BingX Copy Trade là gì? Hướng dẫn và đánh giá copy trade bingx

Copy trade sàn BingX

BingX Copy Trade hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây được đánh giá là tính năng tiện ích, giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội thu lợi nhuận lớn kể cả cho những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Copy trade sàn BingX là gì?

Copy trade – hay sao chép giao dịch, là tính năng mà hiện nay đã có nhiều sàn crypto cho phép người dùng có thể sao chép giao dịch của những chuyên gia(người có kinh nhiệm giao dịch). Khi tham gia Copy trade trên sàn BingX, tài khoản của bạn sẽ sao chép lại toàn bộ lệnh của những Trader mà bạn tâm đắc và lựa chọn theo đúng tỉ lệ tài khoản. Như vậy, khi trader đó bị lỗ thì nhà đầu tư cũng lỗ theo và ngược lại khi có lãi thì nhà đầu tư cũng sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận nhất định.

Copy trade có mất phí không?

Ở sàn Bingx copy trading không mất phí, hơn thế nó còn giúp bạn có thể kiếm lời trong giao dịch mà không mất thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thị trường hay đề ra phương pháp, chiến lược giao dịch, quản trị vốn,… Bạn chỉ cần lựa chọn nhà giao dịch uy tín và cài đặt copy theo là được.

Copy trade có lừa đảo không?

Chính vì có thể kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn mà không cần có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người cho rằng hình thức đầu tư này là lừa đảo. Hình thức copy trade chỉ đơn giản là việc bạn sao chép các lệnh giao dịch của các Trader chuyên nghiệp. Bạn vẫn tham gia vào đầu tư bình thường và vẫn phải chịu lỗ nếu như lựa chọn sai, nhưng đó không có nghĩa là các sàn lừa đảo bạn.

Những hình thức giao dịch sao chép trên bingx

Tự động: Là hình thức sao chép giao dịch chọn chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Sau đó, tất cả những hoạt động sẽ được tự động thực hiện và quản lý trên tài khoản của bạn.
Giao dịch sao chép bán tự động: Ở hình thức sao chép này, bạn sẽ nhận được thông báo về những hoạt động được thực hiện dựa trên tín hiệu bạn đã chọn và bạn có thể chọn cho mình những gì cần sao chép và những gì không, tùy thuộc vào việc quản lý rủi ro mà bạn đang thực hiện.
Bản sao thủ công: Là những giao dịch copy hoàn toàn từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp khác (những người có nhiều kinh nghiệm hơn).

Các bước thiết lập Copy Trading để đạt hiệu quả tốt trên BingX

Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản bạn cần biết để tìm được những nhà giao dịch lý tưởng dành cho bạn.

Phân tích những chỉ số cơ bản của nhà giao dịch

Ở BingX tập hợp hàng trăm nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn có thể thực hiện theo dõi và sao chép giao dịch của họ. Để chọn được những lựa chọn phù hợp nhất bạn cần cân nhắc các chỉ số hiệu suất giao dịch của các nhà giao dịch. Trong đó:

  • Account Assets: Là chỉ số này hiển thị số tiền mà trader sử dụng để giao dịch.
  • 30D Profit Rate: Tỉ suất lợi nhuận của nhà giao dịch trong thời gian 30 ngày gần nhất.
  • Followers: Số lượng người theo dõi nhà giao dịch.
phân tích chỉ số cơ bản
phân tích chỉ số cơ bản

Với các nhà giao dịch có kinh nghiệm, họ thường có xu hướng được nhiều nhà giao dịch theo dõi, có nguồn lợi nhuận ổn định và có lượng người theo dõi khá đông đảo. Nhưng, vẫn có không ít nhà giao dịch có những chiến thuật giao dịch hiệu quả nhưng lại ít người biết đến.

Theo dõi những lệnh giao dịch gần đây của họ

Tất nhiên, sẽ không phải ai cũng có một bản profile hoàn hảo với xác suất chiến thằng 100%. Lịch sử giao dịch nói lên nhiều điều về chất lượng giao dịch của trader, đây có thể nói là một nguồn thông tin thực tế quan trọng đáng quan tâm nhất.

Và thật tuyệt, tại BingX cung cấp đầy đủ, chi tiết về lịch sử các giao dịch của họ. Bạn sẽ biết được chi tiết từng giao dịch của họ như thế nào và thực sự hiệu quả ra sao. Phản ánh chính xác nhất năng lực của những nhà giao dịch bạn tính copy theo. Tham khảo thông tin này giúp bạn nhận được tiềm năng thật sự của nhà giao dịch.

Theo dõi lịch sử giao dịch gần đây
Theo dõi lịch sử giao dịch gần đây

BingX có cung cấp đầy đủ, chi tiết về lịch sử các giao dịch của họ. Bạn sẽ biết được từng giao dịch của họ như thế nào và thực sự nó hiệu quả ra sao. Phản ánh chính xác nhất năng lực của các nhà giao dịch. Tham khảo thông tin này giúp bạn nhận được tiềm năng thật sự của nhà giao dịch bạn muốn sao chép.

Theo dõi feed của nhà giao dịch

Feed là nơi mà các nhà giao dịch chia sẻ các thông tin, nhận định thị trường hay các chiến lược giao dịch của họ. Bạn có thể dựa trên các ý kiến này và lựa chọn được các nhà giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Theo dõi feed
Theo dõi feed

Thử nghiệm không rủi ro

Bạn có thể thử nghiệm sao chép các lệnh giao dịch của trader thông qua giao dịch bằng VST(tiền thử nghiệm). Hoàn toàn không có rủi ro và có thể so sách được hiệu quả thực tế của các giao dịch sao chép.

sao chép thử nghiệm
sao chép thử nghiệm

Cảnh báo rủi ro

Việc lựa chọn những nhà giao dịch giỏi phần nào sẽ giúp bạn có được cơ hội lợi nhuận tốt. Với hàng trăm nhà giao dịch chuyên nghiệp từ BingX chắn chắn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng đến cho bạn. Dẫu vậy với bất cứ hình thức nào, khi tham gia thị trường tài chính, vẫn sẽ có những rủi ro thất thoát. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư.

Những đối tượng tham gia vào Copy trade

Trước khi đưa ra quyết định chọn một sàn giao dịch để copy trade, bạn cần hiểu rõ sẽ có những đối tượng nào tham gia trong quá trình giao dịch. Cụ thể:
đối tượng tham gia bingx copy trading
đối tượng tham gia bingx copy trading
  • Pro trader/master: Đây chính là những nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ cung cấp các tín hiệu và cho phép sao chép. Họ sẽ thực hiện các lệnh giao dịch mua/bán, quản lý lệnh và có nhiệm vụ công khai toàn bộ chiến lược của mình cho nhà đầu tư khác sao chép. Tất nhiên là nếu giao dịch thành công, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ người sao chép và từ broker.
  • Người sao chép: Là tất cả mọi người khi tham gia đầu tư đều có thể thực hiện sao chép. Họ sẽ tiến hành chọn tài khoản để sao chép và quyết định bỏ bao nhiêu vốn vào mỗi lệnh, tiến hành sao chép một phần hay toàn bộ chiến lược của master. Nếu nhận được lợi nhuận từ giao dịch đó thì phải chia phần trăm hoa hồng cho người họ chọn để sao chép giao dịch.
  • Sàn môi giới: Nhiều sàn giao dịch tài chính cung cấp sản phẩm này, họ sẽ có bảng xếp hạng hồ sơ của các Pro trader/master dựa trên thành tựu của họ trong một khoảng thời gian. Khoản tiền mà các broker này thu được sẽ chính là phí giao dịch và phí quản lý tài khoản cho các Follower, cả phí hoa hồng nếu như giao dịch với khoản tiền lớn.

Trên đây là những đánh giá và hướng dẫn copy trade trên sàn bingx. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments