CRV coin là gì? Curve là gì? Toàn tập về tiền điện tử CRV

CRV coin là gì?

Curve hay còn được gọi Curve Finance là một trong những dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng crypto cũng như hệ sinh thái DeFi. Vậy Curve là gìCRV coin là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng CRV coin? Dự án này có tiềm năng không. Cùng chiasekinang.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Curve là gì?

Curve Finance (CRV) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có mô hình hoạt động có khá nhiều điểm tương đồng với nền tảng UniSwap. Được xây dựng cho việc giao dịch stablecoin rất hiệu quả với rủi ro thấp và được chạy trên nền tảng của Ethereum.

CRV coin là gì?

CRV coin là một dạng đồng tiền điện tử được sử dụng trong các sàn giao dịch tài chính. Đồng tiền ảo này được áp dụng ngay trên phần mềm giao dịch chấp nhận giá trị của nó.

CRV là native token của Curve Finance được sử dụng với mục đích quản trị là chủ yếu. Người có nắm giữ token này có thể tham gia vào những quyết định của nền tảng.

CRV coin là gì?
CRV coin là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì CRV là một loại token, có thể giao dịch tự do. Và thường có sẵn những cặp giao dịch với các đồng tiền mã hóa hay Stable coin. Về tiền pháp định thì trên những sàn giao dịch lớn thị trường. Đa số trader đều được cung cấp tính thanh khoản trên Curve để nhận được CRV. Dựa vào thời gian cùng khoản tiền mà họ đã cung cấp thanh khoản cho CRV.

Trên thị trường tài chính hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được các CRV tại các sàn giao dịch lớn như: Binance, Mexc, Uni Swap, BKEX, Coin Tiger,… Vì thế, bạn chỉ cần tìm được broker thích hợp là có thể giao dịch với đồng tiền điện tử tiềm năng này rồi.

Thông tin cơ bản về CRV Coin

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về CRV Coin:

 • Token name: Curve DAO Token.
 • Ticker: CRV.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract Address: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52.
 • Total Token Supply: 3.303.030.299 CRV.
 • Circulating token Supply: 200.944.682 CRV.

Thông tin người sáng lập ra Curve (CRV) coin là ai?

người sáng lập ra Curve
người sáng lập ra Curve

Người sáng lập của Curve chính là Michael Egorov. Ông là nhà vật lý người Nga, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và từng thành lập công ty tên là NuCypher chuyên về công nghệ mã hóa. Trước kia, ông còn từng là kỹ sư phần mềm cao cấp của nền tảng LinkedIn.

Đặc điểm nổi bật của CRV Coin

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của đồng tiền ảo CRV Coin. Mời bạn cùng tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Đặc điểm nổi bật của CRV Coin
Đặc điểm nổi bật của CRV Coin

Như đã nói ở trên, CRV coin là một loại tiền ảo được sử dụng trong sàn CRV. Tuy nhiên, đồng tiền này sẽ được dành tặng cho các nhà cung cấp thanh khoản trên một nền tảng giao dịch nhất định. Nền tảng này có tên là Curve.fi (CRV).

Đặc biệt hơn nữa là sẽ không có bất kỳ một lần chào bán nào dành cho các token và ICO. Bởi nó tùy thuộc vào thời gian nhà đầu tư sử dụng cùng khoản tiền đã cung cấp thanh khoản. Mà số CRV coin nhà đầu tư nhận được sẽ tương ứng với nó. 

Bên cạnh đó, CRV coin có tính khả dụng thường sẽ được dùng để thực hiện giao dịch. Với mục đích kiếm lợi cho các nhà đầu tư từ hiệu ứng cơn sốt DeFi. Song mục đích chính của CRV coin không dừng lại ở đó mà còn muốn trở thành mã thông báo quản trị, cho Curve DAO.

Chức năng chủ yếu của các CRV là phục vụ tương tự như một AMM – Công cụ mang lại tính thanh khoản tự động cho sàn giao dịch. Chuyên giao dịch riêng với Stable Coin.

Giao thức Curve hoạt động như thế nào?

Curve là một giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Giao thức này cho phép người dùng giao dịch các loại stablecoin với tỷ lệ hoán đổi gần như 1:1, với mục đích tối ưu hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho người dùng.

Cách thức hoạt động của Curve như sau:

 1. Người dùng thực hiện  gửi stablecoin của họ (ví dụ như USDC, DAI, USDT, v.v…) vào pool của Curve.
 2. Các stablecoin này được tự động hoán đổi với nhau với tỷ lệ gần như 1:1, sử dụng các chiến lược đặc biệt được lập trình sẵn. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro trong việc giao dịch các loại stablecoin khác nhau trên các sàn giao dịch truyền thống.
 3. Khi một người dùng muốn rút tiền ra khỏi pool của Curve, họ có thể đổi stablecoin hiện có của mình thành đồng ETH hoặc một trong các stablecoin khác để rút tiền.
 4. Để duy trì sự ổn định của tỷ lệ hoán đổi, Curve sử dụng một số chiến lược, bao gồm:
 • Sử dụng các phí giao dịch và lợi nhuận để mua và bán các stablecoin trong pool.
 • Sử dụng các bộ lọc để loại bỏ những đồng stablecoin không ổn định khỏi pool.
 • Tự động điều chỉnh tỷ lệ giữa các stablecoin trong pool để giữ cho tỷ lệ hoán đổi ổn định.

Nhờ vào những đường lối này, Curve đã trở thành một trong những giao thức phi tập trung phổ biến nhất trong cộng đồng blockchain và tài chính phi tập trung hiện nay.

Một số lưu ý khi đầu tư vào CRV Coin bạn nên biết

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào CRV hay chỉ tham gia vào sàn vì một mục đích nào đó. Nhưng dù với mục đích gì thì bạn cũng nên lưu tâm đến một số vấn đề sau. Nhằm tránh những rủi ro không mong muốn.

Một số lưu ý khi đầu tư vào CRV Coin bạn nên biết
Một số lưu ý khi đầu tư vào CRV Coin bạn nên biết

Sàn giao dịch crv coin

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Cho phép người dùng thực hiện mua/ bán những CRV Coin để nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn. Như: Sàn Binance, Huobi Global, Coinbase Pro

Tuy nhiên, chính sự phong phú này bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ tính pháp lý được đặt ra về sự minh bạch trong giao dịch. Mức lãi suất, tính thanh khoản trên thị trường…

Nhất là khi thị trường tiền ảo(tiền mã hóa) này có nhiều cạm bẫy, thì bạn càng phải xem xét một cách cẩn thận hơn. Từ đó đảm bảo an toàn cho quá trình giao dịch của mình. Đối với sàn giao dịch CRV thì bạn chỉ có thể kiếm lợi nhuận từ xu hướng DeFi. Nhưng mục đích chính của nó là trở thành một token quản trị cho Curve DAO.

Do đó, bạn cần xem xét lại một cách thật thận trọng. Nếu thực sự chỉ muốn đầu tư để thu lợi nhuận thì liệu rằng đây là sàn giao dịch thích hợp với nhu cầu của mình hay không?

Tính pháp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn CRV

Quá trình giao dịch có được thuận lợi hay không? Liên quan đến nền tảng giao dịch tại sàn. Cùng với đó là các ứng dụng giao dịch hay ví dùng để lưu trữ tiền ảo có tính bảo mật cao.

dịch vụ crv
dịch vụ crv

Hơn nữa, một sàn giao dịch uy tín sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ cho bạn, thời gian xử lý thắc mắc nhanh chóng.

Phương thức nạp / rút tiền của sàn giao dịch có sự đa dạng, hợp pháp. Thời gian rút / nạp nhanh chóng, linh hoạt. Kèm theo đó là những khoản chi phí giao dịch khác mà sàn đang hỗ trợ.

Ưu nhược điểm của crv coin là gì?

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của đồng coin này. Từ đó bạn có cái nhìn khách quan hơn và đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng coin này hay không nhé.

Ưu điểm:

 • Hợp đồng thông minh của Curve có mức phí thấp nhất trong hệ sinh thái DeFi.
 • Độ trượt giá đồng coin này thấp giúp nó trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Curve Finance tập trung vào các loại stablecoin khiến rủi ro mất mát vô thường sẽ giảm đáng kể.
 • Với Curve Finance, bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho Yearn.finance và Compound, đây là hai đối tác chính của giao thức. Vì thế, bạn có thể nhận được phần thưởng lớn hơn bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản thông qua việc kết hợp cả 2 hình thức này với nhau.
 • Nhận được nhiều sự ủng hộ ngay từ khi ra mắt thị trường. Nhờ đó nó thuộc top 100 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thế giới.
 • Có thể hoạt động trên bất kỳ thiết bị nào.

Nhược điểm:

 • Giao diện của curve.fi hiện nay không được bắt mắt và thân thiện với người dùng.
 • Curve đang được xây dựng trên Ethereum nên lâu lâu khi mạng Ethereum có lượng giao dịch tăng đột biến thì phí gas sẽ tăng cao khiến giao dịch trên mạng lưới Curve cũng bị ảnh hưởng.
 • Giá cả còn chịu sự ảnh hưởng của Bitcoin.
 • Dự án này phải cạnh tranh với hàng chục nghìn dự án crypto khác nhau về lĩnh vực này.
 • Có khá ít cặp tiền tệ giao dịch, chủ yếu là stablecoin.

Mua CRV Coin ở đâu? Sàn nào uy tín nhất hiện nay?

Hiện nay, bạn có thể thực hiện giao dịch mua/ bán token CRV tại các sàn giao dịch nổi tiếng như: Binance, Gate.oi, Kucoin, Houbi, Bybit… Nhưng nổi trội hơn cả là sàn Binance. Một trong những sàn giao dịch tiền ảo có lượng người giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Hơn nữa, tính thanh khoản của sàn cũng được xem là cao nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về CRV coin. Từ những thông tin trên bạn đã hiểu thế nào là CRV coin là gì? Cách thức hoạt động, đặc trưng và một số lưu ý về đồng tiền điện tử này. Chúc bạn thành công với những chiến lược đầu tư của mình.

Website chính thức của curve : https://curve.fi/

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments