Move to earn là gì? Những dự án tiềm năng xu hướng này

Move to earn đang ngày càng phổ biến và có nhiều người yêu thích hơn. Hiểu đơn giản, đây là cách mọi người kiếm tiền thông qua sự chuyển động của cơ thể. Chuyển động này được tính dựa vào công nghệ cảm biến trên điện thoại. Hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây để biết được move to earn là gì? cùng những dự án tiềm năng nhé.

Move to earn là gì?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc move to earn là gì, đây chỉnh là hình thức cho phép người dùng có thể kiếm tiền thông qua sự chuyển động của bản thân. Những chuyển động này sẽ được ghi lại thông qua việc sử dụng công nghệ cảm biến, định vị GPS trên dế cưng.

xu hướng Move to earn
xu hướng Move to earn

Tóm lại, move to earn chính là kiếm thêm thu nhập thông qua hoạt động thể chất. Ví dụ như ứng dụng chạy bộ Nintendo cho phép người tham gia trải nghiệm phần mềm Pokemon Go. Bạn có thể coi việc chơi thể thao là hình thức Move to earn. Những người chơi thể thao chuyên nghiệp sẽ kiếm tiền thông qua giải đấu. Còn Move to earn sẽ giúp bạn kiếm tiền qua trò chơi chuyên nghiệp thông qua hoạt động kiếm tiền thưởng qua hoạt động của cơ thể được ghi nhận.

Đây chính là một trong những hình thức hấp dẫn và thực sự thích hợp với những ai đang kiếm tiền qua hình thức này.

Đặc điểm nổi bật của Move to earn

Trước sự thu hút đầy thú vị, đặc điểm của move to earn là gì? Cùng điểm qua vài nét nổi bật ngay dưới đây:

Đặc điểm nổi bật của move to earn
Đặc điểm nổi bật của move to earn

Move to earn hoạt động theo cơ chế NFT, Marketplace

Thực tế, move to earn hoạt động theo xu hướng của thị trường. Theo đó, các dự án cũng dùng cơ chế NFT. Nghĩa là dự án sẽ có một marketplace để người chơi có thể dễ dàng quản lý cũng như mua bán sản phẩm.

Gameplay

Chú trọng vào việc chuyển hóa các hoạt động thường diễn ra của con người. Từ đó, các sản phẩm này chuyển hóa thành những phần thưởng giá trị như token trong game.

Ứng dụng cảm biến GPS

Để người chơi có thể nhận thưởng một cách công bằng, game move to earn được sử dụng kèm công nghệ cảm biến GPS. Đây là công nghệ có khả năng giúp làm giảm trường hợp gian lận từ những thành viên tham gia. Từ đó, tạo tính công bằng cho người chơi.

Thân thiện, hiện đại và mới mẻ

Sử dụng move to earn, thay vì phải nhìn liên tục vào màn hình, bạn có thể kết hợp với các hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe(chạy bộ, đi bộ). Nếu tất cả hoạt động thể chất đều chuyển hóa thành phần thưởng giá trị, bạn sẽ vừa rèn luyện thể thao, vừa hít thở không khí trong lành và cũng kiếm được lượng tiền hấp dẫn.

Những dự án tiềm năng

Move to earn có những dự án tiềm năng lớn trong tương lai như sau:

Dự án Fitmint

Đây là dự án được mọi người xem như là phiên bản khác của Stepn. Tuy nhiên, Fitmint vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Dự án Fitmint
Dự án Fitmint

 

Trong thời gian sắp tới, nếu như xu hướng Move to earn vẫn được yêu thích và phát triển rộng rãi thì dự án này sẽ được chú ý. Qua đó, chúng ta dễ dàng kiếm được cơ hội đầu tư vào dự án này.

Trước mắt thì Fitmit đang dự kiến thực hiện bán NFT và tháng 4 này, tuy nhiên đó đang là dự kiến. Vì vậy, bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội của dự án này.

Xem thêm: GMT Coin là gì? Trend Move to Earn mới của năm 2022

Dự án Defy

Dự án này là sự kết hợp giữa Metaverse và move to earn. Đồng thời, Defy cũng là dự án được Olivex làm chủ đầu tư. Dự án này có nét đặc biệt so với những dự án mà move to earn từng phát triển khi kết hợp yếu tố từ AR, GameFi.

Dự án Defy
Dự án Defy

Khi thực hiện phép so sánh giữa dự án Defy với một số dự án khác, chúng ta sẽ nhận ra một số điểm tương đồng với loại hình game truyền thống. Ví dụ như game Pokemon Go, Mobile Run,… Những game này đều có sức hút, mang đến số lượng thành viên tham gia đáng kể.

Đây là dự án có cốt truyện hay, tạo được tính đặc sắc. Theo đó, người chơi gia nhập game sẽ hóa thân vào vai phản diện. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ phá hủy Future System khi bị truy đuổi bởi drone – máy bay không có người lái. Những yếu tố này đều được cập nhật dựa vào địa chỉ bạn điều khiển ở thế giới thực.

Dự án này đang ngày càng hoàn thiện hơn. Tiếp đến, dự án này chuẩn bị được khởi động Alpha Launch.

Dự án Olivex

Olivex là dự án có 1 mã thông báo dùng cho tất cả ứng dụng đang được xây dựng là DOSE. Tính đến hiện tại, dự án này là sản phẩm duy nhất thực hiện theo cơ chế Mono Token.

Dự án Olivex
Dự án Olivex

Dù có nhiều ứng dụng tạo nên dự án Olivex này, nhưng thử thách trước mắt là dự án phải đối phó lạm phát khi nó được ra mắt.

Mua dự án move to earn ở đâu

Move to earn là trên mới hiện nay, bạn có thể mua những đồng coin tiềm năng trên những sàn giao dịch niêm yết những đồng coin này như: Gate, MEXC,…

  • Link đăng ký mua coin move to earn trên sàn MEXC nhận giảm phí giao dịch tại đây.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về việc giải thích move to earn là gì. Đồng thời, chia sẻ về những dự án tiềm năng có xu hướng phát triển trong thời gian vài năm trở lại đây. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ thú vị này.

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn MEXC giảm phí giao dịch chọn đời