Thực hư việc sàn Binance có lừa đảo hay không? Cần lưu ý gì?

Các nhà đầu tư tham gia thị trường Crypto luôn phải lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, bảo mật,… Chính vì lẽ đó họ luôn tìm tới các sàn giao dịch lớn, được nhiều người biết tới. Trong đó có sàn Binance, một nơi rất quen thuộc đối với tất cả các nhà đầu tư. Vậy sàn Binance có uy tín hay không? Có bị lừa đảo không? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Một số thông tin về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2017. Và có trụ sở chính tại HongKong sau đó thì chuyển sang Nhật Bản. Tại đây, sàn cho phép giao dịch hơn 900 loại tiền ảo khác nhau trên toàn cầu. Tính đến năm 2022, Binance được coi là sàn giao dịch có lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Trước khi Binance mở sàn giao dịch, họ đã huy động tiền theo hình thức ICO (nếu chưa hiểu hình thúc gây quỹ ICO là như thế nào hãy xem tại đây). Tính đến hiện tại, đã 5 năm kể từ khi thành lập thì khối lượng trung bình tại Binance đạt trung bình hơn 1 tỉ USD/ngày.

Tính hợp pháp của sàn Binance

Khoản 6, khoản 7 Điều 1, Nghị định số 80/2016/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số Điều của Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

Điều 6. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Điều 7. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại Khoản 6 Điều này.

Tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam
Tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam

Như vậy hiện nay tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam. Luật pháp không đề cập đến các đồng tiền ảo, nhưng cũng không có cấm các hành vi tiền ảo đổi tiền ảo giống như dịch vụ của Binance cung cấp. Vậy nên tại Việt Nam không có lệnh cấm cũng như chưa công nhận tính hợp pháp của giao dịch này.

Ưu và nhược điểm của Binance

Ưu điểm

 • Phí giao dịch khá thấp ( Phí giao dịch 0,1% so với các sàn khác là rất thấp. Bên cạnh đó, phí giao dịch còn áp dụng cho cả giao dịch giao ngay và ký quỹ nên rẻ hơn trên web rất nhiều).
 • Tính thanh khoản cao ( Như vậy, việc chuyển từ tiền mặt sang coin và ngược lại sẽ rất nhanh, không tốn thời gian chờ đợi).
 • Giao dịch đa dạng nhiều đồng coin khác nhau, lên đến 900 loại.
 • Khối lượng giao dịch một ngày tại Binance rất cao.

Nhược điểm

 • Hệ quả của việc giao dịch mỗi ngày cao nên lượng truy cập cùng một lúc cũng rất cao. Nên thời gian giao dịch, load khá chậm.
 • Một sô sàn giao dịch hiên nay đã cho giao dịch trực tiếp bằng tiền tệ USD hay EURO. Nhưng Binance thì không như vậy, mọi giao dịch được thực hiện qua đồng tiền điện tử.

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo
Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Bên phía Binance đã khẳng định rằng họ không lừa đảo hay có bất kì cáo buộc lừa đảo nào cho đến tận bây giờ. Là một người tìm hiểu để chia sẻ cho các bạn những kiến thức đúng và chính xác nhất. Thì mình cho rằng nguyên nhân việc có người nói sàn Binance lừa đảo là do:

 • Thứ nhất, những người mới tham gia vào thị trường Crypto, do chưa tìm hiểu kĩ cũng như không có đủ kiến thức. Đã khiến họ lựa chọn các đồng coin không tiềm năng gây thua lỗ nặng. Họ đổ lỗi cho sàn Binance lừa đảo, không uy tín hay chính xác hơn là “lùa gà”. Điều này truyền tai nhau làm giấy lên tin đồn sàn Binance lừa đảo khách hàng.
 • Thứ hai, năm nay thị trường tiền điện tử biến động nhiều. Gây choáng đối với các nhà đầu tư. Các đồng tiền xuống chạm sàn. Là người ngoài không tham gia thị trường Crypto sẽ khi rằng sàn Binance tự đưa giá lên cao sau đó để nó trượt dài. Lừa tài sản của người khác. Không những chỉ tạo ra việc nói sàn Binance lừa đảo kèm theo đó là sự hiểu lầm về thị trường mới này.

Chốt lại, hiện tại mình chưa tìm hiểu được bất kì khiếu nại hay tố cáo nào có đầy đủ bằng chứng về việc Binance lừa đảo. Nên các bạn chớ lo ngại về vấn đề trên. Nếu có bất kì tin tức nào mới về việc này, mình sẽ nói ở các bài viết tiếp theo.

Hiện nay, sàn được đánh giá, xếp hạng cao bởi nhiều người dùng lên đến 4.7 sao.

xếp hạng ứng dụng binance
xếp hạng ứng dụng binance

Hướng dẫn giao dịch tại sàn Binance cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tạo tài khoản Binance

Nhấn vào đường link này https://accounts.binance.com/ sẽ tới được trang đăng kí tài khoản. Tại đây làm theo hướng dẫn được yêu cầu.

đăng kí sàn Binance
đăng kí sàn Binance

Bước 2: Mua/nạp tiền mã hóa trên sàn Binance

Có 3 cách để mua/nạp tiền mã hóa trên Binance hiện nay:

 • Bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ đây là sự lựa chọn dễ dàng và được nhiều người dùng mới sử dụng.
 • Nạp tiền vào ví Fiat và Spot : tức là bạn sử dụng một ví tiền trung gian, sau đó dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ bỏ tiền vào đó.
 • Cuối cùng là sử dụng dịch vụ P2P của Binance cho phép bạn mua lại tiền mã hóa từ các khách hàng khác.

Sau khi hoàn tất mua tiền mã hóa, tiền được mua sẽ được chuyển vào ví của bạn.Thông thường, từ việc mở tài khoản mới cho đến giai đoạn mua /nạp tiền mã hóa này có thể được thực hiện trong vòng 10 phút.

Đăng kí Binance để đầu tư vào thị trường tiền điện tử
Đăng kí Binance để đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Bước 3: Lựa chọn đầu tư các coin được niêm yết trên sàn Binance

Hãy lựa chọn các đồng tiềm năng, tại Binance có hơn 900 sự lựa chọn dành cho bạn. Muốn tìm hiểu rõ hơn cách thức chi tiết giao dịch, đăng ký tài khoản trên sàn Binance hãy ấn vào đây.

Nội dung bài viết về sàn binance có lừa đảo không tới đây là hết rồi, hãy đón chờ các thông tin cũng như kiến thức hữu ích của Chia sẻ kĩ năng.

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn Binance nhận ưu đãi chọn đời