Những tiến bộ phi thường của trí tuệ nhân tạo

sự phát triển của trí tuệ nhân tạo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 20 sự thật đáng kinh ngạc, tiến bộ vượt bậc về trí tuệ nhân tạo để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tiến bộ phi thường trong lĩnh vực công nghệ này.

Những tiến bộ phi thường của trí tuệ nhân tạo

 1. AI có thể thay đổi hiệu suất làm việc và GDP tiềm năng của toàn bộ nền kinh tế thế giới. Trung Quốc và Bắc Mỹ dự kiến sẽ là nơi thu được lợi ích kinh tế lớn nhất từ AI. Dự kiến vào năm 2030, Trung Quốc sẽ tăng 26% GDP còn Bắc Mỹ sẽ tăng 14.5% nhờ AI. Lượng GDP tăng lên này tương đương với 10,7 nghìn tỷ USD và chiếm gần 70% tác động kinh tế toàn cầu.
 2. Một thống kê từ chỉ số AI cho thấy nam giới đang tiếp tục thống trị nhóm ứng viên AI, trung bình lên tới 71%.
 3. Doanh thu toàn cầu từ trí tuệ nhân tạo cho các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng từ 1,62 tỷ đô la vào năm 2018 lên 31,2 tỷ đô la vào năm 2025.
 4. 87% người sử dụng AI hiện tại cho biết họ đang sử dụng hoặc cân nhắc sử dụng AI để dự báo bán hàng và cải thiện tiếp thị qua email.
 5. Một siêu máy tính tự học tên Nautilus có thể dự đoán được tương lai, và nó đã vô cùng nổi tiếng khi xác định được vị trí của Osama Bin Laden.
 6. Năm 2017, các nhà đầu tư VC đã tài trợ hơn 10,8 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào AI và Machine Learning.
 7. Theo ba nhà nghiên cứu Trung Quốc, công nghệ AI của Google thông minh hơn nhiều so với Siri.
 8. Khi bạn tương tác với AI bằng giọng nói mặc định, đa số sẽ là giọng nữ. Lý do là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả phụ nữ và nam giới đều thích nghe giọng nữ hơn.
 9. Google thông báo rằng họ đã tạo ra một bộ vi mạch có tên là Tensor Processing Unit và tuyên bố nó nhanh hơn tới 30 lần và tiết kiệm điện hơn 80 lần so với Intel processor cho các tác vụ Machine Learning.
 10. Đến năm 2025, AI dự kiến ​​sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 60 tỷ đô la.
 11. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ làm cho SEO phức tạp hơn vì người dùng sẽ chỉ nhận được một kết quả từ một nguồn dữ liệu.
 12. Ngày nay đã xuất hiện robot có thể tự chữa lành vết thương. ‘Khi Soft Robots bị hư hỏng, vật liệu có thể lành lại sau khi được làm nóng trong 40 phút ở 80 độ C.
 13. Google có 1 phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo lượng tử (Quantum AI Lab), nơi mà không giống như các công ty khác, họ thực sự sở hữu một máy tính lượng tử.
 14. Deep Blue là robot AI đầu tiên, được sản xuất vào năm 1996. Nó là một máy tính chơi cờ vua và nó đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với Nhà vô địch Thế giới vào ngày 10 tháng 2 năm 1996.
 15. Các chuyên gia tin rằng AI sẽ đảm nhận 16% công việc hiện tại trong vòng 10 năm tới. Nhưng đừng lo lắng, các cơ hội việc làm khác cũng sẽ xuất hiện.
 16. Trong lĩnh vực y tế, robot TUG có thể mang gần 1000 pounds (453.59 kg) thuốc đến bất kỳ vị trí nào trong bệnh viện. Do sự đổi mới này, các bác sĩ có thể dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.
 17. AI có khả năng chẩn đoán chính xác không kém gì các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y tế.
 18. Nhờ Big Data và Machine Learning, quá trình tạo ra và thử nghiệm các loại thuốc mới đã được đẩy nhanh hơn rất nhiều.
 19. Một thuật toán được mệnh danh là “robot doctor” có thể làm tốt hơn 96% các thuật toán khác trong một kỳ kiểm tra y tế của Trung Quốc.
 20. Đến năm 2025, dự kiến ​​10% chi phí trong lĩnh vực CNTT sẽ được chi cho các hoạt động liên quan đến trí tuệ nhân tạo

Những phẩm chất cần thiết trong thời đại 4.0

Dưới đây là một số phẩm chất cần có để phát triển trí tuệ nhân tạo hiện nay.

1. Sự nhanh nhẹn.

Tốc độ thay đổi, đặc biệt là với trí tuệ nhân tạo, thật đáng kinh ngạc. Do đó, các nhà lãnh đạo phải có khả năng đón nhận và tôn vinh sự thay đổi (bao gồm cả các công nghệ mới). Và quan trọng là họ không nên coi thay đổi là gánh nặng mà hãy xem đó là cơ hội để phát triển và đổi mới, cả ở cấp độ cá nhân và tổ chức.

2. Trí tuệ cảm xúc.

Khi ngày càng có nhiều hoạt động tại nơi làm việc trở nên tự động hóa, các kỹ năng nhẹ nhàng hơn như trí tuệ cảm xúc và sự đồng cảm sẽ trở nên quan trọng hơn đối với nhân viên của con người. Và nếu chúng ta mong đợi những nơi làm việc trong tương lai sẽ ưu tiên những kỹ năng con người như vậy, thì đó là lý do mà các nhà lãnh đạo phải tự mình làm mẫu cho những hành vi này.

phẩm chất cần thiết trong thời đại 4.0
phẩm chất cần thiết trong thời đại 4.0

3. Trí tuệ văn hóa.

Các nơi làm việc trong tương lai sẽ còn đa dạng, toàn cầu và phân tán hơn hiện tại. Các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ có thể đánh giá cao và tận dụng sự khác biệt mà các cá nhân mang lại cho bàn, tôn trọng và làm việc tốt với mọi người từ mọi hoàn cảnh – ngay cả khi họ có chung một thế giới quan.

4. Tính khiêm tốn.

Sự tự tin vẫn sẽ là một đặc điểm quan trọng ở các nhà lãnh đạo, nhưng những nhà lãnh đạo thành công trong tương lai sẽ có thể cân bằng giữa sự tự tin và sự khiêm tốn. Họ sẽ coi mình là người hỗ trợ và cộng tác, chứ không phải là bánh răng quan trọng để thành công. Nói cách khác, họ sẽ khuyến khích người khác tỏa sáng.

5. Trách nhiệm giải trình.

Cấu trúc tổ chức phẳng hơn, nhiều nhóm dựa trên dự án hơn, hợp tác làm việc – tất cả những điều này sẽ dẫn đến việc các tổ chức trở nên minh bạch và hợp tác hơn. Do đó, các nhà lãnh đạo sẽ cần phải minh bạch hơn và tự chịu trách nhiệm. Hơn nữa, hành động của họ phải phù hợp rõ ràng với mục tiêu của công ty.

6. Tầm nhìn.

Để hiểu được tác động của trí tuệ nhân tạo đối với doanh nghiệp và tất cả các bên liên quan, các nhà lãnh đạo trong cuộc cách mạng trí tuệ sẽ cần tầm nhìn toàn cảnh đó. AI sẽ chuyển đổi tổ chức và dẫn đến các cơ hội kinh doanh mới như thế nào? Các nhà lãnh đạo phải xác định điều này, đồng thời quản lý nhu cầu của các bên liên quan một cách hiệu quả.

7. Dũng cảm.

Chúng ta hầu như chưa chạm tới bề mặt của những gì trí tuệ nhân tạo có thể làm. Vì vậy, các nhà lãnh đạo sẽ cần can đảm đối mặt với điều không chắc chắn, can đảm để thất bại nhanh chóng và can đảm thay đổi hướng đi khi tình hình đòi hỏi một chiến lược mới.

Là một phần của điều này, họ sẽ cần can đảm để xác định điểm yếu của bản thân và cởi mở để được huấn luyện và học hỏi. (Trên thực tế, khi các kỹ năng trở nên lỗi thời thậm chí nhanh hơn trong tương lai, các nhà lãnh đạo thành công sẽ cần phải trau dồi văn hóa học hỏi ngay trong doanh nghiệp.)

8. Trực giác.

Không nghi ngờ gì rằng việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu là con đường phía trước, nhưng điều đó không có nghĩa là trực giác và bản năng sẽ trở nên lỗi thời, khác xa với nó. Đặc biệt khi nơi làm việc trải qua sự thay đổi nhanh chóng, các nhà lãnh đạo sẽ vẫn yêu cầu kỹ năng trực giác độc nhất của con người, khả năng “đọc” những gì không được nói.

"<yoastmark

9. Tính xác thực.

Bất kỳ công nghệ mới nào cũng kéo theo những vấn đề xung quanh vấn đề đạo đức và sử dụng sai mục đích, chưa kể đến các vấn đề xung quanh quản lý thay đổi. Do đó, các nhà lãnh đạo trong cuộc cách mạng tình báo sẽ cần có khả năng xây dựng lòng tin với khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác – và điều đó có nghĩa là phải thể hiện tính xác thực. Điều này sẽ trở nên đặc biệt quan trọng trong những thời điểm không chắc chắn, thay đổi hoặc thất bại.

10. Tập trung.

Cuối cùng, với tốc độ thay đổi đáng kinh ngạc và nhu cầu liên tục thích ứng, các nhà lãnh đạo tương lai sẽ cần duy trì sự tập trung giống như tia lửa vào các mục tiêu chiến lược của tổ chức. Họ sẽ cần có khả năng vượt qua sự hỗn loạn và cường điệu để xác định điều gì thực sự quan trọng – đặc biệt là các sáng kiến ​​và công nghệ sẽ giúp tổ chức thực hiện các mục tiêu của mình.

Điểm mấu chốt ở đây là kỹ năng lãnh đạo của con người cũng sẽ quan trọng không kém trong cuộc cách mạng tình báo, nếu không muốn nói là hơn thế. Con người đang, và sẽ vẫn là tài sản quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nhưng những gì chúng tôi đánh giá là kỹ năng lãnh đạo quan trọng trong tương lai có thể rất khác so với các kỹ năng lãnh đạo truyền thống được coi trọng ngày nay. Tôi dự đoán rằng những kỹ năng nhẹ nhàng hơn, mang tính con người hơn – những thứ như sự khiêm tốn và trí tuệ cảm xúc – sẽ trở nên quan trọng hơn nhiều trong tương lai.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết về những tiến bộ phi thường của trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: chiasekinang.com

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Bắt đầu học lập trình trí tuệ nhân tạo (AI) cần những gì
 2. Phân biệt trí tuệ nhân tạo, học máy và học sâu, các khái niệm liên quan
 3. Lịch sử phát triển của trí tuệ nhân tạo
 4. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo hiện nay
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments