Sự thật về Google Feed Ads: tiềm năng của tương lai

google feed ads là gì

Mọi nhà tiếp thị Internet đều biết sức mạnh của Google, cũng như Google Ads. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng Google Ads để quảng bá và tiếp thị lại doanh nghiệp của mình cho những người dùng quan trọng với công ty của bạn. Tuy nhiên, với Google Feed Ads, Google giới thiệu một cách hoàn toàn mới để quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Sự thật về Google Feed Ads

1. Google Feed Ads đang trong giai đoạn thử nghiệm

Nếu bạn không nhận thấy quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu Google của mình, bạn không đơn độc. Để tham khảo, Google Feed cung cấp cho người dùng tuyển chọn các tin bài được tuyển chọn dựa trên lịch sử tìm kiếm và duyệt web của họ. Những câu chuyện này xuất hiện dưới dạng thẻ, người dùng có thể đánh dấu là có liên quan hoặc nằm ngoài sở thích của họ.

Google chỉ mới bắt đầu thử nghiệm Google Feed Ads trong Nguồn cấp dữ liệu của Google. Được biểu thị bằng huy hiệu “Quảng cáo” màu xanh lá cây ở góc dưới cùng bên trái, bạn có thể dễ dàng bỏ qua sự khác biệt giữa Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Google và các bài báo không phải trả tiền.

Một lần nữa, Google đang thử nghiệm tùy chọn quảng cáo này để phân tích trải nghiệm của người dùng và nhà quảng cáo. Mặc dù người dùng không phản hồi tích cực với Google Feed Ads, Google vẫn lạc quan về tùy chọn quảng cáo và khả năng giúp ích cho cả người dùng và nhà quảng cáo.

Cho đến nay, Google vẫn chưa có ngày chính thức để khởi chạy Google Feed Ads.

2. Google Feed Ads chỉ xuất hiện trên các thiết bị Android

Có, chỉ những người dùng ở Hoa Kỳ không sở hữu iPhone, chiếm hơn 50%, mới có thể xem Google Feed Ads. Tuy nhiên, là một phần của quá trình thử nghiệm beta, Google sẽ không giới thiệu Google Feed Ads cho tất cả người dùng Android.

Thiết bị Android là thiết bị di động duy nhất hiển thị quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu Google, trước đây được gọi là Google Hiện hành. Vì Google Feed Ads chỉ có thể xuất hiện trên các thiết bị Android, nên loại quảng cáo tiềm năng này giới thiệu một cách hoàn toàn mới để nhắm mục tiêu lại người dùng.

Ví dụ: một công ty sản xuất phụ kiện điện thoại cho thiết bị Android có thể sử dụng Google Feed Ads để tiếp cận thị trường mục tiêu của họ. Các doanh nghiệp không tập trung vào người dùng Android cũng có thể sử dụng Google Feed Ads để kết nối với những người dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

3. Google Feed Ads tương tự như các quảng cáo PPC khác

Chạy cả chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một ý tưởng tuyệt vời để xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cạnh tranh. Khi nói đến các chiến dịch PPC của bạn cho tìm kiếm, video và hiển thị, Google Feed Ads hoạt động tương tự.

Google Feed Ads tương tự như các quảng cáo PPC
Google Feed Ads tương tự như các quảng cáo PPC

Hãy xem các quảng cáo tìm kiếm bên dưới. Có sự khác biệt?

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm và Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Google của bạn chia sẻ những điều sau:

  • Tiêu đề
  • Sự miêu tả
  • Biểu tượng quảng cáo

Về cơ bản, các quảng cáo xuất hiện ở cùng một định dạng cho người dùng. Định dạng giống hệt này có thể giúp ích cho nhóm của bạn. Khi Google Feed Ads có sẵn, công ty của bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức, với một đường cong học tập tối thiểu.

Các nhà tiếp thị trong ngành cũng nghi ngờ rằng khi nói đến chi phí, Google Feed Ads hoạt động theo mô hình PPC. Bất cứ khi nào ai đó nhấp vào quảng cáo, từ Nguồn cấp dữ liệu Google của họ, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho lần nhấp đó. Tuy nhiên, Google có thể áp dụng một mô hình giá khác cho Google Feed Ads.

4. Google Feed Ads bao gồm hình ảnh

Giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh, Google Feed Ads có thể làm nổi bật hình ảnh, có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR). Hình ảnh cũng giúp Google Feed Ads kết hợp với Nguồn cấp dữ liệu của Google, cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web ít xâm phạm hơn.

Với quảng cáo kỹ thuật số, bạn muốn thu hút người dùng, để họ nhấp vào quảng cáo và cuối cùng là mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Có một hình ảnh được bao gồm trong quảng cáo cho phép các nhà quảng cáo tạo ra mong muốn hoặc mong muốn ở người dùng đối với dịch vụ hoặc sản phẩm đó.

Ví dụ: hãy xem hình ảnh này từ Google Feed Ads

quảng cáo google ads feed
quảng cáo google ads feed

Các nhà quảng cáo, Groupon, cung cấp cho người dùng một hình ảnh tạo cảm giác muốn dùng bữa với bạn bè. Các thực khách không chỉ vui vẻ mà họ còn được thưởng thức rất nhiều món ăn. Kết hợp với dòng tiêu đề “Giảm giá tới 70% tại các nhà hàng gần bạn”, quảng cáo cung cấp cho người dùng lý do để mua hàng.

Việc kết hợp nội dung và ngữ cảnh bổ sung trong quảng cáo của bạn, cho dù hiển thị, tìm kiếm hay video, đều giúp thu hút người dùng. Nội dung và ngữ cảnh này hấp dẫn muốn người dùng muốn từ một sản phẩm, trải nghiệm hoặc dịch vụ, điều này thúc đẩy họ nhấp và hành động trên quảng cáo của bạn.

5. Google Feed Ads dễ dàng cho người dùng nhìn thấy

Khả năng hiển thị là tất cả mọi thứ trong quảng cáo, đó là lý do tại sao Google Feed Ads là một khả năng thú vị cho các nhà tiếp thị. Trong khi người dùng duyệt qua tin tức hàng ngày của họ, họ có thể bắt gặp quảng cáo được cá nhân hóa của bạn và thực hiện lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn.

Tất cả những gì người dùng Android phải làm là vuốt sang trái trên màn hình chính của họ để truy cập Nguồn cấp dữ liệu Google.

Quyền truy cập nhanh này khuyến khích người dùng kiểm tra nguồn cấp tin tức của họ nhiều lần trong ngày, đặc biệt là khi Google làm mới nguồn cấp dữ liệu thường xuyên. Là một nhà quảng cáo, điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cơ hội để nhắm mục tiêu người dùng.

Phần tốt nhất là vì những quảng cáo và bài viết này tự dựa trên sở thích tìm kiếm của người dùng, Google Feed Ads có tiềm năng mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện cho trang web của bạn. Họ thậm chí có thể hướng người dùng đến ứng dụng di động của bạn để hợp lý hóa chuyển đổi.

6. Google Feed Ads tái tạo lại hành trình của khách hàng

Với Google Feed Ads, Google hứa hẹn sẽ tái tạo lại hành trình của khách hàng. Nó cũng được xây dựng dựa trên mong muốn cá nhân hóa của người dùng khi nói đến tiếp thị và quảng cáo. Thêm vào đó, nó giúp các công ty tiếp cận thị trường mục tiêu của họ dễ dàng hơn.

google ads feed và hành trình khách hàng
google ads feed và hành trình khách hàng

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), Google đặt mục tiêu cung cấp các quảng cáo thu hút được lịch sử tìm kiếm và sở thích của người dùng. Nó muốn cung cấp các quảng cáo có liên quan dẫn đến hành động mà các nhà quảng cáo mong muốn, chẳng hạn như mua hàng.

Với việc thu thập dữ liệu, Google có thể tùy chỉnh trải nghiệm người dùng cho từng người dùng. Từ việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn thông qua quảng cáo đến việc cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan, Google có thể sử dụng dữ liệu và công nghệ tiên tiến của mình để cung cấp cho người tiêu dùng những gì họ muốn.

Mặc dù Google chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cách Google  Ads nhắm mục tiêu người dùng, nhưng nhiều người suy đoán rằng máy học là một phần cốt lõi của thuật toán. Việc đặt quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu của Google dựa vào việc thu thập và phân tích hành vi của người dùng để tìm hiểu hành vi tìm kiếm và mua hàng của họ.

Với hệ thống quảng cáo mới này, Google giúp các công ty nhắm mục tiêu người dùng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Một số Nguyên nhân website không tìm thấy trên google.

Tiềm năng trong tương lai của Google Feed Ads

Với sự trợ giúp của Google, việc nhắm mục tiêu các phân khúc đối tượng cụ thể sẽ trở nên dễ dàng và thông minh hơn, giúp các nhà quảng cáo điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp với nhiều người dùng khác nhau. Mặc dù Google Feed Ads vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng giá trị mà những quảng cáo này có thể mang lại cho hoạt động tiếp thị mục tiêu là rất thú vị.

Quảng cáo có thể tùy chỉnh, được nhắm mục tiêu đến người dùng Android sẽ thay đổi cách các nhà tiếp thị xây dựng chiến lược của họ. Nguồn cấp dữ liệu của Google không chỉ trở thành một nền tảng khác để chi tiêu có trả tiền mà còn cho phép các nhà tiếp thị tạo các quảng cáo có liên quan xuất hiện vào đúng thời điểm.

Đối với những người dùng đầu tiên, nó thậm chí có thể có nghĩa là giành thêm thị phần.

Bằng cách tận dụng chiến thuật mới này càng sớm càng tốt, bạn có thể dẫn đầu thị trường và thúc đẩy doanh nghiệp của mình vượt lên trên đối thủ, đồng nghĩa với việc có thêm doanh thu và cơ hội phát triển. Ai lại không muốn có loại lợi thế cạnh tranh đó?

Nhận các bản cập nhật mới nhất về Google Feed Ads

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Google Feed Ads, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi! Tham gia và bạn sẽ nhận được nội dung độc quyền mà bạn sẽ không tìm thấy trên blog của chúng tôi, cùng với các mẹo và chiến lược hữu ích từ các chuyên gia trong ngành.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến kỹ thuật marketing có thể xem tại đây. SEO blog

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments