Coin nền tảng là gì? Lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư.

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi sự tiện dụng cũng như lợi nhuận to lớn nó đem lại. Nếu là người đã tham gia thị trường tiền ảo, bạn cũng đã có cho mình một kiến thức vững vàng. Để có thể đầu tư và lựa chọn được coin tiềm năng. Nhưng nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, bạn sẽ phải trau dồi cho mình một số kiến thức cần thiết. Bởi vì rất có thể bạn sẽ đầu tư sai chỗ. Vậy giải pháp nào là an toàn nhất khi bạn mới bước vào thị trường tiền điện tử. Đó chính là lựa chọn các đồng Coin nền tảng.

Coin nền tảng là gì?
Coin nền tảng là gì?

Vậy Coin nền tảng là gì? Và lựa chọn coin nền tảng nào là an toàn và đem về lợi nhuận cao? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp dưới phần sau của bài viết này.

Coin nền tảng là gì?

Hiện nay trên các diễn đàn, các bài viết đều sử dụng các khái niệm khác nhau về Coin nền tảng. Giải thích đơn giản thì Coin nền tảng (Platform Token) là một đồng tiền ảo có chỗ đứng trên thị trường. Được ra mắt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Các coin này hoạt động trên một blockchain riêng biệt của chính nó. Hay nói đúng hơn là nó hưởng lợi ích từ chính blockchain mà nó tự thành lập. Coin nền tảng có tính bảo mật cao. Ngoài ra còn có các chính sách hỗ trợ giao dịch, độc lập, không phụ thuộc vào bên thứ 3.

Chính vì thế nên chúng có thể tự do mở rộng và phát triển. Trở thành một coin tiềm năng. Và luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư lâu năm cũng như các nhà đầu tư mới.

Blockchain riêng biệt của Coin nền tảng
Blockchain riêng biệt của Coin nền tảng

Hệ sinh thái của các Coin nền tảng

Hệ sinh thái là một trong những yếu tố quan trọng mật thiết của một coin. Nó tác động đến tiềm năng cũng như sự phát triển của bất kì coin nào nằm trong đó. Hệ sinh thái chính là nền tảng blockchain của các coin nền tảng. Vì vậy, hệ sinh thái có thể hiểu là nơi cho phép các nhà phát triển xây dựng sản phẩm của họ trên hệ thống công nghệ đó. Từ đó mở rộng và phát triển. Mỗi một sản phẩm sẽ trở thành một cơ sơ hạ tầng và chúng được kết nối, hỗ trợ lẫn nhau. Nhằm mục đích góp phần làm cho hệ sinh thái ngày càng phát triển hơn.

Hệ sinh thái của một Coin nền tảng
Hệ sinh thái của một Platform Token

Nhìn vào thị trường điện tử, hệ thống được sử dụng là blockchain mà platform token được xây dựng trên đó. Các sản phẩm cơ sở hạ tầng có thể được kể đến như ví điện tử, sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, các ứng dụng phi tập trung…

Phân loại các Coin nền tảng

Trên thị trường không quá nhiều Platform Token. So với số lượng còn lại của thị trường điện tử là không đáng kể. Nhưng việc phân loại ra chúng sẽ khiến các nhà đầu tư dễ nhìn nhận được tính chất, đặc điểm cũng như xu hướng phát triển của Coin nền tảng. Các loại Platform Token cơ bản bao gồm:

  • Metaverse: có thể hiểu là một không gian ảo được xây dựng từ các công cụ hỗ trợ như công nghệ thực tế ảo – Virtual Reality (VR) và công nghệ thực tế ảo tăng cường – Augmented Reality (AR) mang đến chúng ta có những trải nghiệm chân thực nhất. Mọi dịch vụ đều được thanh toán bằng coin thuộc dự án thông qua internet.
  • NFT: đây là viết tắt của cụm Non-Fungible Token, có nghĩa là một loại token đại diện cho đặc tính duy nhất, không thể thay thế. Hầu hết, các dự án nổi lên với xu hướng này thường là các dự án về game blockchain
  • Web 3.0: Đây có thể được xem là Platform Token xuất hiện mới nhất hiện nay. Đây là một sự kết hợp công nghệ đột phá giữa Coin nền tảng Web 1.0 và 2.0 đã tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới.

Hai mặt của việc đầu tư vào Coin nền tảng

So với việc đầu tư những đồng không công nghệ, không hệ thống. Thì tại sao bạn không gửi gắm tài sản vào các Coin nền tảng. Như đã giải thích ở trên, Platform Token đã xuất hiện ở trên thị trường một khoảng thời gian đủ dài, đủ uy tín. Và đặc biệt, chúng có một hệ thống blockchain của riêng mình.Tuy nhiên, Coin nền tảng cũng có nhược điểm của chính mình:

  • Thứ nhất, với các nhà đầu tư thích mạo hiểm, muốn giàu nhanh trong một đêm. Thì đây không phải lựa chọn thích hợp. Bởi các đồng này luôn có sự tăng trưởng ổn định, không thể nhảy vọt như các đồng coin khác.
  • Thứ hai, mặc dù có hệ thống Blockchain riêng biệt, một câu chuyện của riêng nó. Nhưng các đồng Coin nền tảng vẫn sẽ chịu ảnh hưởng chung từ giá Bitcoin. Và cũng chịu ảnh hưởng bởi các biến động bất ngờ từ thị trường tiền điện tử. Đó là điều không thể tránh khỏi nếu bạn tham gia đầu tư tiền ảo.

Một số Coin nền tảng bạn không thể bỏ qua

Các đồng Coin nền tảng không thể bỏ qua
Các đồng Coin nền tảng không thể bỏ qua

Trên thị trường có rất nhiều đồng tiền điện tử xuất hiện. Lí do đơn giản vì đây là thị trường tiềm năng và phát triển song song với các nền kĩ thuật điện tử tiên tiến. Nhưng sự xuất hiện dày đặc của các coin, đã khiến các nhà đầu tư hoang mang, không biết nên lựa chọn như thế nào. Dựa trên mức độ uy tín và tiềm năng, Chia sẻ kĩ năng sẽ tổng hợp cho bạn một số Platform Token. Dưới đây là một số đồng bạn có thể cân nhắc để tránh mạo hiểm. Liên kết của mỗi từ khóa sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về từng đồng.

  • Số 1: BNB và hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC)
  • Số 2: ETH và Hệ sinh thái Ethereum
  • Số 3: SOL với hệ hinh thái Solana
  • Số 4: NEAR cùng với hệ sinh thái Near Protocol
  • Số 5: DOT và hệ sinh thái Polkadot. Thuộc loại Web 3.0 và đã gây bão trong thời gian gần đây.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn Binance nhận ưu đãi chọn đời