Cách tạo blog: 5 kỹ thuật giúp tạo blog tốt hơn

kĩ thuật viết blog

Không có nghi ngờ gì về điều đó. Viết blog là một phương pháp đã thử và đúng để tăng lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ chuyển đổi. Blog có rất nhiều tính linh hoạt, đó là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để phát triển cộng đồng và duy trì một lượng lưu lượng truy cập trang web ổn định.

Nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho blog của mình trở nên xứng đáng với thời gian tạo và duy trì? Viết blog có thể đáng sợ, đặc biệt là khi bạn biết công cụ đó có giá trị như thế nào và cũng có thể gây khó chịu nếu bạn không nhìn thấy kết quả mà những người khác dường như có.

May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể làm để hợp lý hóa việc viết blog của mình và nhận được nhiều hơn từ những nỗ lực của bạn.

Dưới đây là năm công cụ và kỹ thuật hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để cải thiện việc viết blog của mình ngay hôm nay. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết chúng có thể được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy bạn có thể bắt đầu nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

Các bạn hãy xem 5 kỹ thuật giúp tạo nội dung tốt hơn

1. Sử dụng nhiều nội dung trực quan hơn

Nội dung trực quan ngày nay là vua và điều đó có thể được sử dụng làm lợi thế của bạn. Các khối văn bản thẳng có thể khiến người đọc của bạn khó chịu và khiến họ rời đi trước khi họ có cơ hội nhìn thấy bất kỳ loại lời kêu gọi hành động nào. Điều này trực tiếp dẫn đến lưu lượng truy cập trang web bị mất và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Sử dụng nội dung trực quan như hình ảnh để kể một câu chuyện cho người đọc của bạn. Điều này giúp họ luôn tham gia và quan tâm đến những gì bạn nói. Hãy nhớ để trống hình ảnh và giới thiệu chúng trong đầu. Nếu người đọc phải cuộn đến cuối bài đăng để xem bất kỳ ảnh nào, bạn đã làm mất chúng.

sử dụng nội dung trực quan
sử dụng nội dung trực quan

Bạn không cần phải là một chuyên gia Photoshop để bắt đầu sản xuất nội dung trực quan tuyệt vời. Có rất nhiều tài nguyên và công cụ miễn phí có thể giúp bạn bắt đầu.

2. Sử dụng các công cụ khảo sát

Làm thế nào bạn có thể biết người đọc thích hoặc không thích điều gì ở blog của bạn nếu bạn không chủ động hỏi họ về đề xuất của họ?

Khi bạn bắt đầu hiểu khán giả của mình hơn, bạn cũng sẽ bắt đầu hiểu điều gì thúc đẩy họ mua hàng và sau đó bạn có thể thay đổi cách tiếp cận của mình một cách hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đối tượng của mình bằng các công cụ khảo sát, chẳng hạn như Alexa hoặc Survey Monkey.

Hãy nhớ rằng, trong khi các công cụ khảo sát có thể vô cùng hữu ích để tìm hiểu thêm về khán giả của bạn, chúng cũng có thể nhanh chóng trở thành rắc rối cho khách truy cập trang web của bạn. Luôn cung cấp cho độc giả của bạn một sự lựa chọn khi nói đến các cuộc khảo sát. Buộc họ thực hiện một cuộc khảo sát là một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng họ sẽ không bao giờ quay lại blog của bạn.

3. Tạo Phương pháp Tiếp cận Biên tập Nhất quán

Một blog nên có một câu chuyện để kể.

Bạn cần phải quyết định câu chuyện đó sẽ như thế nào trước khi bắt đầu viết nó. Một blog không có chủ đề hoặc tiêu điểm nhất quán có thể khiến khách truy cập trang web mất phương hướng. Mọi người thích sự nhất quán và họ muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi họ truy cập một trang web – và đây là những gì chúng tôi gọi là chiến lược nội dung.

Bằng cách tạo ra một phương pháp biên tập nhất quán, bạn khuyến khích khách truy cập quay lại trang web của mình để đọc thêm thông tin hữu ích. Hãy dành thời gian để tạo sự nhất quán và ổn định trong nội dung blog.

Người đọc của bạn sẽ nhận ra thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để tạo ra nội dung độc đáo và thú vị và tiếp tục đọc cho đến khi họ nhìn thấy lời kêu gọi hành động của bạn.

4. Tạo lời kêu gọi hành động rõ ràng

Tất cả các blog đều nhằm cung cấp thông tin hữu ích, có nghĩa là mọi người dễ dàng chỉ tập trung vào việc cung cấp nội dung trong khi bỏ lỡ cơ hội đưa ra lời kêu gọi hành động hiệu quả. Ngược lại, điều này có thể có tác động lớn đến việc liệu khách truy cập bình thường có chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hay không.

tạo lời kêu gọi hành động
tạo lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động trên blog có thể bao gồm việc yêu cầu khách truy cập đăng ký nhận bản tin hoặc đọc toàn bộ bài đăng trên blog hoặc một loạt các hoạt động khác. Nếu bạn không làm cho những lời gọi hành động này rõ ràng, khách truy cập trang web sẽ truy cập vào một trang và không nhận ra họ có thể làm gì trên trang web hoặc tại sao họ nên làm điều đó.

Đây là tất cả những điều bạn muốn khách truy cập của bạn làm. Đặt lời gọi hành động ở những vị trí hợp lý mà người đọc chắc chắn sẽ nhìn thấy chúng, nhưng không phải nơi chúng làm gián đoạn trải nghiệm người dùng tổng thể.

=> Xem thêm: Những lý do website của bạn không xuất hiện trên google

5. Cải thiện các tùy chọn xã hội và chia sẻ

Chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối liên tục với mọi thứ và mọi người. Loài người thích chia sẻ những thứ mà họ thấy hữu ích, vì vậy hãy đảm bảo rằng khách truy cập trang web của bạn có thể dễ dàng chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn với bạn bè của họ.

cải thiện chia sẻ mạng xã hội
cải thiện chia sẻ mạng xã hội

Trước hết, hãy làm cho nút chia sẻ của bạn hiển thị rõ ràng trên mỗi và mọi bài đăng trên blog của bạn. Nếu ai đó thấy nội dung thú vị hoặc hữu ích, họ sẽ có thể chia sẻ nội dung đó với tất cả bạn bè của họ.

Tiếp theo, tạo một kế hoạch thực tế để phân phối các bài đăng trên blog trên mạng xã hội. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một đối tượng khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn lập kế hoạch tạo một cách tiếp cận khác nhau cho từng trang web.

Blog của bạn có thể có một số nội dung tuyệt vời, nhưng bạn cần phải quảng bá nó một cách hiệu quả để đảm bảo đúng đối tượng được xem.

Xây dựng một blog tốt hơn

Cải thiện blog của bạn sẽ mất nhiều công sức, nhưng với một số cống hiến và nghiên cứu và sáng tạo, bạn có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập và tương tác blog.

Thực hiện theo các mẹo được liệt kê ở trên để tạo một blog rõ ràng và tập trung, cung cấp nội dung độc đáo cho bất kỳ ai ghé qua. Hãy nhớ rằng việc tạo một blog không chỉ đơn thuần là làm cho nó trông đẹp đẽ hoặc hoạt động tốt. Hãy dành thời gian để xem xét đối tượng của bạn và phát triển một cách tiếp cận nhắm mục tiêu trực tiếp đến họ.

Bạn đã sẵn sàng để xem cách viết blog phù hợp với phần còn lại của chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn chưa? Tải xuống sách điện tử miễn phí cho bạn để biết một số mẹo, thủ thuật và chiến lược.

Bạn đang muốn xây dựng content marketing tốt hơn cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ websitehcm.com  họ là nơi dung cấp dịch vụ content tốt nhất

Subscribe
Notify of
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments