Mua coin Ripple(XRP) ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP

mua ripple ở đâu

Dự án Ripple một dự án ra đời trước Bitcoin. Ripple sở hữu lượng vốn hóa thị trường đứng thứ 3 trên CoinMarketCap (sau Bitcoin và Ethereum). Có rất nhiều câu hỏi xung quanh đồng tiền điện tử này: Ripple là gì? XRP là gì? Cách thức hoạt động, bán, mua ripple ở đâu như thế nào để có thể sinh lợi, uy tín. Trong phạm vi bài viết các câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp ngắn gọn dễ hiểu sau đây.

Ripple là gì?

Ripple(Ripple Labs Inc) là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực tổng hợp. Một mạng lưới trao đổi, chuyển đổi tiền tệ toàn cầu. Được phát hành trên thế giới vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc (trước đó là Open Coin) – Công ty công nghệ này được đặt trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tham khảo: website của ripple https://ripple.com/

Ripple ra đời với mục đích cho phép “giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô”. Và còn giúp cải thiện hệ thống ngân hàng hiện tại.

ripple là gì
ripple là gì

Hệ thống Ripple có bản chất là một loại tiền điện tử kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới tạo thành hệ thống giao dịch và thanh toán xuyên biên giới. Cách làm này của Ripple đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong thế giới tiền điện tử khi cho rằng đây là hệ thống có mục đích hỗ trợ các ngân hàng. Khi phần lớn các loại tiền khác ra đời như Bitcoin nhằm loại bỏ các ngân hàng ấy.

Tương tự Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ripple được xây dựng trên ý tưởng về một mạng lưới phân tán có thể đếm được. Ở đây các bên tham gia sẽ xác minh các giao dịch thay thế một cơ quan tập trung duy nhất. Cách thức này giúp cho các giao dịch trên thế giới có thể trở nên thuận tiện hơn với mức phí giao dịch thấp hơn so với Bitcoin.

Đồng coin XRP là gì?

XRP là một đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên mạng Ripple. XRP. XRP giống như mã thông báo sử dụng để đại diện cho các giá trị trên mạng Ripple. Đồng XRP xây dựng để dành riêng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới.

XRP coin sử dụng công nghệ thuật toán Blockchain, giống Bitcoin. Vì vậy sự hỗ trợ giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

coin-xrp-la-gi
coin-xrp-la-gi
 • Các ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể sử dụng mã thông báo XRP để chuyển tiền xuyên quốc gia một cách nhanh chóng.
 • Các nhà cung cấp thanh toán sử dụng XRP giống như cách để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối đến các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối.
 • Đồng XRP cũng được dùng để trao đổi trên nhiều giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay.

Sự khác biệt giữa XRP và Bitcoin

Để giải đáp thắc mắc cho các nhà đầu tư với câu hỏi: “Ripple và Bitcoin khác nhau như thế nào”. Chúng tôi đã tổng hợp được sự khác biệt giữa Bitcoin và Ripple (XRP) dưới bảng so sánh sau.

sự khác nhau giữa xrp và bitcoin
sự khác nhau giữa xrp và bitcoin

Nguyên lý/ cách thức hoạt động của Ripple.

Các vấn đề được Ripple hướng đến cải thiện hơn so với cách thức giao dịch của các ngân hàng là:

 • Tốc độ thanh toán nhanh: Hệ thống thanh toán Ripple sẽ tăng tốc các giao dịch chỉ còn khoảng 5-10 giây. So với các ngân hàng phải mất 3-5 ngày để hoàn thành giao dịch thành công.
 • Chi phí giao dịch thấp: Bằng cách giảm số lượng trung gian tham gia thanh toán xuyên biên giới. Giao dịch Ripple thực hiện sẽ có thể giảm chi phí giao dịch tới 60%.
 • Thất bại trong các giao dịch: Tỷ lệ thất bại khi giao dịch xuyên biên giới hiện nay trung bình ở mức 4%. Hệ thống của Ripple sẽ lần lượt theo dõi các khoản thanh toán được thực hiện trên blockchain. Nếu giao dịch có khả năng thất bại hệ thống sẽ dừng giao dịch trước khi nó diễn ra.

Hệ thống Ripple có ba yếu tố công nghệ chính là: xCurrent, xRapid, xVia và XRP. Ngoài XRP, 3 công nghệ còn lại cũng có sự đóng góp không nhỏ cho sự hoàn thiện của Ripple.

Công nghệ của Ripple

Hiện nay công nghệ Ripple có được chia thành các phần dưới đây:

xCurrent

xCurrent nó sử dụng một sổ cái phân tán có tên gọi là Interledger được phát triển bởi Ripple nhưng hiện nay đang được quản lý bởi World Wide Web Consortium (là một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho web trên thế giới hiện nay).
Giải pháp này đang được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của Ripple. Nó có sự đăng ký tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính.

Và rất nhiều trong số đó đang sử dụng xCurrent cho các giao dịch trực tiếp.

xVia

xVia là một giao diện người dùng được thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua API, nó cung cấp các kết nối cho các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm của Ripple và như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn.

xRapid

Đối với những khoản thanh toán kém thanh khoản hơn thường sử dụng xRapid, nó dựa trên token XRP để tạo điều kiện thanh khoản.

Điều này được thực hiện bằng cách chuyển số tiền ban đầu thành XRP và từ đó thành những quỹ thụ hưởng.

Từ đó cho phép ngân hàng phát hành tránh được việc phải có tiền tại tài khoản của ngân hàng đại lý tại quốc gia người thụ hưởng hay là phụ thuộc vào một tổ chức tài chính khác để cung cấp cho ngân hàng thụ hưởng số tiền chính xác theo đồng tiền nội địa và những chi phí phát sinh.

Hướng dẫn mua – bán và đầu tư với Ripple(XRP)

Đây có lẽ là vấn đề mua ripple ở đâu được quan tâm dành cho các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm tới Ripple nhất. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu ngay sau đây.

Hướng dẫn mua Ripple/ XRP

XRP là đồng tiền số hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Nhiều nhất trong đó là Binance, HiBTC, Upbit, Huobi, MXC, Coin Tiger, OKEx,… Và các sàn giao dịch phải có quy định và cấp phép hoạt động rõ ràng.
Để được Ripple trên các sàn giao dịch, bạn cần đăng ký tài khoản vào 1 trong các sàn như trên. Sau đó chuyển vào ví sàn các tiền điện tử mà sàn giao dịch cho phép trao đổi với XRP. Phổ biến nhất hiện tại là Bitcoin và Ethereum.
Sau khi đã chuyển xong, bạn có thể dùng để mua XRP. Khi giao dịch đã được thực hiện thành công, XRP sẽ hiển thị ngay trong tài khoản của bạn.
Cách khác khi mua XRP ở Việt Nam, thông qua Remitano bạn cũng có thể mua trực tiếp XRP từ VNĐ. Với Remitano bạn cũng thực hiện đăng ký tài khoản. Xác minh thông tin rồi thực hiện chuyển tiền vào ví VND trên Remitano. Sau đó bạn sử dụng tiền này mua XRP và thực hiện lưu trữ trong ví XRP trên sàn Remitano.

Xem thêm: Cách đăng kí tài khoản sàn Huobi, sàn huobi là gì?

Ví dụ thực hiện lệnh mua XRP

Ví dụ: bạn muốn mua Ripple(XRP) trên Binance. Các bạn thực hiện đăng nhập vào Binance và truy cập vào cặp XRP/BTC. Sau đó, anh em nhấn  chọn ô Limit Buy như hình dưới. Bạn có thể sử dụng Link sàn binance của mình để đăng kí tài khoản và nhận khuyến mãi giao dịch chọn đời nhé.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản sàn binance?

mua xrp trên sàn binance
mua xrp trên sàn binance

Các bạn điền các thông tin như:

 • Giá bạn muốn mua ở ô Price.
 • Số lượng XRP bạn muốn mua ở ô Amount.
 • Sau đó bấm Buy XRP để thực hiện lệnh mua là xong.
thông tin mua xrp trên sàn binance
thông tin mua xrp trên sàn binance

Hướng dẫn bán Ripple/ XRP

Để bán lại XRP trên một số sàn như Binance hay Upbit. Các thao tác mà các  bạn thực hiện sẽ ngược lại với khi mua. Bạn chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn quy đổi từ XRP.

Trong đó, BTC và ETH là hai loại đồng tiền thường được sử dụng nhất để bán, được ưa chuộng nhất. Bán XRP thành công, bạn có thể rút BTC hoặc ETH về ví cá nhân hoặc về các sàn giao dịch cho phép bán ra VNĐ để rút về tài khoản ngân hàng của bạn.
Để bán XRP trên Remitano, bạn chỉ cần nhấn bán và số tiền sẽ được quy đổi ra VND và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết sàn Remitano là gì? sàn remitano có uy tín không?

Ripple/ XRP có phải là một khoản đầu tư tốt cho các nhà đầu tư?

Ripple là một trong những loại tiền kỹ thuật số đầy hứa hẹn nhất mang đến nhiều cơ hội cho nhiều nhà đầu tư nhất. Ripple đem đến các giải pháp có tính ứng dụng thực tiễn và quan hệ hợp tác rộng với các ngân hàng.

Tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa và bản chất Ripple được tạo ra để cải thiện nền kinh tế toàn cầu, tăng cường tính minh bạch trong giao dịch kiều hối.

Các chính phủ đã công nhận những thành quả đã thu về trong lĩnh vực này có giá trị lớn. Nên Ripple(XRP) đây được xem là đối tượng tiềm năng và có tương lai rất tươi sáng.

Trong tương lai, công ty này sẽ còn tiếp tục phát triển và tạo ra các công nghệ mới, tốt hơn.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì có thể lên Binance mua bán, giao dịch coin (Hiện đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Tổng hợp ưu nhược điểm của Ripple(XRP)

*Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh chóng, xác nhận trong vòng vài giây.
 • Càng được nhiều ngân hàng sử dụng, giá trị của XRP càng cao
 • Ripple tổ chức chính thức được nhiều ngân hàng tin tưởng; sử dụng làm nền tảng để giao dịch.
 • Không lạm phát: Tất cả các token đều được “đúc” ngay từ đầu và đã được tồn tại.

* Nhược điểm

 • Có tính độc quyền khi mà công ty Ripple Labs sở hữu 61% số coin.
 • Mang tính tập trung cao: Vì các đồng coin đã được “đúc” nên việc quyết định phát hành khi nào và bao nhiêu đều phụ thuộc vào các nhà phát triển Ripple. Cơ bản Ripple giống như đầu tư vào cổ phiếu.
 • Được cho là một mã nguồn mở nên một khi code bị hacker truy cập thành công. Thì khả năng bị hack rất cao.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin các bạn cần biết về Ripple(XRP), xrp là gì? mua bán ripple ở đâu để có thể hiểu hơn về đồng coin này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ nhất kiến thức về Ripple. Để giúp các bạn hình dung và giúp ích cho các bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Bài viết liên quan:

 1. Tìm hiểu đồng Dogecoin. Cách MUA bán Doge coin ở đâu
 2. Bitcoin là gì? Toàn tập những kiến thức về đồng tiền Bitcoin(BTC)
 3. Neo token là gì? Hướng dẫn mua bán, tạo ví đồng NEO coin
 4. Ethereum là gì? Mua Ethereum ở đâu uy tín nhất. Thông tin mới về ETH
 5. Coin98 là gì? Toàn tập những thông tin liên quan đến Coin98

Có thể bạn quan tâm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments