Move to earn là gì? Top những dự án tiềm năng xu hướng này

move to earn là gì

Move to earn đang ngày càng phổ biến và có nhiều người yêu thích hơn. Hiểu đơn giản, đây là cách mọi người kiếm tiền thông qua sự chuyển động của cơ thể. Chuyển động này được tính dựa vào công nghệ cảm biến trên điện thoại. Hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn move to earn là gì? Cách kiếm tiền với move to earn cùng những dự án tiềm năng của trend này nhé.

Move to earn là gì?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc move to earn là gì, đây chính là hình thức mà các dự án cho phép người dùng có thể kiếm tiền thông qua sự chuyển động của bản thân. Những chuyển động này sẽ được ghi lại thông qua việc sử dụng công nghệ cảm biến, định vị GPS trên điện thoại.

xu hướng Move to earn
xu hướng Move to earn

Tóm lại, move to earn chính là kiếm thêm thu nhập thông qua hoạt động thể chất. Ví dụ như ứng dụng chạy bộ Nintendo cho phép người tham gia trải nghiệm phần mềm Pokemon Go. Bạn có thể coi việc chơi thể thao là hình thức Move to earn. Những người chơi thể thao chuyên nghiệp sẽ kiếm tiền thông qua giải đấu. Còn Move to earn sẽ giúp bạn kiếm tiền qua trò chơi chuyên nghiệp thông qua hoạt động kiếm tiền thưởng qua hoạt động của cơ thể được ghi nhận.

Đây chính là một trong những hình thức hấp dẫn và thực sự thích hợp với những ai đang kiếm tiền và chạy bộ qua hình thức này.

Từ đó sinh ra một trào lưu mới đó là: “vừa chạy bộ vừa kiếm tiền”.

Move to Earn có là xu hướng kiếm tiền mới?

Những lý do ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc vận động, thể dục:

  • Do đại dịch Covid đã khiến ngày càng nhiều người quan tâm đến việc vận động thể thao để giúp gia tăng sức khoẻ.
  • Giúp giảm chất thải độc hại cho môi trường khi tình hình biến đổi khí hậu ngày một căng thẳng.
  • Giảm chi phí nguyên liệu cho các phương tiện di chuyển.

Theo như số liệu thống kê từ Statista, có khoảng hơn 111 triệu người tham gia đi bộ trong năm 2020. Từ đó, chúng ta có thể thấy tiềm năng của Move to Earn đối với thị trường tiền điện tử là không hề nhỏ.

Ngoài ra, khi mà độ phổ biến của Move-to-Earn ngày càng rộng rãi, những dự án cũng có thể tổ chức các sự kiện lớn như: Marathon, đua xe đạp đường dài,… Để tạo sân chơi cho người dùng và thu hút thêm nhiều người mới biết đến thị trường Crypto hơn.

Đặc điểm nổi bật của Move to earn

Những đặc đáng chú ý của move to earn? Cùng điểm qua vài nét nổi bật ngay dưới đây:

Đặc điểm nổi bật của move to earn
Đặc điểm nổi bật của move to earn

Move to earn hoạt động theo cơ chế NFT, Marketplace

Thực tế, move to earn hoạt động theo xu hướng của thị trường. Theo đó, các dự án cũng dùng cơ chế NFT. Nghĩa là dự án sẽ có một marketplace để người chơi có thể dễ dàng quản lý cũng như mua bán sản phẩm.

Gameplay

Chú trọng vào việc chuyển hóa các hoạt động thường diễn ra của con người. Từ đó, các sản phẩm này chuyển hóa thành những phần thưởng giá trị như token, coin trong game.

Ứng dụng cảm biến GPS

Để người chơi có thể nhận thưởng một cách công bằng, game move to earn được sử dụng kèm công nghệ cảm biến GPS. Đây là công nghệ có khả năng giúp làm giảm trường hợp gian lận từ những thành viên tham gia. Từ đó, tạo tính công bằng cho người chơi.

Thân thiện, hiện đại và mới mẻ

Sử dụng move to earn, thay vì phải nhìn liên tục vào màn hình, bạn có thể kết hợp với các hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe(chạy bộ, đi bộ). Nếu tất cả hoạt động thể chất đều chuyển hóa thành phần thưởng giá trị, bạn sẽ vừa rèn luyện thể thao, vừa hít thở không khí trong lành và cũng kiếm được lượng tiền hấp dẫn. Giúp có động lực tập luyện hơn.

Những dự án tiềm năng move to earn

Hiện tại, xu hướng này vẫn đang phát triển và đang đón nhận nhiều sự quan tâm. Move to earn có những dự án tiềm năng lớn trong tương lai như sau:

1. Dự án Fitmint

Đây là dự án được mọi người xem như là phiên bản khác của Stepn. Tuy nhiên, Fitmint vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Dự án Fitmint
Dự án Fitmint

 

Trong thời gian sắp tới, nếu như xu hướng Move to earn vẫn được yêu thích và phát triển rộng rãi thì dự án này sẽ được chú ý. Qua đó, chúng ta dễ dàng kiếm được cơ hội đầu tư vào dự án này.

Trước mắt thì Fitmit đang dự kiến thực hiện bán NFT và tháng 4 này, tuy nhiên đó đang là dự kiến. Vì vậy, bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội của dự án này.

Xem thêm: GMT Coin là gì? Trend Move to Earn mới của năm 2023

2. Dự án Defy

Dự án này là sự kết hợp giữa Metaverse và move to earn. Đồng thời, Defy cũng là dự án được Olivex làm chủ đầu tư. Dự án này có nét đặc biệt so với những dự án mà move to earn từng phát triển khi kết hợp yếu tố từ AR, GameFi.

Dự án Defy
Dự án Defy

Khi thực hiện phép so sánh giữa dự án Defy với một số dự án khác, chúng ta sẽ nhận ra một số điểm tương đồng với loại hình game truyền thống. Ví dụ như game Pokemon Go, Mobile Run,… Những game này đều có sức hút, mang đến số lượng thành viên tham gia đáng kể.

Đây là dự án có cốt truyện hay, tạo được tính đặc sắc. Theo đó, người chơi gia nhập game sẽ hóa thân vào vai phản diện. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ phá hủy Future System khi bị truy đuổi bởi drone – máy bay không có người lái. Những yếu tố này đều được cập nhật dựa vào địa chỉ bạn điều khiển ở thế giới thực.

Dự án này đang ngày càng hoàn thiện hơn. Tiếp đến, dự án này chuẩn bị được khởi động Alpha Launch.

3. Dự án Olivex

Olivex là dự án có 1 mã thông báo dùng cho tất cả ứng dụng đang được xây dựng là DOSE. Tính đến hiện tại, dự án này là sản phẩm duy nhất thực hiện theo cơ chế Mono Token.

Dự án Olivex
Dự án Olivex

Dù có nhiều ứng dụng tạo nên dự án Olivex này, nhưng thử thách trước mắt là dự án phải đối phó lạm phát khi nó được ra mắt.

Có nên đầu tư vào Move to Earn

Xu hướng Move-to-Earn hiện nay còn khá mới khi hiện nay chỉ có 2 dự án được xây dựng. Nhưng, chỉ mới được xây dựng hai dự án này đã thu hút được sự chú ý của các quỹ lớn như: FTXBinance Labs,… Có thể cho thấy được đây không phải chỉ là một xu hướng nhất thời mà đây có thể được xem là một yếu tố phát triển mới cho crypto ở tương lai.

Thông qua tìm hiểu các dự án hot mới nhất nhận định như sau:

Vì lý do xu hướng này còn khá mới nên cơ hội với các thể loại game này rất nhiều. Mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm, săn được các suất mua NFT hoặc được NFT free thông qua một số nhiệm vụ đơn giản ở các kênh social của dự án như: Discord, Telegram, Tw…

Trước khi tham gia đầu tư vào bất kì dự án nào bạn cần tìm hiểu kĩ lượng dự án.

So sánh Move to Earn và Play to Earn

Move to Earn và Play to Earn đều là các thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc kiếm tiền bằng cách tham gia vào các hoạt động trên nền tảng blockchain.
Move to Earn là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc kiếm tiền bằng cách thực hiện các hoạt động vận động như: chạy bộ, đạp xe hay đi bộ. Cụ thể, người dùng sẽ tải xuống một ứng dụng di động có tích hợp blockchain và theo dõi các hoạt động vận động của mình. Các thông tin vận động này sẽ được ghi vào blockchain và sau đó được cộng điểm và chuyển thành tiền tệ ảo. Move to Earn nhắm đến người dùng muốn tăng cường sức khỏe và kiếm tiền đồng thời.
Play to Earn là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc kiếm tiền bằng cách chơi game trên máy tính, điện thoại.
Move to Earn thu hẹp đối tượng khách hàng hơn Play to Earn. Tuy cả hai mô hình này đều dựa trên nhu cầu giải trí, kiếm tiền của mọi người, nhưng nhiều người sẽ chọn chơi game thay vì thể thao. Do xu hướng chung, mọi người có xu hướng thích những nhiệm vụ dễ dàng, hấp dẫn hơn là những nhiệm vụ khó.

Mua dự án move to earn ở đâu?

Move to earn là trên mới hiện nay, bạn có thể mua những đồng coin tiềm năng trên những sàn giao dịch niêm yết những đồng coin này như: Gate, MEXC,…

  • Link đăng ký mua coin move to earn trên sàn MEXC nhận giảm phí giao dịch tại đây.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về việc giải thích move to earn là gì và những dự án tiềm năng, trước khi tham gia bạn nên tìm hiểu kĩ về các dự án này. Đồng thời, chia sẻ về những dự án tiềm năng có xu hướng phát triển trong thời gian vài năm trở lại đây. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp bạn có thể hiểu hơn về xu hướng thú vị này.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments