Một số sản phẩm tiêu biểu của Pancake Swap

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới cho người dùng. Tuy nhiên, không phải cơ hội đầu tư nào cũng mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư. Với sàn giao dịch tiền ảo cũng vậy, Pancake Swap là một trong những sàn giao dịch điện tử được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy Pancake Swap là gì? Những dự án nào đáng để bạn đầu tư, cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sàn Pancake Swap là gì?

Pancake swap là gì?
Pancake swap là gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì Pancake Swap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển dựa trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Tại sàn giao dịch này sẽ giúp bạn thanh khoản các mã thông báo của BSC. Cũng như các dịch vụ Staking, khai thác Liquidity, LP Migration, farm tiền…

Xem thêm: Staking là gì? Đầu tư vào Staking và những điều cần biết

Cũng giống như những sàn giao dịch điện tử khác, Pancake Swap cung cấp tính hoán đổi tự động (Swap). Bằng cách dựa vào smart contract của một mã thông báo phát triển trên BSC.

Một số sản phẩm tiêu biểu của sàn Pancake Swap 

Tính đến thời điểm hiện tại, Pancake Swap đã cung cấp cho người dùng 27 Pool thanh khoản để gửi FLIP Token, để farm ra Cake (Cake ở đây được hiểu như phần thưởng). Phần thưởng của mỗi pool thanh khoản sẽ phụ thuộc vào số lượng người gửi, kèm theo phần thưởng của pool đó. Hệ thống cung cấp đến 60% phần thưởng khối (15 Cake) sẽ được phân bổ tới những người farm. Dưới đây là một số farm tiêu biểu nhất trên Pancake Swap.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Pancake Swap
Một số sản phẩm tiêu biểu của Pancake Swap

Staking Pools 

Staking Pools chính là nơi cho phép các nhà phát triển quảng bá dự án của mình đến với cộng đồng, trên Pancake Swap. Dựa trên việc phân phối một phần token cho Cake holder.

Hiện nay, Staking pools được phân loại thành hai phần, bao gồm:

 • Core: Dự án được sàng lọc và lựa chọn bởi đội ngũ của PanCake Swap.
 • Community: Đây là một dự án được bình chọn bởi cộng đồng.

Lưu ý:

Bất kỳ dự án nào cũng có thể phân phối token vào Staking Pools. Song những dự án chiến thắng với số phiếu bầu lớn mới có mặt trên Pancake Swap. Khi bạn tham gia Staking Pools chính là giá Cake giảm, nếu giá của cake tăng thì bạn sẽ nhận được lãi kép.

Analytics

Analytics sẽ giúp bạn tham khảo các chỉ số về thanh khoản, giá của Token trên sàn giao dịch Pancake Swap. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Analytics để nghiê cứu giá và các thông tin khác. 

Voting

Đây chính là hệ thống cộng đồng, có thể vote và đề xuất những đóng góp của mình. Từ đó phát triển các dự án, thông thường có 2 đề xuất Core và Community cụ thể:

 • Core: Đây là đề xuất của Pancake Swap nếu được chấp thuận của cộng đồng thì đề xuất này sẽ được thực hiện.
 • Community: Là đề xuất của cộng đồng. Nếu đề xuất nào được cộng đồng đánh giá cao thì sẽ được team của Pancake Swap chuyển sang mức core.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn Pancake Swap

Các bước Trade trên sàn giao dịch Pancake Swap bạn nên biết

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn Pancake Swap
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn Pancake Swap
 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của sàn giao dịch Pancake Swap (https://pancakeswap/) .
 • Sau đó, nhấn vào nút Unlock Wallet hoặc Connect nằm ở góc bên trên màn hình để mở khóa ví Binance Smart Chain của chính bạn.
 • Tiếp đó, chọn loại token mà bạn muốn giao dịch, đồng thời nhập số lượng vào ô thông tin.
 • Tiếp theo bạn cần kiểm tra chi tiết thông tin lại một lần nữa. Sau đó nhấn Swap => Chọn tiếp Confirm Swap.
 • Sau cùng bạn chạm vào Confirm xác nhận giao dịch trong ví của bạn. 

Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn có thể vào thư mục View on bscscan để xem chi tiết các giao dịch của mình.

Cách thanh khoản trên sàn Pancake Swap 

Thông thường, việc thanh khoản trên sàn giao dịch Pancake Swap được thực hiện qua các bước sau:

 • Các pool thanh khoản cho phép bạn cung cấp thanh khoản bằng cách thêm Token, mà bạn đang sở hữu vào các pool thanh khoản.
 • Khi bạn thêm token pool thanh khoản bạn sẽ nhận được Token Flip. Có nghĩa là token đại diện và xác minh việc bạn cũng thực hiện thanh khoản.
 • Số lượng Token Flip bạn nhận được cho thấy số lượng token của bạn trong pool thanh khoản Cake-BNB. Bạn cũng có thể rút lại tiền của mình bất kỳ lúc nào bằng cách hủy bỏ thanh khoản.

Các bước thực hiện thanh khoản trên sàn giao dịch Pancake Swap

Các bước thực hiện thanh khoản trên sàn giao dịch Pancake Swap
Các bước thực hiện thanh khoản trên sàn giao dịch Pancake Swap

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản, sau đó chọn mục Liquidity ở đường link https://pancakeswap.finace/

Bước 2: Sau đó bấm chọn Add liquidity thường xuất hiện ở giữa màn hình.

Bước 3: Ở bước này, chỉ cần chọn loại Token để cho vào pool thanh khoản. Sau đó chọn Supply => Kiểm tra lại thông tin một lần nữa sau đó chọn Confirm Supply.

Bước 4: Sau cùng click vào confirm để hoàn tất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có Token trong pool thanh khoản.

Hướng dẫn chi tiết cách Farming trên sàn giao dịch Pancake Swap 

Dưới đây là các bước Farming trên sàn Pancake Swap, mời bạn cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Đầu tiên, bạn vào thư mục Farm trên Pancake swap tại đây.
 • Để kết nối với ví Binance Smart Chain. Chọn Connect nằm ở góc phải phía trên của màn hình, để mở khóa ví Binance Smart Chain.
 • Sau đó, chọn Farm mà bạn muốn tham gia => Chọn Select.
 • Tiếp đó chọn nút + để stake token (Stake được hiểu là khóa lượng token) thanh khoản => Nhập số lượng token thanh khoản mà bạn muốn Stake => Chọn Confirm là xong.

Vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn Pancake Swap là gì? một số sản phẩm tiêu biểu. Cũng như những hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất trên sàn Pancake Swap. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu hơn về sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận