Binance coin là gì?

Binance Coin là gì? Khi Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Không chỉ lượng Volume giao dịch hàng ngày rất lớn mà đồng coin của sàn giao dịch điện tử này cũng là con số đáng kinh ngạc. Điều này cũng lý giải được vì sao Binance coin trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đứng thứ giới. Hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch điện tử này trong bài viết dưới đây. Để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé.

Binance Coin là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Binance Coin là đồng tiền kỹ thuật số, được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nó có ký hiệu là BNB, được dựa trên blockchain Ethereum tương tự như Ether. Thế nhưng vào ngày 18 tháng 4 năm 2019 Binance chính thức trở khởi chạy blockchain riêng, Binance Chain và đồng BNB sẽ không còn là token ERC20 dựa trên nền tảng của Ethereum nữa.

Binance coin là gì?
Binance coin là gì?

Ngoài ra, Binance Coin còn cung cấp đến người dùng hàng loạt các tính năng khác như:

 • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các khoản phí giao dịch trên sàn Binance.
 • Ngoài ra, còn dùng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác trên sàn Binance.
 • Trở thành đồng tiền riêng của sàn giao dịch Binance DEX.

Xem thêm: 

Lịch sử ra đời của đồng Binance Coin

Ngay từ khi mới thành lập, Binance đã có ý tưởng phát hành cho mình một đồng tiền riêng. Đây được xem như một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái, có thể dùng được cho tất cả các hoạt động dịch vụ trên sàn Binance. Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ ngày 1/7 đến ngày 21/7/ 2017. Điều này đã giúp họ thu về 15 triệu USD nhờ việc bán mã token BNB.

Công dụng của đồng Binance Coin mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
Công dụng của đồng Binance Coin mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Bên cạnh đó, BNB còn phát hành tổng cộng 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 100 triệu (khoảng 50%) mã thông báo BNB dành riêng cho ICO.
 • 80 triệu ( tương đương 40%) mã thông báo BNB được phân bổ cho nhóm sáng lập.
 • 20 triệu (10 %) mã thông báo được dành cho các nhà đầu tư thiên thần.

Công dụng của đồng Binance Coin bạn nên biết

Cũng giống như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, mỗi giao dịch tại Binance các nhà đầu tư đều phải trả một khoản phí theo đúng quy định. Khoản phí này sẽ được trả theo hai cách sau:

 • Trả bằng đồng Coin mà bạn đang giao dịch
 • Hoặc trả bằng đồng BNB – với ưu đãi giảm giá.

Tham gia IEO trên Binance LaunchPad

 sử dụng ví Trút Wallet để lưu trữ đồng BNB của mình
sử dụng ví Trút Wallet để lưu trữ đồng BNB của mình được an toàn nhất

Hiện nay sàn giao dịch Binance đã tạo ra cơn sốt IEO trên Binance LaunchPad. Có đến 9 dự án được gọi vốn IEO thành công trên nền tảng này, với 100% các dự án đều tăng giá một cách nhanh chóng ngay khi được niêm yết trên sàn Binance.

Dĩ nhiên, nhà đầu tư muốn tham gia IEO cần phải nắm giữ một số lượng BNB coin nhất định. Nhằm đổi lại một số lượng vé tham gia chương trình quay số trúng thưởng. Với mỗi ticket sẽ cho phép các nhà đầu tư mua coin bằng đồng BNB.

Trả lương bằng BNB

Có thể bạn không biết, nhưng đội ngũ nhân sự của Binance sẽ được thanh toán lương bằng BNB. Có đến 90% cán bộ nhân viên của Binance đều được thanh toán lương bằng số lượng BNB tương ứng. Điều này đã khiến cho họ cảm thấy vui vẻ và hài lòng. 

Ngoài những công dụng trên, đồng Binance còn được sử dụng vào một số thanh toán hàng ngày khác như:

 • Thanh toán cho chi phí đi lại.
 • Trả bằng thẻ tín dụng.
 • Mua quà tặng ảo.
 • Thuê Freelancer.
 • Tạo hợp đồng thông minh.
 • Đặt phòng khách sạn.

Xem thêm:  SÀN GATE.IO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ SÀN GATE.IO ĐƠN GIẢN NHẤT

Tạo ví lưu trữ Binance Coin ở đâu an toàn nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, BNB đã chuyển sang chain riêng. Do đó, bạn không thể thực hiện lưu trữ trên các ví ERC20 được mà phải sử dụng ví riêng của BNB có sự hỗ trợ của Token BEP2 (Tiêu chuẩn riêng của token của Binance chain).

Mua bán đồng Binance Coin ở đâu?

Đồng binance Coin
Đồng binance Coin

Trước tiên, bạn cần truy cập vào sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ tiền mã hóa Binance coin. Trong trường hợp, bạn đang trữ đồng tiền này trong ví điện tử, bạn có thể chọn một nền tảng trao đổi tương thích với ví của bạn. Tuy nhiên, nền tảng đó phải có sự hỗ trợ của đồng BNB. Qua sàn giao dịch, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành việc mua, bán đồng tiền của mình.

Vậy có nên đầu tư BNB

Bạn là người thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance, và bạn đang muốn giảm một khoản phí lớn. Nhất là khi bạn đang có kế hoạch thực hiện các giao dịch hay rút một khoản tiền lớn. Thì đồng tiền này đáng để bạn đầu tư ngay cả khi mua với giá cao.

Thế nhưng, bạn cần nhớ rằng mức chi phí giao dịch tiền mã hóa Binance coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ được giảm theo thời  gian và đồng tiền này gần như trở thành “vô dụng” trước khi nó được mua lại.

Đến đây bạn đã hiểu được đồng Binance Coin là gì? Công dụng của đồng BNB ra sao. Cũng như tự đưa ra câu trả lời có nên đầu tư vào đồng BNB hay không. Những kiến thức này dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về Binance coin. Hy vọng với những chia sẻ trên, đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn binance giảm phí giao dịch chọn đời

Bình luận