Đào coin là gì? Kiếm tiền tại nhà với đào coin có tiềm năng?

kiếm tiền tại nhà nhờ đào coin

Hiện nay với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của nhiều đồng tiền coin. Sự phát triển của những đồng tiền ảo(tiền mã hóa) cùng với công nghệ blockchain đang trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Và cùng với sự phát triển các thiết bị phần cứng – đặc biệt là RAM và VGA. Giúp các “thợ mỏ” tập trung đi gom hàng chất lượng để phục vụ cho việc đào coin.

Thế nhưng làm giàu tại nhà “kiếm tiền tại nhà hiệu quả” từ những đồng tiền ảo liệu rằng có dễ. Và bây giờ mới bắt đầu thì liệu có kịp? đào coin thế nào? đào coin có lời không? đào coin là gì? Hãy cũng mình tìm hiểu bài viết này để trả lời tất cả những câu hỏi này nhé.

Đào coin là gì?

Đào tiền ảo, đào coin đây là một thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới blockchain của bitcoin.

Hiểu theo một cách đơn giản nó là quá trình giải những bài toán phức tạp, và khi chúng ta giải xong thì phần thưởng sẽ là những đồng coin nhận được.

Để thực hiện được quá trình giải mã đó đòi hỏi những phần cứng riêng biệt, siêu máy tính có cấu hình cực cao để giải mã.

Lúc bitcoin mới ra đời, việc giải mã khá dễ dàng do những bài toán còn đơn giản nên việc giải mã tính toán nhanh hơn, có khi những chiếc laptop hay máy tính thường cũng có thể làm được.

Nhưng khi có nhiều người thực hiện đào, độ khó ngày càng tăng, có hàng triệu phép tính khó nên việc đòi hỏi cấu hình cao, nhanh và mạnh mới có thể giải quyết.

Tới nay, chỉ có những máy chuyên dụng mới có khả năng giải mã và nhận thưởng bitcoin.

Nên nếu như các bạn có ý định đào bitcoin bằng laptop hay máy tính thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó. Rất khó có thể kiếm được bitcoin nếu thực hiện như vậy.

Kiếm tiền từ đào coin như thế nào?

Các giao dịch trên Blockchain đôi khi sẽ bị lỗi, bị mất hoặc nhầm lẫn, điều này sẽ làm giảm độ tin tưởng đối với chain đó.
Những công việc của thợ đào là tăng tính bảo mật bằng cách xác minh các giao dịch. Khi hoàn thành công việc, các thợ đào sẽ nhận được các phần thưởng đến từ Blockchain.
Các phần thưởng này sẽ được tính bằng đồng coin của chain mà họ đã xác minh trước đó. Thợ đào sau đó có thể bán những đồng coin này trên sàn giao dịch và thu về lợi nhuận.

Những điều cơ bản về tiền ảo mà bạn cần biết

“Đào coin – kiếm tiền tại nhà hiệu quả” thực ra đây là việc sử dụng sức mạnh của những chiếc máy tính để thực hiện những tác vụ kế toán cho blockchain của đồng tiền ảo. Góp phần để tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain. Từ đó mà bạn sẽ được trả công bằng tiền ảo đã được định sẵn.

Nghe như vậy thì có vẻ đơn giản. Chỉ cần bạn để máy tính làm việc hết công suất và thế là bạn sẽ có tiền nhờ đào coin. Nghe có vẻ đây quả là “công việc trong mơ” với rất nhiều người. Bên cạnh đó giá trị của những đồng tiền ảo phổ biến đều tương đối cao. Vì những lý do đó đã kéo rất nhiều người tham gia vào nghề “đào mỏ” với hy vọng sẽ có thể làm giàu từ cỗ máy tính của mình.

Sự thật là bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có nhờ vào đồng tiền ảo. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi cần rất nhiều công sức cũng như một chút may mắn. Vì thế nên chỉ những tay thợ mỏ có sự kiên định mới có thể có cơ hội kiếm lời trong lĩnh vực này.

Những điều cơ bản về tiền ảo
Những điều cơ bản về tiền ảo

Chúng ta thực hiện “đào coin” như thế nào?

Những “thợ mỏ” đào tiền ảo bằng một phần mềm miễn phí chạy trên một cỗ máy tính chuyên dụng. Vài năm trước đây, bạn có thể kiếm tiền ảo từ cỗ máy tính chơi game của mình. Còn như ở thời điểm hiện tại, dù bạn có tốn nhiều tiền cho một cỗ máy chuyên dụng lắp 6 chiếc VGA khủng cùng lúc và cật lực đào coin cũng chưa chắc đã có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng.

Việc đào coin phụ thuộc chủ yếu vào bộ xử lý đồ họa, thậm chí những chiếc VGA bây giờ còn được thiết kế hướng đến thị trường của các “thợ mỏ”. Do card màn hình tối ưu hơn cho việc thực hiện các tác vụ nặng và lặp đi lặp lại. Còn CPU phù hợp cho việc chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa các tác vụ.

kiếm tiền online
kiếm tiền online

Mục đích của đào coin là gì?

Mục tiêu chính của việc đào coin là để khai thác tiền ảo dựa trên hình thức giải mã thuật toán. Bất cứ ai có đủ khả năng đều có thể tiếp cận việc đào coin.

Cứ một lần thực hiện giải câu đố toán học thành công, người đào coin sẽ được cấp quyền cập nhật vào chuỗi khối blockchain, đặt khối tiếp theo vào kiến trúc blockchain và phần thưởng là coin của hệ thống.

Nên đào loại coin nào?

Trước khi tìm hiểu về cách đào coin và nên đào những coin nào cũng như các loại coin có thể đào, bạn cần xác định được những nhân tố nào ảnh hưởng đến lợi nhuận trong việc bắt đầu khai thác tiền điện tử:

• Giá tiền điện tử: Có thể nói đây là một tiêu chí rất quan trọng, đồng tiền càng có giá trị thì việc khai thác càng có nhiều lợi.

• Phần thưởng khối: Là số coin sẽ được trao tặng bởi mạng blockchain cho người đào đáp ứng việc giải thuật toán thành công.

• Thời gian tạo khối: Là khoảng thời gian trung bình để tạo ra các khối mới. Thời gian càng lợi thế, cơ hội nhận phần thưởng cho khối tìm thấy cao hơn.

• Hiệu quả thiết bị khai thác: Sức mạnh của thiết bị khai thác phải có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ thợ đào coin khác. Thiết bị có hiệu quả, mạnh mẽ hay không phụ thuộc vào ngân sách đầu tư và mức độ khó của đồng tiền.

• Chi phí điện: Việc thực hiện đào coin tốn rất nhiều thời gian vì vậy chi phí điện là điều quan trọng nhất khi tính toán lợi nhuận của khai thác tiền điện tử này.

Hiện nay, các nhà đầu tư đào tiền ảo thường tập trung vào các đồng tiền bị định giá thấp và có lợi thế trong việc giải thuật toán để bắt đầu thực hiện khai thác.

Xem Thêm: Cách đăng kí tài khoản sàn tiền điện tử, Kiếm Tiền Sàn Binance

Tạo ví lưu trữ tiền điện tử

Trược khi đào coin, bạn cần có ví lưu trữ đồng tiền điện tử của bạn.

Bước 1. Tạo Ví tiền kỹ thuật số( remitano, vndc, paypal…)

Hiện nay, có 2 cách để lưu trữ đồng tiền điện tử chính:

Ví lạnh: là ví lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng.

• Ví nóng (ví điện tử): là ví lưu trữ trong môi trường kỹ thuật số.

Thường những thợ đào sẽ ưu tiên tạo ví lạnh hơn. Vì nó cho phép lưu trữ số lượng lớn coin và về độ bảo mật của nó cũng cao hơn.

ví lưu trữ tiền điện tử
ví lưu trữ tiền điện tử

Xem thêm cách tạo ví, tạo tài khoản sàn giao dịch:

  1. Cách tạo Ví VNDC(onus): Sàn VNDC(Onus)
  2. Cách tạo tài khoản sàn Binance: Sàn Binance

Bước 2. Chọn cách thức đào coin

Bạn có thể chọn đó là dùng phần cứng hay trên những trung tâm dữ liệu từ xa để đào đồng coin.

• Hardware Mining

Nếu bạn đào đồng coin theo hình thức này, bạn cần phải chuẩn bị hệ thống khai thác coin bao gồm: Mặt bằng, hệ thống điện và mạng. Điều quan trọng nhất là các máy đào đồng coin chuyên dụng và tương thích với các loại coin bạn cần đào.

Sau đó, bạn cần phải tìm những mỏ đào tập trung (mining pool) để tham gia đào coin.

 Cloud Mining

Là bạn cần tìm 1 nguồn trung gian cung cấp dữ liệu từ xa một cách uy tín và làm hợp đồng với họ. Sau khi bạn thanh toán xong hợp đồng, ngay lập tức bạn có thể tiến hành đào đồng coin.

Bước 3: Thực hiện cài đặt, sử dụng phần mềm đào tiền điện tử

Những phần mềm đào đồng coin sẽ giúp bạn giám sát đầu vào và ra của mỏ hoặc của máy khai thác.

sử dụng phần mềm đào bitcoin
sử dụng phần mềm đào bitcoin

Theo đó là các số liệu thống kê như là tốc độ đào, tỷ lệ băm, tốc độ quạt và nhiệt độ. Nếu như bạn đào trên nền tảng đám mây thì bạn không cần phải cài phần mềm.

Bước 4: Tìm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Sau khi bạn khai thác được tiền điện tử, bạn cần bán chúng để chi trả chi phí đầu tư và lấy lời. Bạn nên tìm chọn những sàn giao dịch uy tín để bảo vệ hoạt động giao dịch mua bán. Sàn giao dịch mà bạn tính chọn giao dịch cần phải có khối lượng mua bán lớn để tiết kiệm thời gian mua bán của bạn.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì có thể lên sàn Binance mua bán, giao dịch coin (Hiện đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Ưu nhược điểm của việc đào coin:

Đào coin là một trong những cách đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh giao dịch hoặc mua coin như một tài sản tiết kiệm. Trước khi tham gia vào việc đào coin, bạn hãy xét đến những ưu điểm và nhược điểm của việc khai thác coin dưới đây:

Ưu điểm:

• Khai thác phi tập trung: Bất kỳ ai đều có thể tham gia vào quá trình khai thác này.

• Theo dõi giao dịch: Khai thác bitcoin cho phép người dùng theo dõi các giao dịch của họ.

Nhược điểm:

• Chi phí để khai thác bitcoin đang ngày càng đắt đỏ: Với sự cạnh tranh cao của hàng trăm ngàn thợ đào coin trên toàn thế giới, chi phí đầu tư đào coin đang ngày càng tốn hơn.

Ưu nhược điểm của việc đào coin
Ưu nhược điểm của việc đào coin

Nếu bạn mới đi đào mỏ thì nhiều khả năng bạn sẽ không làm giàu được đâu

Vấn đề của người bình thường bắt đầu tham gia vào công cuộc đào tiền ảo nằm ở việc họ không có khả năng cạnh tranh. Vì những tay thợ mỏ chuyên nghiệp hiện nay đã có nguyên cả một “trang trại” với những cỗ máy chuyên dụng để đào coin.

Nếu như bạn đã có một cỗ máy chuyên dụng và tìm được một đồng tiền ảo có thể tạo ra lãi để thực hiện đào, thì mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Những rủi ro lúc này có thể xảy ra trên thị trường tiền ảo, do việc bạn đào coin có lãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào giá trị hiện tại của đồng tiền.

Biến động tỉ giá của những đồng tiền ảo

Với một khoản đầu tư khoảng chục ngàn USD cho một cỗ máy đào coin, bạn sẽ chỉ kiếm được khoảng vài USD mỗi ngày khi bạn đào Bitcoin. Con số này thay đổi liên tục tùy thuộc vào tỉ giá của thị trường. Đồng tiền có lãi hôm nay nhưng có thể khiến bạn lỗ vốn vào ngày mai, nếu giá của tiền ảo bất chợt giảm mạnh, hay gặp phải tác động xấu đến từ truyền thông. Chính vì vậy mà “tiền ảo” cũng giống như mọi cuộc đầu tư khác, luôn có sự hiện diện của yếu tố may mắn.

Biến động tỉ giá bitcoin
Biến động tỉ giá bitcoin

Hiện nay, những đồng tiền ảo khác như Ethereum có nhiều tiềm năng về lợi nhuận hơn Bitcoin. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần phải luôn chú ý đến những biến động dù chỉ là nhỏ nhất nếu như muốn tham gia vào cuộc chơi tiền ảo một cách nghiêm túc. Giá trị của những đồng tiền ảo có thể thay đổi một cách chóng mặt.

Nhắc đến những rủi ro, vụ đánh cắp hơn 50 triệu USD Ethereum đã xảy ra năm ngoái là một đòn giáng mạnh mẽ vào đồng Ethereum, khiến cho giá Ethereum tụt xuống mạnh mẽ. Điều đó cũng kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về tài chính đối với những thợ mỏ đào Ethereum ở tại thời điểm đó, thậm chí còn khiến nhiều người trong số họ “tán gia bại sản”.

Tổng kết

Tóm lại, nếu như bạn muốn kiếm tiền tại nhà hiệu quả từ việc đào những đồng tiền ảo, bạn cần phải liên tục chuyển động, tìm tòi và học học, thích ứng với những biến động của thị trường. Khi thời thế thay đổi thì bạn cũng cần phải thay đổi những đồng tiền ảo mà bạn đang đào theo. Bởi khi mà đồng tiền ảo trở nên có lời, dân tình sẽ đổ xô vào đó để khai thác, khiến cho việc đào đồng tiền ảo trở nên khó hơn.

Những lúc đó cũng là lúc mà bạn cần phải chuyển qua một đồng tiền ảo mới chưa có nhiều người khai thác nó. Bạn cũng cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức, sự kiên trì, bạn cần phải liên tục đưa ra những lựa chọn đúng đắn, và cũng cần có sự may mắn thêm vào đó nữa. Mà đó là mới chỉ là để có lãi, chứ chưa nói đến chuyện làm giàu nhé mọi người.

Để bắt tay vào thế giới tiền ảo và kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, bạn cũng nên chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín để trao đổi mua bán tiền điện tử dễ dàng hơn.

Đây là những chia sẻ của mình về đào coin là gì? khai thác tiền mã hóa còn tiềm năng không? Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.

Nguồn: chiasekinang.com

Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn: Sàn Remitano là gì, sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam

Bài viết liên quan:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments