Sàn Binance có lừa đảo hay không? Những lưu ý khi giao dịch tại binance

sàn binance có lừa đảo không

Các nhà đầu tư tham gia thị trường Crypto luôn phải lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, bảo mật tốt,… Chính vì lẽ đó họ luôn tìm tới các sàn giao dịch lớn, được nhiều người biết tới. Trong đó có sàn Binance, một nơi rất quen thuộc đối với tất cả các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa. Vậy sàn Binance có uy tín hay không? Binance có lừa đảo không? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

Một số thông tin về sàn giao dịch Binance

Trước khi tìm hiểu về sàn binance có lừa đảo không? Mình sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về sàn binance để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2017. Và có trụ sở chính tại HongKong sau đó thì chuyển sang Nhật Bản. Tại đây, sàn cho phép giao dịch hơn 900 loại tiền ảo khác nhau trên toàn cầu. Tính đến năm 2022, Binance được coi là sàn giao dịch có lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Trước khi Binance mở sàn giao dịch, họ đã huy động tiền theo hình thức ICO (nếu chưa hiểu hình thức gây quỹ ICO là như thế nào hãy xem tại đây). Tính đến hiện tại, đã 5 năm kể từ khi thành lập thì khối lượng trung bình tại Binance đạt trung bình hơn 1 tỉ USD/ngày.

Xem thêm: Sàn binance là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

Tính hợp pháp của sàn Binance

Khoản 6, khoản 7 Điều 1, Nghị định số 80/2016/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số Điều của Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

Điều 6. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Điều 7. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại Khoản 6 Điều này.

Tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam
Tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam

Như vậy hiện nay tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam. Luật pháp không đề cập đến các đồng tiền ảo, nhưng cũng không có cấm các hành vi tiền ảo đổi tiền ảo giống như dịch vụ của Binance cung cấp. Vậy nên tại Việt Nam không có lệnh cấm cũng như chưa công nhận tính hợp pháp của giao dịch này.

Những hình thức lừa đảo P2P Binance thường gặp

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia thị giao dịch trường tiền mã hóa ngày càng tăng. Và sàn Binance được nhiều người lựa chọn để giao dịch mua bán coin nhanh chóng. Nhưng, khi mới tham gia thị trường, người chơi có thể gặp các hình thức lừa đảo p2p Binance.

lừa đảo binance p2p
lừa đảo binance p2p

Giả mạo website giao dịch P2P

Hình thức tạo ra các trang web giả mạo Binance khiến người chơi mới dễ bị nhầm lẫn. Đây cũng là cách thức lừa đảo p2p Binance phổ biến nhiều năm trở lại đây, khi sàn Binance trở nên lớn mạnh, có nhiều người đăng ký giao dịch. Người mới họ chưa có kinh nghiệm, không tìm hiểu kỹ về thông tin sàn Binance sẽ dễ bị lừa đảo bởi các website giả mạo.

 • Những đối tượng xấu sẽ tạo dựng các website có tên miền gần giống, chỉ thay đổi một số chữ cái nhỏ bên trong, với đuôi khác nhau (.com, .vn, .edu. .net…). Các chi tiết nhỏ thường không được nhà đầu tư chú ý đến, dẫn đến nhầm lẫn website giao dịch p2p.
 • Đối tượng xấu đầu tư chạy chương trình quảng cáo trên Google hay Facebook. Thông tin website giao dịch p2p giả mạo được đưa lên đầu, khiến nhiều người nhầm lẫn đây là website chính thức.
 • Hơn thế, kẻ xấu còn làm quen với khách hàng trên sàn giao dịch, các hội nhóm và gửi link để giao dịch. Tuy nhiên, các link này sẽ dẫn đến website p2p giả và giao dịch lừa đảo.

Khi đó, người chơi đăng nhập link website p2p giả mạo, tạo tài khoản và nạp tiền giao dịch. Nhưng thực tế, tiền đang được nạp vào ví của kẻ lừa đảo, khiến cho người chơi mất tiền của nhưng không được sàn Binance bảo vệ.

Giả mạo nhân viên sàn giao dịch P2P

Hình thức tinh vi hơn so với việc tạo website giả mạo, các đối tượng lừa đảo còn giả mạo nhân viên hỗ trợ, tư vấn của sàn giao dịch p2p. Đây cũng là một trong các hình thức lừa đảo P2P Binance đang phổ biến nhất hiện nay.

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế, số điện thoại tư vấn, chăm sóc khách hàng thường đặt ở nước ngoài. Đối tượng lừa đảo sẽ dùng số điện thoại quốc tế để gọi cho người chơi, giả mạo là nhân viên hỗ trợ khách hàng của sàn.

Binance p2p cảnh báo
Binance p2p cảnh báo

Lúc này, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu hỗ trợ giao dịch p2p, kiểm tra tài khoản của người chơi, và yêu cầu kết bạn thông qua tài khoản mạng xã hội như: zalo, telegram, viber…

Cùng với khả năng thuyết phục, tư vấn thông tin giả để người chơi tin tưởng, kẻ lừa đảo khiến nhiều người cung cấp: mã OTP, mã bảo mật tài khoản… dẫn đến mất thông tin tài khoản giao dịch, bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt và sử dụng tài khoản. Lúc này, tiền và crypto của nhà đầu tư sẽ được chuyển qua chuyển lại các tài khoản khác nhau, khó điều tra, xác minh được đối tượng là ai.

Những nguyên nhân khiến nhà đầu tư bị các đối tượng giả mạo nhân viên sàn giao dịch Binance lừa đảo khi giao dịch p2p trên các sàn quốc tế có thể kể tới như:

 • Do người chơi thiếu kinh nghiệm giao dịch, mới tham gia thị trường.
 • Thông tin cá nhân bị lộ, bị đánh cắp do thiết lập bảo mật không hiệu quả.
 • Do người chơi mới nhẹ dạ cả tin, không xác thực lại thông tin số điện thoại hỗ trợ, tình trạng tài khoản trước.

Hình thức giả mạo biên nhận thanh toán trong quy trình giao dịch P2P

Làm giả mạo biên lai chuyển tiền thanh toán là một trong các hình thức lừa đảo p2p Binance phổ biến. Thông thường, giao dịch p2p trên sàn Binance sẽ khóa tài khoản khi giao dịch đang diễn ra. Khi 2 bên đã mua – bán xác nhận chuyển và nhận tiền thành công tài khoản mới được giải phóng. Nhưng, kẻ xấu lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ của một số người chơi để chuộc lợi bản thân.

sàn binance có lừa đảo không
sàn binance có lừa đảo không

Một số trường hợp giả mạo biên nhận giao dịch P2p lừa đảo khách hàng:

 • Kẻ lừa đảo tạo biên nhận giả, mua coin của người chơi nhưng không thực sự thanh toán như quy định. Đồng thời hối thúc người bán xác nhận đã nhận tiền, tiền về chậm để kết thúc giao dịch. Lúc này, người chơi xác nhận đã nhận tiền khi tiền chưa về sẽ bị mất coin mà không được thanh toán.
 • Hình thức khác như cố tính chuyển thiếu tiền so với số tiền tương đối giống, khiến người bán coin nhầm lẫn, xác nhận thành công. Nhưng thực tế, người bán chỉ nhận được số tiền nhỏ như 29.999 USD, trong khi số tiền bán thực tế là 29.999.999 USD.
 • Trường hợp kẻ lừa đảo bán coin nhưng khi bạn đã thanh toán tiền lại đổi ý và yêu cầu hủy giao dịch. Lúc này, người mua sẽ không nhận được đồng coin thực tế vào ví của mình mà đã bị mất tiền thanh toán.

Giả mạo p2p hệ thống thanh toán tự động Binance

Bọn lừa đảo giả mạo thanh toán tự động giao dịch p2p, yêu cầu người chơi giải phóng tiền mã hóa để nhận được khoản thanh toán. Nhưng, sàn Binance lại không có hình thức thanh toán tự động, người chơi xác định giải phóng tiền mã hóa trước và mất số coin của mình mà không nhận được thanh toán như đã cam kết.

Hình thức lừa đảo giả mạo thanh toán tự động chỉ thành công khi khách hàng tin tưởng đối tượng là bộ phận chăm sóc khách hàng. Đồng thời không có kiến thức hay thông tin chính thức về những hình thức thanh toán giao dịch p2p trên Binance. Hiện nay, sàn Binance chỉ hỗ trợ giao dịch peer to peer(p2p), giữa người dùng với người dùng, hoàn toàn không có hoạt động ký quỹ ủy thác hay hình thức thanh toán tự động.

Lừa đảo p2p liên quan nền tảng thanh toán quốc tế

Với những giao dịch quốc tế, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng thanh toán quốc tế để giao dịch tiền mã hóa. Kẻ xấu sẽ lợi dụng kẽ hở trên các nền tảng thanh toán quốc tế để trục lợi giao dịch p2p.

Đối tượng sẽ giả mạo hóa đơn thanh toán của các giao dịch, gửi đến email khách hàng đăng ký. Nhưng thực tế, số tiền không có được chuyển vào, người dùng kiểm tra mail nhưng không kiểm tra kỹ thông tin địa chỉ gửi, dẫn đến xác nhận giao dịch không chính xác. Lúc này, bạn chuyển tiền mã hóa cho đối tượng mua nhưng không nhận được tiền như thỏa thuận.

Vì vậy nhà đầu tư crypto cần tránh để lộ thông tin địa chỉ, các email đăng ký quan trọng, tạo điều kiện cho đối tượng lừa đảo có cơ hội trục lợi. Gây thiệt hại cho bản thân

Ưu và nhược điểm của Binance

Một số ưu, nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch khá thấp ( Phí giao dịch 0,1% so với các sàn khác là rất thấp. Bên cạnh đó, phí giao dịch còn áp dụng cho cả giao dịch giao ngay và ký quỹ nên rẻ hơn trên web rất nhiều).
 • Tính thanh khoản cao ( Như vậy, việc chuyển từ tiền mặt sang coin và ngược lại sẽ rất nhanh, không tốn thời gian chờ đợi).
 • Giao dịch đa dạng nhiều đồng coin khác nhau, lên đến 900 đồng coin khác nhau.
 • Khối lượng giao dịch một ngày tại Binance rất cao.

Nhược điểm

 • Hệ quả của việc giao dịch mỗi ngày cao nên lượng truy cập cùng một lúc cũng rất cao. Nên thời gian giao dịch, load khá chậm.
 • Một số sàn giao dịch hiên nay đã cho giao dịch trực tiếp bằng tiền tệ USD hay EURO. Nhưng Binance thì không như vậy, mọi giao dịch được thực hiện qua đồng tiền điện tử.

Bảo mật và an toàn của sàn

Ở Binance đang sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng cùng với các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Để có thể thực hiện đăng nhập tài khoản Binance, bạn cần phải trải qua 2 lớp mã hóa. Một là nhập mật khẩu và 2 là mà Google Authenticator (GA) hay là tin nhắn SMS. Đây còn gọi hình công nghệ bảo mật 2 lớp (2FA). Vì thế mà tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn.
Hơn thế nữa, để đảm an toàn bảo tuyệt đối từng giao dịch. Vào đầu năm 2019, Binance còn liên kết với nền tảng quản trị rủi ro và chống nạn rửa tiền Identity Mind. Áp dụng chức năng xác minh danh tính (KYC) và công nghệ giám sát eDNA. Vì vậy nên Binance đã trở thành một trong các sàn giao dịch an toàn và bảo mật nhất.

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo
Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Bên phía Binance đã khẳng định rằng họ không lừa đảo hay có bất kì cáo buộc lừa đảo nào cho đến tận bây giờ. Là một người tìm hiểu để chia sẻ cho các bạn những kiến thức đúng và chính xác nhất. Thì mình cho rằng nguyên nhân việc có người nói sàn Binance lừa đảo là do:

 • Thứ nhất, những người mới tham gia vào thị trường Crypto, do chưa tìm hiểu kĩ cũng như không có đủ kiến thức. Đã khiến họ lựa chọn các đồng coin không tiềm năng gây thua lỗ nặng. Họ đổ lỗi cho sàn Binance lừa đảo, không uy tín hay chính xác hơn là “lùa gà”. Điều này truyền tai nhau làm giấy lên tin đồn sàn Binance lừa đảo khách hàng.
 • Thứ hai, năm nay thị trường tiền điện tử biến động nhiều. Gây choáng đối với các nhà đầu tư. Các đồng tiền xuống chạm sàn. Là người ngoài không tham gia thị trường Crypto sẽ khi rằng sàn Binance tự đưa giá lên cao sau đó để nó trượt dài. Lừa tài sản của người khác. Không những chỉ tạo ra việc nói sàn Binance lừa đảo kèm theo đó là sự hiểu lầm về thị trường mới này.

Chốt lại, hiện tại mình chưa tìm hiểu được bất kì khiếu nại hay tố cáo nào có đầy đủ bằng chứng về việc Binance lừa đảo. Nên các bạn chớ lo ngại về vấn đề trên. Nếu có bất kì tin tức nào mới về việc này, mình sẽ nói ở các bài viết tiếp theo.

Hiện nay, sàn được đánh giá, xếp hạng cao bởi nhiều người dùng lên đến 4.7 sao.

xếp hạng ứng dụng binance
xếp hạng ứng dụng binance

Hướng dẫn giao dịch tại sàn Binance cho người mới bắt đầu

Những bước đơn giản để đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn binance.

Bước 1: Tạo tài khoản Binance

Nhấn vào đường link này https://accounts.binance.com/ sẽ tới được trang đăng kí tài khoản. Tại đây làm theo hướng dẫn được yêu cầu.

đăng kí sàn Binance
đăng kí sàn Binance

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sàn binance đơn giản, giảm phí giao dịch

Bước 2: Mua/nạp tiền mã hóa trên sàn Binance

Có 3 cách để mua/nạp tiền mã hóa trên Binance hiện nay:

 • Bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ đây là sự lựa chọn dễ dàng và được nhiều người dùng mới sử dụng.
 • Nạp tiền vào ví Fiat và Spot : Tức là bạn sử dụng một ví tiền trung gian, sau đó dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ bỏ tiền vào đó.
 • Cuối cùng là sử dụng dịch vụ P2P của Binance cho phép bạn mua lại tiền mã hóa từ các khách hàng khác.

Sau khi hoàn tất mua tiền mã hóa, tiền được mua sẽ được chuyển vào ví của bạn.Thông thường, từ việc mở tài khoản mới cho đến giai đoạn mua /nạp tiền mã hóa này có thể được thực hiện trong vòng 10 phút.

Đăng kí Binance để đầu tư vào thị trường tiền điện tử
Đăng kí Binance để đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Bước 3: Lựa chọn đầu tư các coin được niêm yết trên sàn Binance

Hãy lựa chọn các đồng tiềm năng, tại Binance có hơn 900 sự lựa chọn dành cho bạn. Muốn tìm hiểu rõ hơn cách thức chi tiết giao dịch, đăng ký tài khoản trên sàn Binance hãy ấn vào đây.

Nội dung bài viết về sàn binance có lừa đảo không? tới đây là hết rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này. Hãy đón chờ các thông tin cũng như kiến thức hữu ích của Chia sẻ kĩ năng.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments