Đầu tư BITCOIN 2024: Cách chơi Bitcoin hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết

đầu tư bitcoin

Cũng giống như khi bạn đầu tư vàng, hay bất động sản. Bạn mua vàng hoặc đất với hy vọng giá sẽ tăng trong vài năm tới để bán thu lời.

Bitcoin(tiền mã hóa) cũng như vậy! Và bạn mới tìm hiểu về Bitcoin? Bạn nghe nhiều người “đồn” là đầu tư chơi bitcoin là sẽ có lời khủng! Vậy thực hư như thế nào? Hãy cùng mình đi tìm hiểu đầu tư bitcoin là gì? Và cách chơi bitcoin hiệu quả là như thế nào nhé!

Bài viết này, mình sẽ giúp các bạn điểm qua những kiến thức bạn phải biết trước khi đầu tư Bitcoin sau:

 Đầu tư Bitcoin là gì?

⇒ Đầu tư vào Bitcoin trong năm 2024?

 Đầu tư Bitcoin trong năm nay có an toàn không?

⇒ Tính minh bạch của lĩnh vực đầu tư BTC ?

 Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?

⇒ Đầu tư chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

 Cách đầu tư Bitcoin phổ biến trong năm 2024?

 Cách chơi Bitcoin như thế nào,?

 Hướng dẫn cách chơi Bitcoin 2024 – MẸO chơi Bitcoin cho người mới.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Cũng giống như khi bạn đầu tư vào các tài sản khác như vàng, bất động sản, chứng khoán,.. Đầu tư Bitcoin là dùng tiền của bạn đặt vào đồng Bitcoin đang có giá rẻ trên thị trường. Với kỳ vọng giá của đồng Bitcoin ấy sẽ tăng cao trong tương lai để bán được mức giá cao hơn giá đã mua.

Quá dễ hiểu phải không nào!

Xem thêm: Bitcoin là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử này

Đầu tư vào Bitcoin trong năm 2024

So với các đồng tiền ảo chính thì Bitcoin hiện vẫn giữ được vị thế của mình khi đạt hiệu suất cao thứ 2 trong số 5 đồng coin đứng đầu và có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Điều này là hiển nhiên vì lâu nay BTC vẫn luôn đóng vai trò là người dẫn dắt thị trường Crypto. Và giá của nó hiện tại cũng đang ở vị trí rất cao(hơn 60000$ vào tháng 03-2024).

Khi nhắc về “đầu tư” chắc hẳn bạn cũng có chút e ngại bởi vì sợ “thua lỗ” đúng không nào?

Mình cũng làm rõ luôn là đầu tư vào bitcoin là một khoản đầu tư mạo hiểm chứ không an toàn.

Vì công nghệ tạo ra Bitcoin là còn mới đối với nhiều người. Và công nghệ đồng Bitcoin để hoàn thiện hơn thì cũng đang phát triển từng ngày. Không ai biết trước ngày mai Bitcoin sẽ ra sao. Hay sẽ có đồng tiền nào thay thế Bitcoin hay không?

Vì vậy khi đầu tư bạn chỉ nên đầu tư khoản tiền mà khi mất sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn(tiền nhàn rỗi).

đầu tư bitcoin năm 2022
đầu tư bitcoin năm 2022

Đầu tư Bitcoin trong năm nay có an toàn không?

Khi chúng ta ở những tháng cuối năm 2021. Giá Bitcoin thường xuyên ở mức phá đỉnh và hiện tại dừng lại ở mức gần 69000 USD.

Nguyên nhân một phần, là do nảy ra sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2020. Phần thưởng đào Bitcoin đã giảm đi một nửa vì độ đó tăng lên gấp đôi. Theo như dữ liệu lịch sử thì sau sự kiện này giá Bitcoin đều tăng trưởng vượt bậc.

Đầu tư Bitcoin có tiềm năng
Đầu tư Bitcoin có tiềm năng

Không những vậy thế giới ngày càng chấp nhận Bitcoin để sử dụng một cách rộng rãi hơn. Rất nhiều công ty lớn tham gia thị trường chỉ trong vài tháng trở lại đây như MicroStrategy, Square, Paypal,…

Nổi bật nhất trong đó như MicroStrategy đã mua hơn 70.000 BTC trị giá hơn 1,8 tỷ đô la vào 12/2020. Và theo dự đoán xu hướng này có thể vẫn sẽ tiếp tục trong năm 2024.

Với tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều bất ổn như: Các chính phủ liên tục tung ra gói kích thích kinh tế, lượng tiền in ra quá nhiều, lãi suất thấp gần bằng 0,…. Thì Bitcoin hiện nay được xem như là một nơi trú ẩn an toàn với các nhà đầu tư.

Do Bitcoin là đồng tiền không được ngân hàng trung ương phát hành. Nên không bị bất kỳ tổ chức chính phủ nào quản lí, gây áp lực vào lĩnh vực này. Vì vậy dù nền kinh tế có biến động mạnh thì giá trị Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia lâu còn dự đoán giá Bitcoin có thể lên 50.000 USD. 100.000 USD thậm chí là 200.000 USD.

Tuy nhiên Bitcoin là một kênh đầu tư vẫn mạo hiểm. Có nhiều người đã giàu nhờ Bitcoin, có người cũng mất rất nhiều. Thế nên nếu bạn có ý định đầu tư vào Bitcoin trong năm nay. Thì nên tìm hiểu kỹ rồi đưa ra quyết định nhé!

Tính minh bạch của lĩnh vực đầu tư BTC

Về mặt pháp lý, cho đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Thì nước ta vẫn chưa ban hành bất kỳ một quy định pháp lý chính thức nào trong khuôn khổ để quản lý vấn đề đầu tư ảo.

Vào năm 2017, chính phủ bắt đầu ra thông cáo cấm sử dụng Bitcoin và tiền điện tử như một tiền tệ (giống Việt Nam Đồng) để mua bán trao đổi hàng hóa. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn dùng Bitcoin để mua mua – bán đồ vật ở VN thì bạn phạm luật.

Còn việc trao đổi, mua bán qua lại giữa các đồng tiền điện tử khác với nhau trên các sàn giao dịch là hoàn toàn không vi phạm. Vì như đã nói, chưa có luật nào quy định cấm công dân Việt Nam giao dịch tiền điện tử trên các sàn trong nước và quốc tế cả.

Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?

Để chơi Bitcoin bạn có khá nhiều cách để lựa chọn. Dưới đây là một số phương thức bạn chọn cho mình để bắt đầu nhé :

 • Mua bán giao dịch Bitcoin để kiếm lời.
 • Đầu tư máy đào khai thác Bitcoin.
 • Kiếm Bitcoin miễn phí.
 • Đầu tư ủy thác hay cho nhận thông qua Bitcoin.
 • ..v..v…

Đầu tư chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Ở thời điểm hiện tại giá 1 Bitcoin khoảng 500.105.283,80 Đồng VNĐ cập nhật ở thời điểm viết bài. Nhưng, bạn sẽ không cần bỏ số tiền lớn như vậy. Bitcoin và tiền điện tử trên thị trường hiện nay có một ưu điểm lớn là chúng có thể “chia nhỏ“. Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin.

Nên, bạn không nhất thiết phải mua hẳn 1 BTC. Mà với lượng vốn nhỏ bạn có thể lựa chọn mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC. Tùy thuộc vào nguồn vốn của bạn.

Cách đầu tư Bitcoin phổ biến trong năm 2024

những cách đầu tư bitcoin hiệu quả
những cách đầu tư bitcoin hiệu quả

Để trả lời cho câu hỏi đầu tư Bitcoin như thế nào? Và cách đầu tư phổ biến hiện nay. Để những người mới và chưa biết chơi Bitcoin bắt đầu. Thì mình sẽ chia thành 4 giai đoạn để bạn dễ hình dung các bước để tham gia thị trường, bao gồm:

 1. Tìm hiểu kiến thức
 2. Ra quyết định đầu tư
 3. Tìm hiểu cách đầu tư
 4. Thực hành

1. Tìm hiểu kiến thức

Không chỉ thị trường Bitcoin mà ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào. Trước khi quyết định tham gia bạn cần có kiến thức, hiểu rõ về nó. Có như vậy thì bạn mới có thể chủ động, tự quyết định và đưa ra chiến lược hợp lý, an toàn cho bản thân.

Cũng giống như cách Warren Buffett thường áp dụng. Nhà đầu tư tài ba này không bao giờ đầu tư vào những lĩnh vực mà ông không hiểu. Vào những năm mà bong bóng dot. com xảy ra. Chiến lược đầu tư khôn ngoan của Warrent Buffett đã chỉ rõ điều này, khi mà ông đang đứng ngoài cuộc. Khi khủng hoảng xảy ra khiến các công ty công nghệ lần lượt phá sản.

Đặc biệt, là Bitcoin có những điểm khác biệt rõ rệt so với những thị trường đầu tư tài chính truyền thống. Bởi lẽ tính chất đặc biệt của một đồng tiền kỹ thuật số – là một khái niệm còn rất mới. Nếu bạn vẫn còn chưa biết Bitcoin là gì? Hoặc chưa có bất kỳ kiến thức nào về Bitcoin và tiền điện tử. Thì mình thành tâm khuyên bạn trước hết nên dành ra thời gian để tìm hiểu về nó trước khi quyết định đầu tư.

2. Ra quyết định đầu tư

Quyết định đầu tư là một “giai đoạn” khi bạn tham gia lĩnh vực. Là vì các bạn không thể, không được đưa nó ra chỉ trong tích tắc.

ra quyết định đầu tư
ra quyết định đầu tư

Nó phải trải qua quá trình xem xét, đánh giá cơ hội, rủi ro, tiềm lực tài chính, số vốn nhàn rỗi… Sau khi đã có kiến thức cơ bản về Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Khi mọi yếu tố đều đã được xét đến, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đầu tư Bitcoin hay không ?

3. Tìm hiểu cách đầu tư

Bây giờ, bạn đã chắc chắn có quyết định riêng cho bản thân. Ở giai đoạn này, bạn cần biết những cách để đầu tư Bitcoin rồi tự lựa chọn cách chơi nào mà bạn thấy phù hợp nhất. Những yếu tố xét đến khi lựa chọn hướng đầu tư Bitcoin có thể tham khảo như:

 • An toàn và hợp pháp.
 • Có kiến thức.
 • Có thể dành thời gian cho nó.

Chi tiết những cách để tham gia đầu tư Bitcoin sẽ được mình trình bày ngay sau đây.

4. Thực hành – Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

A. Đầu tư Bitcoin ngắn hạn(Trade coin lướt sóng)

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn gọi là Trade coin hay những người chơi Trade coin là những Trader thường được gọi là “lướt sóng”. Như đã biết tỷ giá của Bitcoin và những đồng Altcoin thường xuyên biến động mọi lúc. Các trader sẽ nắm bắt dùng sự biến động này để kiếm lời. Mua với giá rẻ bán giá cao trong 1 thời gian ngắn trong ngày, trong giờ, trong vài phút.

Để trade coin thì bạn không thể trade trên những sàn ở Việt Nam. Mà cần phải lên các sàn giao dịch quốc tế. Tại đó sẽ có nhiều cặp coin giao dịch, nhiều loại lệnh và cơ chế khớp lệnh tự động. Hiện nay có rất nhiều sàn trade coin uy tín mà bạn có thể tham gia như: Binance, Huobi Global, OKEx, Bittrex,.. và vô số sàn khác. Bạn có thể xem hướng dẫn cách mua bán Trade coin lướt sóng giao dịch trên một số sàn giao dịch dưới đây:

Hình thức này như các bạn đã biết là không dễ để thực hiện. Nhưng nếu bạn chịu khó học hỏi và rút kinh nghiệm để trở thành một trader thực sự.  Thì Trade coin lại là một công việc giúp các bạn có thể “hái ra tiền“, đặc biệt là trade Margin. Mình không khuyến khích các bạn mới tìm hiểu tham gia hình thức này.

⁕B. Đầu tư Bitcoin dài hạn (Hold Coin)

Với những người mới bắt đầu chơi Bitcoin. Thì đầu tư dài hạn là  phù hợp và hợp lý trong khả năng nhất.

cách hold coin
cách hold coin

Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian, muốn đầu tư vào Bitcoin chỉ để kiếm thêm thu nhập. Thì cách đầu tư dài hạn (Hold coin) này là thích hợp cho bạn nhất. Hold coin không yêu cầu bạn phải có nhiều kỹ năng như Trade coin, bạn chỉ cần mua BTC rồi chuyển về ví. Sau đó cất giữ vài tháng hay vài năm tùy ý thích, khi giá lên cao thì bán, mặc dù tỷ giá Bitcoin biến động là vậy. Nhưng xu hướng dài hạn trong tương lai vẫn sẽ tăng. Vì thế cách này là chơi Bitcoin hiệu quả nhất, ít rủi ro hơn nhiều so với trade coin.

⁕C. Khai thác (đào coin)

Bitcoin cũng giống như vàng. Bitcoin có thể đào được dựa trên môi trường kỹ thuật số bằng cách sử dụng các máy đào được thiết kế chuyên dụng cho việc khai thác Bitcoin.

Khi chọn đào Bitcoin. Có nghĩa là bạn đang xử lý xác minh các giao dịch trên hệ thống blockchain để được thưởng 1 số lượng Bitcoin + toàn bộ phí giao dịch được xử lý. Như vậy, bạn cần đầu tư những thiết bị chuyên dụng, mạnh mẽ nếu muốn là một thợ đào Bitcoin. Điều này đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn về máy tính, công nghệ thông tin và 1 khoản vốn .

Mặt khác, số lượng Bitcoin là có giới hạn. Và điều này dẫn đến việc giải các thuật toán để nhận được tiền thưởng Bitcoin sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc không tính toán đúng giữa chi phí bỏ ra (chi phí đầu tư, chi phí tiền điện, cơ sở vật chất…). Tính khả năng lợi nhuận thu về từ việc đào Bitcoin không đúng. Thì nguy cơ thua lỗ đến với bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách đào coin trên điện thoại tiềm năng hiện nay

Mẹo khi đầu tư Bitcoin – Lời khuyên khi chơi Bitcoin

 • Phải có kiến thức căn bản.
 • Tập chơi với số tiền rất nhỏ. Đầu tư với lượng nhỏ và đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi. Chỉ nên dùng đến khoản vốn nhàn rỗi. Số vốn mà nếu có thua lỗ thì không ảnh hưởng gì đến tài chính, cuộc sống của bạn. Tuyệt đối không vay mượn, thế chấp tài sản để tham gia chơi Bitcoin. Đây là hành động nguy hiểm không được khuyến khích.
 • Lựa chọn ví tiền điện tử và sàn giao dịch uy tín. Bạn nên tìm hiểu, trang bị cho mình đủ thông tin về các sàn giao dịch lớn, có uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Mình đề xuất một số ví điện tử cho các bạn lựa chọn như: Blockchain.com, Ledger Nano S, Jaxx, Trezor,….
 • Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin. Thường xuyên theo dõi, cập nhật những tin tức liên quan đến Bitcoin. Để nắm chắc tình hình thị trường và đưa ra quyết định chốt lời đúng thời điểm.
 • Không nên tin bất kỳ ai trên mạng. Trong mọi trường hợp, mọi thông tin sẽ chỉ là 1 căn cứ để bạn tham khảo. Không nên đưa ra quyết định đầu tư vì nghe lời khuyên từ một người nào đó.

Nên giao dịch bitcoin trên sàn giao dịch nào?

Người mới tham gia thị trường chưa biết mua bitcoin ở đâu? mua tiền mã hóa ở đâu an toàn?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch những đồng tiền điện tử như: huobi, mxc, binance, remitano. Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường này mình khuyên bạn nên đăng kí giao dịch trên sàn binance(Hướng dẫn đăng kí tài khoản binance ) vì đây là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Với cộng đồng sử dụng lớn, giao diện dễ sử dụng và có rất nhiều cặp tiền để bạn có thể thực hiện giao dịch:

⇒ Khi đã có đủ nhiều căn cứ cho bản thân như trên. Hãy dựa vào đó và tự đưa ra quyết định để trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư bitcoin hay không? Đầu tư Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Hãy là một nhà đầu tư thông minh. Chúc bạn thành công ở thị trường tiềm năng này!!!

Nguồn: chiasekinang.com

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments