Tether USDT là gì?

Tether (USDT) là gì? Nên tạo ví và mua USDT ở đâu để đảm bảo an toàn?

Tether USDT là gì? cách thức hoạt động ra sao? Sử dụng đồng USDT như thế nào? Cách tạo ví lưu trữ và mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất hiện nay… Là những điều mà hầu hết người dùng quan tâm. Vì thế, trong bài viết ngắn dưới đây Chiasekinang sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin quan trọng liên quan đến những vấn đề trên.Mời bạn cùng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Tether USDT là gì?

Tether USDT là một đồng token kỹ thuật số(Cryptocurrency) được phát hành trên Blockchain của Bitcoin. Thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật. Có nghĩa là 1 USDT có giá trị bằng 1 USD thật. Điều này giúp tăng tính thanh khoản, và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá đến USDT trong thị trường tiền ảo Crypto.

Tether USDT là gì?
Tether USDT là gì?

Ban đầu đồng USDT được phát triển dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin. Thông qua lớp giao thức Omni – Một nền tảng giúp người dùng có thể chuyển đổi lưu trữ, tạo ví và mua bán trao đổi USDT.

Hiện tại USDT là đồng Stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Cryptocurrency. Với mức vốn hóa lên đến 60 tỷ USD. Mặc dù trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều đối thủ như: USDC, BUSD, DAI…Nhưng USDT vẫn là đồng stablecoin chiếm thị phần lớn nhất hiện nay.

Tether USDT được dùng để làm gì?

Cũng giống như các đồng coin khác, USDT được dùng để lưu trữ, giao dịch và trao đổi các đồng coin khác trong thị trường.

Thêm vào đó, Tether tạo ra các đồng USDT nhằm khắc phục những hạn chế trong thanh toán của các loại tiền tệ hiện nay (bao gồm cả tiền điện tử và tiền pháp định).

  • Tiền pháp định: Tất cả các thông tin của người dùng trong quá trình giao dịch đều phải công khai. Nhất là khi giao dịch giữa các quốc gia, tốc độ giao dịch sẽ bị chậm lại và phát sinh thêm nhiều loại phí như: Phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chênh lệch, phí gửi…
  • Tiền điện tử: Không có tính ổn định, giá có thể biến động với độ lớn. Tùy vào tình hình thị trường và giá Bitcoin, phí giao dịch cao.

Tether USDT hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của đồng USDT khá đơn giản, nếu bạn chưa biết cách thức hoạt động của nó. Có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Cách thức hoạt động của Tether USDT khá đơn giản
Cách thức hoạt động của Tether USDT khá đơn giản
  • Trước tiên, bạn dùng tiền của bạn để mua đồng USDT.
  • Sau đó, Tether sẽ tạo ra một đồng token USDT tương đương.(1 đồng USDT = 1 USD bạn nạp vào).
  • Lúc này bạn có thể thực hiện giao dịch, mua/ bán trao đổi một cách thoải mái.
  • Trong trường hợp, bạn không muốn lưu trữ USDT nữa thì có thể bán đồng USDT cho một sàn, một người nào đó.
  • Nếu bạn bán USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Đồng USDT có phải là đối thủ của Bitcoin?

Việc phát triển ra đồng USDT đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đây là 1 loại AltCoin, nó là đối thủ của Bitcoin. Tuy nhiên, nhóm điều hành của Tether đã khẳng định rằng USDT chỉ bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin mà thôi.

Vì thế USDT hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin, cho phép người dùng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sự biến động trở thành 1 lối vào dễ dàng của thị trường tiền mã hóa.

Có nên đầu tư vào USDT không?

Thực tế, có rất nhiều người nghĩ rằng USDT là một đồng coin giống với các đồng coin khác. Như: BTC, ETH, XRP.. và có thể đầu tư sinh lời. Tuy nhiên không phải như vậy. Như mình đã chia sẻ ở trên thì 1USD = 1 USD nó chỉ đóng vai trò là đồng coin để bạn lưu trữ giá trị của các đồng coin khác mà thôi.

Còn các đồng coin như: BTC,  ETH… Thì bản thân chúng là các Altcoin, giá trị của chúng luôn biến động. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để đầu tư kiếm lời bằng cách mua khi giá thấp, bán khi giá cao. 

Vậy tạo ví và lưu trữ USDT ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay, có hai cách để bạn lưu trữ đồng USDT coin. Cụ thể:

Có nên đầu tư vào USDT không?
Có nên đầu tư vào USDT không?
  • Lưu trữ trên ví riêng Tether.
  • Và lưu trữ trên ví các sàn giao dịch.

Hiện tại, Tether đã cung cấp một dịch vụ ví online phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng. Đó là https://tether.to bạn có thể truy cập vào đây để tạo ví USDT và lưu trữ trên đó.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin. Thì bạn nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển nó lên ví của các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/ rút. Khi nào bạn không muốn sử dụng nữa thì rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Mua bán Tether USDT ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể thực hiện việc mua bán USDT trên các sàn giao dịch ở Việt Nam. Trong trường hợp bạn muốn đầu tư các Altcoin khác thì có thể chuyển USDT lên sàn quốc tế như: Sàn Binane, CoimEx. Huobi, Bittrex … Để thực hiện giao dịch. 

Mua bán Tether USDT ở đâu?
Mua bán Tether USDT ở đâu?

Nhưng trước tiên bạn cần mua USDT bằng VNĐ tại các sàn Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất là Remitano – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây sẽ hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash…

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết Tether USDT là gì? Và những thông tin bạn đang quan tâm đã được giải đáp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về đồng USDT. Đừng quên chia sẻ bài viết, và dành đánh giá 5* để ủng hộ Chiasekinang phát triển hơn nữa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận