NFT Game là gì? Đánh giá những tựa game NFT kiếm tiền hot nhất

nft game là gì

Game NFT được hiểu là “Play to earn” nghĩa là “chơi game để kiếm tiền” với lợi nhuận cao là ý tưởng đã có từ lâu. NFT hiện đang là hình thức chơi game khá hot và thu hút nhiều người chơi. Với đặc tính ‘vừa chơi game lại vừa kiếm ra tiền’ mà ai cũng sẽ không muốn bỏ qua. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu toàn bộ những thông tin về Game NFT là gì? Những game NFT đang hot hiện nay nhé!!!

NFT Game là gì?

NFT Game đây là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain. Ở đây những người chơi trong đó có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Và điều hấp dẫn nhất là vật phẩm dạng NFTs được giao dịch mua-bán với giá rất cao. Có nhiều game thủ có thể thu lợi nhuận lên đến hàng chục triệu đô(Điển hình như game Axie Infinity phát triển thời gian gần đây).

Thông thường những nhà phát hành các NFT Game cũng sẽ tạo riêng một sàn giao dịch cho các vật phẩm của riêng Game. Người chơi từ đó có thể giao dịch ngay các vật phẩm đó thông qua hợp đồng thông minh. Đổi lấy các Crypto có giá trị như Ethereum (ETH), BNB, USDT,…

Nguyên nhân khiến NFT Game lại hot gần đây

Sự bùng nổ của các trò chơi NFT thời gian gần đây khiến thể loại này trở thành một xu hướng thịnh hành. Nếu các bạn đã hiểu NFT Game là gì. Thì sẽ có 4 lý do chính khiến cho NFT Game trở nên “hot” gần đây:

  • Sự phát triển mạnh của DeFi và sự mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường Crypto. Vì thế nhiều dự án NFT Game trước đây chỉ là ý tưởng giờ bắt đầu đưa ra với công chúng. Hướng tới đẩy mạnh marketing.
  • Nhiều NFT được giao dịch với giá khá cao và được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người đã chớp thời cơ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Hy vọng rằng mình sẽ là người kiếm được khá với Game NFT. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy đăng ký thêm các tài khoản NFT Game.
  • Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người quan tâm đến các hình thức kinh doanh MMO, kiếm tiền online hơn. Và nếu “vừa chơi vừa kiếm được tiền” thì rõ ràng quá hấp dẫn với những ai ít vốn và có sở thích kiếm tiền online.
  • Tiềm năng nội tại ở nền tảng NFT Game. Đó là mọi người không chỉ chơi game chỉ là để giải trí mà còn tạo ra giá trị cho chính bạn tạo ra thu nhập.

Hiện tại mỗi ngày số lượng NFT Game lại tăng lên càng nhiều. Cùng với đó, số lượng người quan tâm đến NFT Game cũng dần tăng. Bạn có thể nhìn thấy điều này từ thống kê của Google Trend.

google trend nft game
google trend nft game

So sánh NFT + Blockchain Game với NFT Game truyền thống

Những vật phẩm game này khác hoàn toàn với cách giao dịch vật phẩm của các nhà làm Game truyền thống. Với công thức để tạo nên NFT Game đó là sự kết hợp giữa NFT là Blockchain Game. Vậy nên, giá trị của vật phẩm trong NFT Game sẽ vượt hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống. Bản so sánh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

NFT Game Game truyền thống
Với nền tảng blockchain phi tập trung.  Game  hoạt động chủ yếu là trên máy chủ của nhà phát hành.
Vật phẩm dạng NFT token, độc nhất.  Vật phẩm giống nhau hàng hoạt, do người phát hành tạo ra theo ý họ, tùy thích.
Người chơi nắm giữ NFT token có thể được tham gia bỏ phiếu cùng quyết định. Quyền thay đổi trong game do người phát hành quyết định.
Khả năng NFT token đem lại lợi nhuận cao. Giá trị NFT gắn liền với blockchain nền tảng như Ethereum. Khả năng vật phẩm đem lại lợi nhuận không được cao.

Top các dự án game NFT

Dưới đây là những game đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, hấp dẫn với cộng đồng game, nhận được nhiều sự quan tâm. Điển hình là các trò chơi như:

1. Axie Infinity

Axie Infinity là game NFT được phát triển trên nền tảng ETH blockchain. Trong game, người chơi thu thập, lai tạo, giao đấu và mua bán sinh vật có tên Axie. Những sinh vật này trong game được mã hóa dưới dạng NFT Token.

game nft Axie Infinity
game nft Axie Infinity

Các sinh vật nhỏ bé đáng yêu này sẽ có 4 chỉ số khác nhau. Bao gồm Health, Morale, Skill và Speed. Tương tự như với tựa game Pokemon, các Axie này có thể lai tạo và chiến đấu với nhau như những con Pokemon. Hệ thống chiến đấu sẽ được xây dựng bằng việc thu thập những lá bài. Mỗi lá bài lại mang đặc tính công phá riêng.

Việc nhân giống Axie cần sử dụng Small Love Potions đây cũng là một loại token có thể giao dịch được. Mỗi Axie như vậy có thể nhân giống tối đa đến 7 lần. Từ đó tạo nên những Axie mới có giá trị độc nhất vô nhị. Với những giao dịch có thể lên đến hàng triệu USD. Thì game Axie Infinity có lẽ là trò chơi NFT đang hot nhất tại thời điểm này.

2. Evolution Land

Nếu là một người chơi của những dòng game thực tế ảo. Thì bạn có thể đến chơi ngay với tựa game Evolution Land. Trong Evolution Land, người chơi sẽ có một vùng đất riêng của mình. Người chơi trên đây tự do phát triển chúng dựa trên cơ chế mua bán đất, trồng trọt, xây nhà,… Và có tổng cộng 26 lục địa tượng trưng cho 26 blockchains khác nhau trên đó.

game nft Evolution Land
game nft Evolution Land

Gamer sẽ thực hiện giao dịch để mua các mảnh đất đẹp đẽ ở đây. Được thoải mái khai thác và sử dụng đất này theo ý tính của mình.

Người chơi sẽ dùng RING để thực hiện mua 1 thứ gọi là Apostles thông qua đấu giá. Các Apostles chứa các gen và có khả năng độc đáo. Chẳng hạn như khai thác, chữa bệnh, nghiên cứu và cả chiến đấu. Bạn có thể thuê hoặc bán Apostles của mình cho những người dùng khá. Hay có thể sử dụng Apostles của mình cho các nhiệm vụ ở trong game.

3. CryptoKitties

CryptoKitties là một trò chơi phát triển dựa trên nền tảng Ethereum. Trò chơi với cốt truyện đơn giản – thu thập và nhân giống các loại mèo “ảo”. Song song với hai nhiệm vụ này trò chơi có những cuộc phiêu lưu hấp dẫn như giải câu đố hay sưu tập mèo.

cryptocitties game nft
cryptocitties game nft

Tính đến đấu tháng 04/2021, hơn 50 nghìn thế hệ của những con mèo này đã được tạo ra. Mỗi thế hệ đều sở hữu các thuộc tính riêng biệt (được gọi là thuộc tính cattributes) dựa trên trình tự mã hóa khác nhau. Giá cả mèo phụ thuộc vào từng thế hệ, thế hệ 0 là thế hệ sớm và có giá đắt nhất. Trò chơi này cũng có một thị trường nơi người dùng có thể mua-bán. Hay nhân giống ra những chú mèo ảo.

4. Sorare

Sorare đây là một tựa game NFT lấy chủ đề về thể thao và thẻ bài. Trò chơi này mô phỏng lại hoàn toàn các cầu thủ, những câu lạc bộ và các giải đấu như là thế giới thực. Trò chơi gây thu hút và khiến fan của môn thể thao vua cũng phải mê mệt. Là vì họ sẽ được tự do tạo đội hình trong mơ với các cầu thủ idol của họ.

Thực tế đã có nhiều tựa game tương tự. Thậm chí là chuyên sâu về thể thao hơn nhưng vẫn có nhiều người chơi Sorara. Vì không một ai có thể cưỡng lại số tiền 6.6 tỷ cho một thẻ bài mang tên Cristiano Ronaldo. Gần đây, game Sorare còn thực hiện gọi vốn thành công với 50 triệu USD – Một khởi đầu quá tốt đối với một tựa game hấp dẫn.

game Sorare 
game Sorare

Không cần thiết là phải ‘nạp lần đầu’, chơi Sorare bạn không phải tốn bất cứ thứ gì .Trừ khi bạn quá thèm muốn xây dựng một đội hình siêu sao cho riêng mình. Tuy nhiên biết đâu một ngày nào đó, kho thẻ bài của bạn lại có giá trị tăng vọt bất ngờ. Khi đột nhiên một cầu thủ ở ngoài đời thực mà bạn có thẻ “thăng hạng”. Khiến cho bạn giàu không thể đỡ.

5. My Neighbor Alice

Dự án game My Neighbor Alice được xây dựng lên dành cho nhiều người chơi. Nơi mà người chơi có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ bạn bè.

game My Neighbor Alice
game My Neighbor Alice

Được phát triền nhờ lấy cảm hứng từ những trò chơi đã thành công như Animal Crossing. Trò chơi này kết hợp những gì tốt nhất của hai thế giới – Một câu chuyện thú vị dành cho những người chơi thông thường. Họ muốn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm chơi trò chơi. Cũng như ở một hệ sinh thái có những người chơi muốn thu thập và buôn bán NFTs.

My Neighbor Alice phát triển quy mô nền kinh tế trò chơi của mình trên blockchain. Và thưởng cho người chơi phần thưởng thích đáng khi họ tham gia vào trò chơi. Thực hiện phân phối quyền sở hữu những vật phẩm trong trò chơi.

6. Alien Worlds

Alien Worlds là một metaverse game NFT DeFi. Trò chơi mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế và sự hợp tác giữa người chơi với nhau. Để đạt được điều này, trò chơi đã khuyến khích người chơi bằng Trilium Token (TLM). Vốn được yêu cầu nhằm kiểm soát “Planet DAOs” và để có quyền truy cập vào các trò chơi bổ sung.

game alien worlds
game alien worlds

Hiểu đơn giản hơn, Alien Worlds chính là nền tảng game được xây dựng trên blockchain. Mô phỏng một thế giới liên hành tinh, nơi người chơi sẽ cạnh tranh để giành lấy nguồn tài nguyên đã khan hiếm. Người chơi dùng Trilium Token để nâng sức mạnh trong trò chơi bằng staking và bỏ phiếu trong Planet DAOs. Cả hai hành tinh và người chơi đều cạnh tranh với nhau để lấy TLM. Dẫn đến sự cạnh tranh và hợp tác một cách gay gắt giữa các nhóm với nhau.

Để có thể chơi được một số game NFT bạn cần có token của NFT đó. Nếu bạn chưa có tài khoản sàn Binance để mua bán, giao dịch Tolken NFT(Hiện đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại) bạn có thể mở tài khoản từ link bên dưới.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những gì mà chiasekinang muốn gửi đến cho các bạn. Những thông tin về NFT Game cũng như những trò chơi hot giúp các bạn vừa có thể giải trí lại kiếm tiền dễ dàng.

Qua bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về Game NFT là gì? cách chơi game nft kiếm tiền, cũng như tìm hiểu được các tựa game mới phù hợp cho mình. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết. Chúc mọi người có những trải nghiệm chơi NFT Game vui vẻ!!!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của chiasekinang để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments