Kiếm tiền online với SEO: thu nhập cao, bền vững và hiệu quả

kiếm tiền onlien hiện nay

SEO là công việc bạn tối ưu hóa website của bạn để thân thiện với Google, thân thiện với người đọc, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng có nhu cầu hơn. Làm SEO nhằm mục đích đưa trang web của bạn lên TOP google, dễ dàng kiếm tiền online với web của bạn. Để khi ai đó tìm 1 từ khóa nào đó, website của bạn sẽ hiển thị ở top đầu, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Để làm SEO, bạn cần phải trải qua các công việc chính sau:

  • Làm website: Khuyến nghị nên dùng wordpress để thao tác chỉnh sửa dễ dàng hơn và có nhiều plugin, công cụ hỗ trợ.
  • Keyword Research: Bạn cần tìm ra khóa cho lĩnh vực của bạn.
  • Content marketing: Bạn cần nội dung tốt với người dùng.
  • UI/UX Optimization: Tối ưu giao diện cho người dùng.
  • SEO onpage/off page: Tối ưu website thân thiện.

Làm SEO để kiếm tiền online như thế nào?

Mình sẽ hướng dẫn các bạn 7 cách phổ biến nhất để dùng SEO kiếm tiền online hiện nay:

1. Làm website, blog

Những người làm SEO có thể tạo các website, blog cho các doanh nghiệp hoặc cho chính mình về nhiều lĩnh vực như: Bán hàng, Game,…

Khi đã hiểu rõ và làm tốt 5 công đoạn này thì bạn có thể tự tin kiếm tiền tại nhà tạo thu nhập đều đặn mỗi tháng. Tuy nhiên để thành thạo được 5 công đoạn này và giỏi là một chuyện không dễ dàng. Cần có quá trình học hỏi và kiên trì với nó.

2. Làm SEO tự do

SEO từ khóa hiện nay rất phổ biến hiện nay nó không chỉ mang lại mức thu nhập cao mà còn làm cho tay nghề SEO nâng cao, khi phải tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể lúc bạn kiếm tiền tại nhà qua mạng…. Từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm về từ khóa (Keyword) giúp bạn có một hành trang cho việc phát triển công việc này. Nếu bạn cần một công việc an toàn tức là có một công việc ổn định tại một công ty nào đó thì bạn có thể nộp đơn tại rất nhiều công ty hiện nay. Đặc biệt là các công ty kinh doanh, kinh doanh tại thị trường quốc tế.

làm seo kiếm tiền tại nhà
làm seo kiếm tiền tại nhà

3. Viết Blog kiếm tiền

Với những người làm SEO việc hiểu rõ được bố cục của một bài viết chuẩn SEO là điều tất yếu để đưa một website hay bài viết lên top. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệm đang cần những bài viết chuẩn SEO về những sản phẩm liên quan để nhằm tăng số lượng khách hàng.

Vì vậy một SEO-er có thể đảm nhiệm việc viết bài chuẩn SEO để kiếm thêm thu nhập online là điều có thể nếu như bạn trau dồi kĩ năng viết. Công việc này không yêu cầu thời gian quá nhiều với những SEO-er đã có kĩ năng cũng như nhiều năm kinh nghiệm.

4. SEO kiếm tiền online với Google adsense

Google Adsense chính là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo.

Nhưng người kiếm tiền online hay còn gọi đây là “chăn gà”, vì Google Adsense viết tắt là GA. Để kiếm tiền với GA, bạn cũng cần tạo một website và xây dựng nội dung độc quyền, hữu ích cho website. Google xét duyệt và cho phép bạn đặt quảng cáo của Google vào site, khi người truy cập và click vào quảng cáo trên site của bạn, bạn sẽ được tiền.

Kiếm tiền với GA, bạn cần phải có nhiều người truy cập, khi người dùng tìm kiếm liên quan đến nội dung website thì nếu trang web của bạn ở top kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có traffic và từ đấy kiếm tiền được với quảng cáo của Google. Vì vậy, bạn cần biết cách SEO trang website của mình.

Khi bạn đã sở hữu một website có lượt xem cao, nhiều người biết đến thì việc bạn đặt quảng cáo lên website của bạn bằng Google adsense để kiếm thêm thu nhập bằng những lần click xem quảng cáo là điều vô cùng dễ dàng.

Xem thêm: Tổng hợp những cách tăng view (traffic) cho website blog mới hiệu quả

5. Làm tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing cũng là là con đường kiếm tiền online bền vững đối với những người muốn kiếm tiền online.

Hình thức này góp phần đến 40% doanh thu của Amazon và đã rất quen thuộc ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện tại ở Việt Nam, affiliate cho các trang thương mại điện tử rất phổ biến, do sự phát triển của ngành này tại Việt Nam rất nhanh.

Affiliate Marketing: Là bạn đang tiếp thị sản phẩm của người khác, bạn có thể làm với nhiều cách khác nhau:

  • Email Marketing
  • Làm blog review để sản phẩm
  • Làm video giới thiệu, review sản phẩm
  • Chạy quảng cáo Adwords, Facebook Ads
  • Hoặc bất cứ cách sáng tạo nào khác mà bạn có thể nghĩ ra…

Trong các cách làm affiliate kể trên, thì làm blog/website review là cách có thể xem là thân thiện và ít tốn kém nhất.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn cho người mới

Khi bạn có website review cho sản phẩm nào đấy, bạn cần người dùng google tìm đến website của bạn và mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn để bạn ăn hoa hồng. Khi đó, bạn cần phải SEO.

kiếm tiền online tiếp thị liên kết
kiếm tiền online tiếp thị liên kết

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết với accesstrade

6. Kiếm tiền Youtube

Nếu bạn đam mê với youtube, bạn có kĩ năng edit video, thích nhiếp ảnh thì đây chính là cách kiếm tiền dành riêng cho bạn. Khi Youtube chính là công cụ giúp cho bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền tại nhà một cách dễ dàng.

Cách kiếm tiền này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt quảng cáo lên các video của bạn. Chương trình này sẽ giúp bạn tạo ra video clip kiếm tiền từ số lượt  xem, lượt click vào quảng cáo. Bạn cũng cần biết SEO để video của bạn tiếp cận với người dùng nhiều hơn.

kiếm tiền online youtube
kiếm tiền online youtube

7. Thiết kế bán áo thun

T – shirt Business là một công việc kinh doanh trên mạng với sản phẩm là thiết kế và bán áo thun. Công việc này giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền, bạn có thể có xưởng in riêng hoặc đi thuê xưởng, tự tay thiết kế áo cho khách và bán sang những chỗ khác để được với giá cao hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của mình. Chúc các bạn thành công

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments