Paypal là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản, liên kết ngân hàng

paypal là gì

Công nghệ ngày càng phát triển, ứng dụng “PayPal” có thể nói rằng các bạn cũng đã nghe, nhìn thấy qua nhiều về nó rồi. Không hề xa lạ có thể thấy trên các mạng xã hội và internet. Vậy đây là một hình thức thanh toán như thế nào? Paypal là gì? Và tại sao nó lại phổ biến quen thuộc với mọi người như thế. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ trung gian trong quốc tế. Có nhiệm vụ dùng để thực hiện thanh toán các mặt hàng online và chuyển tiền quốc tế qua mạng internet. PayPal được thành lập, phát triển vào năm 1998, đặt trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Hệ thống của PayPal do Peter Thiel sáng lập. Với PayPal các bạn có thể thanh toán khi mua sắm đồ ở nước ngoài. Hay nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

PayPal cũng có thể được dùng làm ví tiền điện tử tương tự với các ngân hàng có hỗ trợ Internet Banking: Momo,VNPay, AirPay, Viettel Pay,… Nhưng chỉ khác là PayPal hoạt động mang tầm cỡ quốc tế. Bạn sử dụng dịch vụ này để chuyển – rút tiền với các tài khoản PayPal khác.

Và PayPal có thu phí giao dịch chuyển hoặc rút tiền để giao dịch được thực hiện cũng như duy trì sự hoạt động.

Paypal luôn hướng tới mục tiêu: An toàn và tiện lợi cho người dùng. Hiện sau hơn 20 năm hoạt động, nền tảng thanh toán này vẫn đang được sử dụng và tín nhiệm của hàng trăm triệu cá nhân & doanh nghiệp.

Xem thêm: Ví Momo là gì? Tại sao có thể kiếm tiền với ví momo hiện nay

Ưu và nhược điểm của PayPal khi sử dụng

*Ưu điểm

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng: Đây là ưu điểm đầu tiên và có thể nói đây là sự vượt trội của PayPal. PayPal thịnh hành phổ biến trên cả thị trường quốc tế nhưng PayPal vẫn làm tốt và nhanh chóng. Khi giao dịch mua sắm online trên các web ở nước ngoài. Thì bạn cần có một tài khoản Paypal. Lúc này, Paypal sẽ thanh toán giao dịch cho bạn một cách nhanh gọn và không tốn thời gian.
 • PayPal nhận và chuyển tiền miễn phí: Thông thường các giao dịch của PayPal sẽ tính phí giao dịch. Nhưng trong một số trường hợp giữa các tài khoản cá nhân bạn bè hay người thân cận với nhau. PayPal sẽ nhận giao dịch giữa 2 tài khoản mà không tính phí.
 • Mạng lưới hoạt động rộng khắp: Hiện tại, có hơn 80% mạng lưới những website mua sắm trực tuyến của nước ngoài đã tích hợp cổng thanh toán Paypal. Với 90% các cửa hàng trên thế giới kinh doanh online sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính dùng cho khách hàng. Vì vậy khi có một tài khoản Paypal, bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán mà không ngần ngại.
 • Hệ thống thanh toán thông tin người dùng cự kỳ bảo mật: Mọi thông tin cá nhân của các chủ thể sẽ được PayPal bảo mật tuyệt đối.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24: Mạng lưới này thực hiện thanh toán toàn cầu. Nên PayPal phải đảm bảo tốt dịch vụ hỗ trợ chăm sóc cho khách hàng.

*Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm cho khách hàng như trên PayPal cũng có những điểm hạn chế. Mà mọi người có thể cân nhắc như:

 • Phí giao dịch cao:

Hiện nay các giao dịch trên Paypal đang phải chịu phí giao dịch khá cao khoản là 4,4% + $0.3. Và một số ví điện tử trong nước thực hiện rút tiền miễn phí về ngân hàng liên kết thì paypal mất phí 60.000VNĐ cho mỗi lần rút. Bên cạnh đó sự chênh lệch tỉ giá nên số tiền rút tối thiểu phải từ 10$.

 • Khóa tài khoản:

Do nhiều tài khoản PayPal ở Việt Nam dùng PayPal với những hình thức để gian lận, rửa tiền,… mục đích chiếm lợi bất chính. Nên các tài khoản tại Việt Nam đang bị PayPal kiểm soát mạnh hơn và dễ bị khóa tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Để đăng ký được tài khoản PayPal bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện mà PayPal đưa ra:

 • Người sử dụng phải trên 18 tuổi.
 • Có đầy đủ CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Có một địa chỉ Email chính của bạn đang hoạt động.
 • Có 1 trong các thẻ như Visa/ Mastercard/ America Express.
 • Và có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản PayPal miễn phí và nhanh chóng, với vài thao tác hướng dẫn dưới đây:

Bạn cần truy cập trang chủ của PayPal theo đường link này https://www.paypal.com/vn/home

Ở góc trên bên phải màn hình, nhấp vào “đăng ký” để tạo 1 tài khoản mới và nhấn “đăng nhập” nếu bạn đã có cho mình 1 tài khoản.

đăng ký tài khoản paypal
đăng ký tài khoản paypal

Ở mục tiếp theo, bạn chọn vào Get Started ở mục Buy with PayPal. Tuỳ chọn này cho phép bạn tạo tài khoản miễn phí để mua sắm online với PayPal.

tài khoản miễn phí paypal
tài khoản miễn phí paypal

Tuỳ chọn còn lại bên kia cho phép bạn nhận thanh toán/ tích hợp PayPal vào website bán hàng của bạn. Đây chính là tài khoản PayPal Business, dành cho các bạn chuyên bán hàng doanh nghiệp ở thị trường nước ngoài.

thông tin tài khoản
thông tin tài khoản

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách để các bạn tạo tài khoản PayPal cá nhân nhé.

Thông tin bạn cần điền đầy đủ như sau:

 • Country/Region: PayPal ởmặc định chọn cho bạn là ở Việt Nam
 • Family Name: Họ của bạn
 • Middle Name: Tên lót của bạn
 • Given Name: Tên của bạn
 • Email Address: Đây chính là tài khoản PayPal của bạn. Sau khi kích hoạt thành công. Bạn có thể dùngđịa chỉ email này để nhận và gửi thanh toán. Nên bạn nhớ điền email mà bạn thường xuyên dùng để thuận tiện ghi nhớ.
 • Create Your Password/Confirm Your Password: Bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu.

Sau khi điền xong, nhấn chọn Next để hoàn tất.

Như vậy là tài khoản PayPal của bạn đã đăng ký thành công. Nhưng để có thể sử dụng được, bạn cần phải xác nhận tài khoản bằng cách thêm thẻ/ liên kết thẻ Visa/ Mastercard.

Cách liên kết tài khoản PayPal với thẻ Visa/ Mastercard

Khi đã đăng nhập vào PayPal bằng tài khoản của bạn, bạn chọn Wallet nằm ở góc trên cùng màn hình của màn hình chính.

liên kết tài khoản PayPal với thẻ Mastercard
liên kết tài khoản PayPal với thẻ Mastercard

Ở góc trái màn hình, bạn chọn mục “Link a credit or debit card” để điền liên kết thẻ Visa/Mastercard vào PayPal. Hoặc chọn mục “Link a bank account option” nếu bạn muốn liên kết tài khoản ngân hàng của bạn vào.

Thông thường, bạn hãy chọn liên kết thẻ để được duyệt nhanh hơn và sử dụng thẻ sẽ tiện lợi hơn nhé.

liên kết thông tin
liên kết thông tin

Ở màn hình kế tiếp, bạn điền đầy đủ thông tin thẻ của mình vào đây. Bao gồm 16 mã số thẻ, ngày hết hạn, số CVV ở mặt sau thẻ và cả 1 mã xác nhận.

 • Debit or credit card number: Bạn điền 16 chữ số mặt trước của thẻ Visa/Mastercard.
 • Select your card type: Bạn nhấn chọn loại thẻ Visa/Mastecard nhé.
 • Security code: 3 chữ số bảo mật ở mặt sau thẻcủa bạn.

Sau khi đã nhập xong, PayPal sẽ tiến hành trừ của bạn $1 để xác minh xem thẻ của bạn có hoạt động hay không. Khi đó bạn sẽ thấy tin nhắn báo tiền bị trừ trong tài khoản, xuất phát từ PayPal.

Sau 5-7 ngày PayPal sẽ hoàn lại số tiền này cho bạn nên bạn sẽ không cần lo lắng. Khi tài khoản bạn đã được kích hoạt thì họ sẽ hoàn trả cho bạn.

Sử dụng ví Paypal có mất phí không?

Hiện nay, đa số những cổng thanh toán đều có chế độ miễn phí & mất phí, không có ứng dụng thanh toán nào miễn phí hoàn toàn cả. Mức phí cụ thể như sau:

Chuyển tiền trong ví Paypal cá nhân

Nếu bạn dùng ứng dụng Paypal để chuyển & nhận tiền cá nhân, để bạn bè, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì Paypal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend.

Với chế độ này, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên bạn chỉ nên gửi cho những người mà bạn tin cậy.

Ở trong một số trường hợp nếu như Paypal ghi nhận được địa chỉ email Paypal mà bạn gửi đến có dấu hiệu bất thường nào đó, bạn lạm dụng gửi tiền chế độ bạn bè để không mất phí nhưng mục đích thực là sử dụng để bán hàng thì tài khoản của bạn và của người nhận đều dễ bị gắn cờ hoặc bị khóa 180 ngày.

Sử dụng Paypal để thanh toán

Nếu bạn thanh toán mua hàng online trên các website, bạn click vào các nút thanh toán mua hàng hoặc khi gửi tiền từ trang chủ Paypal với chế độ Pay for Items/Service, Paypal sẽ thanh toán mức phí giao dịch là 4.4% + $0.3

Nhưng mức phí này sẽ tính cho người bán, chứ không phải tính cho người mua, nên hãy cứ an tâm.

Nhận tiền thanh toán bằng Paypal

Nếu bạn bán hàng và có gắn nút thanh toán Paypal hoặc ai đó gửi tiền cho bạn với hình thức thực hiện thanh toán, Paypal sẽ trừ bạn 4.4% + $0.3

Rút tiền về ngân hàng tại Việt Nam

Mức phí để rút tiền về tài khoản ngân hàng là 60.000đ cho 1 lần rút
Tỉ lệ chuyển đổi USD/VND thấp hơn thị trường khác.

Hướng dẫn sử dụng giao dịch với PayPal

*Nạp tiền vào PayPal

Bạn có thể nạp tiền vào PayPal bằng thẻ đã liên kết với tài khoản ở các bước ở trên. Các bước thực hiện  như sau:

nạp tiền vào paypal
nạp tiền vào paypal

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn. Nhấp chọn Wallet -> Transfer Money -> Click chọn Add money to your balance -> Chọn thẻ đã liên kết và bấm vào Add để nạp tiền vào PayPal.

Quá trình này sẽ mất khoảng 3-5 ngày làm việc nên bạn cần có thời gian để chờ đợi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thanh toán bằng PayPal ngay cả khi tài khoản không có tiền. Khi này số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ của bạn thông qua PayPal.

Paypal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại ví điện tử Paypal đã liên kết với rất nhiều ngân hàng ở Việt Nam. Phổ biến được sử dụng nhiều như: Vietcombank, techcombank, BIDV, Viettinbank, Sacombank, VP Bank, ACB, SHB, Tp Bank,…

Các lưu ý khi sử dụng để tránh mất tài khoản/ bị khóa.

 • Phải login được vào email đã đăng ký paypal mọi lúc (không bao giờ được quên mật khẩu hay để mất email).
 • Nên verify (xác minh) tài khoản Paypal. Việc verify Paypal bằng thẻ Visa sẽ giúp tài khoản Paypal hoạt động ổn định hơn.
 • Lưu lại số thẻ visa đã add vào tài khoản paypal và không để mất.
 • Lưu lại số bank của bạn đã add vào tài khoản Paypal (nếu có).
 • 1 số điện thoại chỉ được dùng cho 1 paypal để thuận tiện khi muốn reset mật khẩu.
 • Paypal 1 infor (1 thông tin) các bạn có thể tạo paypal trùng tên mình để khi limit có thể rút về bank được nhưng thông tin khác đi khác đia chỉ khác số chứng minh thư…
 • Tránh các giao dịch bất thường hoạt động này diễn ra sẽ khiến tài khoản PayPal bị limit( tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Sử dụng Paypal có an toàn hay không?

Sử dụnng paypal để thanh toán để mua hàng online quốc tế hay nhận tiền từ các network uy tín khi kiếm tiền online thì Paypal là cực kì an toàn trong việc chuyển và nhận tiền của bạn.

Bảo mật tài khoản paypal?

Bạn đang phân vân việc sử dụng tài khoản Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không?

Câu trả lời là có, hiện Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về vấn đề bảo mật tài khoản của họ.

Paypal yêu cầu bạn phải tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi bạn đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi cần hỗ trợ.

Giao dịch rất an toàn, support tốt

Có rất nhiều người có lo lắng mua hàng trên những trang web nước ngoài như sợ thanh toán xong mà hàng lại không nhận được.

Nhờ Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu như người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại và tiền của bạn sẽ được an toàn.

hộ trợ khách hàng từ paypal
hộ trợ khách hàng từ paypal

Chế độ hỗ trợ người dùng của Paypal có thể nói là rất tốt, phản hồi nhanh. Hiện nay đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt. Nếu như bạn có vấn đề gì quan trọng bạn có thể gọi điện & yêu cầu support bằng tiếng Việt.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin review về ví PayPal, paypal là gì? cách sử dụng, liên kết với tài khoản ngân hàng cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết  sẽ giúp các bạn dễ dàng đăng ký và sử dụng PayPal. Cũng như có cái nhìn tổng thể hơn về PayPal để đặt niềm tin an tâm sử dụng.

Xem thêm:
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments