Những tài khoản cần có để nhận tiền từ làm MMO hiện nay

tài khoản nhận tiền từ làm mmo

Kiếm tiền online – MMO, viết tắt của make money online. Là công việc mà bạn làm ở nhà để tạo ra thu nhập trên internet hay được hiểu là kiếm tiền online. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, kéo theo mọi hoạt động đều liên quan đến công nghệ, internet. Thì MMO đã trở thành 1 nghề thời thượng, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Bằng sự linh hoạt, sự tự do trong công việc còn mang lại nguồn thu nhập thụ động. Một số hình thức kiếm tiền online đang thịnh hành hiện nay như: Affiliate Marketing, Dropshipping, Tiền Điện Tử, Freelancer, bán áo thun POD, làm Youtube, Adbreaks,… Với những hình thức kiếm tiền trên một người bình thường có thể tạo thu nhập ổn định. Nếu như bạn có sự kiên trì, có nhiều thời gian trải nghiệm.

Khi bạn đã quyết định tham gia vào MMO thì bạn cần phải có các tài khoản cần thiết để nhận tiền mmo. Để có thể giao dịch mua các sản phẩm, công cụ hổ trợ hay có thể rút tiền về ngân hàng ở Việt Nam. Bạn chỉ cần mở thẻ ngân hàng những ngân hàng. Nhưng mình khuyên các bạn nên chọn Techcombank sẽ miễn phí các khoản phí chuyển khoản hay rút tiền.

Còn khi bạn nhận thanh toán từ các nguồn quốc tế, bạn cần phải mở 3 loại tài khoản nhất định phải có là: Payoneer, Binance & Paypal. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mở những loại tài khoản này.

Các tài khoản cần phải có khi tham gia MMO

Dưới đây là những tài khoản cần thiết nhận để nhận tiền khi tham gia kiếm tiền online.

1. Tài khoản Payoneer (Gọi tắt là PO)

Bạn có thể truy cập trang chủ Payoneer: https://payoneer.com

Payoneer là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán online. Payoneer hiện nay đã chiếm lĩnh được thị trường thanh toán quốc tế. Và là một đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế tốt nhất hiện nay. Đây là tài khoản phổ biến được nhiều người dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế. Hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.

Ví dụ như làm affiliate marketing từ Commission Junction:

tài khoản payoneer commission junction
tài khoản payoneer commission junction

Hay có thể nhận thanh toán từ việc bán áo thun Teespring:

bán áo thun Teespring
bán áo thun Teespring

Việc đăng ký Payoneer giống như việc bạn đang mở 1 tài khoản ở Mỹ (bạn có số tài khoản ngân hàng US). Để có thể nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, khi tài khoản của bạn có số dư từ $100. Bạn sẽ có thể yêu cầu ship về Việt Nam 1 chiếc thẻ MasterCard (gọi tắt là thẻ Payoneer) và được giao tận nơi hoàn toàn miễn phí:

Với loại thẻ này, theo như mình được biết bạn có thể dùng để quẹt thẻ ở bất cứ đâu trên thế giới.

Bạn cũng có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam. Hay bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.

Phí sử dụng tài khoản Payoneer là $30/năm, phí này sẽ được trừ khi bạn có số dư trong tài khoản.

Và với các bạn làm MMO $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn.

Khi nhận tiền USD về Payoneer, mình có thể rút tiền mặt bằng 2 cách sau:

  • Tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng: Thao tác này thao tác rất đơn giản. Bạn cần chờ 1- 3 ngày là tài khoản ngân hàng của bạn ở Việt Nam sẽ được chuyển tiền về. Việc này tốn một khoản thời gian chứ không nhanh như rút tiền mặt bằng thẻ Payoneer nhưng có mức phí khá rẻ.
  • Ra cây ATM rút: Bạn nên sử dụng ATM của Citibank để rút nhiều lần với mỗi lần rút (8tr mỗi lần rút). Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB,… thì bạn bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút. Mỗi lần rút sẽ bị trừ phí nhưng đổi lại thời gian bạn nhận được tiền nhanh chóng.

Như vậy, Payoneer là tài khoản dùng để nhận tiền khi làm MMO thuận tiện. Là giải pháp thanh toán được dùng nhiều nhất thời điểm hiện tại. Được khuyên dùng cần có loại tài khoản này khi bạn làm MMO.

2. Binance – Giao dịch tiền điện tử toàn thế giới

Trang chủ sàn Binance: https://binance.com

Kiếm tiền online bằng tiền điện tử là phương pháp bạn vận dụng kiến thức trong lĩnh vực Cryptocurrency nhằm tạo thu nhập. Một số hình thức phổ biến như: Đầu tư coin, trade coin hoặc tham gia vào các mô hình mở bán coin sớm (ICO, IEO, IDO,…). Hay làm affiliate marketing ngách tài chính cũng đang là xu thế hiện nay.

Xem thêm:

  • ICO là gì? Hình thức đầu tư này có tiềm năng hay không?

Khi tham gia vào thị trường này bạn cần có kiến thức sâu về chuyên môn. Sẽ là RẤT RỦI RO, bị lòng tham chi phối hay những trò lừa đảo tâm lý khiến bạn mất số tiền lớn. Nếu như bạn không có một lượng kiến thức nhất định khi tham gia thị trường tiền điện tử.

sàn binance giao dịch tiền điện tử
sàn binance giao dịch tiền điện tử

Một số đồng coin phổ biến nhất hiện nay là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB).

Nếu bạn lựa chọn kiếm tiền trong lĩnh vực tiền điện tử, bạn có thể nhận thanh toán qua Binance. Đây là sàn giao dịch và cũng là ví tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Một số lệnh rút gần nhất từ ví Binance các bạn có thể xem qua:

lệnh giao dịch sàn binance
lệnh giao dịch sàn binance

Nếu bạn kiếm được tiền điện tử, bạn hãy gửi vào ví của bạn trên Binance. Từ Binance, bạn có thể bán tiền điện tử thành VND (chỉ cần thao tác  tầm 5-10 phút là xong và tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn ở Việt Nam).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản sàn binance và một số lệnh giao dịch cơ bản

3. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Trang chủ Paypal: https://paypal.com

Paypal là một công ty đem đến dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền qua mạng, được đạt trụ sở tại Hoa Kỳ.

Paypal chắc chắn là tài khoản phổ biến nhất & có thể bạn đã nghe qua. Ra đời sớm hơn so với Payoneer, Paypal la công cụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Paypal mới phát triển đã chiếm lĩnh thị trường ở thời điểm đó.

Paypal không chỉ là ví điện tử, mà Paypal còn được dùng để thanh toán mua dịch vụ, hàng hóa trên khắp thế giới.

tài khoản paypal
tài khoản paypal

Một số điểm vượt trội nhất của Paypal:

  • Cổng thanh toán: Gần như các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.
  • Thuận tiện khi nhận tiền: Các trang web kiếm tiền online uy tín thi có trên 70% là đưa ra lựa chọn rút về Paypal.
  • Tính bảo mật cao: Khi bạn sử dụng Paypal bạn sẽ nhận thấy nó sẽ điều tra xác minh các thông tin về bạn rất kỹ lưỡng. Trong trường hợp, bị lừa mất tiền, bạn cũng có thể yêu cầu Paypal hoàn trả số tiền đó. Nếu bạn chứng minh được là bạn bị người khác lừa đảo.

Vì có tính bảo mật khá cao nên các bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal. Do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,… Nếu không biết thao tác xác nhận bỏ chặn thì sẽ bị khóa tài khoản.

Nhưng không làm gì sai khi bạn dùng Paypal, không nhận tiền từ nguồn không rõ nguồn gốc. Bạn làm việc kiếm tiền online với các network uy tín, thông tin rõ ràng. Thì các bạn  không phải ngại gì với việc điều tra này của Paypal.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản paypal nhanh nhất.

Dưới đây là ví dụ 1 số giao dịch của mình ở Paypal:

Việc mở 1 tài khoản Paypal rất dễ dàng. Sau khi bạn đăng ký Paypal hoàn tất thành công. Thì bạn cần xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA để tăng tính tin cậy cho Paypal và không bị giới hạn một số tính năng. Còn về thao tác rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng rất dễ thực hiện. Bạn có thể rút về VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó hoặc có thể chọn rút về tài khoản ATM nội địa.

4. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (ATM), thẻ VISA.

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng thì không còn xa lạ gì với mọi người. Bạn chỉ cần có CMND là làm được, mang CMND hay CCCD của mình đến địa điểm ngân hàng gần nhất rồi nhờ nhân viên tư vấn để tiến hành đăng ký tài khoản.

tài khoản nội địa việt nam
tài khoản nội địa việt nam

Bạn dùng tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để giữ tiền, giao dịch trong nước. Nếu bạn kiếm tiền với affiliate trong thị trường Việt Nam thì bạn thực hiện nhận qua tài khoản ở Việt Nam. Thẻ ATM sẽ giúp bạn rút tiền khi đi ra những cây ATM để tút tiền mặt.

Bạn nên dùng Techcombank vì sẽ được miễn phí hầu hết những khoản phí như chuyển khoản hay rút tiền ATM.

Để đăng ký là rất dễ, bạn mang CMND/CCCD của mình ra ngân hàng là họ hướng dẫn bạn cụ thể. Lưu ý khi đăng ký các bạn yêu cầu kích hoạt internet banking để có thể chuyển khoản/nhận tiền online.

Còn VISA là thẻ dùng để thanh toán online quốc tế, bạn sử dụng với những mục đích sau:

  • Xác thực với Paypal: Nếu khi tài khoản Paypal của bạn không được xác thực với VISA thì sẽ rất dễ bị khóa.
  • Mua hàng hóa/dịch vụ online khi có nhu cầuBạn có thể dùng VISA thanh toán những website có hỗ trợ cổng thanh toán VISA.
  • Chạy quảng cáo: Nếu bạn kiếm tiền theo các hình thức chạy quảng cáo (Ví dụ như Facebook Ads, Google Ads,..). Thì lúc này bạn sẽ cần 1 chiếc thẻ VISA.

Bạn có thể chọn mở thẻ VISA ở các ngân hàng uy tín như: ACB, Vietcombank, Techcombank và Viettinbank đều được. Thao tác rất dễ, đến ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn để tiến hành đăng ký tài khoản.

Ở ACB nếu các bạn vẫn còn giữ phôi thẻ VISA, bạn có thể lấy thẻ ngay tại chỗ. Các ngân hàng khác thì sẽ mất thời gian 1-2 tuần. Khi có thẻ trong tay thì bạn hãy ra cây ATM gần đó để đổi mã PIN. Vì chỉ khi bạn đã đổi mã PIN thành công thì thẻ mới có thể hoạt động.

Tổng kết

Trên đây mình đã nêu ra tất cả các tài khoản chính của mình để kiếm tiền online. Bạn có thể tự đăng ký cho mình nếu đang rảnh rỗi.

Hầu hết những người làm MMO hiện tại đều tham gia các network lớn của thế giới và nhận tiền từ các công ty quốc tế. Nên những hình thức nhận tiền ở trên rất được ưa chuộng. Và việc thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không cần lo ngại về việc này quá sớm. Việc đáng quan tâm hơn, quan trọng đó là phải làm sao để kiếm được tiền. 

Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ biết được những tài khoản nào cần thiết cho việc kiếm tiền online với MMO cũng như cách nhận tiền làm MMO. Chúc bạn thành công!

Nếu như có câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments