sàn OKEx là gì

Khi điểm danh những sàn giao dịch hàng đầu thế giới hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua sàn OKEx. Một trong những sàn giao dịch lâu đời, đây cũng là nơi khởi đầu cho rất nhiều cái tên đình đám trong giới crypto. Hãy cùng Chiasekinang.com tìm hiểu chi tiết hơn về sàn OKEx trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé. 

Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Được thành lập tại Hồng Kông Trung Quốc năm 2014 bởi Star Xu nhà sáng lập OKcoin. Nguyên nhân khiến cho OKEx được ra đời chính là lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc.

sàn OKEx là gì
sàn OKEx là gì

Khi mới thành lập sàn có tên gọi là OKCoin, nhưng đến tháng 5/ 2017 đổi tên thành sàn OKEx. Sàn chủ yếu tập trung vào giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định. Khi khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai, sẽ được chuyển sang sàn OKEx.

Hiện tại, OKEx đã và đang phục vụ cho hàng triệu người dùng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Đây còn là nơi xuất thân của rất nhiều lãnh đạo cấp cao của các sàn giao dịch lớn hiện tại. Trong đó phải kể đến Changpeng Zhao của Binance, Chris Lee của Huobi.

Xem thêm: Binance Coin là gì? Tiềm năng của BNB, Có nên đầu tư vào BNB không?

Đặc điểm nổi bật của sàn OKEx

Mặc dù cùng là sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng sàn OKEx cũng mang những đặc trưng rất riêng. Điều này được thể hiện qua những ưu điểm nổi bật dưới đây.

Ưu điểm

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có tính thanh khoản cao.

Hiện tại sàn OKEx đang là một trong 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất thế giới. Theo đó, mức độ thanh khoản của OKEX rất cao.

Nền tảng giao dịch mạnh mẽ

Ưu và nhược điểm nổi bật
Ưu và nhược điểm nổi bật

Có thể nói tốc độ giao dịch trên OKEx rất nhanh. Bạn chỉ cần đặt lệnh, các giao dịch gần như được thực hiện ngay lập tức, không mất quá nhiều thời gian.

Bảo mật ở mức cao nhất

Sàn giao dịch điện tử đứng thứ 3 thế giới này được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật cao. Điển hình như: 2FA và xác minh qua tin nhắn.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

OKEx hỗ trợ gần như toàn bộ các nền tảng phổ biến nhất hiện nay như: Windows, MacOs và các app trên điện thoại di động.

Trading Margin

OKEx cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

Ngoài ra, sàn OKEx còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Hỗ trợ nhiều Token/ Coin: Với hơn 100 đồng Coin và Token được hỗ trợ tiêu biểu như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Ethereum Classic.
 • Hỗ trợ FIAT: Bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán coin với tiền pháp định. Tuy nhiên, hiện tại sàn OKEx chỉ hỗ trợ cho các nhà đầu tư tại Trung Quốc.
 • Phí giao dịch tương đối thấp: Phí giao dịch trên sàn điện tử này chỉ khoảng 0,1% dành cho Maker và 0,15% cho Taker.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như: Telegram, Email, Tickets. Thậm chí là hỗ trợ trực tiếp qua website.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Điển hình như:

 • Có quá nhiều đồng tiền điện tử mới lạ, khiến người dùng bị dối.
 • Nhiều tính năng mới có thể gây khó hiểu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: SÀN FTX LÀ GÌ? CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRÊN MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI DỄ NHẤT

Hướng dẫn cách đăng ký, xác minh tài khoản trên sàn OKEx

Với những chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được sàn OKEx là gì? Và những ưu điểm nổi bật. Vậy nếu muốn tham gia sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới này, thì cách đăng ký tài khoản có khó không? 

Cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx
Cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx

Nhìn chung cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx cũng khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết, có thể thực hiện theo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website: http://www.okex.com/vi/join/. Sau đó, nhấp vào nút Đăng ký ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó, bạn có thể sử dụng email hoặc chọn số điện thoại để làm tên đăng nhập. Sau khi nhập xong=> Nhấn nút Đăng ký.
 • Bước 3: Tiếp đó, nhập mã xác thực được gửi về email hoặc số điện thoại để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thực hiện việc đăng nhập vào OKEx một cách bình thường rồi.

Xác minh tài khoản

Để xác minh tài khoản, bạn cần làm như sau:

Cách xác minh tài khoản OKEx
Cách xác minh tài khoản OKEx
 • Click vào biểu tượng tài khoản và chọn Xác minh. Ở bước này, bạn sẽ có hai lựa chọn bao gồm tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết và chọn Gửi thông tin. Sau đó, OKEx sẽ cung cấp cho bạn một số cập bậc xác minh khác nhau. Dĩ nhiên, mỗi cấp đều có các yêu cầu và đặc quyền riêng. Cụ thể:

Xác minh cấp 1: Quyền truy cập vào hầu hết các hoạt động của sàn OKEx. Tuy nhiên, cấp độ này sẽ bị giới hạn mức giao dịch là 2.000 USD. Và chỉ yêu cầu xác minh quốc tịch, tên người dùng và số ID.

Xác minh cấp 2: Ở cấp độ này, đi kèm với quyền truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch. Với giới hạn giao dịch sẽ là 200.000 USD, với mức này OKEx yêu cầu người dùng cung cấp ảnh chân dung và tài liệu nhận dạng.

Level 3: Mức giới hạn giao dịch là 500.000 USD. Dĩ nhiên, sàn sẽ yêu cầu xác minh danh tính bằng video.

Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố

Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố
Cách thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố

Để thực hiện bảo mật 2 yếu tố (2FA). Hãy truy cập vào biểu tượng tài khoản chọn Bảo mật. Tiếp đó, ở phần Google Authenticator chọn Cài đặt ở góc bên phải màn hình.

Sau đó, mở App Google Authenticator trên điện thoại, sau đó quét mã QR code. Tuy nhiên, bạn nên lưu lại chuỗi khóa nhằm tránh trường hợp cần reset 2FA. Tiếp đó, Lấy mã và nhập mã xác thực từ email, mở app nhập mã xác minh google. Xác nhận.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sàn OKEx. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận