GameFi là gì? Top 5 Dự án GameFi Hàng đầu tiềm năng nhất hiện nay

GameFi là gì?

Bằng cách kết hợp game, NFT và DeFi đã cho ra mắt người dùng hàng loạt các dự án GameFi hấp dẫn. GameFi đã và đang thu hút được số lượng lớn người dùng thúc đẩy khối lượng và giá token bùng nổ. Vậy GameFi là gì? Tính đến thời điểm hiện tại thì những dự án GameFi nào đang chiếm được sự quan tâm chú ý của người dùng nhiều nhất? Hãy cùng Chiasekinang tìm hiểu trong bài viết ngắn dưới đây nhé

GameFi là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì GameFi là sự kết hợp của trò chơi và DeFi thành một từ. Chúng ta hiểu một cách nôm na thì đây là sự biến đổi của một cơ chế tài chính. Nơi mà người dùng có thể gặt hái được một khoản lợi nhuận thông qua các trò chơi.

GameFi là gì?
GameFi là gì?

Một thuật ngữ thường dùng cho lĩnh vực này là mô hình chơi để kiếm tiền. Tuy bề ngoài là một hình thức chơi game, nhưng thực chất bên trong tài chính mới là thứ quan trọng nhất đối với Blockchain.

GameFi hoạt động như thế nào?

Các hoạt động trong game thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày như: tham gia đăng nhập, xử lý yêu cầu từ hệ thống, thông qua đó dự án sẽ trả cho người dùng những phần thưởng xứng đáng.
Ngoài ra, Game Fi cũng là một cách để những dự án kết hợp nhiều cơ chế để tạo ra tính cân bằng cho các token trong game và nó cũng là một cơ chế để giúp kiếm phần thưởng.
Trong đó NFT sẽ đóng vai trò là main key (chìa khóa chính) để chơi game. Thông qua việc đốt NFT sẽ có được tính cân bằng, nếu Breeding tạo ra quá nhiều lượng NFT.
Bên cạnh đó, trong những trường hợp đặc biệt, tài sản trò chơi cần phải được chuyển đổi thành NFT trước khi người chơi giao dịch hay bán chúng.
Những blockchain game phổ biến nhất hiện nay sử dụng kết hợp các tính năng sau:
 • Play to Earn
 • Quyền sở hữu tài sản (Asset ownership)
 • Các tính năng của Defi
 • Công nghệ Blockchain
 • Không có hoặc ít chi phí trả trước

Top 5 Dự án GameFi Hàng đầu tiềm năng nhất hiện nay

Trên thị trường GameFi hiện nay có rất nhiều trò chơi. Tuy nhiên, 5 trò chơi dưới đây hiện được người dùng đánh giá cao về cả cách chơi và khả năng tài chính mang về.

#1 CryptoBlades (Skill)

CryptoBlades là một tựa game nhập vai NFT, dựa vào web được ra mắt trên Binance Smart Chain. Ở trò chơi này, các game thủ có thể tham gia chiến đấu với một nhân vật anh hùng. Thông qua tài sản của họ để kiếm token SKILL trong game.

Các tài sản như vũ khí là NFT, có thể sử dụng để giao dịch trên thị trường game. Về cơ bản thì đây là một trò chơi cho phép đánh bại kẻ thù, chiến đấu với bạn bè, và kiếm được SKILL/ thu nhập NFT.

CryptoBlades (Skill)
CryptoBlades (Skill)

Cách kiếm SKILL

Cách kiếm SKILL trong game này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần: 

 • Tham gia chiến đấu bằng cách sử dụng NFT nhân vật cùng vũ khí để kiếm SKILL.
 • Đúc các nhân vật, vũ khí. Sau đó bán chúng để kiếm SKILL trên thị trường.
 • Cách thứ ba: Giao dịch NFT với các game thủ khác để lấy SKILL hoặc các token BEP-20 khác.

#2 X World Games ( XWG)

Đây là một hệ sinh thái chơi game phi tập trung được xây dựng dựa trên Binance Smart Chain. Trò chơi đầu tiên ra mắt trên nền tảng này là Dream Card, game thẻ bài có các nhân vật kỹ thuật số, có thể thu thập được. 

Sau đó, người chơi giao dịch chúng, rèn luyện nhân vật mới với các tính năng hấp dẫn và thú vị hơn. Kèm theo đó là mức độ dễ thương, thuộc tính chiến đấu mạnh mẽ, và giá trị giao dịch.  Mặt khác, người chơi cũng có thể tạo ra các bộ thẻ tuyệt vời dành cho riêng mình để chiến đấu với A.I hoặc những người chơi khác.

X World Games ( XWG)
X World Games ( XWG)

Token XWG đóng vai trò là tiền tệ gốc trong game. Thường có dạng token ERC20, BEP20. Nó cho phép chủ sở hữu thu thập, tạo thẻ bài (đây cũng là một phần của game) XWG có nguồn cung cố định.

Cách kiếm token XWG

Có 2 cách để bạn kiếm token XWG như sau:

 • Play to earn: Cách này người chơi có nhiều quyền truy cập để kiếm phần thưởng token XWG trong game. Ví dụ như: Thăng cấp thẻ, staking thẻ và chiến thắng trận đấu PVP.
 • Game hóa DeFi: Một loạt các chức năng DeFi được áp dụng sau này trong hệ thống game. Điển hình như: yield farming, staking, cho vay DeFi và hoán đổi.

#3 MOBOX Platform (MBOX)

MBOX là một nền tảng game blockchain kết hợp với các tính năng của DeFi và NFT. Để tạo ra một hệ sinh thái chơi miễn phí, chơi kiếm tiền mới lạ và đầy hấp dẫn.

Yếu tố then chốt của game chính là MoMo – Một NFT dành riêng cho nền tảng MBOX. Hệ thống GameFi độc đáo này đã và đang mang lại cho các game thủ và Trader cơ hội kiếm được nhiều NFT momo “độc nhất vô nhị”.

MOBOX Platform (MBOX)
MOBOX Platform (MBOX)

Cách kiếm token trên MBOX

 • Play to earn: Với cách này bạn chỉ cần cung cấp thanh khoản cho MBOX hay các token khác trên BSC vào Crates để tạo token BEP 20 Key. Dùng chúng để mở khóa các NFT. 1 KEY mở khóa 1 Chest, 1 Chest mở 1 momo. Với momo bạn có thể tham gia vào nhiều game play to earn khác nhau để kiếm tiền trên nền tảng: Momo Farmer, Momo Token Master, Trade Action…
 • Cho vay NFT: Đây cũng là một cách hay để bạn kiếm token trên MBOX. Có nghĩa là bạn cho vay Momo của mình để kiếm tiền. Khi truy cập thị trường trong game bạn sẽ nhìn thấy tính năng Momo lending (cho vay momo).

#4 CryptoZoon (ZOON)

Được lấy cảm hứng từ Pokemon Story để xây dựng một nền tảng toàn diện về quái vật kỹ thuật số. Nó cho phép hàng triệu người tham gia vào các thế giới game dựa trên NFT và blockchain một cách đơn giản nhất.

CryptoZoon là sự kết hợp giữa các khía cạnh của chơi game và sưu tầm kỹ thuật số. Sau đó biến chúng thành một vũ trụ sinh vật kỹ thuật số. Ở người chơi có thể sử dụng ZOAN của mình để chiến đấu với quái vật. Tiếp đó, thu thập, phát triển, tham gia huấn luyện (chiến đấu với nhau) và kiếm tiền.

CryptoZoon (ZOON)
CryptoZoon (ZOON)

Cách kiếm token ZOON:

Có 4 cách để bạn kiếm được token trên ZOON như sau:

 • Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và chiến đấu với quái vật Yaki.
 • Sau đó, tham gia các sự kiện chống lại trùm Yaki hàng tuần, cần 4 ZOAN để lập team với những game thủ khác.
 • Stake ZOAN để kiếm token ZOON.
 • Chiến đấu trong mục huấn luyện hay đấu trường với những game thủ khác.

#5 ZOO (ZOO)

ZOO là một nền tảng chơi game kết hợp với yield farming NFT mới. Bao gồm các yield farming, pool thông minh, thu nhập thẻ NFT và chiến đấu bằng NFT.

ZOO (ZOO)
ZOO (ZOO)

Trong đó, token ZOO là token quản trị của nền tảng, token Key là thu nhập stake có thể sử dụng để mở rương kho báu. Đồng thời tạo NFT sau đó. Mặt khác, người dùng có thể sử dụng chính NFT để chiến đấu. Cũng có thể stake NFT để nhận ZOO.

Cách kiếm token ZOO:

 • Canh tác: Stake trong pool token Zoo và kiếm phần thưởng.
 • Chiến đấu: Chiến đấu với những người chơi khác trong giải đấu và giành giải thưởng.
 • Khai thác: Có nghĩa là gửi NFT của bạn để khai thác token ZOO. Sức mạnh khai thác phụ thuộc vào độ hiếm của NFT.

Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã nắm được GameFi là gì? Cùng với đó là những dự án gamefi hàng đầu tiềm năng nhất hiện nay. 

Xem thêm: 

Đăng ký bybit nhận quà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *