • Thời gian giao dịch: Tether chỉ cần thực hiện chỉ trong vài phút với vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch. Điều này thực sự quan trọng vì thị trường tiền điện tử nhanh chóng biến động và thay đổi rất nhanh, nhà đầu tư phái chớp lấy cơ hội ngay nếu muốn tạo ra lợi nhuận từ thị trường.
 • Phí giao dịch: Đối với tiền tệ fiat, nhà đầu tư phải chịu mức phí giao dịch rất tốn kém. Chúng có thể mất khoảng 20-30 USD cho mỗi giao dịch. Các ngân hàng còn tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ lệ phần trăm trên số tiền chuyển khoản. Tuy nhiên, một điểm cộng lớn là phí giao dịch bằng 0 giữa các ví Tether.
 • Giá ổn định: Giá trị của USDT thường ổn định nên sẽ không làm mất đi giá trị nắm giữ và bạn có thể nhanh chóng vào lệnh khi cần thiết.

Nhược điểm:

 • Nhà đầu tư cần phải xác thực danh tính bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh thông tin tài khoản thì mới có thể rút tiền.
 • Tỷ giá USDT vẫn có thể thay đổi theo thời gian, vẫn có thể biến động từ 2 – 3%.
 • Tether hiện không có điều khoản khai thác công khai.

Phí giao dịch khi sử dụng đồng USDT

Khi thực hiện giao dịch mua bán BTC và những đồng crypto khác trên các sàn như: binance, Poloniex, Bittrex,… nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện chuyển USDT từ một sàn giao dịch tới bất kì ví điện tử Omni Layer nào.

Các giao dịch chuyển, nhận này đều miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên để chuyển đổi từ USD sang USDT hoặc là ngược lại, người dùng sẽ cần trả một khoản phí nhỏ. Mức phí như sau:

phí giao dịch usdt
phí giao dịch usdt

Mua bán Tether USDT ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể thực hiện việc mua bán USDT trên các sàn giao dịch ở Việt Nam. Trong trường hợp bạn muốn đầu tư các Altcoin khác thì có thể chuyển USDT lên sàn quốc tế như: Sàn Binane, CoinEx, Huobi, Bittrex… Để thực hiện giao dịch.

Mua bán Tether USDT ở đâu?
Mua bán Tether USDT ở đâu?

Nhưng trước tiên bạn cần mua USDT bằng VNĐ tại các sàn Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất là Remitano – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây sẽ hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash…

Tại sao nên mua USDT trước khi chơi Bitcoin?

Theo như đánh giá thì giá trị của USDT thường sẽ không biến động mạnh quá nhiều như Bitcoin. Vì đồng USDT được neo giá theo USD với tỷ lệ 1:1 vì vậy nó có thêm tính ổn định khác với các Cryptocurrency khác.

Ví dụ: Trong 1 ngày, giá Bitcoin giao động từ 30.000 usdt lên 40.000 usdt thì những người chơi Altcoin với cặp Bitcoin sẽ chênh lệnh nhưng giá trị USD của những đồng coin không giao động nhiều.

Nếu như bạn đang chơi BNB trên sàn Binance có hỗ trợ giao dịch BNB/USDT, khi mà giá Bitcoin tăng đột biến thì chuyển toàn bộ BNB sang USDT để cầm giá và đợi lúc bitcoin giảm giá mua lại bằng usdt. Bằng cách này có thể hạn chế được giá giảm của BNB và số tiền của bạn vẫn giữ được.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết Tether USDT là gì? Mua bán usdt Và những thông tin bạn đang quan tâm đã được giải đáp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về đồng USDT. Đừng quên chia sẻ bài viết, và dành đánh giá 5* để ủng hộ Chiasekinang phát triển hơn nữa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments