Hold Coin là gì? Kinh nhiệm tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold Coin là gì?

Thuật ngữ Hold Coin chắc đã khá quen thuộc với mọi người – những nhà đầu tư thị trường tiền ảo(tiền mã hóa). Trên các diễn đàn Facebook, twitter, Telegram về Bitcoin, Crypto,… thường xuyên bắt gặp thuật ngữ này, đặc biệt khi thị trường có biến động. Nhưng nếu bạn là người mới tham gia mua tiền ảo thì ắt hẳn sẽ gặp những bỡ gỡ nhất định khi nghe cụm từ trên. Vậy nên, mình sẽ giải thích cho các bạn Hold Coin là gì? Và làm thế nào để các nhà đầu tư có lợi nhuận cao nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ việc đó.

Hold Coin là gì?

Hold Coin ( hay Hodl Coin) hoặc đầu tư coin dài hạn đều mang nghĩa là nắm giữ. Trong thị trường tiền điện tử thì Hold là một hình thức đầu tư dài hạn, khác hoàn toàn với Trade Coin – đầu tư lướt sóng. Tức là chọn một đồng coin mà bạn cảm thấy tiềm năng, có triển vọng phát triển “dài hơn hiện tại” rồi giữ nó trong một khoảng thời gian tương đối dài (từ khoảng 2-3 tháng đến vài năm). Tới khi giá của đồng coin tăng trưởng lên đúng mức bạn kì vọng của bạn thì bạn sẽ bán đi để kiếm lời. Tuy nhiên, đừng suy nghĩ chắc chắn rằng làm như thế 100% sẽ có lời, nếu bạn không nhìn ra được tiềm năng của các coin thì khả năng mất vốn là rất cao.

Holder chính là người sử dụng các phương pháp Hold Coin, họ đầu tư tổng thời gian dài hạn để mang lại lợi nhuận mong muốn.

Hold Coin là gì?
Hold Coin là gì?

Lịch sử ra đời của thuật ngữ HODL

Khá nhiều người tò mò vì cộng đồng sử dụng từ Hodl thay cho Hold. Lý do mà cộng đồng sử dụng từ “sai” này là vì một nick name có tên “Game Kyuubi” ở trên diễn đàn Bitcointalk đã đăng tải bài viết với tiêu đề “I AM HODLING” vào ngày 18/12/2013.

lịch sử ra đời hodl coin
lịch sử ra đời hodl coin

Bài biết của anh chàng này được đăng tải cũng chính là lúc giá Bitcoin có đợt biến động mạnh khi rớt từ 1.130 USD xuống còn 500 USD, khi mà cộng đồng đang rất hoang mang thì Game Kyuubi đăng đàn cổ vũ tinh thần với một bài viết có nội dung lộn xộn, sai lỗi chính tả.

Cũng vì tiêu đề sai chính tả và nội dung hài hước kêu gọi nhiệt tình mà anh chàng này viết đã nhanh chóng được cộng đồng hưởng ứng. Nhiều người cùng đồng long “HODL“, từ đó khái niệm “HODL” ra đời.

Hold Coin hay Trade Coin

Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người, mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn giữa Hold Coin và Trade Coin. Nhà đầu tư lựa chọn hình thức Hold thường bỏ ra số vốn ban đầu khá cao. Bởi khi đã giữ coin trong dài hạn, chắc chắn mục tiêu lợi nhuận của nhà đầu tư là rất lớn. Việc coin tăng giá một vài phần trăm không hề có nghĩa lý gì. Mục tiêu mà các Holder hướng đến ít nhất phải là mức tăng vài chục phần trăm. Đây là một trong những đặc điểm cần nhớ khi bạn tìm hiểu hold coin là gì.

Điều kiện để nhà đầu tư biết mình có phù hợp trở thành một Holder. Đơn giản, bạn chỉ cần có những kiến thức cơ bản về tiền điện tử như hiểu được các thuật ngữ, cách giao dịch mua bán, cách tạo ví để trữ coin, có chút kiến thức phân tích,.. Và quan trọng với Holder bạn không cần bỏ cả ngày để ngồi phân tích biểu đồ như Trader, bạn chỉ cần chọn đồng coin bạn cảm thấy tiềm năng và mua nó, đến khi giá của nó đạt đúng mong muốn. Nhưng có một điều đó là người sử dụng Hold Coin phải có số vốn vững vì đơn giản khoảng thời gian giữ coin chính là thời gian coin nằm chết. Do đó, đến khi bán ra phải đặt mục tiêu lợi nhuận tương xứng với số vốn họ đã bỏ ra.

Hold hay Trade? Câu hỏi từ các nhà đầu tư
Hold hay Trade? Câu hỏi từ các nhà đầu tư

Nhà đầu tư nên Hold Coin như thế nào?

Nếu bạn tham gia thị trường thời điểm giữa năm 2017 thì gần như bạn hold coin nào cũng có lời, vì khi đó thị trường uptrend, giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD kéo theo toàn bộ thị trường tăng mạnh. Nhưng đến cuối năm 2018 đến giờ thì hold coin nào cũng lỗ do thị trường downtrend, dù coin tốt đến mấy cũng sẽ giảm. Chính vì vậy, ngoài việc chọn được coin tốt, tiềm năng thì bạn phải biết chọn thời điểm mua vào hợp lý, bên cạnh đó phải có chiến lược hold hợp lý, biết lúc nào nên mua vào, lúc nào bán ra và mua lại.

Chiến lược Hold Coin

Để bắt đầu chiến lược Hold Coin hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo những các dưới đây:

1. Hold tới target thì bán

Nghĩa là khi mua coin, mình sẽ tính toán mức giá mà mình muốn bán. Đến lúc đạt đến giá trị như mong muốn thì sẽ bán đi để lấy lãi. Đây là cách Hold cơ bản nhất nhưng lại ít hiệu quả nhất. Vì nếu như giá trị của tiền gần chạm đến mức đó nhưng lại quay đầu thì chúng ta buộc phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

2. HOLD linh hoạt

Với cách Hold này giúp tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất. Điểm quan trọng là nhà đầu tư phải biết lấy số coin làm trọng tâm làm cách nào để giúp tăng tối đa giá trị của chúng. Đến thời điểm cảm thấy giá trị đó phù hợp rồi thì nên bán đi.

3. HOLD dài hạn

Ta chỉ nên áp dụng cách Hold dài hạn này đối với những dự án/đồng tiền thực sự đáng để tin tưởng mà thôi. Ở phương pháp này, chúng ta sẽ mua coin tiềm năng sau đó đợi tăng giá chúng ta bán ra.
Chiến lược này chính là chiến lược cốt lõi của Hold Coin. Hình thức này có tỷ lệ thành công rất thấp và rủi ro cao. Nhưng nếu chọn đúng coin thì kết quả mà bạn gặp hái được sẽ thành công ngoài mong đợi.

Trong năm 2024 thì nên Hold Coin nào?

Trong năm 2022 với nhiều biến động trên thị trường tiền ảo. Tình hình không mấy khả quan. Các ông lớn như BitCoin, LUNA sụt giảm một cách nhanh chóng. Trước tình hình trên, các nhà đầu tư đặc biệt là các Holder phải thật bình tĩnh suy xét việc mua đồng nào, với lượng bao nhiêu. Trang chia sẻ kĩ năng sẽ đưa ra cho các bạn một số đồng tiền điện tử tiềm năng trong thời gian này. Bạn có thể tham khảo, mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

DOGE Coin

Đây là một loại tiền tệ điện tử được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”. Doge Coin được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Và đặc biệt hơn cả, coin này được sự ủng hộ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Hình ảnh đồng Doge
Hình ảnh đồng Doge

Ethereum Coin

Lần đầu tiên Ethereum được đề xuất chính vào năm 2013 bởi lập trình viên Vitalik Buterin. Lúc đó anh mới 19 tuổi. Là một trong những người tiên phong về ý tưởng mở rộng công nghệ đằng sau Bitcoin, blockchain cho nhiều ứng dụng hơn là chỉ giao dịch. Hiện nay, coin này đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới.

Đây chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua của các Holder. Lí do đơn giản đó là vì nó tiềm năng và có triển vọng rất cao trong tương lai.

Binance Coin

Hay còn được biết đến là BNB. Đây là một đồng tiền điện tử được phát hành trên blockchain của Ethereum. Sau đó, BNB chuyển sang Binance Chain vào 23/04/2019. Vào ngày 03/05/2021, giá Binance Coin đạt đỉnh cao nhất từ trước đến nay là 675,68 USD. Trở thành đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn thứ 3 tại thời điểm đó. Đến nay, đồng tiền mã hóa này đang có xu hướng giảm và dao động ở mức 300 USD. Nhưng so với những đồng điện tử khác hiện nay, thì mức giảm của Binance Coin không đáng kể và khá nhẹ.

Nếu muốn Hold Coin từ hôm nay thì bạn chắc chắn nên cân nhắc đồng tiền này trước tình hình hiện nay.

Thời điểm quyết đinh mua Coin

Lúc giá của các Coin có biến động là thời điểm thích hợp để Hold Coin. Thị trường chuyển từ đóng băng sang ấm dần lên. Đây là lúc mà mọi người thường cố gắng mua vào nhất có thể. Nhưng nếu bạn mua ngay lúc thị trường ấm lên sẽ mang rất nhiều rủi ro. Vậy nên để Hold Coin tốt nhất, bạn hãy đợi thị trường ấm lan rộng ở quy mô lớn. Sau đó mua vào, đợi chờ thời cơ tới và kiếm lợi nhuận.

Trở thành Holder cần gì?

Việc trở thành một Holder chuyên nghiệp không khó. Điều kiện để bạn có thể thực hiện được đó là sở hữu cho mình một lượng kiến thức cơ bản có liên quan đến tiền mã hóa là được.
Kiến thức này gồm có:
  • Những thuật ngữ cơ bản về tiền điện tử, sàn giao dịch.
  • Các phương thức giao dịch mua bán, cách tạo ví để trữ tiền điện tử.
  • Tìm hiểu kiến thức phân tích thị trường…
Lợi thế của Holder chính là nhà đầu tư sẽ không phải ngồi cả ngày để phân tích biểu đồ cũng như những biến đổi nhỏ của thị trường như Trader. Việc mà một nhà đầu tư Hold Coin cần làm chỉ là chọn đồng coin tiềm năng và mua chúng đợi tăng giá.

Trên đây là những chia sẻ của mình về Hold Coin là gì?. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chia sẻ kĩ năng để có cho mình những kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments