kiếm tiền tại nhà nhờ đào coin

Hiện nay với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của nhiều đồng tiền coin. Sự phát triển của những đồng tiền ảo cùng với công nghệ blockchain đang trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Và với sự phát triển các thiết bị phần cứng – đặc biệt là RAM và VGA. Giúp các “thợ mỏ” tập trung đi gom hàng chất lượng để phục vụ cho việc đào coin. Thế nhưng làm giàu tại nhà “kiếm tiền tại nhà hiệu quả” từ những đồng tiền ảo liệu rằng có dễ. Và bây giờ mới bắt đầu thì liệu có kịp?

Đào tiền ảo, đào coi là gì ?

Đào tiền ảo, đào coi đây là một thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới blockchain của bitcoin.

Hiểu theo một cách đơn giản nó là quá trình giải những bài toán phức tạp, và khi chúng ta giải xong thì phần thưởng sẽ là những đồng coin nhận được.

Để thực hiện được quá trình giải mã đó đòi hỏi những phần cứng riêng biệt, siêu máy tính có cấu hình cực cao để giải mã.

Lúc bitcoin mới ra đời, việc giải mã khá dễ dàng do những bài toán còn đơn giản nên việc giải mã tính toán nhanh hơn, có khi những chiếc laptop hay máy tính thường cũng có thể làm được.

Nhưng khi có nhiều người thực hiện đào, độ khó ngày càng tăng, có hàng triệu phép tính khó nên việc đòi hỏi cấu hình cao, nhanh và mạnh mới có thể giải quyết.

Tới nay, chỉ có những máy chuyên dụng mới có khả năng giải mã và nhận thưởng bitcoin.

Nên nếu như các bạn có ý định đào bitcoin bằng laptop hay máy tính thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó.

Những điều cơ bản về tiền ảo mà bạn cần biết

“Đào coin – kiếm tiền tại nhà hiệu quả” thực ra đây là việc sử dụng sức mạnh của những chiếc máy tính để thực hiện những tác vụ kế toán cho blockchain của đồng tiền ảo. Góp phần để tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain. Từ đó mà bạn sẽ được trả công bằng tiền ảo đã được định sẵn.

Nghe như vậy thì có vẻ đơn giản. Chỉ cần bạn để máy tính làm việc hết công suất và thế là bạn sẽ có tiền. Nghe có vẻ đây quả là “công việc trong mơ” với rất nhiều người. Bên cạnh đó giá trị của những đồng tiền ảo phổ biến đều tương đối cao. Vì những lý do đó đã kéo rất nhiều người tham gia vào nghề “đào mỏ” với hy vọng sẽ có thể làm giàu từ cỗ máy tính của mình.

Sự thật là bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có nhờ vào đồng tiền ảo. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi cần rất nhiều công sức cũng như một chút may mắn. Vì thế nên chỉ những tay thợ mỏ có sự kiên định mới có thể có cơ hội kiếm lời.

Những điều cơ bản về tiền ảo
Những điều cơ bản về tiền ảo

Chúng ta thực hiện “đào coin” như thế nào?

Những “thợ mỏ” đào tiền ảo bằng một phần mềm miễn phí chạy trên một cỗ máy tính chuyên dụng. Vài năm trước đây, bạn có thể kiếm tiền ảo từ cỗ máy tính chơi game của mình. Còn như ở thời điểm hiện tại, dù bạn có tốn nhiều tiền cho một cỗ máy chuyên dụng lắp 6 chiếc VGA khủng cùng lúc và cật lực đào coin cũng chưa chắc đã có thể thu hồi vốn.

Việc đào coin phụ thuộc chủ yếu vào bộ xử lý đồ họa, thậm chí những chiếc VGA bây giờ còn được thiết kế hướng đến thị trường của các “thợ mỏ”. Do card màn hình tối ưu hơn cho việc thực hiện các tác vụ nặng và lặp đi lặp lại. Còn CPU phù hợp cho việc chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa các tác vụ.

kiếm tiền online
kiếm tiền online

Mục đích của đào coin là gì?

Mục tiêu chính của việc đào coin là để khai thác tiền ảo dựa trên hình thức giải mã thuật toán. Bất cứ ai có đủ khả năng đều có thể tiếp cận việc đào coin.

Cứ một lần thực hiện giải câu đố toán học thành công, người đào coin sẽ được cấp quyền cập nhật vào chuỗi khối blockchain, đặt khối tiếp theo vào kiến trúc blockchain và phần thưởng là coin của hệ thống.

Nên đào loại coin nào?

Trước khi tìm hiểu về cách đào coin và nên đào những coin nào, bạn cần xác định được những nhân tố nào ảnh hưởng đến lợi nhuận trong việc bắt đầu khai thác tiền điện tử:

• Giá tiền điện tử: Có thể nói đây là một tiêu chí rất quan trọng, đồng tiền càng có giá trị thì việc khai thác càng có nhiều lợi.

• Phần thưởng khối: Là số coin sẽ được trao tặng bởi mạng blockchain cho người đào đáp ứng việc giải thuật toán thành công.

• Thời gian tạo khối: Là khoảng thời gian trung bình để tạo ra các khối mới. Thời gian càng lợi thế, cơ hội nhận phần thưởng cho khối tìm thấy cao hơn.

• Hiệu quả thiết bị khai thác: Sức mạnh của thiết bị khai thác phải có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ thợ đào coin khác. Thiết bị có hiệu quả, mạnh mẽ hay không phụ thuộc vào ngân sách đầu tư và mức độ khó của đồng tiền.

• Chi phí điện: Việc thực hiện đào coin tốn rất nhiều thời gian vì vậy chi phí điện là điều quan trọng nhất khi tính toán lợi nhuận của khai thác tiền điện tử này.

Hiện nay, các nhà đầu tư đào tiền ảo thường tập trung vào các đồng tiền bị định giá thấp và có lợi thế trong việc giải thuật toán để bắt đầu khai thác.

Xem Thêm: Kiếm Tiền Sàn Binace

Ưu nhược điểm của việc đào coin:

Đào coin là một trong những cách đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh giao dịch hoặc mua coin như một tài sản tiết kiệm. Trước khi tham gia vào việc đào coin, bạn hãy xét đến những ưu điểm và nhược điểm của việc khai thác coin dưới đây:

Ưu điểm:

• Khai thác phi tập trung: Bất kỳ ai đều có thể tham gia vào quá trình khai thác này.

• Theo dõi giao dịch: Khai thác bitcoin cho phép người dùng theo dõi các giao dịch của họ.

Nhược điểm:

• Chi phí để khai thác bitcoin đang ngày càng đắt đỏ: Với sự cạnh tranh cao của hàng trăm ngàn thợ đào coin trên toàn thế giới, chi phí đầu tư đào coin đang ngày càng tốn hơn.

Ưu nhược điểm của việc đào coin
Ưu nhược điểm của việc đào coin

Nếu bạn mới  đi đào mỏ thì nhiều khả năng bạn sẽ không làm giàu được đâu

Vấn đề của người bình thường bắt đầu tham gia vào công cuộc đào tiền ảo nằm ở việc họ không có khả năng cạnh tranh. Vì những tay thợ mỏ chuyên nghiệp hiện nay đã có nguyên cả một “trang trại” với những cỗ máy chuyên dụng để đào coin.

Nếu như bạn đã có một cỗ máy chuyên dụng và tìm được một đồng tiền ảo có thể tạo ra lãi để thực hiện đào, thì mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Những rủi ro lúc này có thể xảy ra trên thị trường tiền ảo, do việc bạn đào coin có lãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào giá trị hiện tại của đồng tiền.

Biến động tỉ giá của những đồng tiền ảo

Với một khoản đầu tư khoảng chục ngàn USD cho một cỗ máy đào coin, bạn sẽ chỉ kiếm được khoảng vài USD mỗi ngày khi bạn đào Bitcoin. Con số này thay đổi liên tục tùy thuộc vào tỉ giá của thị trường. Đồng tiền có lãi hôm nay nhưng có thể khiến bạn lỗ vốn vào ngày mai, nếu giá của tiền ảo bất chợt giảm mạnh, hay gặp phải tác động xấu đến từ truyền thông. Chính vì vậy mà ” tiền ảo” cũng giống như mọi cuộc đầu tư khác, luôn có sự hiện diện của yếu tố may mắn.

Hiện nay, những đồng tiền ảo khác như Ethereum có nhiều tiềm năng về lợi nhuận hơn Bitcoin. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần phải luôn chú ý đến những biến động dù chỉ là nhỏ nhất nếu như muốn tham gia vào cuộc chơi tiền ảo một cách nghiêm túc. Giá trị của những đồng tiền ảo có thể thay đổi một cách chóng mặt.

Nhắc đến những rủi ro, vụ đánh cắp hơn 50 triệu USD Ethereum đã xảy ra năm ngoái là một đòn giáng mạnh mẽ vào đồng Ethereum, khiến cho giá Ethereum tụt xuống mạnh mẽ. Điều đó cũng kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về tài chính đối với những thợ mỏ đào Ethereum ở tại thời điểm đó, thậm chí còn khiến nhiều người trong số họ “tán gia bại sản”.

Tổng kết

Tóm lại, nếu như bạn muốn kiếm tiền tại nhà hiệu quả từ việc đào những đồng tiền ảo, bạn cần phải liên tục chuyển động, tim tòi và học học, thích ứng với những biến động của thị trường. Khi thời thế thay đổi thì bạn cũng cần phải thay đổi những đồng tiền ảo mà bạn đang đào theo. Bởi khi mà đồng tiền ảo trở nên có lời, dân tình sẽ đổ xô vào đó để khai thác, khiến cho việc đào đồng tiền ảo trở nên khó hơn. Những lúc đó cũng là lúc mà bạn cần phải chuyển qua một đồng tiền ảo mới chưa có nhiều người khai thác no. Bạn cũng cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức, sự kiên trì, bạn cần phải liên tục đưa ra những lựa chọn đúng đắn, và cũng cần có sự may mắn thêm vào đó nữa. Mà đó là mới chỉ là để có lãi, chứ chưa nói đến chuyện làm giàu nhé mọi người.

Leave a Reply