Ưu và nhược điểm của sàn coinbase

Coinbase được xem là nhà môi giới lớn nhất trên thế giới. Cùng với đó Coinbase còn là nơi cung cấp API cho các sàn giao dịch, ví và nhà phát triển uy tín nhất hiện nay. Tuy đã có mặt từ lâu nhưng cách đăng ký tài khoản sàn CoinBase ra sao? thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế, trong bài viết dưới đây Chiasekynang.com sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng ký tài khoản Coinbase chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo để thực hiện bạn nhé.

Coinbase là gì?

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Trụ sở của Coinbase được đặt tại Hoa Kỳ, nó hoạt động ở các mức khả năng khác nhau. Hiện tại Coinbase đã có mặt ở 103 quốc gia, như: Anh, Mexico, Tây Ban Nha…

Coinbase là gì?
Coinbase là gì?

Như đã nói ở trên, Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động như middleman (trung gian) trong thị trường Crypto, cung cấp cho người dùng một nền tảng mua bán các loại coin khác nhau. 

Các sàn giao dịch khác nhau về nhiều yếu tố  từ các loại coin mà nó giao dịch, cho đến việc mua bằng tiền fiat (USD, EUR, JPY), phí giao dịch hay thời gian xử lý.

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

Coinbase là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hiếm hoi, được cấp phép hoạt động tại Mỹ. Vì thế, các vấn đề pháp lý của sàn giao dịch có thể đảm bảo tốt hơn so với những sàn khác.

Bên cạnh đó, ví điện tử coinbase là một trong những ví lưu trữ tiền miễn phí. Có uy tín và an toàn cao. Hơn nữa, Coinbase còn là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất hiện nay (2012).

Tại đây, luôn tập trung các nhà đầu tư, tổ chức, các công ty lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Nhược điểm

Ưu và nhược điểm của sàn coinbase
Ưu và nhược điểm của sàn coinbase

Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng Coinbase cũng có những hạn chế nhất định. Cụ thể:

 • Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín số 1 này không cho phép người dùng Việt mua, bán hay giao dịch. Vì thế bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ ví của sàn mà thôi.
 • Hơn nữa, thời gian xác nhận giao dịch Bitcoin lâu hơn. Bởi sàn giao dịch miễn phí.
 • Coinbase Pro chỉ có 48 cặp giao dịch, con số này hoàn toàn không tương thích với các sàn giao dịch khác. Ví dụ như: HitBTC với các cặp 802.
 • Coinbase chủ yếu tập trung ở thị trường Mỹ, các nhà đầu tư tổ chức. Nên khối lượng giao dịch Coinbase vào chỉ nằm trong top 30.

Cách Đăng Ký Tài Khoản Sàn Coinbase chi tiết cho người mới 2021

Để đăng ký tài khoản sàn Coinbase, trước tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Coinbase tại đây

Sau đó, điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up. => Truy cập vào email của mình, tiếp đó click vào liên kết để xác nhận cho tài khoản Coinbase Pro. Nhập tên của bạn vào dòng First name, Last name, thông tin đầy đủ tại dòng Email và Password.

điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up
điền đầy đủ thông tin và click vào Sign up

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chỉ cần click vào Create an account => Chọn tiếp Following. Sau đó mở hộp thư để xác nhận email. 

Khi mở email bạn click vào địa chỉ Verify email.address.  Sau khi xác minh thành công bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang Coinbase cho các bước tiếp theo.

click vào địa chỉ Verify email.address
click vào địa chỉ Verify email.address
 • Nhập số điện thoại.
 • Tiếp đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có code trong đó. Bạn chỉ cần nhập mã code này vào chỗ trống được cung cấp sẵn.
 • Điền đầy đủ thông tin của bạn.
 • Sau cùng, xác minh danh tính của bạn bằng cách cung cấp hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc ảnh chứng minh thư. Và chọn tài liệu bạn muốn cung cấp. Bạn có thể gửi chúng thông qua webcam, camera di động hoặc tải xuống tệp. 

Sau khi thực hiện thành công bước này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tạo thành công tài khoản và ví Coinbase Pro.

Hướng dẫn cách kích hoạt 2FA cho tài khoản giao dịch Coinbase

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên kích hoạt bảo mật 2FA. Cách kích hoạt bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Sàn coinbase nơi lưu trữ coin miễn phí
Sàn coinbase nơi lưu trữ coin miễn phí
 • Truy cập theo link https://www.coinbase.com/settings/security_settings . => Nhấp vào Enable Authenticator.
 • Lúc này sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn xác minh lại số điện thoại để mở 2FA.
 • Tiếp theo, bạn cần mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại thông minh. Và quét mã QR được hiển thị trong trao đổi (Bạn cần lưu mã 16 chữ số này để sao lưu khi cần).
 • Cuối cùng nhập lại mã 2FA => Chọn tiếp Enable.

Vậy là bạn đã bật thành công lớp bảo mật cho tài khoản coinbase của mình rồi đấy.

Cách chuyển Bitcoin về ví Coinbase 

Sau khi bạn đã tạo thành công địa chỉ ví Bitcoin, bạn có thể chuyển bitcoin từ một địa chỉ hác về coinbase để lưu trữ. Ví dụ bạn đang muốn mua Bitcoin bằng VND thì vào sàn Remitano để mua một ít BTC. Sau đó chuyển về ví coinbase để lưu trữ cho an toàn.

Cách rút Bitcoin từ Coinbase có khó không?

Việc thực hiện chuyển Bitcoin từ Coinbase sang một ví Bitcoin khác, cũng khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo các bước sau:

Click vào mục Send/ Request. Sau đó điền đầy đủ thông tin sau:

 • Recipient: Điền địa chỉ ví Bitcoin cần gửi đến.
 • Amount: Điền số lượng Bitcoin muốn chuyển.
 • Note: Nội dung chuyển tiền.

Sau khi điền xong hết, bạn kiểm tra kỹ một lần nữa trước khi gửi. Sau đó nhấp vào Send Funds là xong.

Qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã biết sàn Coinbase là gì? kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký tài khoản sàn Coinbase. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích nhất về sàn giao dịch điện tử Coinbase. 

Xem thêm:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận