Hướng dẫn cách Đăng Ký Tài Khoản Sàn Coinbase chi tiết

Ưu và nhược điểm của sàn coinbase

Coinbase được xem là nhà môi giới lớn nhất trên thế giới. Cùng với đó Coinbase còn là nơi cung cấp API cho các sàn giao dịch, ví và nhà phát triển uy tín nhất hiện nay. Tuy đã có mặt từ lâu nhưng cách đăng ký tài khoản sàn CoinBase ra sao? thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế, trong bài viết dưới đây Chiasekinang.com sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng ký tài khoản Coinbase chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo để thực hiện bạn nhé.

Coinbase là gì?

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Trụ sở của Coinbase được đặt tại Hoa Kỳ, nó hoạt động ở các mức khả năng khác nhau. Hiện tại Coinbase đã có mặt ở 103 quốc gia, như: Anh, Mexico, Tây Ban Nha…

Coinbase là gì?
Coinbase là gì?

Như đã nói ở trên, Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động như middleman (trung gian) trong thị trường Crypto, cung cấp cho người dùng một nền tảng mua bán các loại coin khác nhau. 

Các sàn giao dịch khác nhau về nhiều yếu tố  từ các loại coin mà nó giao dịch, cho đến việc mua bằng tiền fiat (USD, EUR, JPY), phí giao dịch hay thời gian xử lý.

Lịch sử phát triển coinbase

Sàn Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào năm 2012. Trụ sở chính của công ty tại San Francisco, California.

 • Vào tháng 10/2012, coinbase đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư vào Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson là người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
 • Đến năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.
 • Trong suốt thời gian năm 2014, công ty thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để nhanh chóng cấp quyền chấp nhận thanh toán Bitcoin. Họ cũng đã thực hiện bổ sung khả năng xử lý thanh toán Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree.
 • Vào tháng 1/2015, công ty coinbase nhận được nguồn đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở giao dịch chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác.
 • Cuối tháng 1 năm 2015, công ty phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange.
 • Đến tháng 5/2016, Coinbase Exchange thực hiện thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.
 • Từ tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Ngày 23 tháng 2/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.
 • Ngày 16 tháng 5/2018, quỹ Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như một thị trường tiền tệ.

Các dịch vụ hỗ trợ hiện nay của Coinbase 

Hiện tại, sàn Coinbase không chỉ là giao dịch các loại tiền kỹ thuật số, mà còn cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ các nền tảng kỹ thuật số, bao gồm:. 

Mua và bán tiền kỹ thuật số 

Đây là dịch vụ có lẽ nhiều người dùng Việt Nam đã biết đến khi tìm hiểu Coinbase. Với dịch vụ này của Coinbase, nhà đầu tư có thể:

 • Giao dịch, chuyển nhượng các loại tiền ảo phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, BAT, DAI,…. 
 • Đầu tư vào tiền ảo thông qua sự biến động của thị trường vào từng thời điểm bằng cách lên lịch mua 

Sàn giao dịch tài sản số toàn cầu GDAX 

Đây là sàn dùng để giao dịch cung cấp giải pháp trao đổi, mua bán các loại tài sản được mã hóa trực tuyến. 

Tại đây, các tổ chức và nhà đầu tư có thể mua nhiều loại tiền ảo như Bitcoin, Ether,… Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư dễ dàng quy đổi nhanh nhất cùng lúc nhiều loại tiền khác nhau.

Coinbase Commerce 

Nhờ sự đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu, dịch vụ này đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn được nằm gọn trong tầm tay. Coinbase Commerce sẽ giúp nhà quản trị điều hành doanh nghiệp hiệu quả và nhanh gọn. 

Cung cấp nền tảng số API 

Coinbase hiện còn cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho các nhà phát triển và người bán. API của Coinbase có thể giao dịch cùng lúc, thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

Coinbase là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hiếm hoi, được cấp phép hoạt động tại Mỹ. Vì thế, các vấn đề pháp lý của sàn giao dịch có thể đảm bảo tốt hơn so với những sàn khác.

Bên cạnh đó, ví điện tử coinbase là một trong những ví lưu trữ tiền miễn phí. Có uy tín và an toàn cao. Hơn nữa, Coinbase còn là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất hiện nay (2012).

Tại đây, luôn tập trung các nhà đầu tư, tổ chức, các công ty lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Nhược điểm

Ưu và nhược điểm của sàn coinbase
Ưu và nhược điểm của sàn coinbase

Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng Coinbase cũng có những hạn chế nhất định. Cụ thể:

 • Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín số 1 này không cho phép người dùng Việt mua, bán hay giao dịch. Vì thế bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ ví của sàn mà thôi.
 • Hơn nữa, thời gian xác nhận giao dịch Bitcoin lâu hơn. Bởi sàn giao dịch miễn phí.
 • Coinbase Pro chỉ có 48 cặp giao dịch, con số này hoàn toàn không tương thích với các sàn giao dịch khác. Ví dụ như: HitBTC với các cặp 802.
 • Coinbase chủ yếu tập trung ở thị trường Mỹ, các nhà đầu tư tổ chức. Nên khối lượng giao dịch Coinbase vào chỉ nằm trong top 30.

Cách Đăng Ký Tài Khoản Sàn Coinbase chi tiết

Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký:

 • Bạn cần từ 18 tuổi trở lên (Coinbase sẽ yêu cầu bằng chứng)
 • Giấy tờ tùy thân có ảnh
 • Một máy tính hoặc điện thoại thông minh được kết nối với Internet để thực hiện đăng ký.
 • Một số điện thoại được kết nối với điện thoại thông minh của bạn (Coinbase sẽ gửi tin nhắn văn bản SMS)
 • Phiên bản trình duyệt mới nhất của bạn ( khuyên bạn nên dùng Chrome) hoặc phiên bản Ứng dụng Coinbase mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Coinbase, hãy đảm bảo rằng hệ điều hành trên điện thoại của bạn được cập nhật.
 • Coinbase không tính phí tạo hoặc duy trì tài khoản Coinbase của bạn.

Để đăng ký tài khoản sàn Coinbase, trước tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Coinbase tại đây

Sau đó, điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up. => Truy cập vào email của mình, tiếp đó click vào liên kết để xác nhận cho tài khoản Coinbase Pro. Nhập tên của bạn vào dòng First name, Last name, thông tin đầy đủ tại dòng Email và Password.

điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up
điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chỉ cần click vào Create an account => Chọn tiếp Following. Sau đó mở hộp thư để xác nhận email. 

Khi mở email bạn click vào địa chỉ Verify email.address.  Sau khi xác minh thành công bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang Coinbase cho các bước tiếp theo.

click vào địa chỉ Verify email.address
click vào địa chỉ Verify email.address
 • Nhập số điện thoại.
 • Tiếp đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có code trong đó. Bạn chỉ cần nhập mã code này vào chỗ trống được cung cấp sẵn.
 • Điền đầy đủ thông tin của bạn.
 • Sau cùng, xác minh danh tính của bạn bằng cách cung cấp hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc ảnh chứng minh thư. Và chọn tài liệu bạn muốn cung cấp. Bạn có thể gửi chúng thông qua webcam, camera di động hoặc tải xuống tệp. 

Sau khi thực hiện thành công bước này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tạo thành công tài khoản và ví Coinbase Pro.

Hướng dẫn cách kích hoạt 2FA cho tài khoản giao dịch Coinbase

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên kích hoạt bảo mật 2FA. Cách kích hoạt bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Sàn coinbase nơi lưu trữ coin miễn phí
Sàn coinbase nơi lưu trữ coin miễn phí
 • Truy cập theo link https://www.coinbase.com/settings/security_settings . => Nhấp vào Enable Authenticator.
 • Lúc này sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn xác minh lại số điện thoại để mở 2FA.
 • Tiếp theo, bạn cần mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại thông minh. Và quét mã QR được hiển thị trong trao đổi (Bạn cần lưu mã 16 chữ số này để sao lưu khi cần).
 • Cuối cùng nhập lại mã 2FA => Chọn tiếp Enable.

Vậy là bạn đã bật thành công lớp bảo mật cho tài khoản coinbase của mình rồi đấy.

Cách chuyển Bitcoin về ví Coinbase 

Sau khi bạn đã tạo thành công địa chỉ ví Bitcoin, bạn có thể chuyển bitcoin từ một địa chỉ khác về coinbase để lưu trữ. Ví dụ bạn đang muốn mua Bitcoin bằng VND thì vào sàn Remitano để mua một ít BTC. Sau đó chuyển về ví coinbase để lưu trữ cho an toàn.

Cách rút Bitcoin từ Coinbase có khó không?

Việc thực hiện chuyển Bitcoin từ Coinbase sang một ví Bitcoin khác cũng khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo các bước sau:

Click vào mục Send/ Request. Sau đó điền đầy đủ thông tin sau:

 • Recipient: Điền địa chỉ ví Bitcoin cần gửi đến.
 • Amount: Điền số lượng Bitcoin muốn chuyển.
 • Note: Nội dung chuyển tiền.

Sau khi điền xong hết, bạn kiểm tra kỹ một lần nữa trước khi gửi. Sau đó nhấp vào Send Funds là xong.

Qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã biết sàn Coinbase là gì? kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký tài khoản sàn Coinbase. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích nhất về sàn giao dịch điện tử Coinbase.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Sàn remitano? Hướng dẫn đăng ký, mua bán tiền mã hóa uy tín nhất.
  2. Sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, giao dịch mua bán coin.
  3. Sàn Pancake Swap là gì? Các sản phẩm, Cách sử dụng Pancake Swap.
Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments