Sàn BitMEX là gì? Tìm hiểu và đánh giá sàn BitMEX có uy tín không?

Sàn BitMEX là gì?

Hầu hết trước giờ mình đều viết về các sàn giao dịch dành cho người mới bắt đầu. Bởi thị trường Crypto là một thị trường tiềm năng mà rất nhiều người muốn làm giàu nhờ nó. Nhưng đối với những người đầu tư chuyên nghiệp thì họ phải sử dụng một sàn giao dịch chuyên nghiệp. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một sàn giao dịch chuyên dùng cho các nhà đầu tư lâu năm. Đó là Sàn BitMEX. Qua đó sẽ giải thích cho các bạn Sàn BitMEX là gì? Và vì sao các nhà đầu tư chuyên nghiệp lại sử dụng BitMEX. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Sàn BitMEX là gì?

Sàn BitMEX là một sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là môi trường chuyên nghiệp với lượng giao dịch cực lớn chuyên dùng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Để tham gia Bitmex hãy ấn vô đường link này: https://www.bitmex.com/

Tại BitMEX, sàn hỗ trợ rất nhiều các loại tiền tệ khác nhau. Giúp đa dạng sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, không như các sàn giao dịch khác, sàn Bitmex chỉ hỗ trợ gửi tiền Bitcoin. Và sau đó lại sử dụng đồng Bitcoin để mua các loại tiền tệ khác. Hay nói cách khác, tham gia sàn Bitmex chỉ thu lợi từ Bitcoin.

Tham gia sàn Bitmex chỉ thu lợi từ Bitcoin
Tham gia sàn Bitmex chỉ thu lợi từ Bitcoin

Bitmex là sản phẩm dịch vụ thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited. Có trụ sở chính tại Hong Kong. Chính thức được đi vào hoạt động từ ngày 24 tháng 11 năm 2014. Đây là thời điểm mà thị trường Crypto mới đang bắt đầu, còn rất non trẻ. Chính vì lẽ đó mà Bitmex giống như một nhà tiên phong vào thời điểm đó. Đến nay thì nó đã có chỗ đứng cho mình trên thị trường và được các nhà đầu tư chuyên nghiệp tin tưởng.

Các tính năng nổi trội của sàn giao dịch BitMEX

Đâu là lí do mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp lại lựa chọn Bitmex. Để hiểu được điều đó hãy cùng mình phân tích một số tính năng nổi trội của sàn Bitmex để hiểu rõ hơn.

 • Bảo mật thông tin cực cao: BitMEX rất coi trọng việc này. Đó là lí do họ lưu trữ tiền trong một chiếc ví đa năng. Và chỉ truy cập khi được đối tác cấp phép. Các ví lạnh đã được lập trình ngoài tầm với của các Hacker. Các khoản tiền rút thay vì được kiểm tra máy móc như các sàn giao dịch khác. Thì Bitmex lại kiểm tra thủ công bởi các nhân viên của họ.
 • Phí giao dịch thấp: Đây có lẽ là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Lượng giao dịch diễn ra thường xuyên, nếu phí giao dịch quá cao thì họ sẽ lựa chọn các sàn giao dịch khác. Nắm bắt được tâm lí khách hàng, phí giao dịch của Bitmex sẽ rơi vào khoảng từ 0,05% đến 0,075%.
 • Giao diện tiện ích: Đáp ứng cả về vấn đề thẩm mĩ cũng như dễ sử dụng. Giao diện của Bitmex được đánh giá rất cao. Tất cả các chức năng biểu đồ đều được cung cấp bởi Trading View.
Biểu đồ đều được cung cấp bởi Trading View
Biểu đồ đều được cung cấp bởi Trading View
 • Đa dạng ngôn ngữ: Hiện tại Bitmex hỗ trợ tất cả 5 ngôn ngữ bao gồm Tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.
 • Hỗ trợ giao dịch đa dạng tiền tệ: sàn Bitmex cho phép sử dụng các đồng như Dollar Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY), Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY).
 • Không cần xác minh danh tính khi giao dịch: Đây là một tính năng đặc biết giúp khách hàng không cần tốn thời gian khi giao dịch. Khách hàng của sàn Bitmex không cần xác minh danh tính khi tiến hành giao dịch.
 • Nhân viên hỗ trợ 24/7.

Ưu và nhược điểm của sàn Bitmex

Cũng như các sàn giao dịch khác, Bitmex cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn mình sẽ liệt kê các ưu và nhược điểm chính để các bạn đã thể đặt nó trên bàn cân so sánh trước các sàn khác.

Ưu điểm:

 • Đăng kí tài khoản nhanh chóng, bạn dễ dàng trở thành thành viên của Bitmex. Bạn không cần phải xác minh danh tính như các sàn khác.
 • Lượng giao dịch lớn, nhưng tính thanh khoản của Bitmex luôn ở mức cao. Mặc dù giao dịch được kiểm tra thủ công, nhưng không vì thế mà giao dịch của bạn sẽ bị đình trệ.
Lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
Lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
 • Cơ chế sàn Bitmex sử dụng Margin Trading rất thông minh. Nếu các bạn không hiểu Margin Trading là gì thì mình sẽ giải thích ngắn gọn như sau. Margin Trading (hay Trade Margin – Giao dịch ký quỹ) là một hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính. Cho phép bạn có thể mua bán trao đổi với số tiền lớn hơn mức họ có. Từ đó tạo ra lợi nhuận cao hơn và tất nhiên rủi ro cũng sẽ cao hơn giao dịch thông thường. Tại Bitmex, đòn bẩy lên đến 10000%.
 • Nhiều tính năng nâng cao. Như đã trình bày ở trên về các tính năng của Bitmex. Thì đây là một ưu điểm rất lớn đối với Bitmex.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0,05% đến 0,075%. Và hình thức kí quỹ hoàn toàn không mất phí.
 • Nạp tiền vào ví dễ dàng, nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Hiện tại sàn Bitmex chưa có phiên bản dành cho điện thoại. Đây là một cái bất tiện của Bitmex.
 • Không hỗ trợ cho USDT nên nếu thị trường biến động thì bạn sẽ không có chỗ để tránh bão Bitcoin.
 • Như đã đề cập ngay từ đầu thì Bitmex chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây không phải sàn giao dịch dành cho người mới bắt đầu. Nên người tham gia giao dịch cũng rất kén chọn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Bitmex là gì?

Để đăng ký tài khoản sàn bitmex, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, để tạo tài khoản tại Bitmex người dùng phải đăng ký tại bitmex app. Bạn cần phải cung cấp địa chỉ email chính, quốc gia sinh, tên. Sau đó chọn đăng ký!

đăng ký sàn bitmex
đăng ký sàn bitmex

Bước 2: Sau khi điền xong phần thông tin của bạn, Bitmex sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Tiếp theo bạn vào email nhấn xác minh là đã đăng ký thành công tài khoản.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện nay Bitmex không chấp nhận bất kỳ nhà điều hành nào ở Hoa Kỳ và sẽ sử dụng IP để xác minh rằng người dùng có ở Hoa Kỳ hay không. Mặc dù một số người dùng ở Mỹ đã bỏ qua điều này khi sử dụng VPN.

Sàn BitMEX có uy tín không?

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết Sàn BitMEX có lừa đảo không? Hiện nay, Sàn BitMEX là một trong top 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Mỗi ngày sàn thực hiện giao dịch khoảng hơn 2 tỷ USD. Những người tham gia đầu tư chơi tiền mã hóa trên thế giới đều có thể thực hiện giao dịch ở trên sàn này.
Quy trình bảo mật tài sản của Sàn BitMEX rất chuyên nghiệp đối với những người thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn. Số lượng tiền của khách hàng đều được lưu trữ ở bên trong ví lạnh nên rất an toàn. Với thiết kế ví lạnh này nên các hacker khó có thể tấn công và đánh cắp tiền ở trong ví.
Dựa vào thời gian hoạt động của Sàn BitMEX từ những năm đầu khi tiền mã hóa ra đời. Có nhiều người chơi lựa chọn thì có thể an tâm hơn về sàn giao dịch này.

Cám ơn mọi người đã theo dõi đến cuối bài viết về sàn Bitmex là gì? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments