Shiba coin là gì? Tổng quan và cách mua Shiba coin ở đâu uy tín

Shiba coin là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu về thị trường tài chính tiền ảo – tiền mã hóa, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy bạn đã nghe qua đồng Shiba coin, nhưng vẫn cảm thấy mơ hồ. Để giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử này, trong bài viết này Chiasekinang sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về đồng coin shiba là gì? mua shiba inu coin ở đâu. Những thông tin cần biết về đồng coin này. Cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé.

Shiba coin là gì?

Shiba coin(SHIB) là một loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu đến từ Nhật. Được phát hành ở dạng token ERC20, được sử dụng làm phần thưởng cho những nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap – là sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Bắt nguồn từ cảm hứng từ chú chó thông minh Shiba tại xứ sở hoa anh đào. Cùng tham vọng biến loại tiền ảo Shiba Inu thành Doge Killer trên hệ thống tiền điện tử(blockchain).

Shiba coin là gì?
Shiba coin là gì?

Đồng Shiba coin dùng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tại sàn Shiba Swap. Đồng thời, thúc đẩy mạng lưới Ethereum phát triển mạnh mẽ, kiến tạo một hệ sinh thái DeFi đa dạng hơn.

Lý do Shiba coin (SHIB) ra đời?

Shibas là một giống chó dễ thương nhất từ ​​trước đến nay nhưng chúng không phải là giống chó dễ nuôi nhất. Chính vì lý do này, rất nhiều Shibas thực sự cần được giải cứu trên toàn thế giới.

Nên vì thế những người sáng lập ra Shiba đã phát động cộng đồng bằng cách sử dụng tính năng Amazon Smile đã được tích hợp sẵn để quyên góp cho mục đích này. Hình thức miễn phí này cho phép bất kỳ một thành viên Shiba Inu nào có thể giúp giải cứu Shiba Inus bằng cách sử dụng smile.amazon.com khi họ đặt hàng và thực hiện đưa tổ chức phi lợi nhuận ưa thích của họ vào.

Một phần trăm giao dịch mua của bạn sẽ tự động chuyển đến cho quỹ hỗ trợ. Sức mạnh chính của Shiba là ở cộng đồng và sức mạnh của cộng đồng có thể giúp giải cứu Shibas.

Tổng quan hệ sinh thái Shiba Inu

Trong những năm gần đây SHIB đang được rất nhiều người quan tâm đến. Nguyên nhân chính là bởi đợt tăng giá phi mã. Nhưng nó chỉ là một trong ba loại mã trong hệ sinh thái Shiba Inu mà thôi. Ngoài Shiba Inu thì còn có mã coin BONE cùng với mã coin LEASH.

hệ sinh thái Shiba Inu
hệ sinh thái Shiba Inu

Lúc đầu thì mã thông báo LEASH được đặt là mã thông báo rebase đồng thời nó gắn liền với giá của đồng Dogecoin. Nhưng khi mà Shiba Inu thực hiện giải phóng mã thông báo LEASH sẽ không tái cơ sở, hơn thế nữa LEASH sẽ khác với SHIB đó là nguồn cung đang được giới hạn ở mức 100.000 mã thông báo. Chính điều này đã làm cho đồng coin này có một sức hấp dẫn rất khác so với Shiba Inu.

Ngoài ra còn có mã thông báo BONE, bone giống như là phần trung gian của mã thông báo LEASH và Shiba Inu. Ở thời điểm hiện tại thì BONE đang có nguồn cung là 250.000. Đây là loại mã thông báo quản trị sẽ cho phép chủ sở hữu có thể bỏ phiếu những vấn đề quan trọng.

Ai càng nắm giữ nhiều BONE thì những phiếu bầu của họ sẽ càng có trọng lượng trong các vấn đề ở tương lai. Ở trên trang web của Shiba cũng có thông báo mã thông báo BONE có thể giúp tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên một cấp độ tiếp theo.

Thông tin cơ bản về Shiba coin

 • Tên gọi chính thức: Shiba Inu.
 • Mã token trên sàn giao dịch: SHIB.
 • Hợp đồng của SHIB.
 • Tiêu chuẩn dưới dạng token: ERC 20.
 • Giá khi được đưa lên sàn: 0.00000001 USD.
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000.

Đặc điểm nổi bật của Shiba coin

Là đội ngũ đầu tiên phát triển theo hướng này. Khi chia số nguồn cung ra làm hai phần bằng nhau và xử lý như:

Đặc điểm nổi bật của Shiba coin
Đặc điểm nổi bật của Shiba coin
 • 50% nguồn cung được gửi lên Unis Wap để làm phần thưởng cho những nhà giao dịch. Đồng thời, vứt bỏ private key để khóa cố định nguồn cung nhằm đảm bảo không ai có thể rút về.
 • 50% còn lại được gửi đến ví Vitalik Buterin. Ethereum để người tham gia đều phải công bằng mua trên thị trường mở. Điều chưa từng xảy ra với các dự án phát triển tiền mã hóa trước đó.

Lý giải nguyên nhân giá Shiba coin tăng nhanh

Có rất nhiều lý do khiến cho giá của đồng Shiba coin tăng nhanh trong thời gian qua. Nhưng nổi bật hơn cả là 4 lý do đáng chú ý dưới đây:

Shiba coin hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho gia đồng Shiba coin tăng nhanh chóng. Giá trị vốn hóa của DogeCoin hiện quá cao nên rất khó có thể tăng trưởng mạnh. Vì thế, khi Shiba coin xuất hiện đã có thể chiếm được một phần vốn hóa từ DogeCoin. Sau đó có thể tăng giá một cách vượt trội.

Shiba coin là fan hâm mộ trào lưu Meme lớn

Shiba coin hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin
Shiba coin hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin

Có thể nói đây là yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của loại tiền ảo này. Cộng đồng có số lượng đông đảo lên đến 300.000 người ủng hộ và theo dõi trên Twitter. Cùng với đó là 70 nghìn người tham gia cộng đồng Reddit. Nên khi có bất kỳ thông tin tốt nào cũng sẽ giúp cho giá của đồng Shiba coin tăng vượt bậc.

Kiểm soát nguồn cung

Đội ngũ phát triển của dự án Shiba Coin đã công khai toàn bộ nguồn cung. Trong đó 50% sử dụng để làm phần thưởng dành cho người chơi. Vì thế đã có rất nhiều người đã ủng hộ cũng như đặt niềm tin vào SHIB Coin.

Giá thành rẻ

Giá của đồng coin này được đánh giá là cực kỳ rẻ. Chỉ cần vài trăm đô là bạn đã có thể sở hữu số tài sản lên đến hàng tỷ đồng SHIB. Vì thế, mà rất nhiều người đã đầu tư đồng tiền này. Đồng thời khiến cho nhu cầu của nó ngày một tăng lên.

Shiba coin có tiềm năng không?

Hiện nay, thời điểm bài viết này giá shiba coin không còn ở thời kỳ đỉnh cao của nó. Nhưng giá coin Shiba cũng đã tăng lên rất đáng kể trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Từ sự tăng giá nhanh chóng như vậy, khiến nhiều người băn khoăn liệu rằng Shiba coin lừa đảo hay không và có nên mua đồng Shiba này hay không?
Thay vì việc chỉ nhìn vào mức tăng giá “khủng khiếp” và khiến cho mình mắc phải tâm lý sợ bỏ lỡ FOMO phổ biến trong thị trường này. Bạn cần biết cũng như hiểu về đồng coin mà mình có ý định mua. Cũng như lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia đầu tư trong bất kì lĩnh vực nào.

Hướng dẫn cách giao dịch Shiba coin

Đây là loại đồng tiền điện tử, nên có thể giao dịch đồng tiền này trên các sàn giao dịch uy tín như: binance, mexc, huobi, ftx,… Bạn có thể tạo tài khoản trên sàn giao dịch. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản trên sàn giao dịch Shiba, thì hãy tham khảo theo các bước dưới đây.

Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch

Ở bước này, bạn chỉ cần làm theo các bước giao dịch bình thường giống như các đồng tiền khác. Tại đây, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản email của mình để đăng ký. Bạn cần chắc chắn rằng địa chỉ email của mình được điền thống nhất với nhau. Bởi chỉ có như vậy bạn mới có thể xác thực tài khoản được. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn Binance là một trong những lựa chọn tối ưu nhất của các nhà đầu tư tiền mã hoá.

Hoàn thành thông tin và liên kết với các ví lưu trữ

Ở bước này, bạn chỉ cần hoàn tất các thông tin như: Số điện thoại, họ tên, doanh nghiệp, hoặc cá nhân. Sau đó liên kết với các ví điện tử có thể lưu trữ Shiba. Sau cùng bạn chỉ cần nhập các số liệu mua vào và bán ra là đã có thể thực hiện được các giao dịch, khi thực hiện đăng ký tài khoản thành công.

Ví lưu trữ Shiba coin

Ví lưu trữ Shiba coin
Ví lưu trữ Shiba coin

Hiện nay, Shiba coin được phát triển dựa trên blockchain Ethereum. Cũng như theo tiêu chuẩn ERC 20. Do đó, các bạn có thể lưu trữ dễ dàng thông qua việc sử dụng các ví để lưu trữ nó. Điển hình như:

 • Ví sàn: Bạn có thể thực hiện việc lưu trữ ở bất kỳ sàn giao dịch nào mà có hỗ trợ giao dịch đồng tiền điện tử nào.
 • Ví riêng như: Metamask, Trust Wallet. Im Token, MyEtherWallet.
 • Ví cứng: Trezor, Ledger Nan.

Có nên tham gia đầu tư vào đồng SHIB không?

Shiba Coin hiện đang là trào lưu “meme coin” và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhờ có coin SHIB mà không ít người sau một đêm trở thành tỷ phú, nhưng cũng không ít trường hợp đã phải thua lỗ trắng tay.

Bạn có thể tham khảo chạy theo trào lưu này trong một thời gian ngắn để thu lợi nhuận chênh lệch giá rất khủng. Nhưng nếu đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cần cân nhắc kĩ và tìm hiểu rất kỹ để không gặp phải những tình huống xấu nhất. Và bạn cũng xem xét hình hình thị trường tiền mã hóa để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Mua shiba inu coin ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Hiện tại, có đến hơn 30 sàn giao dịch trên quốc tế để bạn tìm mua một loại đồng tiền này là Ox Protocol. 1inch Exchange, AOFEX, Big One, Biki, Bilaxy, Binance, Mexc… Vì thế bạn có thể mua đồng tiền điện tử này ở bất kỳ sàn nào mình muốn. Hiện nay, sàn Binance là sàn uy tín và khối lượng giao dịch của đồng Shiba coin lớn nhất hiện nay.

Bạn có thể cập nhật thông tin đồng Shiba Inu tại

Trên đây là những kiến thức khái quát về Shiba coin là gì? Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích trong việc cung cấp cho bạn kiến thức sơ bộ để tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments